...เบื่อๆลุกไปจ่ายตังค์เล่น...
วันศุกร์ ฝนตกแต่เช้า

แวบแรกที่รู้สึกตัวจากที่นอนอันอุ่นแสนจะสบายคือ ขี้เกียจไปทำงานจัง มิหนำซ้ำ ฝนก็เทลงมาอีก ตกหนักมากๆ อากาศแบบนี้ เช้าๆหกโมงกว่าแบบนี้ ถ้าได้นอนต่อ....มันคงมีความสุขไม่น้อย

แต่ก็จำต้องลุกขึ้นมาเพื่อเตรียมตัวไปทำงาน รอกว่าฝนจะหยุดตกก็แปดโมงกว่าๆ
และเนื่องจากฝนตก ทำให้วันนี้ มีน้ำยางไม่มาก เพราะบางสวนเก็บน้ำยางไม่ทันน้ำฝนลงไปในน้ำยางมากเกินไป เค้าก็ไม่ส่งกัน

แต่...น่าเบื่อจัง ไม่ชอบเวลาฝนตกเช้าๆแบบนี้ เพราะเทสต์เปอร์เซ็นต์น้ำยางได้ยากมากๆ ทั้งๆที่ทำงานนี้มาก็นาน แต่กะไม่ค่อยจะถูกว่าจะหยดน้ำกรดลงไปเท่าไหร่น้ำยางมันจะเกาะตัว เพราะเนื้อยางมันเจือจางไปกว่าครึ่งเนื่องจากมีน้ำเข้ามาผสม

แล้วเป็นเหมือนกันเลยทั้งน้ำยางในส่วนของออฟฟิตและส่วนของงานพิเศษ น้ำยางมีแต่น้ำฝน


ผลจากฝนตกทำให้วันนี้น้ำยางมาส่งเร็ว บ่ายโมง ก็เสร็จงาน พอดีที่หลานโทรมาจากสงขลา มันจะมาหาดใหญ่กับแม่ (จะมาเยี่ยมพ่อตาของพี่ชายเรา) ให้เราไปสมทบจะได้ไปเที่ยว(จ่ายเงินกัน)


ไหนๆก็อยากไปมานานแล้ว ก็เลยตกลงรับปากหลานไป กลับถึงบ้านก็เปลี่ยนเสื้อผ้า ให้พี่ชายไปส่งที่คิวรถตู้ไปหาดใหญ่ ความจริงพี่ชายเองมันก็จะไปหาดใหญ่เหมือนกัน พาลูกเมีย ไปเยี่ยมพ่อตา ที่นอนป่วยอยู่ที่โรงพยาบาลหาดใหญ่ แต่กว่ามันจะไปก็เกือบห้าโมงเย็น เราเลยไปก่อนแล้วค่อยกลับกับมัน อิอิ ประหยัดค่ารถ

นั่งรถตอนบ่ายสองโมงครึ่งถึงโรงพยาบาลหาดใหญ่ สามโมงเย็นกว่าๆ ก็ขึ้นไปเยี่ยมพ่อตาพี่ชาย หลังจากนั้นก็ไปเดินที่ Big C กันกับหลานและพี่สาว

ได้ออกเงินสมใจอยาก กล่องใส่หนังสือมาสองใบ ที่คั่นวางหนังสืออีกสองชุด กระดาเอ4 อีกปึกใหญ่ เสื้อให้หลานตัวนึง ของตัวเองอีกตัวนึง แต่วันนี้คนเยอะมากๆเลยที่ Big C โดยเฉพาะนักเรียน ทั้งวัยมัธยมและประถมปลาย เนื่องมาจากที่มอ. มีงานวันวิทยาศาสตร์ และงานเกษตร อาจารย์พานักเรียนมาดูงานที่มอ.กัน แล้วก็มาช็อปกันต่อ เห็นแล้วคิดถึงสมัยที่เราเองเรียนม.ปลาย

แต่...

ไม่เคยมากับอาจารย์หรอกนะเรา มากับอาจารย์มันไม่สนุก จะไปไหนมาไหนก็ต้องตามอาจารย์ตลอด สู้ไปกันเองกับเพื่อนๆสนุกกว่าจะไปตรงไหนก็ได้ตามใจเรา


เกือบๆหกโมงเย็นหลานสาวกับพี่สาวก็แยกกลับบ้านไปก่อน ส่วนเราโทรหาพี่ชายถามว่าอยู่ไหนแล้วให้มารับด้วยตอนกลับ แล้วไปเดินร้านหนังสือ ได้หนังสือมาอีกสามเล่ม เป็นนิยายซะ1เล่ม อีกสองเล่มเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ อยากได้มาอ่านเพื่อศึกษาการใช้ให้มันชำนาญขึ้น จะได้ฝึกการทำ photoshop ด้วย ลงโปรแกรมมานานแล้ว จนบัดนี้ยังไม่เป็นเลย

ในร้านหนังสือเจอความประทับใจอย่างหนึ่ง ขณะที่เรากำลังรอพนักงานห่อปกหนังสือให้ (ซึ่งช้ามากๆ) มีพ่อลูกคู่หนึ่งเดินเข้ามาในร้านหนังสือ ลูกนี่อายุประมาณ 7-8 ขวบ เดินไปหยิบหนังสือวรรณกรรมเด็กมาให้พ่อดูแล้วบอกว่าอยากได้เล่มนี้ พ่อก็ตามใจซื้อให้ แล้วเด็กก็บอกกับพ่อที่ยืนดูนิตยสารอยู่ ว่า ขอไปนั่งอ่านหนังสือที่มุมร้านนะ ชอบจังเลยอ่ะ เด็กรักการอ่า นแถมพ่อก็สนับสนุนอีกด้วย

พี่ชายมารับหกโมงครึ่ง ถึงบ้านทุ่มกว่าๆ คืนนี้สงสัยนอนหลับฝันดี ได้ใช้เงินไปเยอะแล้วนี้Create Date : 17 สิงหาคม 2550
Last Update : 27 กุมภาพันธ์ 2551 20:14:00 น.
Counter : 571 Pageviews.

2 comments
มะขวิด Insignia_Museum
(11 ก.พ. 2563 19:23:18 น.)
Egypt เดินทาง "คนเดียว" ต้องฝึก "วางตัว" ให้ถูกที่ Max Bulliboo
(11 ก.พ. 2563 20:11:01 น.)
มิชลินไกด์ คือ อะไร? สมาชิกหมายเลข 5106714
(10 ก.พ. 2563 21:37:31 น.)
ไปเที่ยวสวนนงนุชกัน ค่ะ อาจารย์สุวิมล
(17 ก.พ. 2563 22:19:35 น.)
  
555 ตามมาช่วยใช้ตังค์ค่ะ

สบายดีหรือเปล่าเอ่ย คิดถึงนะคะ
โดย: เพียงแค่เหงา วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:18:00:16 น.
  
ไม่ได้ไปหาดใหญ่มานานแระ อยากไปอีกจัง แต่ไม่รู้จะไปทำไม

ขอยืมกลอนพี่ไปแปะในบล๊อกหน่อยนะครับ กลอนพี่โดนอย่างแรง
โดย: DarthTrowa วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:10:12:20 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Naa-atorm.BlogGang.com

มัยดีนาห์
Location :
สงขลา  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด