ยังคงติดเกมและเล่นเฟสมากกว่า อาจไม่ค่อยมาตอบคอมเม้นท์นะคะ

ยาคูลท์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]
ข้าพเจ้าเป็นสุข และเชื่อว่าใครก็ตามซึ่งมีรสนิยมในการอ่านหนังสือดี ย่อมสามารถทนต่อความเงียบเหงาในทุกแห่งได้ -- วาทะของท่านมหาตมะ คานธี


Book Archive by Groupหมายเหตุ: โซน Romance และ การ์ตูน ยังไม่ทำเพราะมีน้อย


Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
4 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ยาคูลท์'s blog to your web]
Links
 

 
สิงหา...มาม่าจงเจริญ!


29 สิงหาคม

เพิ่งรู้ตอนดึกวันที่ 27 ว่ามีเปิดขายพันธบัตรรัฐบาล แบบ 4 ปีกับ 7 ปี ดอกเบี้ย 4 กว่า ๆ กับ 5 กว่า ๆ ตามลำดับ ...เป็นการลงทุนที่เหมาะกับนิสัยตกข่าวของจขบ. มาก เดินไปถามธนาคารในห้างสองแห่ง ล้วนแต่บอกว่าหมดแล้วตั้งแต่ตอนเช้า

เช้าวันที่ 28 ลองโทรไปตามนามบัตรที่พนง. แบงค์กสิกรเคยให้ไว้ เขาบอกว่าหมดเช่นกัน แต่สักพักก็โทรกลับมาบอกว่า "เพิ่งโทรไปเช็คกับรุ่นน้อง เช้านี้ยังคีย์แบบ 4 ปีได้ มีเปิดเพิ่ม" (อะไรประมาณนี้) แนะนำให้เราไปแบงค์ทันที สาขาไหนก็ได้

เราก็รีบไปแบงค์กสิกรหน้าปากซอย ช่วง 10 ไม่เกิน 11 โมง
พอเดินเข้าไป ...อ้าว เจ้าหน้าที่ติดต่อทั้งสองโต๊ะหายไปหมด เหลือแต่พนง. หน้าเคาน์เตอร์กับพนง. ประชาสัมพันธ์ คนหลังรับเรื่องแล้วก็เดินไปตามเจ้าหน้าที่ให้ เราเห็นสาว ๆ นั่งในห้องประชุมปิดกระจกใส (ท่าทางเหมือนกำลังเม้าท์/รีแลกซ์กันมากกว่าประชุม) พอเจ๊ปชส. เดินไปพูด สาวเจ้าหน้าที่ก็ส่ายหัวทันที
... มองท่าทีแล้ว รู้สึกว่าเจ๊แกขี้เกียจออกจากห้องมาตามเรื่องหรือเช็คให้น่ะ
(บอกตามตรงว่าสังหรณ์อยู่แล้วว่าจะเจอพนง. แบบนี้ เลยเผื่อใจไว้แต่แรกแล้วว่าอาจต้องไปมาบุญครองแน่)

โอเค แวะทำธุระอย่างนึงแล้วบึ่งไปมาบุญครอง--สาขาของพนง. คนที่โทรมาบอกว่าคีย์เข้าได้

ความกระตือรือร้นต่างกันราวฟ้ากับเหว พนง. ที่โทรคุยกับเราตอนเช้ารีบให้กรอกฟอร์ม พนง. หนุ่มอีกคนรีบรับฟอร์มไปคีย์เครื่อง แต่แล้วก็วิ่งมาบอกว่าไม่ได้ ระบบปิดแล้ว เราก็โอเคค่ะ หมดก็หมด-ไม่ว่ากัน คุยสัพเพเหระกันต่อ เขายืนยันว่าช่วงเช้ามาคีย์เข้าได้หมด (แบงค์ในห้างเปิด 11 โมง) ทุกคนที่กรอกฟอร์มทิ้งไว้เมื่อวานตอนเย็นคีย์ได้หมดเลย จากนั้น ก็คุยกันว่าแบงค์กรุงเทพได้โควต้าเยอะกว่าที่อื่น

จขบ. เลยลองเสี่ยงดวงอีกเฮือก แวะไปแบงค์กรุงเทพชั้น 4 มาบุญครอง เจอพนง. กระตือรือร้นยิ่งกว่ากสิกรอีก (คือ กสิกรมาบุญครองก็เริ่ดแล้ว คนนี้ซูเปอร์เริ่ดเลย) พอรู้ว่าจะมาลองซื้อพันธบัตร น้องเขาก็รีบหาฟอร์ม ฟอร์มหมดก็สั่งเด็กไปซีรอกซ์ด่วน ระหว่างนั้นน้องเขาเปิดหน้าจอแล้วพูดว่า "พี่ บอกข้อมูลให้ผมคีย์ไปเลย" พอรู้ว่าไม่ได้เอาสมุดเงินฝากไปก็เปิดคอมหาเบอร์บัญชีให้จากเบอร์บัตรประชาชน (เริ่ดไหมล่ะ?)
... น่าเสียดายที่ระบบปิดจริง ๆ หลังจากนั้นก็มีพนง. หญิงท่าทางอาวุโสกว่าเดินนิ่วหน้ามาแต่ไกล บอกว่าซื้อได้ไม่เกินเที่ยง สีหน้าท่าทางและคำพูดของเจ๊ค่อนไปในทางตำหนิน้องผู้ชายคนนี้ว่าพยายามไปทำไม
(เอ่อ แต่ท่าทีน้องเขาได้ใจเราไปเลยนะ ตอนแรกเราก็ทักเหมือนกันว่านี่เกินเที่ยงมาหน่อยแล้วนะ แต่น้องเขาบอกว่าไม่ลองไม่รู้)

ปกติไม่ค่อยชอบแบงค์บัวหลวงแทบทุกสาขาที่ได้มีโอกาสใช้บริการ เพิ่งประทับใจมากก็คราวนี้แหละ แต่คงต้องเน้นว่าเฉพาะน้องคนนี้คนเดียว เพราะเจ๊คนหลังทำเสียมู้ด กลับสู่ความไม่ค่อยประทับใจอีกจนได้ น้ำเสียงเจ๊แกเหมือนจะบอกลูกค้า-เรา-ที่นั่งหัวโด่อยู่ตรงนั้นด้วยว่าเจือกมาทำไมน่ะ มันควรพูดเรอะ?

สรุปว่า จขบ. ซื้อพันธบัตรไม่ได้ แต่ถ้ารีบไปมาบุญครองแต่แรก หรือมีแบงค์ในห้างที่ไปสอบถามตอนเย็นวันที่ 27 ยอมให้กรอกฟอร์มไว้ ก็คงได้ไปแล้ว
... คือ ไม่เข้าใจว่าทำไมไม่ให้กรอกฟอร์มไว้น่ะ ในเมื่อมีข่าวว่าอาจเปิดเพิ่ม ถ้าให้กรอกแล้วบอกว่านี่ยังไม่ใช่ซื้อได้ชัวร์นะ เป็นการเสี่ยงเผื่อระบบเปิด นักลงทุนที่ไหนก็เข้าใจอยู่แล้ว ดีกว่ามารู้ว่าเปิดเพิ่ม..แต่ซื้อไม่ได้เพราะกว่าจะไปกรอกข้อมูล มันก็หมดแล้วน่ะ

ที่ขำก็คือพอมาบ่นกับแม่ แม่บอกว่าพนง. ที่ซี้กับแม่กันไว้ให้แม่แล้ว บอกให้แม่ไปกรอกตั้งแต่วันศุกร์ แต่แม่ก็คิดว่าไว้วันจันทร์ที่เป็นวันเปิดขายจริงค่อยกรอกก็ได้ แล้วพอวันจันทร์ก็ลืมไปเลย พนง. คนนั้นโทรมาตามใหญ่ให้รีบมากรอก แม่เลยโอนสิทธิให้ซื้อในนามกงสีไป
... เส้นสายมันดีเช่นนี้แล สมัยก่อน จขบ. ก็ซื้อได้เพราะเข้าแบงค์บ่อยจนพนง. จำหน้าได้ ตอนนั้นก็กรอกจองไว้ก่อนวันจริงเหมือนกัน--สะดวกดี แต่เดี๋ยวนี้อยู่แต่ในบ้าน เส้นสายหายโหม้ด

จากที่คุยกับพนง. เขาบ่นว่าโควต้าน้อย แบงค์ชาติแบ่งโควต้าตามสัดส่วนเงินฝากที่ส่งให้ และทั้ง ๆ ที่บอกว่าเป็นพันธบัตรเพื่อผู้ลงทุนรายย่อย แต่ดันจำกัดวงเงินขั้นต่ำ แต่ไม่จำกัดวงเงินสูงสุดเสียนี่
พวกลูกค้าธนาคารที่มีทุนหนา..ซื้อทีละล้านหรือหลายล้านได้..เลยซื้อสบายไป ไม่ต้องมาต่อคิวแต่เช้าอย่างบุคคลทั่วไปตามที่ได้ข่าวมาด้วย (ดูอย่างกรณีแม่เราก็ได้ ขนาดเจ๊แค่อาศัยว่าคุ้นหน้าคุ้นตากันนะ ไม่ใช่ขาใหญ่)

สรุป
- ไม่ได้โมโหที่อดซื้อ เราเพิ่งรู้ข่าว ซื้อทันก็ดี ไม่ทันก็ไม่ว่าไร
- เซ็ง ๆ กับการที่คนทุนหนากว้านซื้อไปเยอะ ๆ ได้ก่อนคนธรรมดา
- เบื่อพนักงานแบงค์ที่ไม่มีใจบริการ
เอาง่าย ๆ เลย ถ้าแบงค์ที่เราไปถามตอนเย็นให้เรากรอกฟอร์มไว้ เราก็อาจซื้อได้แล้ว
หรือถ้าแบงค์กสิกรหน้าปากซอยเปิดเครื่องคีย์ให้ เราก็อาจซื้อได้เช่นกัน
- เราไม่ชอบบัวหลวงจริง ๆ นั่นแหละ เดินออกจากบัวหลวงด้วยอารมณ์ติดลบทุกทีสิน่า กี่ปีกี่ปีก็ไม่ชอบ
พนักงานแบงค์กรุงเทพ แทบทุกคนที่เคยเจอจะมีออร่า "ไม่รับแขก" กว่าที่อื่น (ไม่ใช่ในแง่ยิ้มแย้มหรือทำหน้าเฉย มันเป็นออร่าจริง ๆ) แถมสาขาที่จขบ. สะดวกจะโคตรเล็ก ลูกค้าก็ดันเยอะ รวมกันแล้วทำให้การไปทำธุรกรรมที่บัวหลวงนรกมาก...ขนาดที่จขบ. เคยถามเจ้านายเลยว่าขอเปลี่ยนธนาคารที่โอนจ่ายเงินเดือนได้เปล่า และปัจจุบันก็แทบไม่เหยียบเข้าบัวหลวง มีอัพบุ้คปีละครั้ง อัพปุ๊บถอนปั๊บ ไม่อยากเข้าบ่อยหง่ะ26 สิงหาคม

มีคำถามค่า...
1. เว็บฝากเพลง siamcode เข้าไม่ได้อ่ะ ใครรู้จักโฮสต์ที่ให้พื้นที่ 50 MB แบบนี้อีกไหม?

ตอนนี้ เครื่องอืดมาก ขนาดฮาร์ดดิสก์ 40 GB ยังเต็มเลย ลบไอ้ที่คิดว่าลบไปหมดแล้วก็ยังเหลือที่ว่างแค่ 600 MB ... กลุ้มใจ

อย่างไรก็ตาม นี่เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ประสบปัญหา "ฮาร์ดดิสก์เต็ม"
แสดงว่าเราโหลดโน่นนี่ (ไร้สาระ) เก่งขึ้น
...หรือไม่ก็โดนโปรแกรมแปลก ๆ เล่นงานอยู่ เพราะลองไล่ทีละโฟลเดอร์ดูแล้วก็ขนาดไม่ใหญ่ เกิน 1 GB น้อยมาก แล้วมันกิน 40 GB ไปได้ไงฟะ????

อันนำไปสู่คำถามข้อสอง...
เวลาฮาร์ดดิสก์เต็มนี่เขาทำกันยังไง?
- ซื้อพวกอุปกรณ์พกพามาถ่ายข้อมูลออก
- หรือติดฮาร์ดดิสก์เพิ่ม สร้าง driver ใหม่ (ซึ่งจะทำให้เวลารันโปรแกรมตรวจเครื่อง นานโคตรๆ)


20 สิงหาคม

เพิ่งรับรู้ว่างานมติชนบุ๊คแฟร์มันจบไปแล้ว
ไม่นะ อ๊ากกกกกกกกก พลาดอย่างแรง

มีหนังสือมติชนอยากได้เป็นสิบเลย ปกติเวลางานหนังสือก็มักเดินไม่ถึงบูธมติด้วย งานนี้คืองานที่เหมาะจะเก็บหนังสือมติที่สุดแล้ว ลืมไปได้ไงเนี่ย?

นี่ถ้าไม่เลทงาน ก็คงเงยหน้าขึ้นมาดูโลกภายนอกและรู้ตัวทัน
นี่ถ้าไม่เลทงาน ก็คงว่างแว่บเที่ยวช่วงเสาร์อาทิตย์ได้ ทันไปงานนี้
นี่ถ้า.. นี่ถ้า.. นี่ถ้า...
(บ่นงึมงัมแล้วก็ก้มหน้าก้มตาทำงานชิ้นที่เลทอยู่ต่อปายยยย ...งานงวดหน้าส่งวันศุกร์ คงต้องทำต่อกันยาวเลย นรก ชั้นอยู่ในนรก อ๊ากกกกก)


17 สิงหาคม

สรุปว่างานสองชิ้น..ไม่เสร็จจริง ๆ ด้วย ตอนนี้ยังไปไม่ถึงครึ่งเลย
ฉะนั้น จึงได้เดินตามรอยแมวยิ้ม ขอเลทค่า~
... เอาเหอะ คนเรามันก็มีช่วงหมดไฟบ้างล่ะนะ

ยังคิดไม่ตกว่าจะรับหรือไม่รับร่างรธน. ดี ยังไม่ได้อ่านฉบับเต็ม ตารางเปรียบเทียบที่ได้จากฟอร์เวิร์ดเมล์ก็ดูข้อมูลไม่ครบถ้วน--เหมือนใส่แต่ข้อดีอย่างเดียวเลย จำได้ว่าอ่านผ่าน ๆ จากที่ไหนไม่รู้ว่าร่างนี้ให้สิทธิ์ตำรวจเข้าค้นบ้านได้โดยไม่ต้องมีหมาย ไม่รู้จำสับสนรึเปล่า

ดูระบอบการเมืองไทยแล้วก็อยากถอนใจ รู้สึกเหมือนตัวเองเป็นกบเลือกนาย
(อันที่จริง ถ้าไม่ต้องมีนายเลย กบอาจเป็นสุขกว่านี้ก็ได้ ว่าไหม?)


15 สิงหาคม

เข้ามาอัพเพราะกำลังอู้งาน เป็นไรไม่รู้ คืนที่ต้องส่งงานพรุ่งนี้ จะอยากเล่นเน็ตขึ้นมาติดหมัด (มันเป็นโรคจิตชนิดหนึ่ง) คืนนี้ต้องปั่นสองชิ้นแน่ะ เพราะเมื่อคืนดันไปอ่านนิยายในเน็ตจนเช้า ตอนนี้ยังไม่ได้เริ่มเลยสัก % วอน..วอนซะแล้ว เดี๋ยวจะโดนมิใช่น้อย ๆ (สำนวนนี้มาจากหนังสือที่อ่านตอนนี้)
...กำลังคิดว่าถ้างานไม่เสร็จ จะขอเลทได้ไหมหว่า? นึกถึงตอนที่เคยคุยกับเหมียวยิ้มแล้วเธอเล่าว่าเลทงานไปเท่านั้นเท่านี้ ... ดีจังเยยย (หัดแต่ไอ้ที่มันไม่ค่อยดีนะ หล่อน )

ขำกลิ้งกับปรากฏการณ์ 'ดวงตามารซอรอน' ขณะนี้ เมื่อคืนมีเคืองนะ แต่ตอนนี้ขำแล้วล่ะ

คืนก่อน ออกไปซื้อของในมินิมาร์ทของปั๊ม เลยได้เห็นเด็กแวนต์ สก๊อยซ์แล้วล่ะ
ก็เด็กเพิ่งแรกรุ่นธรรมดา แต่งตัวไม่ถึงกับน่าเกลียดมาก
ผิดหวังนิดหน่อย รถแก๊งนี้ไม่เห็นสวยเลย ไอ้เราก็คาดหวังจะเห็นฮาร์เล่ย์ หรือรถแต่งจ๊าบ ๆ แบบในหนังน่ะ ...สงสัยแก๊งนี้จะเป็นระดับเบสิค


13 สิงหาคม

ไม่ได้อ่านกำลังภายในมานาน สองวันนี้ลองหยิบเรื่องเก่าพิมพ์ใหม่ของวิถีบูรพามาอ่าน พบว่า...
คร่ำครึ เหลวไหล งมงายสิ้นดี

บางเรื่องสร้างตัวละครได้บัดซบมาก (พระเอกบ้าเลือด แค้นในเรื่องไม่เป็นเรื่อง วางโต เปลี่ยนใจได้ในพริบตาแค่เพราะคนอื่นบอกให้เปลี่ยน) บางเรื่องเชิดชักฉากแบบ "ตามใจฉัน" (..เหมือนนิยายวัยรุ่นสมัยนี้เลย ก๊ากก) บางเรื่องก็ตามแบบฉบับจนน่าเบื๊อน่าเบื่อ

สรุปได้ว่า คนแก่ไม่ควรอ่านกำลังภายในเก่า 5555


11 สิงหาคม

ช่วงนี้ดวงหนังสือมาอีกแล้ว (มั้ง)

ไม่เกินเดือนมานี้ เจอเพชรพระอุมาครบ 48 เล่ม ยังซีลพลาสติกอยู่เลย เจ้าของหนังสือมาเสนอขายร้าน 50% ตอนจขบ. อยู่ด้วย แต่ขอราคา 50% เด็กหน้าร้านเลยปฏิเสธและไม่ได้ต่อรองราคากันเพราะเจ้าของร้านไม่อยู่
... จขบ. ก็เริ่มคิด ๆ ว่าซื้อดีไหมหนอ (คือ ถ้าเดินตามไปขอซื้อเลยก็ได้อ่ะ) แต่ติตรงที่เขาขายไม่มีกล่อง จขบ. อยากได้เป็นกล่องนี่นา เลยลังเลอยู่
พอเดินไปร้าน 50% อีกร้านที่อยู่ใกล้กัน ก็เจอคนขายต่อรองราคากับร้านนี้อยู่ ตกลงขายในราคา 40% จากปก
... จขบ. แอบนึกในใจว่า "แหม ถ้าขายตู 40% นี่ตูเอานะ" แล้วก็ยืนคิดต่อว่าถ้า 50% ครบชุดสภาพมือหนึ่งแบบนี้ ควรเก็บขึ้นมาใหม่ แต่สุดท้ายก็ช่างมัน ปล่อยไปเหอะ

หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ คราวนี้ที่ร้านแถวบ้าน จขบ. เจอกำลังภายในของสยามสปอร์ต แบบเก่ามากกกก ราคาปก 6, 10, 12 บาท จขบ. ไม่ได้ตาโตเพราะเป็นของเก่า แต่ตาโตเพราะเรื่องพวกนี้อาจจะไม่มีพิมพ์อีกแล้ว ได้เจอนี่ถือว่าโชคดีมาก สภาพจัดว่าดี (ถ้านับว่ามันพิมพ์มาหลายสิบปีแล้ว) เลยซื้อมาเกือบหมดทุกชุด (ชุดละ 1-200 ลดครึ่งราคา ถูกชิบเป๋ง)
... ความจริง ไม่เกินสองเดือนก่อน เคยเจอมังกรหยกเวอร์ชั่น sic ปกเหลืองกับอุ้ยเซียวป้อรุ่นโคตรเก่าด้วย แต่มังกรหยกมีไม่ครบเล่ม แถมสองเรื่องนี้มีพิมพ์ใหม่แล้ว เลยไม่แตกตื่นแต่อย่างใด

เดือนก่อนยังเจอ "เจาะเวลาหาจิ๋นซี" เวอร์ชั่น 8 เล่มในร้านครึ่งราคาแถวบ้านด้วย เวอร์ชั่นนี้เนื้อหาจะมากกว่าแบบกล่อง 7 เล่มที่มีขายอยู่ตอนนี้ และไม่มีพิมพ์ใหม่อีกแล้ว จึงจัดเป็นชุดหายากชุดนึง ชุดที่เจอสภาพนับว่าดีและมีครบชุด น่าซื้อดีพิลึก จขบ. ก็พยายามคิดว่าใครอยากได้บ้างหนอ--นึกไม่ออกอ่ะ โทรไปถามเพื่อน (คนที่วันก่อนไม่ซื้อ Harry 7 ครึ่งราคา) เธอไม่สน เลยปล่อยไป

อาทิตย์ก่อนเจอ "มิติดวงใจในห้วงฝัน" ครึ่งราคา เล่มนี้หายากปานกลาง พอดีไปกับเพื่อนคนเดิม เลยเชียร์ให้เขาไป (คราวนี้ชีโอเค เพราะชีนิยมแนวรัก)

วันนี้ไปร้าน 50% แถวบ้านอีกร้าน เจอ "ร้อยป่า" สองภาค 18 เล่ม สภาพบางเล่มเหลืองตรงด้านข้างแต่ไม่มาก นอกนั้นถือว่าดีมาก
... ไม่ใช่จะเจอครบชุดครึ่งราคาบ่อย ๆ นะเนี่ย ชุดนี้

แล้วก็เจอ "เชอร์ล็อคโฮล์ม" เวอร์ชั่นดอกหญ้า ...คิดว่าครบทุกเล่มนะ สภาพเหลืองตรงตำแหน่งเปิดด้านข้างเหมือนข้างบน โดยรวมสองชุดนี้ถือว่าสภาพ 90-95%
ราคาเล่มนึงแพงสุด 100 บาท บางเล่ม 70 กว่าบาท เลยซื้อมาเป็นชุดอ่านทิ้งอ่านขว้างละกัน (ราคาฟาสต์ฟู้ดมื้อนึงเท่ากับหนังสือชุดนี้สองเล่ม)

ตอนจ่ายเงิน คนขายบอกว่าอาจจะมี "ล่องไพร" ตามมาภายหลัง

อือม์ น่าคิด น่าคิด จะรวบขึ้นมาหรือปล่อยไปตามชะตาดีหนอ? (ไม่ใช่ว่าอยากอ่านเดี๋ยวนี้ แต่ถ้าอยากอ่านก็ไม่อยากซื้อราคาเต็มน่ะ ได้ครึ่งราคาครบชุดเลยก็ดี ไม่ต้องไปตามหาด้วย)

ป.ล. ชีวิตนี้มีแต่เรื่องเสียเงินนะเนี่ย

Tips:
ตั้งแต่อาทิตย์ก่อน นิยายแจ่มใสเป็นสิบ ๆ เรื่องหลุดเข้าร้าน 50% แถวฝั่งธนเพียบเลย บอกไว้เผื่อใครอยู่แถวนี้แล้วอยากได้ของถูก
(ส่วนปริ๊นเซสของเก่าที่รุสต๊อกออกมานี่ก็เพียบเช่นกัน)


10 สิงหาคม


งาน:
มัวแต่เอ้อระเหย กะว่าวันไหนมีอารมณ์ค่อยหยิบงานมาเริ่มทำ ...ซึ่งก็ไม่มีเสียที เลยอ่านหนังสือ ดูทีวีจนหมดวันไปเรื่อย ๆ

แล้วก็เกือบซวย ดีนะเมื่อวานเผอิญมีเรื่องให้ดูวันที่ ทำให้รู้ว่า "เหลือเวลาทำงานแค่วันนี้ งานถึงกำหนดส่งวันที่ 10" (รู้ตัวตอนเช้าวันที่ 9 ซึ่งเป็นเวลาเข้านอน-ตามปกติ)

...ทักษะการสับผักชีเรายังใช้ได้ กล้อมแกล้มตบส่งไปได้หนึ่งชิ้น ข้อดีของการอู้มาหลายวันคือทนรับความเครียดได้ดีเป็นพิเศษน่ะ (แต่เพราะอู้หลายวันนี่แหละ ถึงได้ต้องเครียดเพราะงานเลท เอิ้กๆๆ ตกลงอันไหนดีกว่ากันฟร่ะ)

อ่านหนังสือ:
- ฝีมือคนไทย จบไป 2 หรือ 3 เล่ม โรแม้งอีกสอง
- อ่าน Jinx จบแบบเดจาวูถึง the Craft
- อ่าน Hide จบแล้วแต่ขี้เกียจเขียนบล็อก (same as above)
- กำลังอ่านเล่มแรกของหนังสือชุดที่เป็นแรงดลใจให้ซีรี่ส์ Bones แล้วก็ข้องใจมากว่ามันเหมือนกันตรงไหนเนี่ย???? นางเอกในซีรี่ส์น่ารักกว่าเยอะ มีบรรยากาศของทีมที่ทุกคนมีเสน่ห์น่าติดตาม ในหนังสือไม่มีทีม นางเอกหย่าและมีลูกติด แถมดันเป็นพวกชอบเจือกงานชาวบ้านแบบไม่เจียมบอดี้อีกต่างหาก คิดดู...ทำงานชัณสูตรแต่สะเออะไปตามสืบคดีโดยไม่ได้รับเชิญน่ะ (สืบแบบวอนตายด้วย) คนเขาเกลียดเธอทั้งแผนกโฮมิไซด์แล้วมั้ง
... เอาฟะ จะพยายามอ่านอีกครึ่งเล่มให้จบ หวังว่าชีจะมีอะไรให้ชอบได้มากกว่านี้ละกัน (ขอบคุณพระเจ้าที่ไม่ได้กระหน่ำซื้อมาทีละหลายเล่มแบบบางชุด)

เพิ่งนึกได้ว่าอ่านค้างอยู่: interpretation of murder (หนังสืออยู่ไหนแล้วเนี่ย)

พลาดอย่างแรง:
ไม่ได้ดู Rataloulle อ่า (สะกดงี้เปล่าหว่า) อาทิตย์ก่อน พอจะดูมันก็มีแต่พากย์ไทยแล้ว ซาวด์แทร็คมีแต่โอเปร่าแชร์---แพง แถมดูคนเดียวด้วย รู้สึกมันขายเป็นคู่ใช่ไหม?


เรื่องขำ ๆ:
ลงรถเมล์เขียว เราลงหลังหนุ่มคนหนึ่งที่มากับแฟน แฟนเขาลงหลังเรา อีตานี่ก็ไม่ดูเลยว่าแฟนยังไม่ลง เอื้อมมือมาโอบเอวผู้หญิงคนที่เดินตามหลังมาติด ๆ ทันที (ข้าพเจ้าเอง ฮี่ฮี่) มีเสียงร้อง "เฮ้ย!~" ประสานกันทันที
เสียงในใจ1--แหม๊ เสียนวลหมด อุตส่าห์ถนอมมาตั้ง...ปี
เสียงในใจ2--แม่ม รู้งี้ถีบแฟนตานี่กลับขึ้นรถเลยก็ดี ขอยืมแฟนควงหนึ่งวัน โฮะโฮะ


4 สิงหาคม

แค่ไม่กี่วันที่ย่างเข้าเดือนใหม่ ก็ล้างผลาญเงินเดือนเกลี้ยงวุธไปแล้ว
...หมดไปกับสินค้ากระดาษล้วน ๆ ไม่มีการจ่ายเพื่อวิชาชีพหรือความสุนทรีย์ด้านอื่นเลย (มีแผนจะซื้อแผ่นหนังอยู่เพียบ สงสัยคงต้องพักไว้ก่อน)

ดังนั้น ใครต้องการอวัยวะชิ้นไหน เสนอราคามาเลยค่ะ มีอย่างละชิ้นหรือคู่ แต่ถ้าวิญญาณอาจแพงหน่อย


ประกาศขายตัวเรียบร้อยแล้วก็เข้าสู่สาระบ้าง

ตั้งแต่วันที่ 3-12 สิงหาคม มีงานแสตมป์อาเซียน (ชื่อเต็มอะไรไม่รู้ ขี้เกียจจำ) อยู่ที่พาราก้อนชั้น 5 นะคะ ใครว่างลองแวะไปดูนิทรรศการ หรือเลือกชมแสตมป์จากนานาประเทศได้ อยู่ชั้นโรงหนัง ออกวันเดียวดูแสตมป์บวกดูหนังได้เลย

งานนี้มีแสตมป์ออกใหม่ 2 ชุด และอีก 3 ชุดจะออกในวันที่ 8
ลองไปดูแล้วคุณจะรู้ว่าแสตมป์ไทยเดี๋ยวนี้งดงามและมีเทคนิคลูกเล่นให้ดูเพลินไม่เลว มีทั้งแสตมป์สามเหลี่ยม แสตมป์สามมิติ แสตมป์มีกลิ่น ฯลฯ การออกแบบก็ไฉไลขึ้นเยอะ

หรือถ้าใครว๊างงงว่าง...แนะนำให้ลองสะสมตราประทับในสมุดพาสปอร์ตค่ะ วันนี้จขบ. ไปตอนงานใกล้เลิก ไม่ทันได้ดูว่าพาสปอร์ตงานนี้เป็นยังไงบ้าง แต่น่าจะเป็นงานอดิเรก (aka ความคลุ้มคลั่ง) ที่น่าภูมิใจดีค่ะ

อย่าล้อเล่นน้า แสตมป์ที่คุณควักซื้อด้วยเศษเงินนิดหน่อยในวันนี้ อาจมีค่าทวีคูณในอีกสิบยี่สิบปีหน้าค่ะ (ทั้งในแง่มูลค่าและคุณค่า)
... ตอนยังเด็กมาก ๆ จขบ. เข้าไปรษณีย์ไปทำธุระแล้วซื้อชุด 200 ปีกรุงรัตนโกสินทร์มาชุดหนึ่ง เก็บไว้ใต้กระดาษปูโต๊ะจนลืมไปแล้ว พอโตขึ้นเห็นราคาชุดนี้แล้วต้องตะลึงตึงตัง! (อยากรู้ไปสืบหาข้อมูลเอาเอง เอิ้กๆๆ)


อ้อ เห็นแสตมป์สุริยุปราคาด้วย .. ชุดนี้เข้าข่ายหายาก ออกปุ๊บก็หายไปจากตลาดเลย (เพราะโดนพ่อค้ากักตุนไว้) จขบ. เองลืมซื้อตอนวันแรกจำหน่ายเพราะไปไหนไม่รู้เลยตกข่าว พอกลับมา..อ้าว หมดแล้ว???
งานนี้ ไปรษณีย์ไทยเอาดวงนี้มาแพ็คกับแสตมป์ดวงเดี่ยวชุดอื่นเป็นแพ็ค 8 ดวง ขาย 19 บาทเองค่ะ (ถ้าจำไม่ผิด ตอนปีสองปีแรก ดวงนี้ดวงเดียวขายกันดวงละ 30 มั้ง จากหน้าดวง 3 บาท)
...พิมพ์แล้วก็ชักเสียดาย ทำไมไม่ซื้อมาเนี่ย?

คำเตือนสำหรับมือใหม่:
เล่นแสตมป์ อย่าโดน (พ่อค้า) แสตมป์เล่น

ข้อข้องใจ:
แสตมป์ใหม่สวย ๆ พิมพ์มาตั้งเยอะ ทำไมเวลาเราได้ไปรษณีย์ ถึงมีแต่แสตมป์พิมพ์อัตโนมัติ ไม่ยักกะได้แสตมป์สวย ๆ ติดเป็นแผงแบบสมัยก่อนเลย

บันทึกประจำวัน
วันนี้ (3 ส.ค.) ตอนเย็น เจอ Harry Potter and the Deathly Hallows เวอร์ชั่น UK adult ที่ร้าน 50% อนุสาวรีย์ ... โอ้ว-มาย-ก๊อด!!!!
โทรไปถามเพื่อน เขาไม่เอา แอบงงว่าทำไมไม่เอาล่ะแก ฮึ้ยยย~ (อารมณ์เหมือนพระเจ้าประทานพรให้แล้วมนุษย์เมินน่ะ)

หลังจากนั้น เดินร้านหนังสือดูโน่นนี่ไปพร้อมกับโทรคุยกับเพื่อนเรื่องนี้ เราเผลอจิกๆๆ จนเจอประโยคเด็ด "ก็เราไม่อยากอ่านอังกฤษนี่" -จบข่าว-

เออนะ ลืมไปว่ามันไม่บ้าแฮร์รี่ แหะแหะCreate Date : 04 สิงหาคม 2550
Last Update : 29 สิงหาคม 2550 23:27:14 น. 54 comments
Counter : 715 Pageviews.

 
รักแม่มากเหมือนกันครับ

สะสมแสตมป์ด้วยหรือครับ กำลังให้ลูกสาวสะสมต่อจากของพ่อแม่ครับ

มีความสุขมากๆ ในเดือนนี้นะครับ


โดย: คนขับช้า วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:9:16:26 น.  

 
แวะมาชมครับ


โดย: boatboat วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:13:12:11 น.  

 
เมื่อก่อนเฮาก็สะสม หลังๆ เริ่มห่างเหิน

ปล. เราไม่ชอบสติ๊กเกอร์ช้างที่ตอนนี้ไปรษณีย์เขาเอาติดซองแทนสแตมป์เลย


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:15:19:05 น.  

 
ป๊าดดด ถึงกับต้องขายตัวแล้วเหรอ ... ได้ใจจริงๆมุกนี้ ฮ่าๆๆ


โดย: s.o.s วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:16:15:43 น.  

 
สะสมแสตมป์เหมือนกันค่ะ แต่ตอนนี้เล่นแบบ เป็นสมาชิกกับไปรษณีย์ไทยเลย ไม่ต้องหาซื้อ ได้ทุกดวงที่ออกเลยค่ะ หุหุ
ตอนนี้มีปัญหา ไม่รู้จะเก็บแสตมป์ไว้ไหน ใส่กล่องรวมกันไว้จนล้นเลย


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:18:38:34 น.  

 
ฮามุก "ขายตัว"

อ่านนิยายมาเยอะ ยังไม่เจอนักเขียนคนไหนใช้มุกนี้เลย

ส่วนตัว...ไม่เคยสะสมแสตมป์เลยค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:20:46:08 น.  

 
ไม่ได้สะสมเป็นเรื่องเป็นราวมานาน สมบัติกรุเก่าก็ยกให้คนอทานไปแล้ว แต่ได้ไอเดียจากที่อ่านว่าเก็บแสตมป์สวยๆ ที่เราชอบ มาต่อๆ กันใต้กระจกปูโต๊ะ ก็สวยดีนะ อย่างน้อยก็ได้ของที่เราชอบล่ะน๊า


โดย: อั๊งอังอา IP: 124.120.115.116 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:13:20:29 น.  

 
กร๊ากกกกกก

อะค่ะ เข้าใจอย่างยิ่งค่ะ ๕๕๕

ถ้าขายได้บอกด้วยนะคะ เผื่อจะตามไปขาย จะได้มีเงินซื้อหนังสือเพิ่ม (และหนังอีกหลายเรื่อง..ด้วยคน)


ส่งหนังสือคืนให้ทั้งลูกสาวฤๅษี ต่างหูกับงู แล้วก็มิติดวงใจฯ นะคะ เมื่อเย็นๆ นี้ค่ะ ถ้าได้รับแล้วรบกวนแจ้งด้วยนะคะโอ้..แฮร์รี่ภาคยูเคอะดัลท์ แม่เจ้า ทำไมเอามาขายกันเร็วจังง่ะ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:2:08:03 น.  

 
อ้าปากค้างกับกำลังภายในเก่าๆ โฮ่ มีวาสนาย่อมได้พานพบ มิมีวาสนาไม่อาจพบพาน

ครั้นจะไปเรียนภาษาจีนเพื่ออ่านเอาตามเว็บจีนก็นะ อีกเมื่อไหร่จะอ่านได้ไม่รู้


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.20.38 วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:15:22:38 น.  

 
กิ๊ดดด
อยากได้เจาะเวลาฯเวอร์ชั่น 8 เล่มอ่ะพี่
เห็นเค้าว่าพวกฉากเรทๆยังอยู่ ไม่ถูกตัดไปอย่างเวอร์ชั่น 7 เล่ม (แอบหื่น แหะๆ)

แล้วตกลงพี่ซื้อร้อยป่ารึเปล่าคะ
อยากย้ายบ้านไปอยู่แถวฝั่งธนจัง


โดย: คิดนาน IP: 124.121.240.229 วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:16:04:31 น.  

 
นี่ถ้าบ้านอยู่แถวฝั่งธน สงสัยกินแกลบแน่เลย มีหนังสือดีและถูกเข้ามาขนาดนี้


โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 58.10.234.116 วันที่: 13 สิงหาคม 2550 เวลา:22:13:56 น.  

 
น้องแนน
ซื้อดิ ไม่ซื้อเสียดายตาย
ไม่รู้ว่าอยากได้จิ๋นซีฯ ชุดที่เจอมีส่วนที่เหลืองเป็นคราบตอนเปิดหนังสือก็จริง แต่จัดว่าดีเมื่อเทียบกับชุด 8 เล่มที่พี่เคยเจอน่ะ เสียดายๆๆๆ ไม่งั้นโทรถามไปแล้ว


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:8:41:11 น.  

 
โอ้..ดวงหนังสือเริ่มมาจริงๆ ด้วย

ยิ่งอ่านยิ่งอิจฉา


เอ่อ..กำลังภายในที่จขบ.อ่าน เรื่องอะไรหนอ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:23:24:50 น.  

 
กี๊ซซซซซ เชอร์ล็อกโฮมล์สดอกหญ้าแบบครบเซ็ท//ร้องโหยหวน ดิ้นๆ กับพื้นด้วยความอยากได้
(ของที่มีอยู่ รวมเรื่องสั้นหายไปเล่มนึงในชุด เศร้ามาก )


------------------------
ปล. ไม่ซื้อของวิถีบูรพาเลย เอิ๊กๆ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:22:16:28 น.  

 
มาเช็คว่า..บล็อกยังอยู่เรียบร้อยดีนะ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:23:11:33 น.  

 
^
ก๊ากกก ถ้าบล็อกนี้โดนดวงตามารเซารอนได้ก็แย่แล้ว

จขบ. ทั้งสวยทั้งสงบเสงี่ยมแบบนี้ อุอุ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:0:35:58 น.  

 
อุแหม่ พี่ติ่ม .. ถ้าเด็กแวนซ์ ขับฮาเล่ย์มันก็ไม่ใช่เด็กแวนซ์จริงๆอ่ะดิ (เสียงมอไซค์เค้าต้องแวนซ์ๆสมชื่อ)


โดย: s.o.s วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:11:15:18 น.  

 
เจ๊ๆ --- ตอนนี้เล่มเรื่องสั้นเชอร์ล็อกโฮล์มส์ที่เรามี ได้แก่

- ชุดลาโรง
- ชุดจดหมายเหตุ
- ชุดการผจญภัย
- ชุดคืนชีพ
- ชุดบันทึกคดี

ไม่รู้ว่าขาดเล่มไหนไป แง้~~~~


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:18:52:55 น.  

 
หวัดดีอีกรอบ

หูยยย ดวงตามารไม่ได้พิจารณาที่บล็อกน่ะสิ ไม่งั้นบล็อกอย่างป้ามด หรืออีกบล็อกที่บอกแต่เรื่องทำอาหารจะโดนได้ไง้ เหอๆ

ไปๆ มาๆ โอละพ่อ เป็นเรื่องของคนมือบอน+โรคจิตซะงั้น เหอๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:19:21:55 น.  

 
มันดีตรงไหนยยยยยยะะะะะ ออกจะเสียเครดิต เสื่อมเสียชื่อเสียง สายแล้วก็มานั่งด่าตัวเองอยู่เนี่ย จะตกงานเมื่อไหร่ยังไม่รู้เลย แง่งๆ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:22:55:53 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ blog น่ารักจัง สีฟ้าด้วยชอบๆ
สะสมแสตมป์เหมือนกันละแต่เอาเฉพาะที่ชอบนะ ซื้อทั้งหมดไม่ไหวเดียวไม่มีเงินไปซื้อหนังสือ อาหารว่างน้องหมา ฯลฯ ง่ะ


โดย: นู๋ยูริน วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:23:24:03 น.  

 
กะลังนั่งนึกๆ ว่าจะเอาใบลงประชามติเข้าไปในบูธ คลี่ออก พับเข้า แล้วก็เอาไปหย่อนลงหีบโดยไม่กาอะไรเลยจะดีไหม ไม่อยากรับ แต่ก็กลัวจะเข้าทางคนบางคน

ไปอ่านบทความประกอบได้ที่ //www.fringer.org แต่เขาจะ con นะ แล้วก็ดูคลิปดีเบตที่ //www.prachatai.com ลิงค์อยู่ขวามือ แต่อาจเสียเวลาทำมาหากิน ดิฮั้นหลงรักอ.วรเจตน์เจ้าค่ะ

ว่าแต่ว่าจขบ.จะตื่นไปทันเร้อ หุหุ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.15.222 วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:13:37:45 น.  

 
ยังไม่รู้เหมือนกันค่ะ ว่าพรุ่งนี้จะเลือกอะไรดี
รู้แต่ว่าพรุ่งนี้จะไปเที่ยว


โดย: juriojung วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:14:12:47 น.  

 
"การเข้าไปในเคหสถานโดยปราศจากความยินยอมของผู้ครอบครอง หรือการตรวจค้นเคหสถานหรือในที่รโหฐาน จะกระทำมิได้ เว้นแต่มีคำสั่งหรือหมายของศาลหรือมีเหตุอย่างอื่นตามที่กฎหมายบัญญัติ"

มาตรา 33 วรรค 3

ซึ่งจะมีประโยคอย่างนี้อยู่เยอะมากๆ ซึ่งมันจะไปเข้าทางกม.ความมั่นคงพอดี

เออ คุยกันอย่างนี้จะโดนดวงตาเซารอนไหมเนี่ย


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.18.141 วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:16:02:07 น.  

 
^
ก็ไอ้ "เหตุอื่นตามที่กม.บัญญัติ" นี่แหละที่มันกว้างไปหน่อย

อย่างสมมติว่าเราแอบก๊อปเพลง โหลดคลิปจากเน็ต (เปล่าน๊า แค่สมมตินะตะเอง) วันดีคืนดี โปลิศอยากหาเรื่อง ก็บุกมาค้นได้ โดยไม่ผิดกฏหมายเด่ะ
...แล้วบ้านคนน่ะนะ ถ้าจะหาอะไรที่ผิดกฎหมายสักชิ้น มันต้องมีอยู่แล้วล่ะ

ในอีกแง่นึง ข้อนี้ก็เจ๋งดี ในกรณีอยากรวบจับพ่อค้ายาหรือพวกนัก๊อปมืออาชีพ ไม่ต้องขอหมายค้น บุกไปรวบตัวพร้อมของกลางได้เลย

สรุปว่าเป็นกม. ที่ดี แต่กลัวคนปฏิบัติไม่ดีอ่ะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:0:54:08 น.  

 
ยังไม่เคยได้รับร่างกับเค้าเลยค่ะ ทำไมคนอื่นบ้านอื่นเค้าได้ แต่เราไม่ได้ (จนถึงวันที่ 8 สค.) จากนั้นก็มาอยู่ตจว.ก็เลยไม่รู้ว่าตกลงเนื้อหามันมีว่ายังไงมั่ง ขี้เกียจอ่านเพราะเซ็งการเมืองมากๆ แล้วตอนนี้

รู้สึกเหมือนประเทศไทยย้อนยุค ล้าหลังกลับไปหลายสิบปี


โดย: ศรีสุรางค์ วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:11:01:22 น.  

 
กม.ส่วนใหญ่ก็ดูดีในกระดาษทั้งน้านแหละ


โดย: ทินา IP: 58.64.122.79 วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:17:08:49 น.  

 
เอ้อ ว่าแต่ร้านมือสองแถวฝั่งธนนี่ตรงไหนเหรอคะ
เผื่อจะเถลไถลไปมั่ง


โดย: ทินา วันที่: 19 สิงหาคม 2550 เวลา:18:16:38 น.  

 
^
แถวจรัญหรือไม่ก็เมเจอร์ปิ่นเกล้าน่ะ
แต่บางทีก็ไม่มีอะไรนะ มันเป็นช่วง ๆ น่ะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:7:27:40 น.  

 
หวัดดีครับ คุณยาคูลท์

ผมคือเจ้าของล็อกอินเก่า poser ครับ แต่ตอนนี้เปลี่ยนล็อกอินใหม่แล้วครับ ไม่รู้คุณยาคูลท์ จำได้ป่าว

แต่ที่แน่ๆ ผมมีข่าวมาบอกให้คุณยาคูลท์ยิ่งรู้สึกเสียดายมากขึ้นไปอีกเป็นเท่าตัวว่า งานมติชนแฟร์นี้เค้าลดมากจริงๆ มากกว่าที่ลดในงานหนังสือเสียอีกครับ

หนังสือออกใหม่ ลด 30 % แหนะ ลดมากสุดถึง 90% ครับ เป็นไงเริ่มรู้สึกเสียดายยกกำลัง 2 ยังครับ


โดย: ahiruno007 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:14:07:23 น.  

 
^
หวัดดีค่ะ อดีตคุณ poser

โห ช่างบาดใจ

ฆ่าช้าน ฆ่าช้านห้ายตายเลยดีกว่า~
กรี๊ดดด คลุ้มคลั่ง กี๊ซซซซซ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:15:09:07 น.  

 
^
^
มาคลุ้มคลั่งที่บ้านเรามั้ย 5 5 เชิญเค่อะคุณพี่


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:0:04:31 น.  

 
สวัสดีอีกรอบค่ะ

อ่า..เราก็พลาดงานมติชน เพราะไปทำธุระให้น้องชาย กับไปลงคะแนนที่บ้านเกิดแท้ๆ ฮือออออออ

เสียดายอ้ะ

คงต้องไปเก็บงานหนังสือเอา
(แต่เราไปงานหนังสือนี่ ส่วนใหญ่ได้แวะบู๊ทมติชนนะคะ)


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:0:21:30 น.  

 
สวัสดีอีกรอบ

จริงๆ สตาร์เกิร์ลก็มีเรื่องรักเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแหละ แต่ว่า..เราว่าอะนะ..สำหรับเรา ประเด็นหลักคือความภาคภูมิใจในคุณค่าของตัวเอง ไม่ใช่เรื่องของการยอมรับหรือเปลี่ยนแปลงตัวเองไปตามสังคมรอบข้างน่ะ


เพราะท้ายที่สุดเมื่อสิ่งที่เธอทำ ไม่ใช่คำตอบ (เพราะกระทั่งเธอทำอย่างที่พระเอกต้องการแล้ว แต่ทุกคนก็ยัง "เกลียด" เธอออกอย่างนั้น) เธอก็กลับมาเป็นเหมือนเดิมน่ะ แต่..กลับกลายเป็นว่า..เธอก็ยังคงต้องเจ็บปวดเหมือนเดิม (ชอบที่เขาให้จบแบบนี้น่ะ มันจริงดี เหอๆ)

อ่านรีวิวของคุณยาคูลท์แล้วแหละ ออกแนวเฉยๆ นี่นา ใช่ปะคะ? แต่เรานี่ชอบเอามากๆ แหะๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:12:35:12 น.  

 
เอาร้อยป่ามาเขาโครงการดีมั้ยครับยาคูลท์ อิอิ จะได้ขอจองเป็นคนแรก


โดย: เมฆชรา วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:15:30:55 น.  

 
ไม่ได้ไปเหมือนกันค่ะ แถมซื้อไปหลายเล่มไม่กี่นาทีก่อนจำได้ว่ามีงานด้วย แล้วมารู้ทีหลังตอกย้ำอีกว่าที่เราด่วนซื้อมันลดน้อยกว่าเยอะ อยากเอาเล่มที่ซื้อมาไปต้มกินซะให้คุ้ม


โดย: อั๊งอังอา IP: 124.120.118.246 วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:16:29:10 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปกินเค้กเด้อเจ๊


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:22:53:23 น.  

 
คุณเมฆชรา - เอ่อ... ไม่ไหวล่ะค่า

คุณอั๊งอังอา - เดี๋ยวส่งน้ำใบบัวบกไปให้ค่ะ เหมาซื้อมาต้มกินอยู่เนี่ย

ชุน - แก่ขึ้นอีกปีแล้วนะ


โดย: ยาคูลท์ วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:8:47:08 น.  

 
เจ๊--- เราเลิกใช้ siamcode นานแล้ว ฮือๆๆ
มันเน่าบ่อยจนเราโกรธอะ

ฮาร์ดดิสก์เต็มนี่ เคยเจอแต่เต็มเพราะไฟล์รูปถ่ายแฮะ
ไม่รู้ว่าของเจ๊โดนอะไรเหมือนกัน - 40 GB เกลี้ยง เอิ๊กๆ
ถ้าเต็มงี้ ซื้อลูกใหม่เลยฮะ สัก 250 ก็ได้ เอิ๊กๆ ใช้เมามันส์
แต่ระวังเวลามันเจ๊งนะ ถ้าใกล้เต็ม ถ่ายลงแผ่นดีวีดีเป็นแบ็กอัพก่อนก็ดีฮะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:10:43:34 น.  

 
จะบอกให้ไปโหลดโปรแกรมหาสปายแวร์ก็นะ เหลือที่อยู่แค่นั้น จะลงได้ไหมนั่น บางทีพวกโทรจันหรือเวิร์มมันจะยึดพื้นที่นะ

หรือไม่ก็อย่างที่แพนด้าบอก ซื้อฮาร์ดดิสก์ใหม่ แล้วให้ที่ร้านเขาก๊อปลูกเก่ามาใส่ คือถ้ามีไวรัสหรืออะไรแวร์ๆ มันก็จะมาด้วยหมดแหละ แต่ค่อยไปหาโปรแกรมมาฆ่าทีหลัง

แนะนำ AdAware จ้ะ ค้นในกุ๊กเกิลได้เลย


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ IP: 58.9.13.101 วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:17:36:23 น.  

 
แท้งค์กิ้วจ้า

เพิ่งลง AVG Spyware ไม่นานนี้เอง
เพราะงี้เปล่าหว่า ถึงฮาร์ดดิสก์เต็ม
(แถมอาการบ้าบอที่อยากกำจัดก็ไม่หายไปด้วย ฮึ้ยยย)โดย: ยาคูลท์ วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:22:43:33 น.  

 
ไม่เคยได้เต็มเลย น้องรักคนดูแลคอมพ์ประจำบ้านขยันถ่ายลงแผ่น วันดีคืนดี ซึ่งเราไม่รู้ว่าวันไหน จะมีเสียงว่า อีก 2 วันจะฟอร์แมทอาร์ดดิสก์นะ รีบถ่ายลงแผ่น เสร็จแล้วทีหลังก็หาแผ่นไม่เจอ เซ็งวุ้ย ไมเราเป็นงี้ กินแต่น้ำบัวบกทั้งชาติแหงมเรย ส่งมาด่วนค่ะ


โดย: อั๊งอังอา IP: 124.120.121.183 วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:17:25:46 น.  

 
ของแฮมฯ ไม่เคยเต็มซ้ากาที เพราะลงแล้วลบๆ มันอยู่นั่นแหละ

อ้อ..คุณยาคูลท์คะ ส่งหนังสือมาเมื่อไหร่รบกวนแจ้งแฮมฯ ด้วยนะคะ จะได้กะวันเวาลาไปรษณีย์มาส่งถูกค่ะ


โดย: แฮมสเตอร์ วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:21:47:17 น.  

 
นัดกันมาเกิดกับ ชุน!!! เนี่ยนะ

ห่างกันเกือบสิบปีเลยนะเฟ้ย


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:22:38:27 น.  

 
เอ่อ เพิ่งสังเกตว่ามีอวยพรวันเกิดด้วย ขอบคุณมากนะค้าบบบบบ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 27 สิงหาคม 2550 เวลา:22:39:37 น.  

 
เชียร์ให้เอา Hide ลง lif ค่า


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 28 สิงหาคม 2550 เวลา:19:36:25 น.  

 
อ้าว..พลาดวันเกิดคนข้างบนไปได้ไงเนี่ยเอ่อ..เรื่องฮาร์ดดิสก์เต็มนี่ไม่สามารถเหมือนกัน แหะๆ


เพลงเพราะค่ะ ชอบๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:12:57:45 น.  

 
จากประสบการณ์การใช้งาน

AVG อ่านว่า อะ-เว-จี----------------------------
ลป. แบงค์ดอกบัวนี่ เราเจอดีๆ เยอะนะ
แต่ก็เคยหวิดเตะก้านคอ พนง. สูงอายุ วาจาหยาบคายคนหนึ่งประจำสาขาสีลมแกลเลอเรีย
เคยส่งจดหมายร้องเรียนความประพฤติไป ไม่รู้ได้ผลไหม แต่เพื่อนที่ไปอีกทีเจอคนๆ นี้ก็กลับบอกว่า "ไม่เห่าไม่กัดแล้ว"


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 29 สิงหาคม 2550 เวลา:23:41:12 น.  

 
ไม่นิยมใช้บริการ บัวหลวง เหมือนกันค่ะ
โดย: พุดน้ำบุศย์ IP: 58.10.234.167 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:8:00:38 น.  

 
นี่ขนาดคุณยาคูลท์บอกว่าไม่โกรธนะเนี่ย พิมพ์ซะยาวขนาดนี้ แล้วถ้าโกณะจริงๆ จะขนาดไหนหว่า

ของแฮมฯ ก็เคยโดนค่ะ แบ็งค์เนี้ยที่สาขาซีคอน ไอ้เราก็เข้าคิวฝากเงิน คนก็เยอะ เสียงคุยก็ต้องดังเป็นธรรมดา อยู่ๆ มีคนมาสะกิดบอกว่าถึงคิวแล้ว

พอเดินไปที่เคาร์เตอร์
พนักงานบอกว่า "ไม่ได้ยินเรียกรึงัย เรียกคอแทบแตก" เราก็ด่าในใจว่า "เรียกตอนไหนวะ หรือไอ้เสียงงิ้งๆ อย่างกับแมวคือเสียงเรียกของมรึง พูดออกมาได้คอแทบแตก"


โดย: แฮมสเตอร์ IP: 124.120.183.127 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:8:20:03 น.  

 
^
เฮ้ย..พิมพ์ผิดไม่ใช่โกณะ จะพิมพ์โกรธเว้ย


โดย: แฮมสเตอร์ IP: 124.120.183.127 วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:8:22:12 น.  

 
สังเกตนะ แบงค์กรุงเทพทุกสาขาต้องมีป้าแก่ๆ หน้าไม่รับแขกเอาไว้ให้ภาพลักษณ์บริษัทติดลบอย่างน้อยสาขาละหนึ่งคน

เคยเจอคนเขียนบล็อกด่าเป็นซีรี่ส์ด้วยล่ะ ครอบคลุมทุกด้านเลย

แต่ที่ยังใช้อยู่ทุกวันนี้เพราะมันเป็นธนาคารเดียวที่ไม่ต้องข้ามสะพานลอยง่ะ

พูดถึงพันธบัตร เห็นวงเงินขั้นต่ำก็ขำๆ เหมือนกัน มันนักลงทุนรายย่อยกรงไหนฟะ แต่เพิ่งรู้สึกเรื่องมันไม่จำกัดวงเงินขั้นสูงนะเนี่ย แย่ว่ะ


โดย: ลูกสาวโมโจโจโจ้ (the grinning cheshire cat ) วันที่: 30 สิงหาคม 2550 เวลา:22:56:06 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ
แหม จขบ ขยันอัพจังเลยนะ เรื่องฮาร์ดดิสเต็มแนะนำให้
สำรองข้อมูลไว้แล้วลองล้างเครื่องดูค่ะ จากนั้นก็ซื้อฮาร์ดดิสเพิ่ม 55+
ไม่ได้ช่วยอะไรเลย เพราะของเราก็เต็ม แหะๆ


โดย: It's not easy to be me... IP: 222.123.25.236 วันที่: 31 สิงหาคม 2550 เวลา:19:11:41 น.  

 
คือว่า เป็นคนชอบเล่นเกมมากๆ ชอบโหลดเกมมาเล่นบนเครื่องบ่อยๆหรือไม่ก็เข้าไปเล่นเกมออนไลน์บนเน็ตและบางครั้งก็เปิดเกมในแผ่นที่ซื้อมาเล่น แล้วต่อมาก็รู้สึกว่า เวลาเข้าเน็ตมันเข้าไม่ได้ ปริ้นงานก็ปริ้นไม่ได้ เล่นเกมบนเน็ตก็เล่นไม่ได้ จนกระทั่งสุ่มไปสุ่มมาจึงรู้ว่าหน่วยความจำในฮาร์ดดิสก์เต็ม ไม่เหลือที่ว่างเลยสักไบต์ ก็เลยไปลบเกมที่โหลดมา และdisk cleanup มันก็ได้ที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์บนไดร์ฟc มาหลายร้อยเม็ก ทำให้ปริ้นงานได้ เข้าเน็ตได้ แต่พอเข้าไปเล่นเกมในเน็ตอีก พอวันต่อไปเปิดคอมมาทีไร พื้นที่ว่างบนฮาร์ดดิสก์บนไดร์ฟc ก็ไม่มีเหลือเลย จะทำอย่างไรดี


โดย: งิงุ IP: 117.47.70.35 วันที่: 5 ตุลาคม 2550 เวลา:20:59:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.