ยังคงติดเกมและเล่นเฟสมากกว่า อาจไม่ค่อยมาตอบคอมเม้นท์นะคะ

ยาคูลท์
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 30 คน [?]
ข้าพเจ้าเป็นสุข และเชื่อว่าใครก็ตามซึ่งมีรสนิยมในการอ่านหนังสือดี ย่อมสามารถทนต่อความเงียบเหงาในทุกแห่งได้ -- วาทะของท่านมหาตมะ คานธี


Book Archive by Groupหมายเหตุ: โซน Romance และ การ์ตูน ยังไม่ทำเพราะมีน้อย


Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
2 พฤศจิกายน 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ยาคูลท์'s blog to your web]
Links
 

 
พฤศจิ... ริเล่นมือถือ


26 พฤศจิกายน

มีธุระ ได้เข้าเมือง ได้แวะเซลส์ที่คิโนะอีกรอบ

ปรากฎว่าครั้งก่อนเป็นครั้งที่เจอของดีเยอะจริงๆ ด้วย เพราะบางเล่มหายไปแล้ว พวกนี้เป็นพวกที่ไม่ถึงกับอยากด๊ายอยากได้ แต่ถ้าเจอวันนี้ก็ซื้อแน่ เพราะแบกไหว อีกอย่าง มันเป็นเรื่องหรือคนแต่งที่เก็บไว้ก็ไม่เสียหาย เช่น Life in Retrospect (Kurt Vonnegut) หรือ Nation (Terry Pratchett) ... เสียดายเหมือนกันแฮะ วันก่อนแบกไม่ไหวจริงๆ นี่นา

สรุป วันนี้ได้มาอีกสองเล่ม แต่แพงขึ้นกว่าคราวก่อนนิดนึง เล่มเขียวเกือบ 400 แล้ว เล่มอาเบอร์ดีนเคาน์ตี้ 400 กว่าแน่ะ ... มิน่าถึงเหลือ 555(เล่มเขียวนี่ซื้อเพราะปกมันน่ารักอ่ะ อยากซื้อตั้งแต่ตอนเห็นปกอ่อนแล้ว ดีนะที่ยั้งมือไว้ มาเจอปกแข็งพอดีเลย)

เดือนนี้เป็นเดือนแห่งการลดราคาหนังสือ
นอกจากเซลส์ห้องสมุดเนลสันเฮยส์แล้ว ยังมีคิโนะคุนิยะ แล้วก็เอเชียบุ้คส์สองสาขาที่เห็นว่ากันว่าลดเหลือเล่มละ 40 บาท ศูนย์หนังสือจุฬาก็มีเทศกาลลดใหญ่เหมือนกัน แต่สองงานหลังไม่ได้ไป
...คนเรามันต้องเจียมตัวบ้าง ซื้อมาไม่ทันอ่านแล้วอ่า


21 พฤศจิกายน - ผียัยรีเบคก้าสิง (อีกแล้ว)

ไปงานเซลส์ห้องสมุดเนลสันมา ถ้าไม่ได้น้องตาล sms มาคงลืมเช็ควันที่ไปเลยนะเนี่ย เพราะช่วงนั้นหลงวันอยู่

ไปถึงงานตอนเขาเริ่มไปแล้วประมาณ 10-15 นาที แต่ตอนไปถึง ก็ไม่เห็นนิยายปกแข็งออกใหม่สภาพดีแล้ว ไม่เจอเรื่องไหนที่กรี๊ดเป็นพิเศษด้วย เลยเดาว่างานนี้คงมีปกแข็งออกใหม่สภาพดีน้อย เท่าที่เห็นเป็นเรื่องเก่าและสภาพไม่ค่อยดี ปกไซส์บีก็น้อยและไม่ค่อยสวยเท่าไหร่ แต่พ็อคเก็ตบุ้คเยอะมากกกกก

อย่างไรก็ตาม ได้เรื่องที่อยากได้มาด้วย นั่นคือ The Stupidest Angel ที่เป็นโจทย์ Group Read ใน Cynthia's Winter Challenge เดือนหน้า ดังนั้น ถือว่าโชคดีไป เพราะหนังสือที่เข้ารอบงวดนี้..ไม่มีในบ้านสักเล่ม (และไม่อยากซื้อแพงด้วย ไม่ใช่แนวที่อยากอ่านเท่าไหร่) เล่มที่ได้มาเป็นปกแข็ง สภาพใหม่เอี่ยม 80 บาท ก็โอเค--ค่อยน่าหยิบหน่อย เพราะมีของคนแต่งคนนี้แค่เล่มเดียวคือ You Suck (และยังดองอยู่) เลยไม่ค่อยกล้าลงทุนด้วยเท่าไหร่

รายการที่ได้มา
งานคราวนี้ รู้สึกตั้งราคาไว้ถูกแทบทุกเล่มเลย แทบไม่เห็นสติ๊กเกอร์เหลือง/เขียว ขนาดน้ำเงิน (100 บาท) ยังมีนิดเดียว ส่วนใหญ่เป็นสติ๊กเกอร์ขาว (50-80 บาท) อย่างในรูปข้างล่าง มีร้อยบาทแค่สองเล่ม อีกสองเล่มเล่มละ 50 บาท ที่เหลือ 80 บาท...ราคาน่าจ่ายมากสำหรับแนวอ่านเล่น เลยหยิบเล่มเล็กมาเยอะกว่าปกติใส่ถุงได้สองถุง แต่ยังพอเดินต่อไหว เลยไปสยามเพื่อหาเล่ม 3 ของซีรี่ส์ที่กำลังติดลมอยู่ ..สาบานได้ว่าคิดจะแว่บเข้าไปซื้อเล่มเดียวแล้วออกเลย แต่พอเข้าคิโนะก็ตะลึง เจองาน Bargain Price ครบทุกหมวด..เหมือนแบบที่เคยชอบไปเดินสมัยยังไม่เปิดพาราก้อน แต่พอย้ายมาเดินสาขานี้ประจำก็ไม่เคยเจออีกเลย (ไม่รู้เขาไม่จัดแล้ว หรือเพราะไม่ค่อยเข้าเมืองเอง)

ปกแข็งอย่างที่ชอบ เรื่องที่อยากอ่านแต่ไม่อยากจ่ายแพง มาลดเหลือเล่มละ 300 กว่าทั้งนั้น ปกอ่อนบางเล่มเหลือ 100 บาท อ๊างงง ...ในวันที่ของหนักสุดๆ อึ๋ยยย พระเจ้าเอ็นดูหรือกลั่นแกล้งฟะเนี่ย?

Anyway เจอเซลส์แล้วไม่ซื้อเท่ากับฝ่าฝืนลิขิตสวรรค์ จึงต้องสอยมาติดไม้ติดมือมาหน่อย เลือกแต่ที่อยากอ่านหรือเขาว่ากันว่าสนุก ปกแข็งส่วนใหญ่ลดเหลือ 300 นิดๆ มีของ Dubus เล่มเดียวที่เหลือ 440 บาทกลับมาบ้านก็เริ่มทำงานหัวปั่น กำหนดส่งงานกระชั้นน่าดู
..อย่าให้ว่างละกัน ฮึ่ม เซลส์ถึงสิ้นเดือน ยังพอมีลุ้นอยู่ หวังว่าจะเหลือปกแข็งเจ๋งๆ ถึงสิ้นเดือนนะ1 พฤศจิกายน - คล้ายกับจะโดนพนักงานหน้าร้านเหยียดล่ะ

มือถือหน้าจอเจ๊ง ยังโทรเข้าออกได้ก็จริง แต่ตอนโทรออกไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่ เลยหาข้อมูลเป็นการใหญ่ เพราะไม่เคยซื้อมือถือเลย เครื่องที่ใช้อยู่นี่พ่อโละให้เพราะมันไฮเกิน (สำหรับสมัย..เอ่อ ห้าปีก่อนมั้ง?)

แน่นอนว่าสเป็คในใจมั่วไปหมด อยากได้กล้องดี อยากได้เล่นเน็ตเร็วๆ อยากฟังเพลงได้เสียงเจ๋งๆ (ทั้งที่ไม่ใช่คนฟังเพลงนี่แหละ) ได้สองซิมก็ดีนะ สรุปคือ...มีลูกเล่นอะไรที่เขาพูดถึงก็อยากได้ไปหมด

มองหน้าตาแล้ว ปิ๊งค่าย LG, Samsung แล้วก็ไอโฟน แต่ถ้าดูราคาประกอบ คิดว่าดูแค่สองค่ายแรกดีกว่า

วันแรกที่ลองเดินดูตามร้านมือถือในห้างเซ็นทรัลแถวบ้าน เจอพนักงานร้านนึงน่ารักมาก อธิบายจนเก็ทว่าถ้าอยากลองใส่ไฟล์พจนานุกรม อ่านหนังสือหรือเล่นอะไรอย่างที่คิดไว้ ต้องเลือกเครื่องที่ระบบปฏิบัติการดีด้วย เช่น ซิมเบี้ยนหรือ Windows Mobile (ซึ่งแอลจีกับซัมซุงรุ่นครึ่งหมื่นอัพจะไม่มี)
... แปลว่าต้องซื้อซัมซุงรุ่นแพง ประมาณ HD หรือ Nokia XpressMusic ที่ราคาประมาณหมื่นบาท

โนเกียน่าจะเป็นตัวเลือกที่ดี ทั้งในแง่ OS และ application ที่น้องเขาเชียร์ว่ามีเยอะ และมีคนใช้เยอะทำให้หาโหลดอะไรง่าย ทีนี้ ดีไซน์ดันเป็นแท่งเสียส่วนใหญ่ ตัวเครื่องจริงให้ลองเล่นก็ไม่มี แล้วฉันจะตัดสินใจได้ไงฟะ? ในขณะที่มี Samsung Star, F480, Omnia เครื่องจริงให้เล่นจนพอจะเข้าใจว่ามันเป็นยังไง (ชอบกล้อง F480 มาก รู้สึกว่าถูกจริตกัน)

ดังนั้น แม้จะหวิดซื้อมากๆ เพราะเกรงใจ+ชอบน้องพนักงานร้านนั้น แต่ขอกลับมานอนคิดก่อน เพราะ Nokia 5530 ที่น้องเขาแนะนำนั้น ราคาเกือบหมื่น แต่กล้อง 3.2 ล้าน (ราคานั้น ถ้าไม่สน os เอามาซื้อ LG หรือ Samsung น่าจะได้กล้อง 5 ล้านแล้ว) ในใจคิดว่าจะต้องเข้าไปดูร้านโนเกียล้วนๆ สักทีก่อน

สรุป เครื่องที่มองไว้ตอนนี้คือ Nokia ตระกูล XpressMusic, LG Arena, Samsung Star, F480, HD หรือ Jet (แอบสำรองไอโฟนไว้ลึกๆ ถ้าสรุปไม่ได้ ข้ามไปเล่นไอโฟนหรือ BB ดีไหมหว่า)

สามสี่วันต่อมา ไปพารากอน เดินเข้าร้านที่จำได้ว่ามีซัมซุงโชว์เยอะ (น่าจะเป็นศูนย์) พนักงานน่ารักอีกแล้ว ลองไปลองมา คิดว่ารุ่นไหนก็โอหมดแหละ จะ Star หรือ F480 ก็ได้ หรือจ่ายแพงนิดเล่นไฮเอนด์แบบ HD เลยก็ยังไหว ... มาติดนิดเดียวตรงที่น่าจะหาดาวน์โหลด application ยาก น้องเขาตอบคำถามส่วนนี้ไม่ได้

เดินไปศูนย์โนเกีย (มั้ง?) ที่อยู่ใกล้คิโนะ โอเค มีเครื่องจริงวางเพียบ แต่ทดลองจับๆ ดูแล้วไม่ปิ๊งอะไรเป็นพิเศษ (ไม่ได้เล่นจริงจังนะ ส่วนใหญ่แค่ลองหยิบมาดูว่าถนัดมือไหม ลองสไลด์เปิดปิดดู ไม่ได้ลองถ่ายกล้องหรือกดดูฟีเจอร์ด้วยซ้ำ) เท่าที่ดูเครื่องโชว์ กลับเริ่มไม่แน่ใจด้วยว่าเครื่องมันทนแน่รึเปล่า? บางรุ่นดูก๊องแก๊งโยกเยกพิกล เลยหันมาโฟกัสเฉพาะตระกูล XpressMusic ที่คุณสมบัติ/ราคาพอจะผ่านสเป็คเราได้ตามเดิม เดินไปถามพนักงานที่ยืนอยู่เฉยๆ ว่า 5530, 56xx, 5800 XM ทั้งหลายแหล่มันต่างกันยังไง (อ่านสเป็คคร่าวๆ ก็คล้ายกันนี่นา) เขาตอบมาสองสามประโยค แล้วก็ยืนนิ่งตามเดิม ไม่มี follow-up ว่าคนถามสนใจซื้อไหม เข้าใจเปล่า จะถามอะไรอีกไหม? บ็อทมากๆ

เลยหันไปเดินดูอีกนิด ยังคิดไม่ตกอยู่ดีวุ้ย เดินไปถามพนักงานชายอีกคนที่ยืนเฉยอยู่กลางร้าน จำไม่ได้ว่าถามอะไร แต่สะดุดทีท่าการตอบแบบยืนหันไปหน้าร้านท่าเดิมแล้วปรายตาตอบ ตอบจบแล้วคือจบ ไม่มีท่าจะสนใจอะไรคนถาม (อีกแล้ว)
... เลยเริ่มตะหงิดๆ ใจยังไงพิกล เอ เมื่อกี้เหมือนจะเจอฟี้ดแบคแบบนี้เหมือนกันนี่หว่า สะดุดแววตาของพนง. ชายคนนี้ด้วย คนความรู้สึกช้าอย่างเราไม่แน่ใจว่านี่โดนเหยียดแบบสุภาพอยู่หรือเปล่าเนี่ย?

บอกตามตรงว่าเกือบเปลี่ยนใจ แกล้งขอดูรุ่น E, N อะไรก็ได้ที่แพงๆ สองหมื่นอัพแล้วซื้ออวดเลยว่าป้าก็ซื้อได้นะเฟ้ย (อยากเห็นพนักงานเปลี่ยนท่าทีน่ะ) ... แต่มาคิดอีกที คนเขาไม่สนใจขาย แล้วตูจะสนใจซื้อทำไมฟะ? ไม่ได้ปิ๊งมือถือขนาดนั้นด้วย ดังนั้น เดินไปดูหนังสือคิโนะดีกว่า ฮี่โธ่ นึกว่ามาเดินห้างใหญ่มีโชว์เครื่องครบครันแล้วจะได้อะไรดีๆ ปรากฎว่าเดินห้างชานเมืองก็ค่าเท่ากัน ไปซื้อแถวบ้านก็ได้

((ป.ล.1 วันนั้นแต่งตัวสุภาพดีนะ ไม่ได้นุ่งเกี๊ยะหรือขาสั้น เพียงแต่ลุคโดยรวมดูไม่ไฮโซเท่านั้น เพราะไม่ใช่ไฮโซอยู่แล้ว
ป.ล.2 ที่ไปพาราก้อนนี่ไม่ได้อยากไฮโซ แต่หาร้านรวมเครื่องโนเกียตัวจริงในห้างเซ็นทรัลปิ่นไม่เจอ))

ดังนั้น บอกตามตรงว่าตอนนี้ Nokia คะแนนประทับใจติดลบค่ะ เดิมไม่ชอบดีไซน์ยี่ห้อนี้อยู่แล้วด้วย เพิ่งมาสนตอนฟังน้องคนขายในห้างแถวบ้านอธิบายเรื่องโอเอส แต่สมมติถ้าซื้อไปแล้ววันหลังต้องติดต่อสอบถามอะไรกับพนักงานเชิดๆ แบบนี้ ไม่เอาดีกว่าหง่ะ เค้ากลัวหงุดหงิด เค้าอยากได้คนขายที่ยอมสนใจคนไม่ค่อยมีข้อมูล ยิ่งถ้าคนขายรู้ลึกว่ารุ่นนี้ดีเป็นพิเศษยังไงแล้วยอมบอกก็จะยิ่งดี

- - - - จบการบ่น - - - -

คติจากประสบการณ์ครั้งนี้:
จขบ. คิดว่า "คน" ยังคงเป็นตัวแปรสำคัญในการทำธุรกิจค่ะ อย่างกรณีโนเกียเนี่ย จขบ. ยอมรับว่าระบบและแอพพลิเคชั่นเขาน่าจะดีจริง สังคมผู้ใช้ก็น่าจะกว้างขวาง (เป็น mainstream ว่างั้นเหอะ) ชอบ Ovi Store ด้วยว่าคงเหมือนร้านใหญ่ให้เราไปสำรวจเกมหรือบริการอะไรเล่นเพิ่มได้ ค่ายมือถืออื่นยังไม่มีอะไรแบบนี้
... แต่ ... ถ้ามือใหม่หาความช่วยเหลือจากมือโปร (ที่มีหน้าที่ให้บริการโดยตรง) ไม่ได้ ผลิตภัณฑ์ดีแค่ไหนก็จบเห่ จะซื้อหรือหาข้อมูลอะไรทีต้องมาโพสต์ถามในเน็ตก่อนทุกครั้งก็แย่ดิ

ดังนั้น "คนขาย" สำคัญมากในธุรกิจส่วนใหญ่ โดยเฉพาะธุรกิจที่ต้องให้ข้อมูลผู้ซื้อด้วย อาจส่งผลต่อความประทับใจต่อผลิตภัณฑ์ได้เลย


โดยส่วนตัว...
ตอนนี้ ยังคงชอบ Samsung เพราะลุคถูกใจ หน้าจอกับเมนูหรือลูกเล่นนี่ผ่านฉลุย พนักงานที่เจอน่ารักทั้งแถวบ้านและที่พาราก้อน ถ้ามีรุ่นและราคาที่โดนใจจริงๆ จะไปอุดหนุนแน่นอน

วันนี้ เดินเข้าไอโมบาย ซื้อแอลจีมาแบบไม่ได้วางแผน ... จำได้ว่าหลายเดือนก่อนเคยไปดูมือถือร้านนี้แล้วพนักงานน่ารักไม่แพ้น้องคนที่พูดถึงคนแรก (ไปลองเครื่อง LG แล้วเขาแนะอีกรุ่นที่วัสดุไม่ใช่พลาสติกแบบที่เราชอบ แต่ร้านเขาไม่มี--ซึ่งถ้าไม่บอกเราก็ไม่รู้หรอก เขาก็บอกว่ารุ่นนี้สิครับ มีขายที่ชั้นล่าง ไม่กั๊กข้อมูล) วันนี้เดินไปเจอ LG Secret ที่ลุคโดนใจค่อดๆ รู้สึกว่ามันไม่โหลอ่ะ (วันแรกที่เดินหามือถือ หารุ่นนี้แล้วเค้าบอกว่าหมด) เลยซื้อแบบไม่ลังเล สิบห้านาทีจบดีล ถึงจะไม่ใช่รุ่นออกใหม่ซิงๆ แต่สเป็คกับราคาน่ารักมาก

กลับมาพลิกหน้าพลิกหลังดู รุ่นนี้เจ๋งกว่าโนเกียที่มองไว้จริงๆ ในแง่ของราคา (5,990 บาทได้กล้องห้าล้าน วัสดุดูทนทาน ข้างหลังเป็นเคฟลาร์ กระจกหน้ากันรอยได้ สไลด์แล้วไม่พะเยิบพะยาบแบบเครื่องโนเกียที่ไปลองจับดู) โอเค ระบบโอเอสคงไม่เจ๋งเท่า แต่ก็ไม่ถึงกับอุบาทว์ ถ้าใจเย็นรอเครื่องหน่วงสักนิดก็เวิร์คดี ชอบที่มีทั้งแบบกดอย่างเก่า กับระบบทัช (ที่ยังไม่ full option) ให้ลองเล่น เมนูมีลูกเล่นพอประมาณ แต่ไม่สวยเท่าซัมซุงและธีมสีน้อยมาก อย่างไรก็ตาม ถือเป็นการชิมลางระบบทัชสกรีน--หรือไอโฟน อิอิ--เครื่องต่อไปละกันนิ

เข้าใจละว่าทำไมบางคนบ้าซื้อมือถือหลายๆ เครื่อง ตอนนี้ยังอยากได้หลายรุ่นอยู่เลย สมมติว่ารุ่นที่เล็งไว้เกิดหั่นราคาเหลือครึ่งนึง เค้าซื้ออีกเครื่องจริงๆ นะ


Create Date : 02 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2552 23:12:32 น. 27 comments
Counter : 1002 Pageviews.

 

สวัสดีคะ แวะมาชวนไปลอยกระทงด้วยกันนะคะโดย: หน่อยอิง วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:26:37 น.  

 
โดยส่วนตัวชอบโนเกียค่ะ แล้วก็ซื้อตามร้านข้างนอกเพราะต่อราคาได้ด้วย ไม่เคยเข้าไปในศูนย์เลยเคยคุยกับคนขายข้างนอกเค้าว่า ศูนย์ของค่ายต่างๆ จะไม่เน้นขายมือถือแต่จะเอาเครื่องมาขายราคาส่งให้ตามร้านข้างนอก ใครหลงไปซื้อศูนย์โดนฟันหัวแบะเลยค่ะ (แพงเกินจริงมาก)


ตอนนี้เราก็เล็งซัมซุงรุ่นที่มีสองซิมอยู่ แต่ราคายังไม่ถอยลงมาเลยค่ะ


โดย: ส้มแช่อิ่ม วันที่: 2 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:38:58 น.  

 
ชีวิตนี้เคยใช้มือถือแค่สองเครื่อง เอิ้ก ใครหวังจะเอาพัทไปเป็นลูกค้าคงลำบาก กะว่าเครื่องต่อไปจะอัพเกรดเป็น BB หรือ iphone มันซะเลย (พูดเล่นไปยังงั้นเองอ่ะค่ะ มือถือนี่ไว้โทรเข้าโทรออกล้วนๆ อีกอย่าง ถ้าจะทุ่มกะอะไร หนูขอซื้อ kindle ดีกว่า โหลดอีบุคตอนอยู่ตปท.ได้แล้วด้วย เย้)

สรุปว่าพนักงานขายโนเกียที่พาราก้อนมีตาหามีแววไม่ มองเจ้านางทัชมาฮาลแล้วไม่รู้ว่านี่คือกลุ่มลูกค้าพลังซื้อสูง เหอๆๆ ของพัทเคยเจอแต่ BA เครื่องสำอางอ่ะค่ะ คงดูมอมแมมไม่เหมาะกับแบรนด์เค้ามั้ง


โดย: พัท IP: 85.75.10.44 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:1:40:38 น.  

 
โนเกียวัสดุไม่ดี เราเคยใช้มา 8 เครื่อง ไม่ประทับใจรุ่นไหนเป็นพิเศษเลย มันดีก็ตรงการตลาดเท่านั้นแหละ รองรับฟีเจอร์ใหม่ๆได้เยอะกว่าค่ายอื่น

ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้ซัมซุง ดีไซน์สวยกว่า ราคาถูกกว่า การใช้งานก็ระดับเดียวกับโนเกีย (ถ้าไม่ได้เน้นเทคโนโลยีอะไรมาก มันก็เพียงพอกับการใช้งานในชีวิตประจำวันนั่นแหละนะ)

ปล. แอบหวังไอโฟนไว้เหมือนกัน เพราะเคยเอาของพ่อมาลองเล่นแล้ว มันเริ่ดมากกกกก แต่ขออภัย เงินในกระเป๋ามันไม่สู้ค่ะ


โดย: ภาวันต์ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:16:21:42 น.  

 
หุหุ ขอปากหมาเม้าท์พวกพนักงานขายหน่อยเหอะ (เก็บกด โดนมาเยอะเหมือนกัน 555)
คือบางคนเนี่ยทำงานในห้างหรู หรือขายของให้แบรนด์หรูๆจนแทบจะคิดว่าตัวเองหรูตามแบรนด์ไปด้วยแล้วมั้ง
เอิ่ม สุดท้าย ก็เห็นยืนรอรถเมล์ตามป้าย ซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งไปกินหลังเลิกงานเหมือนกับเรานี่แหล่ะ 555

ช่างหัวมันเลยพี่ พนักงานพวกนี้ เงินในกระเป๋าเรา อย่าไปเพิ่มค่าคอมมิชชั่นให้มันเลย เก็บไว้ซื้อหนังสือดีกว่า อิอิ


โดย: คิดนาน IP: 124.121.241.166 วันที่: 3 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:05:31 น.  

 
จะว่าไปแล้ว มือถือนี่ยิ่งกว่าคนอีกนะคะ
ไม่มีรุ่นไหน Perfect จริงๆ
ไม่ด้อยโน่น ก็ด้อยนี่ เนอะ ๆ
ยิ่งถ้าคนซื้อเป็นประเภทซื้อมือถือ
เป็นพวกทรัพย์ถาวรด้วยแล้ว
กว่าจะซื้อได้ที เปรียบโน่น เปรียบนี่ ตลอด
ขนาด ไอโฟน กะ BB ที่ใครว่าดี ก็ยังหาที่ติได้
... มันแพง .. 5555โดย: ปลายทางของสายรุ้ง วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:15:29:38 น.  

 
หวัดดีค่า "อยากให้ฝนตกทุกวันฯ" ที่อ้อนอ่านเป็นของสำนักพิมพ์แสงดาวค่ะ
หน้าปกเค้าสวยดีด้วย
ตอนนี้ลงรีวิวแล้วนะคะ รู้สึกว่าแฟนคุณสิริมาจะมีหลายคนเนอะ


โดย: BeCoffee วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:34:33 น.  

 

บางคนบอกว่าซัมซุงไม่ทนเท่าพวกโนเกีย แต่ซัมซุงรุ่นกลางๆ มาสองเครื่องที่เคยใช้ ก็ใช้ได้นะ หมายความว่าสมราคา ไม่พังคามือในปี-สองปี และเอาไปขายต่อยังได้ราคาอยู่ (ประมาณ 1/3 ราคาซื้อ) ตอนนี้ใช้โซนี่อีริกสันอยู่ เพราะขี้เกียจพกทั้งกล้องทั้งมือถือเลยลงทุนไปเลยทีเดียว มือถือเราเอาไว้โทรกับส่งแมสเสจเท่านั้น ฟีเจอร์อื่นไม่สน อีกอย่าง ลงทุนซื้อรุ่นทอปและทนไปเลย จะได้ไม่ต้องเปลี่ยนอีกหลายปี ลองดูราคาหลายเวบสิ มันจะบอกราคาตามแหล่งต่างๆ ด้วย พวกร้าน jaymart อะไรนี่ก็น่าจะโอเคนะ เดินไปร้านไหนหยิ่งนัก ก็อย่าไปซื้อมัน ไม่งั้นเกิดเครื่องมีปัญหาทีหลัง ต้องกลับไปง้ออีก เซ็งตาย


โดย: อั๊งอังอา วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:43:14 น.  

 
เราก็กำลังเล็ง ซัมซุงรุ่นสองซิมแบบคุณส้มเช่นกัน เพราะมีเบอร์โทร 2 เบอร์
ทุกวันนี้พกโทรศัพท์ 2 เครื่องและกล้อง 1 ตัว...หนักมากกกกกก
กะว่าจะรวมทุกอย่างไว้ในเครื่องเดียวเลย
แต่ก็นะ ...แต่ละรุ่นมันก็แพง....ขอลุ้นโบนัสปลายปีก่อน ค่อยว่ากัน

ที่จริงก็ยังชอบ Moto อยู่ดี แม้ว่าจะไม่มีศูนย์บริการแล้วก็ตาม

เรื่องพนักงานขายนี้ ไม่เจอกับตัวเองจังๆ ได้แต่ฟังเค้าเล่ามา
พนักงานขายของร้านค้าต่างๆ ในศูนย์ฯ เราเอง ก็มองลูกค้าตั้งแต่หัวจรดเท้าเช่นกัน (บางร้าน)
กำลังทำเรื่อง re-branding การปรับพฤติกรรมของพนักงานขาย (ของร้านต่างๆ) ก็อยู่ในแผนงานที่ต้องทำเช่นกัน
ช่วงนี้ก็เลยเหนื่อยมากเป็นพิเศษ ...พยายามเจียดเวลามาอ่านหนังสืออย่างที่ชอบ
เื่พื่อคลายความเครียดบ้าง...


โดย: นัทธ์ วันที่: 12 พฤศจิกายน 2552 เวลา:20:17:03 น.  

 
^
ตอนแรก เล็ง Moto ZN5 ไว้ด้วยค่ะ
เพราะอยากรวมกล้องชัดๆ กับฟีเจอร์มือถือไว้ด้วยกันเหมือนสามออแหละ

มาสะดุดตรง Moto เหมือนจะถอยจากตลาด ไม่มีศูนย์
เลยผ่านก่อนค่ะ

สองซิมนี่ก็สนนะ แต่ต้องต่างค่ายได้ด้วย เผื่อสำหรับโปรคุ้มๆ ในอนาคต ตอนนี้เราดันใช้ทรู แต่เพื่อนกับครอบครัวใช้ ais โปรโมชั่นโทรฟรีโทรถูกนี่หมดสิทธิ์เลย


โดย: จขบ. IP: 58.9.137.110 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:03:37 น.  

 
เป็นพวกไม่กล้าซื้อมือถือไฮโซเกินอะ หนึ่งคือใช้ฟังก์ชั่นไม่ครบ สองคือทำหล่นบ่อยมาก และสาม กลัวหาย -_-@


โดย: ทินา IP: 90.206.162.217 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:57:39 น.  

 
แอนเปลี่ยนมือถือบ่อยมากค่ะ

แม้จะไม่ราคาแพงอะไรมาก แต่หาเหตุเปลี่ยนได้เรื่อยๆ

ในรอบปีที่ผ่านมาถือว่าใช้ครบทุกยี่ห้อแล้วค่ะ

ตอนนี้ถ้ากำลังฝันถึงคงเป็นBB แต่ไม่ตังค์อ่ะ


โดย: aiannahna วันที่: 17 พฤศจิกายน 2552 เวลา:10:30:56 น.  

 
อ่านแล้วมึนๆ ไม่ค่อยรู้จักยี่ห้อมือถือเท่าไหร่
แฟนซื้ออะไรให้ก็ใช้ โทรออก ส่งข้อความจบ
เครื่องเดียว..ใช้หลายปีดีดักมากเลยค่ะ


BBคืออะไรหนอ เห็นดาราเขาใช้กันจัง เราไม่รู้จัก ฮาๆๆ


โดย: nikanda วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:57:26 น.  

 
คุณพัท (IP: 85.75.10.44) ค่ะ
...............พอดีว่าดิฉันเข้าไปอ่านที่คุณพัท Post ไว้เมื่อ 25 ก.พ. 2552 เวลา:14:48:41 น.
หนังสือเรื่อง "เงื่อนรักรอยอดีต (What She Doesn't Know)"
.......ที่คุณพัทบอกว่า ส่วนตรงบทรักร้อนฉ่า (เล่มนี้เกินแรง เอิ้ก) เค้าก็ตัดตามระเบียบ ถ้าพี่อยากอ่านเด๋วแมวไปให้ ฮ่า ฮ่า
.......บทร้อนฉ่าที่ตัดตอนนี้ ยังอยู่หรือเปล่าคะ จะขอด้วยได้หรือเปล่า อยากอ่านบ้างจัง ช่วยส่งมาที่ bees_s_7@hotmail.com บางนะคะ จะขอบพระคุณมากเลย อิอิอิ...


โดย: bees IP: 202.57.143.90 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:06:56 น.  

 
โห วันมือขึ้นของแท้เลยค่ะ ^O^

Garden Spell ปกแข็งราคา 300 เนี่ย เชื่อเลยว่ามีใครบางคนตาร้อนผ่าว โฮะๆ

The Beautiful Screaming of Pigs ชื่อแนวสุดๆ


โดย: ทินา IP: 81.111.167.185 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:6:52:25 น.  

 
กรี๊ดดดด คนข้างบนรู้ทัน เค้าอยากได้ๆๆๆ ปกแข็งด้วย พี่ขา รอเล่มแปลหนูก่อนนะ Garden Spells เนี่ย ฮึ่มม


โดย: พัท IP: 85.75.59.153 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:14:09:07 น.  

 
อ๊ะ เพิ่งเห็นที่คุณ bees เขียน ขอโทษด้วยค่ะ พอดีพัทแซวจขบ.เล่น คงส่งไปให้ไม่ได้ เพราะผิดสัญญาที่ทำกับสนพน่ะค่ะ หวังว่าจะไม่ว่ากันนะคะ


โดย: พัท IP: 85.75.24.17 วันที่: 25 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:22:46 น.  

 
คุณพี่ขา ไปเจอบล็อกนี้มา

https://www.bloggang.com/mainblog.php?id=rungplob&month=25-11-2009&group=1&gblog=108

เล่มละ 40 เองนา ไปเถอะๆ (ยุสุดๆ ^O^)


โดย: ทินา IP: 81.111.167.185 วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:5:34:53 น.  

 
^
เห็นตั้งหลายวันแล้ว
วันนี้เข้าสยาม เกือบไปเหมือนกัน แต่ขี้เกียจอ่ะ
แค่ส่องคิโนะก็หมดวันแล้วโดย: . (ยาคูลท์ ) วันที่: 26 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:56:53 น.  

 
ไม่เจอกันนาน สบายดีไหม
กำลังหามือถือใหม่อยู่เหมือนกัน


โดย: คนขับช้า วันที่: 27 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:24:34 น.  

 
วันนั้นได้หนังสือจากคิโนะมาเล่มเดียวค่ะ แต่ไม่ใช่หนังสือที่ลดอะ
เสียดายหนังสือลดเล่มที่สนใจก็ซื้อมาก่อนแล้ว
แล้วก็เดินไปAsia Books ที่อมรินทร์พลาซ่าต่อค่ะ หนังสือค่อนข้างเก่า แล้วก็เหลือไม่เยอะแล้ว เลยได้มาแค่2เล่มค่ะ


โดย: Emotion-P วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:9:59:15 น.  

 
หาๆๆ Nation ลดเหรอคะ อปอช.ซื้อยังน้า

พี่ติ่มเคยสอย Griffin & Sabine จากงานนีลสันป่าว (หรือพี่แป๊ดนะ?) คือนุชไปเจอ Gryphon ภาคต่อที่ร้านอะไรก็ได้ 1 ปอนด์อ้ะ ถ้ายังไม่มีและอยากได้ ช่วยบอกด่วนจะได้ไปหยิบมา (สอยให้พี่พัทไปหนึ่งแล้ว ฮุฮุ)


โดย: ทินา IP: 81.111.167.185 วันที่: 28 พฤศจิกายน 2552 เวลา:23:45:39 น.  

 
^
มันโผล่ปกแข็งมาลดครึ่งราคาอยู่ 1 เล่มน่ะ วันแรก
อีกวันว่าจะไปสอยก็หายไปแล้ว
(ถ้าอปอช. สอยไป พี่ไปทวงคืนได้ป่ะ? แบบว่าเจอก่อนอ่ะ 555)

G&S พี่สอยมาเองแหละ แต่ไม่ต้องหรอก แท้งค์กิ้วจ้า
พี่ไม่เห็นภาคแรกเป็นชาติแล้ว ซื้อมาก็ประกบไม่ได้

ฝากหาปกแข็งสภาพดีปิ๊งๆ พวกนี้ดีกว่าค่ะ
Thirteenth Tale, March (Geraldine Brooks)
หรือ A Case of Exploding Mango (Mohammed Hanif)
... มีฟลุ้คๆ เจอลดเปล่าอะ?
(*ทำตาเป็นประกาย*)โดย: ผีรีเบคก้าเริ่มสิงอีกแล้ว IP: 58.11.35.63 วันที่: 29 พฤศจิกายน 2552 เวลา:18:29:56 น.  

 
ตกลงบอกผ่าน Gryphon นะคะ
รายชื่ออื่นๆจดไว้แร้ว เด๋วไปด้อมๆมองๆ ถ้าเจอแล้วจะสอยมาฝากค่า


โดย: ทินา IP: 81.111.167.185 วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:7:28:00 น.  

 
แว้กกกกกกกก
เข้ามาแล้วเห็นภาพหนังสือก่ายกอง อยากอ่านจนปวดตับ แง้ๆ

อยู่นี่หนาวจนไม่อยากออกไปร้านแล้วเจ๊
แม้เขาจะมีบริการสั่งทางเน็ต เอามาส่งที่หอพักให้
แต่มันไม่เหมือนกับการไปละเลียดเลือกเล่มเองอะ


โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 30 พฤศจิกายน 2552 เวลา:22:25:32 น.  

 
ธ.ค.แล้วน้า

ปกติเราไม่เคยใช้โนเกียเลย คือไม่ชอบหน้าตามัน แต่สนเรื่องแอพพลิเคชั่นเค้านี่แหละ ยิ่งที่ไปสิงคโปร์กับเขามาแล้วก็เข้าใจอะไรๆ มากขึ้นก็รู้สึกว่า..น่าสนใจอยู่ แต่ติดตรงที่ยังไม่มีฝาพับแบบสวยๆ เลยน่ะ (ของเราต้องฝาพับเท่านั้นฮ่ะ แบบอื่นไม่ใช้)

แต่เรื่องอื่นๆ ความทนทานการใช้งาน ฯลฯ เขาโอเคนะ เพราะว่าครอบครัวเราใช้โนเกียหมด..ยกเว้นเรา

ใช้อันนี้แล้วเป็นไงบอกด้วยนะ กะลังจะหามือถือใหม่อยู่อีกเหมือนกัน 555+หนังสือมากมายฟร่ะ น่าปล้นจริงๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 1 ธันวาคม 2552 เวลา:19:55:26 น.  

 


ขอเชิญสั่งซื้อหนังสือทำมือ “ในท่วงทำนองเดียวกัน”
รายได้มอบให้ :มูลนิธิรักษ์เด็ก จังหวัด เชียงใหม่

๑๙ เรื่องราว
๑๙ มุมมอง
จากดวงตา ๑๙ คู่
ถ่ายทอด “ความสุข” จากการ “แบ่งปัน” เป็น “ตัวอักษร”

"ในท่วงทำนองเดียวกัน"

กระท่อมในสวนทิพย์ :โดม วุฒิชัย
เธอร้องเพลงบทใดในดวงตา : มิ่งมนัสชน จังหาร
เสียงรำพันของนกบนดาวโลก ‘นกเหงาใต้เงาไม้’ :แสงศรัทธา ณ ปลายฟ้า
‘พระจันทร์สวยที่ห้วยชมพู’: ‘มิตรภาพในความทรงจำ’ : “ครูเทพ”ครูบ้านนอก ๑๐๙
คนทำความดี : พัสกร ทับทิมทอง
ความมุ่งหวังของนักเรียน ม.๔ : นกแสงตะวัน
ซิปต้า : กะว่าก๋า
ความสุขจากการแบ่งปันและการให้ : คนขับช้า
มีความสุขกันเถอะ: แอมอร
หนูสอนให้แม่รู้ว่า... : สองพี
ให้...มิต้องการสิ่งใดตอบแทน : tanjira
ท่วงทำนองของสายฝน : จิดานันท์ เหลืองเพียรสมุท
แบ่งปันความสุข…แบ่งปันรอยยิ้ม: ฝนริน
ปลาหาง ใบบัว และฝนเดือนมิถุนายน : กาลตรงกัน
คุณ (Passer-by) : คิทชา
ฉันหลงรักความสุข :สายลมอิสระ
เรื่องง่ายๆ…ใครก็ ให้ได้ : ขุนเขา ริมน้ำ
ตั้งใจให้บังเอิญ :ติ๊ดดึก
เหตุเกิดในห้องครัว: แสนดี

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=breath&month=12-2009&date=09&group=11&gblog=12


ปล.หากข้อความนี้เป็นการรบกวน ขออภัยไว้ ณ ที่นี้ค่ะ

โดย: สายลมอิสระ วันที่: 9 ธันวาคม 2552 เวลา:18:40:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.