สรรพสิ่งล้วนเกี่ยวพัน
 
พฤษภาคม 2555
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
2 พฤษภาคม 2555

อีเปรอะแมวหลงมกราคม 2555 ปีใหม่ มีแมวหลงสีเลอะเทอะผอมโซ มาร้องแหง๋วๆ     อยู่ใต้บ้าน  วนเวียนพันแข้งพันขาเป็นที่น่ารำคาญ  ผ่านไป 3-4วัน รุ่งเช้าเปิดประตูบ้านออกมา เจอหนูตัวเขื่อง นอนตายแอ้งแม๊ง เนื้อตัวไม่มีแหว่งหาย   ก็เก็บเอาไปฝัง  บอกกับคุณผู้ชายที่บ้านว่า ถ้าเรายังไม่ให้อาหารเธอกิน เราก็ต้องฝังหนูตายอยู่อย่างนี้ทุกวัน  คุณผู้ชายและเราเคยมีประสพการณ์ เกี่ยวกับแมวหลงมาบ้างแล้ว  จึงรู้ดี  แต่ก็ทำใจแข็ง ไม่ให้กินอยู่เกือบ 2 สัปดาห์ เพราะไม่ชอบฉี่และมูลของแมว แบบขึ้นสมองเลย    

จนในที่สุดหมดความอดทนในการฝังหนูตาย  ก็ต้องยอมให้ข้าวคลุกอาหารเหลือจากหมาที่เลี้ยงไว้  พอเธอรู้ตัวว่าเรารับเธอเข้าบ้านได้ วันรุ่งขึ้นและวันต่อๆมาก็ไม่มีหนูตายมาตั้งไว้ที่หน้าประตูบ้านอีกเลย   

อีกสัก 2 สัปดาห์ต่อมาก็พบความจริงอีกว่า อีเปรอะมีลูกติดท้องมาด้วย และแล้วพอครบกำหนด อีเปรอะก็แอบแฝงกายใต้บันไดบ้าน ออกลูกมาให้ซะอีก 5 ตัว เข้าตำรา แมว 5 หมา 6 ไม่ให้เลี้ยง             

เกือบครบเดือนอีเปรอะ เจอหมาทะเลฝูงใหญ่ไล่กัดกัน มาที่ใกล้ที่อยู่ของมัน ก็หอบลูกไปหลบอีกที่หนึ่ง หากันไม่เจอ เราก็โล่งใจว่าคงกลับไปบ้านของมันแล้ว แต่ที่ไหนได้ ไม่กี่วันก็หอบลูก 5 ตัวกลับมาไว้ที่ประตูหน้าห้องเราซะเลย เหม็นหน้าแต่ก็อดสงสารไม่ได้ กลัวว่าลูกอีเปรอะทั้ง 5 ตัว จะตกบันไดตายแต่เล็ก ก็ไปหาลังกระดาษใหญ่ๆมาใส่ไว้ อยู่ในลังไม่ทันถึง 2 วัน 5แมวทโมนก็ปีนลังออกมาวุ่นวาย ฉี่ อึ กันเรี่ยราดหน้าห้อง อีเปรอะไม่สามารถเคลียร์เองได้หมด ก็ตกเป็นหน้าที่เราอีก เฮ้อ!!!!!!

ช่วงปลายมี.ค.- ปลายเม.ย.55 ไม่อยู่บ้าน ต้องไปดูแลแม่ที่อายุ 83 ปีกว่า ก็ไม่ได้อยู่ดูการเจริญเติบโตของอีเปรอะและลูก แต่ถามไถ่คนทางบ้าน ได้ความว่า ลูกแมว 3 ตัวพากันหายตัวไปอย่างไม่รู้สาเหตุ แต่เห็นหมาทะเลมาป้วนเปี้ยนแถวบ้านตลอด และมีคนพบเห็นลูกแมวสีเหมือนลูกอีเปรอะที่หายไปถูกหมาทะเลฟัดจนตาย

ความสงสารพุ่งปริ๊ด จนต้องฝากความให้ลูกและคุณผู้ชายเอาตัวที่เหลือรอดเข้าบ้าน เอามาเลี้ยงให้พอช่วยเหลือตัวเองได้  และแล้วภาระใหญ่หลวงก็ตามมา

เมื่อกลับมาบ้าน ก็พบสภาพเละเทะและกลิ่นฉุนกึก ของฉี่และอึแมว ทั่วทั้งบ้าน ต้องลงมือขัดล้างบ้านและกั้นอาณาเขต ฝึกให้ฉี่อึในส้วม โดยเอาผ้าเช็ดฉี่และอึ ไปบิดน้ำออก ตรงที่ๆเราต้องการให้เขาขับถ่าย  วันต่อมาก็ได้เลย ทั้ง 2 ตัวเข้าไปดมๆตรงนั้นและฉี่อึกันที่เดิมที่เราต้องการ ค่อยโล่งใจที่โกยอึทิ้งโถส้วม และฉีดน้ำล้างฉี่แมวได้สะดวก 

แต่แมวลิงที่เหลือทั้ง 2 ตัว เรียกมันว่าเจ้าเสือส้ม และเจ้าเสือนิล ก็ซนระเบิดระเบ้อตามนิสัยแมว  หมาชิวาวาตัวเดียว ก็อิจฉาสาระพัด ตามแง็บๆลูกแมว ไม่ให้เข้าใกล้เจ้าของ

 ที่นอนประจำวันหลังกินนมแม่เสร็จ เจ้าเสือส้มก็จะตะกาย ไปนอนผึ่งอยู่บนช่องลมหน้าต่างเพื่อดูโลกภายนอก                            

 เจ้าเสือดำน้องสุดท้อง ตัวเล็กและมักจะถูกเจ้าเสือส้มรังแก ร้องแหง๋วๆทุกวัน แต่ก็ตะกายตามพี่สาวขึ้นไปจนได้เหมือนกัน

ภาระเก็บหนูตายฝัง ยังไม่สิ้นเพราะอีเปรอะออกเสาะหาจับหนูตัวเล็กตัวน้อย มาให้ลูกรัก ฝึกลีลาล่าเหยื่อทุกคืน คืนละ 2 ตัว   ทำให้เราต้องตัดสินใจเนรเทศอีเปรอะแมวหลงพร้อมลูกสาว 2 ตัว ไปอยู่ บ้านใหม่ที่มีบริเวณให้วิ่งเล่น มีต้นไม้ให้ตะกายแทนโคมไฟและผ้าม่าน   แต่ก็ใจรอนๆ ว่าถ้าไม่ขังไว้ในบ้าน มันจะอยู่แต่แค่บริเวณรอบบ้านหรือไม่ มันจะไปถูกหมาใหญ่ไล่เห่าและโดนกัดหรือเปล่า คืนนี้เป็นคืนแรก ขนาดว่าเห็นแค่ 2 เดือนกว่าๆก็อดใจหายไม่ได้ แล้วถ้าเลี้ยงไว้จนโต จะเป็นอย่างไร ลูกสาวก็โทรกลับมาหาถามแมวทุกคืน เพราะชอบแมวกันทั้ง สองคน
Create Date : 02 พฤษภาคม 2555
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2560 20:10:31 น. 4 comments
Counter : 4687 Pageviews.  

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...ลูกแมวน่ารักดีครับ


โดย: **mp5** วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:38:23 น.  

 
ลูกแมวน่าร้ากกก


โดย: chibifachan วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:21:40:50 น.  

 
น่ารักกกกกกกก


โดย: Don't try this at home. วันที่: 2 พฤษภาคม 2555 เวลา:22:21:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ คุณ mp5....คุณ chibifachan.....คุณDon't try this at home....ชื่อภาษาอังกฤษทุกคนเลย ขอบคุณที่เข้ามาคุยด้วยนะคะ สงสัยคงจะชอบและเลี้ยงแมวกันทุกคน เราชอบเล่นและแหย่มันค่ะ แต่ให้ล้างอึล้างฉี่ทุกวัน และต้องตามเก็บของที่เกลื่อนบ้าน ไม่อาวแล้วค่ะ


โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 3 พฤษภาคม 2555 เวลา:17:02:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ตะลีกีปัส
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 11 คน [?]
New Comments
[Add ตะลีกีปัส's blog to your web]