==>>มนุษย์ถูกสร้างให้มีหูและตาอย่างละสอง แต่มีปากเพียงหนึ่ง เพื่อให้เรา 'มอง' และ 'ฟัง' มากกว่า 'พูด'<<==
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2559
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 ตุลาคม 2559
 
All Blogs
 
[ ทริปสััน ๆ ที่คันไซ ] วันที่ 0 : เตรียมตัว
ไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกแล้ววววว ^_^ 


หลังจากที่เมื่อต้นปีเพิ่งไป ถัดมา 8 เดือน หัวใจก็ร่ำร้องอยากจะไปอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ไปแบบสั้น ๆ ระยะเวลาเที่ยว 5 วันเต็ม โดยมีเพื่อนนักเขียนและน้องสาวไปด้วย

ทริปนี้เราจองตั๋วตั้งแต่เดือน มิถุนายน ตอนนั้นมีโปรตั๋วถูก 6190.- (มั้ง ถ้าจำไม่ผิด) เราก็เอาเลย ถูกขนาดนี้จะปล่อยไว้ได้ยังไง แต่รวมค่าโน่นนี่แล้ว จ่ายไป 8,540 บาท (น้ำหนักไปกลับคนละ 20 โล +ค่าตัดบัตรเครดิต) งวดนี้จองพลาดไปนิด จริง ๆ ไปกัน 3 คนน่าจะเฉลี่ยน้ำหนักค่าไปได้ แบบซื้อคนเดียว 20 โลก็พอแล้ว เพราะไปช่วงปลายฝนต้นหนาว อากาศกำลังสบาย ๆ ไม่ต้องเตรียมเสื้อผ้าไปเยอะและเราก็ไปสั้น ๆ ด้วย แต่ก็เอาเถอะ ซื้อไปแล้วก็ไม่เป็นไร กำหนดเที่ยวคือ 9-15 ตุลาคม 2559 จริง ๆ อยากไปช่วงปลายเดือนตุลาเพราะอยากเห็นใบไม้เปลี่ยนสี แต่แพงมาก สู้ไม่ไหว และก่อนหน้านั้น ก็เล็งตั๋วของเวียดนามไว้ด้วย ถึงขนาดสมัครสมาชิกไว้เลย เผื่อต้องจองตํ๋ว :) ราคาก็ยั่วเหลือเกิน 7,000 กว่าบาทงี้ แต่ก็มีข้อเสียคือการต่อเครื่อง ซึ่งเราก็มีข้อจำกัดในเรื่องของเวลาด้วย เพราะน้องสาวลางานได้แค่ 7 วัน ถ้าต่อเสียเวลาต่อเครื่องอีก เวลาเที่ยวก็จะถูกทอนไปเรื่อย ๆ สรุปคือบินตรงดีกว่า แพงหน่อยแต่เวลาได้

หลังจากได้ตั๋วแล้ว เราก็ต้องตั้งงบ กำหนดแผน ดูพาส ดูที่พัก หาตั๋วถูกไปกลับกรุงเทพ-หาดใหญ่และต้องดูค่าเงินด้วย ก็ค่อย ๆ ทยอย ๆ ดูกันไป

เรื่องที่พัก เรามีมาตรฐานของตัวเอง เพราะครั้งก่อนเราได้ที่พักค่อนข้างโอเค ราคาถูก ห้องส่วนตัว ห้องน้ำในตัว มาครั้งนี้มาตรฐานเราก็ยังเหมือนเดิม คือไม่ไกลจากสถานี ราคาไม่แพง มีห้องน้ำส่วนตัว ตอนแรกก็เล็ง Airbnb ไว้ แต่ช่วงกลางปี มีข่าวเรื่องการยกเลิกเยอะมาก จนไม่มั่นใจ ต้องหันหน้าไปหา Agoda ก็ดูไว้หลายที่และทำใจเรื่องห้องน้ำรวมพอสมควรว่าเอาเถอะ คนอื่นพักได้ เราก็ต้องพักได้ ดูไว้ 3-4 ที่เลย เป็นแบบพัก 3 คน


 ตอนแรกดูที่ Boarding House แถวเทนโนจิไว้ ถือว่าโอเคเลยนะคะ ถึงจะเป็นห้องน้ำรวมแต่ห้องพักน้อย คำนวณดูแล้ว ห้องน้ำไม่น่าจะเต็ม  แต่สุดท้ายก็ได้ห้องพักแบอพาร์ทเม้นท์มา ^_^ ในราคาที่ถูกเหมือน Airbnb เลย จริง ๆ ก็คือ Airbnb นั่นแหละ แต่มาดิวกับอะโกด้า


เรื่องพาส เราเลือก Kansai Wide Pass เพราะใช้นั่งชินกันเซ็นได้ ตอนแรกว่าจะใช้ KTP 3 วัน + Amazing Pass ซึ่งจะถูกกว่าคันไซไวด์พาสประมาณ 500 บาท เราเลยคิดว่าจ่ายเพิ่ม 500แล้วได้นั่งชินกันเซ็นก็ถือว่าคุ้มนะ และทริปนี้เราไม่ได้ใช้อเมซซิ่งด้วย พาสอื่น ๆ ก็ต้องเสริมเข้ามาอีก เลือกใช้ไวด์พาสไปเลยดีกว่า ยังไงก็คุ้ม


ทริปนี้เราได้รับการสนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการจาก พ่อ แม่และพี่สาว สมทบทุนการเที่ยวมาให้ 3 คน 3 หมื่น 5555 แบ่งกับน้องสาวคนละ 15,000 บาท เหมือนได้เที่ยวฟรีเลย8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8 8เมื่อทุกอยางพร้อม ก็ถืงเวลาออกเดินทาง เราเลือกเดินทางก่อน 1 วัน แล้วไปค้างที่กรุงเทพ จริง ๆ จะเดินทางตอนเช้าก็ได้ แต่เราเห็นว่าต้องออกเช้ามาก คือออกจากบ้าน 6 โมง และพ่อต้องไปส่ง เราเลยคิดว่าไปดึก ๆ แล้วไปนอนที่กรุงเทพดีกว่า ค่าห้องหาร 2 เลยดูไม่หนัก จ่ายเพิ่มอีกนิดหน่อย แล้วพ่อไม่ต้องตื่นเช้าเกินดีกว่า

สรุปเดินทางตอนเย็นวันเสาร์ ให้พี่สาวไปส่งที่สนามบิน เลือกเดินทางตอนหนึ่งทุ่ม หลังน้องสาวกลับจากทำงาน ก็เฉียดฉิวเหมือนกัน เพราะในตั๋วบอกว่า เคาน์เตอร์จะปิด 18.40 น. แต่ตอนนั้น 18.00 เพิ่งออกจากที่พักแถว มอ. หาดใหญ่ โอยยย เร่งมาก โชคดีเราไปทางคลองหวะ รถเยอะแต่ไม่ติด ไปถึงสนามบิน 18.30 น. ยังพอมีเวลา แถมไฟลท์บินล่าช้าไปอีกเกือบครึ่งชั่วโมง

สามทุ่ม ... เรากับน้องสาวก็เดินทางมาถึงสนามบินดอนเมือง พอถึงแล้วก็โทรหาที่พัก เราพักที่กังวานแมนชั่น ราคาไม่แพง มีรถรับส่งถึงสนามบิน รอเกือบครึ่งชั่วโมงเลย เราไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้ว เขาให้รอที่ประตู 6 ด้านในหรือเปล่า เพราะเราไปยืนร้อนรอด้านนอกตั้งนาน คนที่มารับเป็นคนมาเล รถที่มารับก็ไม่ใช่รถของทางโรงแรม แต่น่าจะเป็นรถที่ดิวกันจากหลาย ๆ ที่ เพราะขาไป มีนักท่องเที่ยวจากอีกที่ด้วย รถที่นั่งเป็นรถเก๋งธรรมดา ๆ ไม่มีป้ายหรือแถบบอกว่าจากโรงแรมอะไร เขาแวะไปส่งแขกอีกคนก่อนแล้วจึงไปส่งเราที่กังวาน

พนักงานของที่นี่พูดภาษาอังกฤษ เพราะเขาไม่ใช่คนไทย รู้สึกแปลกนิดหน่อย อยู่เมืองไทยแท้ ๆ แต่กลับต้องพูดภาษาอังกฤษกัน 5555 ตอนที่เช็กอินก็แจ้งเขาเลยว่าให้ไปส่งที่สนามบินกี่โมง ของเรา 11 โมง จากนั้นก็ไปที่ห้องพักกัน


ที่พัก >> กังวานแมนชั่น

ห้องพักโอเคเลยค่ะ เครื่องทำน้ำอุ่นต้องเปิดคัทเอ้าท์ที่หน้าห้องน้ำก่อนนะคะ ไม่งั้นเครื่องไม่ทำงาน เก็บของเสร็จก็ลงไปหาอะไรกิน จากที่พักเดินไปอีกนิดหน่อยจะเป็น 7-11 หน้าร้านเป็นร้านก๋วยเตี๋ยว ชามละ 40 บาท อิ่มเลย  อาบน้ำดูทีวี กว่าจะได้นอนก็้กือบตีสอง


พรุ่งนี้ได้เวลาเดินทางไกลแล้ววววว


สรุปค่าใช้จ่ายเบื้องต้น (ต่อคน)


ค่าตั๋วไปกลับหาดใหญ่-กรุงเทพ  = 2,381 บาท

ค่าตั๋วไปกลับกรุงเทพ-คันไซ = 8,540 บาท

ค่าที่พักกรุงเทพ (กังวานแมนชั่น)  = 480 บาท

ค่าที่พักโอซาก้า 4 คืน = 2,741 บาท

ค่าคันไซไวด์พาส = 2,790 บาท (บ้ามาก ๆ ซื้อวันนี้ พอรุ่งขึ้น เขาจัดโปรลดเหลือ 2,700  เงินหายไปกับตา 90 บาท :(    )

ค่าซิมเนต = 409 บาท ต่ออันนะคะ ซื้ออันเดียวแล้วปล่อยฮอตปอร์ตเอา ใช้ของสุโก้ยซิม 7 วัน เล่นได้ไม่จำกัด

ค่าประกันการเดินทาง = 392 บาท

แลกเงินไป 140,000Y  เยอะมากมายมหาศาล 555 น้องสาวเปิดพรีออเดอร์ขนมขนกลับมาเยอะมาก หมดเงินไปเฉพาะส่วนนี้น่าจะ 70,000 Y เหลือเงินกลับมา 13,3xxY ยังไม่ได้สรุปค่ากินเลย เงินพันกันเกิ้นน: : : แผนการเที่ยว : : :


วันที่ 1 : เดินทาง นอนสนามบิน

วันที่ 2 : เดินทางไปเกียวโต เที่ยวศาลเจ้าอินาริและอุจิ กลับมานอนโอซาก้า

วันที่ 3 : เกียวโต วัดน้ำใส วัดทอง โซนป่าไผ่

วันที่ 4 : โอคายาม่าและโกเบ (แต่ไม่ได้ไป เปลี่ยนมาช้อปแทน)

วันที่ 5 :  เช้า ฮิเมจิ บ่ายช้อป (เปลี่ยนแผนเป็นโอคายาม่าและฮิเมจิ)

วันที่ 6 : เช็กเอ้าท์ แล้วไปวากายาม่า จนถึง 4 โมงกลับมาช้อปอีกนิดหน่อย 2 ทุ่มเข้าสนามบินเตรียมกลับไทย (ไม่ได้ไป ไม่มีใจไป ตรงกับวันที่ 14 ตุลาคม Smiley เลยเปลี่ยนมาเป็นเดินเล่นที่นัมบะและช้อปปิ้ง)

วันที่ 7 : เดินทางกลับตอนเที่ยงคืน ถึงไทยตี 4 นั่งรอที่สนามบิน 8 โมงบินกลับหาดใหญ่


เดี๋ยวมาต่อรายละเอียดในแต่ละวันค่ะ


Create Date : 23 ตุลาคม 2559
Last Update : 25 ตุลาคม 2559 12:55:49 น. 0 comments
Counter : 567 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
latics1
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]ผลงานเป็นรูปเล่ม


บ้านของหัวใจ
(โพรเจกต์หอมลมหวน)
ปาลินี พิมพ์คำสำนักพิมพ์
v
vคือแสงแห่งใจ
ปาลินี สนพ.อรุณ
v
vกลลวงบ่วงหัวใจ
รีชณัีฐ สนพ.ธราธร
v
vแทนใจด้วยรัก
ปาลินี สนพ.อรุณ
v
vจัดหัวใจให้ลงรัก
ปาลินี สนพ. อรุณ
v
vในดวงตามีความรัก
รีชณัฐ สนพ. กรีนมายด์
v
vเมื่อหัวใจได้เจอรัก
รีชณัฐ สนพ. กรีนมายด์
v
vซ่อนรักลวงใจ
รีชณัฐ สนพ.โซฟา
v
vสองหัวใจแห่งรัก
รีชณัฐ สนพ.ชูการ์เรน
v
v


Friends' blogs
[Add latics1's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.