โอมากาเสะ ที่ Hangetsu (AKARI Course:5,800++)
เดี๋ยวจะมีรีวิว โอมากาเสะ ร้านSushi Sekiji (12 คอร์ส: 1,200บาท ราคานี้คือคุ้มมากนะ อูนิคือสดมากก ซูชิแบบดีเลยละ ที่ชาวบ้านอย่างเราได้กิน ก็เพราะเพื่อนเลี้ยงวันเกิด ตอนแรกร้านนี้จะเป็นการประเดิมโอมากาเสะครั้งแรกในชีวิต แต่ได้ไปประเดิมร้าน Hangetsu มาซะก่อน อิอิ)


ในขณะที่ช่วงสิ้นเดือนมาถึง ก็เป็นวันแสนธรรมดา ที่ทางเรากำลังนั่งซดมาม่าคัฟรสแกงเขียวหวานอย่างเมามันส์ ก็มีCalling จากเพื่อนแจ้งมาว่า ไปกินโอมากะเสะฟรีหน่อย มีเพื่อนของเพื่อนจองไว้แล้ว แต่ติดธุระ กรีสกร๊าดขอวางมาม่าคัฟไว้ชั่วคราว รีบไปที่ร้านHangetsu ตรงเอกมัยเลยจ้าา

โดยคอรส์ที่ทางเราได้กินนั้นคือ AKARI Course ราคา(ยังไม่สุทธิ) เบาๆแค่ 5,800บาทเอง ราคานี้เราอยู่ได้เกือบครึ่งเดือน เพราะเราคือสาวกอาหารธงฟ้าราคาประหยัด

เริ่มต้นด้วยAppetizer เพื่อเป็นการเปิดลิ้นรับรส ซึ่งปลาหมึกหิ่งห้อย(Hotaru Ika)จานทางขวามือคือ อร่อยมากกก ชิราโกะ (สเปริ์มปลาค๊อด): รสชาติเหมือนกินตับ

จานต่อมา รมควันด้วย mix fruit bubble gum

แก้วสาเกน่ารักไอต้าวซูชิปลาabura nishin

กุ้งโบตันเอบิ

หอยเป๋าฮื้อ เนื้อดีมากกหอยนางรมสดมาก

ตัดเลี่ยนด้วยมะเขือเทศ โดยน๊อคให้เย็นจัดด้วยลิควิดไนโตรเจน

ต่อด้วยซูชิที่ท็อปด้วยคาเวียร์และทอง24kซูชิมาอีกแล้ว (อาบูริให้ไขมันแตกตัว และมีกลิ่นหอม)
bafun uni roll เคยกินอูนิแต่เป็นแบบราคาถุูก คำนี้แบบพรีเมี่ยม เออ!อร่อยมากตามราคาเลยเนื้อคือดีมากๆ หอมแบบสุดๆปิดท้ายด้วยไอศครีมหอมกลิ่นส้มยูซุมาก กินแล้วเปรี้ยวนิดๆสดชื่นสุดๆ แถมครัมเบิลก็กรอบกรุบๆ อร่อยมากขอนอกเรื่องหน่อย เมื่อวานมีงาน Open houseของโครงการ Space Economy Lifting Off 2023 ก็มีน้องๆนักศึกษามาฟังด้วยละ ขอให้น้องๆสนใจสมัครเข้าโครงการ สาธุ99 ส่วนSpeakerที่มาบรรยายคือเลิศมาก อย่างเรื่องเกณฑ์การแบ่งเทคโนโลยีอวกาศและอากาศยาน ในห่วงโซ่ที่แบ่งเป็น Upstream, Midstream และDownstream เราก็พอรู้ในประมาณนึง แต่เมื่อวานคนบรรยายอธิบาย ชนิดจะบรรลุและจ้าา เลิศมาก

ส่วนสตาร์ทอัพที่เข้าโครงการรุ่น 2021/2022 ก็มาแสดงผลงานด้วยละ


-ManeeLab:  ชุดซอฟต์แวร์ระบบย่อย (IP core) สำหรับสร้างอุปกรณ์ที่ใช้บนยานอวกาศ
 
โปรไฟล์ของทีมนี้คือ กลุ่มนักวิจัยและนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอก จากภาควิชาวิศวกรรมโทรคมนาคม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ซึ่งก็จะมีความเชี่ยวชาญในด้านนี้อยู่ Productน่าสนใจมากๆ-VAAM: จานรับสัญญาณดาวเทียมระบบ 3 แกน ทีมนี้มีจุดเด่นคือ เป็นนวัตกรอยู่แล้ว ก็จะมีทักษะในด้านการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม
 
-EmOne: เทคโนโลยีควบคุมความเร็วการโคจรวัตถุในอวกาศเพื่อลดปริมาณขยะจากอวกาศ ทีมนี้เด่นที่มี Passionในด้านนี้เทคโนโลยีอวกาศมากๆ
 
-Irissar: ออกแบบและผลิตเรดาร์เซ็นเซอร์ ทีมนี้โดยส่วนใหญ่เป็นนักวิจัยคนไทยในเยอรมัน เป็นทีมที่เก่งมากทีมนึงเลย -Mush Composite: วัสดุแห่งโลกอนาคตจากเส้นใยเห็ด ความเลิศคือตอนนี้ Productมาในมุมแผ่นดูดซับเสียง ปล.ลืมถ่ายรูปมา

และยังมีทีม Halogen(High Altitude Balloon)/ ทีม Spacedox(ระบบ space traffic management ตรวจสอบและติดตามดาวเทียม)  และทีม Tripler Adhesive (สูตรกาวและสารยึดเกาะเพื่อใช้สำหรับอุปกรณ์หรือเครื่องมือทางอวกาศ)อีกด้วย
Create Date : 03 พฤษภาคม 2566
Last Update : 4 พฤษภาคม 2566 9:22:48 น.
Counter : 458 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณปัญญา Dh, คุณเริงฤดีนะ, คุณสองแผ่นดิน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณมาช้ายังดีกว่าไม่มา, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ


BlogGang Popular Award#19peaceplay
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]- "ถ้ากินของที่ชอบ"แล้ว"น้ำหนักขึ้น" ของกินนั้น..."ต้องเป็นของอร่อย"
-------------------------------------
-"อยู่เพื่อกิน" แต่ถ้ายามจำเป็นก็"กินเพื่ออยู่"
-------------------------------------
-"อร่อยเรา" แต่อร่อยคนอื่นรึเปล่า "โปรดใช้วิจารณญาณก่อนไปกิน" แต่เกิน80%..."ขอให้มั่น"
พฤษภาคม 2566

 
1
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog