แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน .
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2556
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
9 ธันวาคม 2556
 
All Blogs
 
87 : สัปดาห์สุขสรรค์ ที่เล่นสโนว์บอร์ดสุดฟิน Plan de Corones และยอดเขา Kronplatz - Bolzano , Italy

.พูดได้เลยว่า Plan de Corones เป็นวิมานของคนชอบเล่นสกีและสโนว์บอร์ดเลยและ จุดสูงสุดของที่นี่มียอดเขาชื่อว่า Kronplatz (หาดูได้ตาม Youtube สวรรค์มากขอบอก)


มาดี ski map และ ski trail ของที่นี่ เหมือนกระเช้าทุกกระเช้าจะขึ้นไปบรรจบที่ยอดเขา Kronplatz และเลือกเอาว่าจะเล่นเส้นไหน เราจัดเป็นพวกเตาะแตะ เลยเล่นเส้น 301 และ 302 (ที่วงกลมๆสีแดงไว้) เป็นหลัก ถึงจะเป็นเส้นสีน้ำเงิน ก็มีบางช่วงที่คิดว่ามันสีน้ำเงินได้ไงฟระ น่าจะจัดเป็นสีส้มเกือบแดงมากกว่า ตีนเขาก็จะเป็นเมืองต่างๆ มีโรงแรมที่พักให้เลือกมากมาย

ที่จอดรถ และสถานีกระเช้า 301 ชื่อว่า Olang 1 (และสถานี 302 เรียกว่า Olang II ) ตรงนี้ที่ขายบัตร ร้านเช่าอุปกรณ์ ร้านอาหาร ห้องน้ำ(สะอาดมาก) เลยไปทางที่จอดรถก็มีห้องให้เช่าเก็บอุปกรณ์ ค่าบัตร 39 ยูโร / คน / วัน ช่วงนี้ยังไม่ใช่ฤดูกาล มันเพิ่งเริ่มต้น บาง trail ยังไม่เปิดเลย วันที่ 22 ธันวาคม คนละ 49 ยูโร / คน / วัน (ราคาพอๆกับ Cervinia แบบ Inter ข้ามไป Zermatt ได้) แพง แต่ถ้าคนเล่นเก่งๆ เล่นทุก trail ได้ก็คุ้มงะ แต่สำหรับเรารุ่นเตาะแตะ ยังคิดว่าแพงไป แต่ดีใจที่ได้มาเห็น

ขึ้นกระเช้า เร็วดีนะ

มองเห็นลานแล้วโฮกตื่นเต้นเลย มันสวย มันใหญ่ มันฟิน

มองลงไปมีแต่คนเก่งๆ (หรือวันนี้จะมีแต่เราล้มกลิ้งอยู่คนเดียว )
บนยอด Kronplatz มีระฆังอันใหญ่ๆ เป็นสัญลักษณ์ของที่นี่ ขึ้นไปถึงขอไปดูก่อน

คุณเพื่อนของเราเล่นเก่งมาก แต่ฮีซื้อบู้ทใหม่ มันแข็งๆ เจ็บเท้าอยู่เหมือนกัน แต่ก็ไม่ใช่อุปสรรค ไปโลด เลือดในตัวฮีคงร้อนแล้ว

เราเล่นเส้นสีน้ำเงินแล้วไปบรรจบเส้นสีแดงตรงทางขึ้นกระเช้า 301 กลัวฮีจะเซ็งต้องรอเด็กหัดเดินอย่างเรา บอกให้ไปแถดๆเส้นอื่นแล้วนัดเจอกันด้นบนดีกว่า

ชิวๆๆๆ ล้มนะ ล้มเยอะด้วย หัดหมุนตัวอยู่ แต่ทุกทีๆล้ม มีคนนั่งกระเช้าห้อยขาผ่านทุกที มีครอบครัวนึงโบกมือให้ ตอนแรกก็งงๆ มาโบกมือให้ทำไม คุณสามีบอกว่าให้ลองสังเกตุจิ ว่ามีคนไทยหรือคนเอเชียบนนี้หรือเปล่า... อือ..... ก็จริง ตอนไปยืนรอคุณสามีหมุนองศาบอร์ด ก็มีครูมาถามว่าเป็นนักเรียนที่มารอหรือเปล่า คงเพราะเหตุนี้สินะ

โบสถ์บนเขา เคยเห็นในนิตยสารแต่เป็นช่วงฤดูร้อน

จะว่าเล่นไม่คุ้มก็ไม่ได้ พวกเราขึ้นๆลงหลายรอบ แต่ 302 กับโซนอื่นที่เป็นเส้นสีน้ำเงิน (ที่ออกไปโทนสีส้มมากกว่าสีน้ำเงิน) ตอนแรกนัดกับคุณเพื่อนบนยอด แต่ไหลๆลงมาเห็นร้านนี้ เลยนัดเจอกันที่นี่ดีกว่า คนน้อยกว่าด้วย
สั่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ Schweinshaxe mit Kraut und Knödel / Stinco di maiale con Crauti e Canederli ก็คือเมนูขาหมูนั่นเองแหละ ราคา 12 ยูโร ประมาณ 530 บาท (ณ.วันที่ไปและอัตราแลกเปลี่ยนเงินในกูเกิล) ปล. เพิ่งรู้ว่า Knödel ในภาษาอิตาลีเรียกว่า Canederli

คุณสามีสั่งเหมือนกัน แต่ขอเปลี่ยนเป็นมันฝรั่งทอดแทน คุณเพื่อนสั่งเหมือนเราเลย อร่อยและราคาไม่แพง (คิดว่าราคาบนเขาจะแพงโหดกว่านี้ซะอีก)


กาแฟคนละแก้ว และ Grappa al Mirtillo เป็นคล้ายๆเหล้าขาวหมักกับ Blueberry หอมและก็แรงหน่อย ซูซ่า

คุณหัวหน้าไปต่อ ฮีไม่ยอมหยุด

ส่วนเราและคุณสามีเดินย่อยรอบๆบริเวณยอดเขา Kronplatz

เมฆรอยมาแหละ หิมะเริ่มตก แต่ไม่ใช่อุปสรรคในการเล่น (หมอกลงจัดต่างหากที่เราไม่ชอบเลย)พักพอแล้วชวนกันไป trail ใหม่ เป็นเส้นสีน้ำเงิน (ที่ไม่น้ำเงินเท่าไหร่) เส้น 304 ชื่อว่า Alpen คนไม่เยอะ

กระเช้า trail 304 Alpen ใหม่มาก กระเช้าใหญ่และกระจกกว้าง เห็นวิวเต็มๆ

เริ่มหมดแดด ตัวเริ่มปวด (ไม่ได้ warm up ก่อนเล่นบวกกับล้มด้วย) บ่ายสามกว่าแหละ ชวนกันกลับ (รู้สึกเค้าจะปิดบ่ายสีโมง)

ปลายๆเส้น 301 เล่นอยู่สองครั้ง ล้มไม่เป็นท่า ไม่ค่อยดีนะ เพราะตรงนี้มีที่นั่ง เป็นที่พักสกี เป็นจุดนัดพบ คนตรึมเลย อายบ้างอะไรบ้าง แหะๆ นัดคุณเพื่อนไว้ที่รถ สักพักก็เห็นฮีล่อนลงมา อย่างสวยอย่างเร็ว ถ่ายรูปถ่ายคลิปอะไรไม่ทันเลย แค่กดเปิดกล้องฮีก็ลงมาถึงแล้ว เร็วจริงๆ เมื่อไหร่จะเก่งอย่างนี้ซะทีนะ

ออกจากลานสกี ก็มาที่พัก อยู่ในเมือง Valdaora ชื่อว่า Geniesser hotel Messnerwirt - Valdaora จองไว้ตอนโปรฯ 64 ยูโร / คืน บวกเตียงที่สามได้ ก็ตกคืนละ 32 ยูโร / คน / คืน ตอนแรกก็ไม่ได้อะไรมาก คือห้องพักราคา 32 ยูโร / คน ในโซนนี้ เราก็ไม่ได้หวังอะไรฮะนะ หมูหมากาไก่ แต่พอมาเห็นแล้ว โอว..... (ชีวิตฉ๊านก็มีโชคดีเป็นบางครั้งเหมือนกันนะเนี่ย) ขอบคุณทุกๆอย่างและคุณสามีและคุณเพื่อน

โทรมาเพิ่มเตียงเสริมให้คุณเพื่อน (ตอนแรกฮีจะไป Cervinia กับคนที่บริษัทพวกที่เล่นเก่งๆ แต่ก็แก๊งนั้นเค้ายกเลิกก็เลยมากับเราทริปนี้แทน) เราได้คุยกับคุณแดเนียล อัธยาศัยดีมาก ตรงนี้คือทางเข้า และโซฟาต่อกับห้อง Tea Room เค้าบอกว่าให้เราดื่มชาได้ฟรี ดีจริง คนเล่นสกี/สโนว์บอร์ดกลับมากันเวลานี้แหละ ลองท้องก่อนอาหารเย็น

เห็นห้องแล้ว ดีกว่าที่คิดมากๆๆๆๆ ห้องใหญ่ เพิ่มเตียงเสริมแล้วยังเหลือที่เยอะเลย สะอาดมาก

ระเบียงและห้องน้ำ ห้องน้ำประทับใจมากๆ สะอาด ที่อาบน้ำและทุกๆอย่าง ของใหม่ น้ำไหลแรงเวอร์ เครื่องทำความร้อนอุ่นสบาย ผ้าเช็ดตัวใหม่คนละ 3 ชิ้น (แค่ในห้องน้ำนะ) เช็ดมือ เช็ดหน้า เช็ดตัว และด้านนอกตู้เสื้อผ้ามีผ้าคลุมและผ้าเช็ดตัวผืนใหญ่สำหรับไปอบซาวน่า (Sauna) และ สตรีมอบไอน้ำ (Bagno Turco) ทุกชิ้นเป็นแบบหน้านุ่ม เป็นของดีจริง เลิศ เลิศ เลิศ ได้ใจไปเลย

ลงไปเจียเต้ที่ Tea Room มีชาให้เลือกหลากหลาย และมีขนมเค้กอร่อยว๊าก ห้อง Tea Room มีนิตยสารให้อ่านมากมายหลายฉบับ ฉบับใหม่ๆทั้งนั้น (ใหม่แบบของแถมที่สอดในหนังสือยังไม่โดนแกะไป)

อันนี้ห้อง อบซาวน่า (Sauna) และ สตรีมอบไอน้ำ (Bagno Turco) มีอ่างแช่น้ำด้วยแต่ต้องหยอดเหรียญ ถ่ายวันเช็คเอ้า เพราะตอนเย็นที่ไปใช้คนตรึม ทุกอย่างของใหม่ ห้องสตรีม อย่างสวย ดาวล้านดวงบนเพดานเปลียนสีสลับกัน ดูแล้วหลง ห้องฉีดน้ำก็สวย มีกลิ่นส้มอ่อนๆโปรยละอองฝนลงมา ไฟเปลี่ยนสีได้ด้วย ชอบมากๆ

กว่าจะ อบซาวน่า สตรีมเสร็จ ก็ค่ำแล้ว ไม่อยากไปข้างนอก เลยฝากท้องกับที่พัก

ซุปหัวหอมอร่อยลืมโลก

อันนี้ของคุณเพื่อน จำชื่อไม่ได้ เขียวๆนั้นมาจากผักโขม ซอสครีมกับแฮม อร่อยงะ

จานนี้ของคุณสามี อร่อยว๊ากเหมือนกัน " Spaghetti aglio peperoncino " เป็นสปาเก็ตตี้กระเทียมพริก เผ็ดนิดๆ
ส่วนของเราซอสเห็ด เราว่างั้นๆงะ อร่อยนะ แต่เราไม่ชอบเส้นหนาๆ กินไม่หมดด้วย ดูเหมือนน้อย แต่หนักท้องเป็นบ้าเลย ขึ้นไปนอนหลับสบาย พรุ่งนี้ไป เดินเล่นดูตลาดนัดคริสต์มาสในเมืองเล็กๆของอิตาลี Chiusa - Bolzano กัน (คลิกดู)ปล.โรงแรมนี้เราประทับใจนะ ให้ไปอีกเราก็ไป มีโอกาสจะกลับไปใหม่

TOP

Create Date : 09 ธันวาคม 2556
Last Update : 11 ธันวาคม 2556 6:26:34 น. 0 comments
Counter : 1395 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
marzo
Location :
กรุงเทพฯ, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, Como - Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
ชื่อ login Marzo อิฉันใช้เฉพาะในพันทิพย์และ Bloggang เท่านั้น (ถ้าเจอที่อื่นคือคนละคนกัน) และอิฉันไม่มีอาชีพอื่นๆนอกจากผู้ใช้แรงงานธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
...... ไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญ
...... ไม่ใช่คนมีชื่อเสียง
...... ไม่ได้เขียนหนังสือ
...... ไม่ได้รับปรึกษาปัญหาชีวิต
...... ไม่ได้รับออกแบบ
...... ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการใดๆในโลก(ไว้เป็นแล้วจะบอกอีกที) ฯลฯ เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าเอาชีวิตอันสงบสุขเล็กๆของอิฉัน ไปยุ่งเกี่ยวกับคนหรือเรื่องราวอันไม่ประสงค์

ทำรีวิวหรือ blog นี้เพื่อแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแก่เพื่อนๆพี่น้องที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน คือการเดินทาง ก็แค่นั้น(จริงๆ)... ถ้าการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเดินทางที่มาจากประสบการณ์จริงๆของตัวเอง ทำให้ใครคันเกื่อก หมั่นไส้ เหม็นขี้หน้า ก็ขออภัยไว้ ณ.ที่นี่ด้วย...PS. ไม่ใช่เซียนท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ข้อมูลอาจมีผิดพลาดหรือตกหล่น

ด้วยความเคารพ ครับท่านนนนน...


心滿了 一切都滿
心安了 一切都安
: Users Online
Friends' blogs
[Add marzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.