แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน .
Group Blog
 
<<
กันยายน 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
20 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
เวเนโต : พักผ่อน ท่องเที่ยว & เยี่ยมญาติ - Veneto , Italy ( อิตาลี )

หลังจากกลับมาจากทริป โปแลนด์ ต้องลงไปกรุงโรมทำ พาสปอร์ตไทย เล่มใหม่ แต่ยายคุณสามีก็อยากไปเยี่ยมญาติที่เวเนโต เราเลยต้องไปส่งคุณยายที่เวเนโตก่อนจะเดินทางไป โรม ผิดแผนนิดหน่อยเนื่องจาก GPS หาถนนของสถานหฑูตไม่เจอ ครึ่งวันเช้าหมดไป เลยเปลี่ยแผนกระทันหัน เข้าชม พิพิธภัณฑ์วาติกัน วันรุ่งขึ้นหลังจากติดต่อสถานฑูตเสร็จ

เดินทางกลับเวเนโต ก็แวะที่ The Villa d' Este ในเมืองTivoli ที่อยู่ใกล้กรุงโรม หยุดอีกทีที่เมือง Civita di Bagnoregio หาอะไรใส่ท้อง ทีนี้เดินทางยาวเลย กลับมาถึงเวเนโตก็เกือบ 11 pm. แนะ


03 - 04 / August / 2010 : ไปรับคุณยายที่บ้านออกเดินทางกันเช้ามืด ช่วงนี้เป็นช่วงหยุดพักร้อนของอิตาลีกลัวรถติด คนขับรถก็ขับไป คนนั่งรถก็หลับกันไป ตื่นมาก็ถึง Castelfranco ,Veneto วันนี้มีตลาดนัด คุณยายบอกว่านานแล้วไม่ได้เดินตลาดนัดของที่นี่ อยากซื้ออะไรไปฝากน้องสาวและญาติๆ ตัวเราไม่ชอบเดินตลาดนัด เลยขอแยกไปเดินเล่นในเมือง กลับมาเจอกันอีกทีแทบช็อค คุณยายช็อปฯกระจาย ซึ้อของเต็มรถเลย

italy,veneto


italy,veneto


italy,veneto


italy,venetoชอบบรรยากาศที่นี่ บ้านมีบริเวณกว้างขวาง ด้านหลังปลูกองุ่นทำไวร์เอง มีไก่ไข่ เป็ด มีต้นผลไม้และผักมากมายหลายชนิด อยากหม่ำอะไรก็ไปเด็ดเอาสดๆ มีน้องหมาน้องแมว หน้าบ้านก็มีร่องน้ำไหลเพื่อการเกษตร ถนนไม่ค่อยมีรถวิ่งและก็เต็มไปด้วยไร่ข้าวโพด ไร่องุ่น ไร่ใบยาสูบ ไร่ผลไม้ เย็นๆเอาจักรยานมาขี่รอบๆได้ เสียดายมาคราวนี้เวลาไม่ค่อยมีเลย

italy,veneto


italy,veneto


italy,veneto


italy,veneto


italy,veneto


italy,veneto


07 / August / 2010 : หลังกลับจากกรุงโรม วันรุ่งขึ้นคุณยายก็ชวนยิกๆให้ไปตลาดนัดที่เมือง Belluno มากัตโตหรือตลาดนัดที่นี่ครึกครื้นมากกว่าแถวบ้านเยอะเลย เดินไปทักทายญาติฝ่ายพี่ชายคุณตา เค้ามีกิจการขายผ้าและวันนี้ก็มาขายที่ตลาดนัดด้วย แยกกันเดินกับคุณยาย ผ่านร้านขายกระเป๋า เห็นลดราคาอยู่เลยเดินเข้าไปดู ไม่ได้ตั้งใจจะซื้ออะไร เหลือบไปเห็นกระเป๋า Lacoste ลดเหลือ 25 ยูโรอดสอยมาไม่ได้ เบาดี เอาไว้ใช้งาน เจอคุณยายกับญาติๆอีกทีตรงร้านกาแฟ อย่างเคย ของตรึม

italy,veneto


italy,veneto
08 / August / 2010 : วันนี้ไปภูเขาที่เรียกว่า Dolomiti ทางที่ญาติใช้ไปบ่อยๆบังเอิญเค้าปิดเพื่อแข่งจักรยานกัน เลยหาทางใหม่ซึ่งญาติก็คำทางเหมือกัน กว่าจะถึงก็มีลุ้น บริเวณที่เรามาเป็นทุ่งกว้างๆ มีสนามกอล์ฟ มีคนมาเดินเขา บางครอบครัวก็มาปิกนิกตากแดด แต่สำหรับเราคืออากาศมันเย็นนะคะ ต้องนั่งตากแดดจะอุ่นๆหน่อย

italy,venetoดาเนียเล บอกว่าจะพามากิน Capretto เจ้าCapretto ก็เป็นแพะตัวเล็กๆ ฟังแล้วก็อึ่ง ต้องรีบบอกเลยว่าเราไม่กินนะ เค้าก็รู้แหละ รีบบอกว่ามีอย่างอื่นให้เลือก แต่มีชื่อต้องCapretto

italy,venetoPolenta Capretto จานเด็ดของที่นี่ ซึ่งเป็นจานที่เราไม่กิน(จานขวาล่าง) เราเลยสั่งเป็นไส้กรอกแทน(จานซ้าย) พูดจริงๆนะซื้อที่ซุปเปอร์มาทำกินเองอร่อยกว่า แต่จานเด็ดเราไม่ได้ชิม ที่รักเราบอกว่างั้นๆ ราคาไม่ถูกเลยนะร้านนี้ ให้มาอีกคงไม่มาหละคะ ไม่ชอบการให้บริการ และอาหารไม่ได้อร่อยเลิศ ราคาก็ออกแพงนิดๆ

italy,venetoออกมาตากแดดสักพัก เมฆก็ลอยมา แดดหมด พวกเราเลยตกลงกลับบ้านกัน เย็นนี้ไปนั่งกินข้าวกับญาติๆอีก จริงๆก็ไปกินกันทุกวัน มาเวเนโตทีไรได้เหนื่อย เหนื่อยกับข่าวสารมากมายที่สรรหามาเล่า(ก็ไม่เจอกันเป็นปี) ที่สำคัญเหนื่อยกับการกินมากๆ

ร้านอาหารส่วนมากที่ไปหม่ำก็เป็นอาหารถิ่น พูดง่ายๆไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยว แบบว่า.. เดินเข้าไปคนทั้งร้านหยุดมองนังหมวยอย่างเราทั้งนั้น แต่พูดจริงๆก็ชินแล้ว ตอนแรกๆ มีอายเหมือนกัน เดี๋ยวนี้มีภูมิต้านทาน อยากมองก็มองไปเถอะ

italy,venetoTOP


Create Date : 20 กันยายน 2553
Last Update : 8 พฤศจิกายน 2553 20:38:01 น. 7 comments
Counter : 1549 Pageviews.

 
แวะมาทักทายและมาขอตามไปเที่ยวด้วยคนครับ

แต่ละที่สวยงามจริงๆครับ ชมบรรยากาศแบบนี้จัง


โดย: กัปตันลูกชุบ วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:8:21:52 น.  

 
หวัดดีครับ...

แวะมาชมภาพบรรยากาศทางอิตาลี
ปลูกมะเขือเทศได้ในหน้าร้อนเหมือนบ้านเราเลยเน๊าะ..

มีความสุขมากมายนะครับ


โดย: wicsir วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:8:24:05 น.  

 
บรรยากาศสบาย ๆ ดีนะคะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:16:51:49 น.  

 
หนูล่ะชอบตลาดนัด ไม่ซื้อก็ขอให้ได้เดิน และอยากมีบ้านที่มีลำธารไหลอยู่ข้างบ้านด้วย ดินดีๆ ปลูกอะไรก็ขึ้น แถวนี้หนาวเกิน ปลูกแครอท กลายพันธ์จะเป็นโสมอยู่แล้ว


โดย: settembre วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:17:24:06 น.  

 
ว้าว ภาพสวยบรรยากาศดีจังเลยค่ะ ชอบที่มีผลไม้สดๆ จากไร่ให้ไปเก็บ โหหห สุดยอดค่ะ


โดย: diamondsky วันที่: 20 กันยายน 2553 เวลา:19:20:57 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ผลไม้เยอะ น่ากินดีจัง ^^


โดย: Panino วันที่: 21 กันยายน 2553 เวลา:18:22:47 น.  

 
ไม่ไดไปก็ขอตามเค้ามาเที่ยวด้วยคนนะคะ...


โดย: noinanai วันที่: 26 กันยายน 2553 เวลา:19:47:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
marzo
Location :
กรุงเทพฯ, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, Como - Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
ชื่อ login Marzo อิฉันใช้เฉพาะในพันทิพย์และ Bloggang เท่านั้น (ถ้าเจอที่อื่นคือคนละคนกัน) และอิฉันไม่มีอาชีพอื่นๆนอกจากผู้ใช้แรงงานธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
...... ไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญ
...... ไม่ใช่คนมีชื่อเสียง
...... ไม่ได้เขียนหนังสือ
...... ไม่ได้รับปรึกษาปัญหาชีวิต
...... ไม่ได้รับออกแบบ
...... ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการใดๆในโลก(ไว้เป็นแล้วจะบอกอีกที) ฯลฯ เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าเอาชีวิตอันสงบสุขเล็กๆของอิฉัน ไปยุ่งเกี่ยวกับคนหรือเรื่องราวอันไม่ประสงค์

ทำรีวิวหรือ blog นี้เพื่อแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแก่เพื่อนๆพี่น้องที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน คือการเดินทาง ก็แค่นั้น(จริงๆ)... ถ้าการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเดินทางที่มาจากประสบการณ์จริงๆของตัวเอง ทำให้ใครคันเกื่อก หมั่นไส้ เหม็นขี้หน้า ก็ขออภัยไว้ ณ.ที่นี่ด้วย...PS. ไม่ใช่เซียนท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ข้อมูลอาจมีผิดพลาดหรือตกหล่น

ด้วยความเคารพ ครับท่านนนนน...


心滿了 一切都滿
心安了 一切都安
: Users Online
Friends' blogs
[Add marzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.