แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน .
Group Blog
 
<<
มกราคม 2555
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
29 มกราคม 2555
 
All Blogs
 
60 : หัดเล่นสกี (อีกครั้ง) ที่ Madesimo - Italy ( อิตาลี )

.
Jan , 2012

ออกตัวก่อนว่าเล่นสกีไม่เป็น เคยหัดหลายรอบแล้ว แต่ก็ต้องเลิกลาทุกทีเพราะรองเท้าสกีนี่แหละ ครั้งนี้..เพื่อนซี้ต่างวัยชวนยิกๆ เราก็พยายยามโน้มนาวให้เล่นสโนบอร์ดเถอะ บลา ๆๆๆๆ... แต่เฮียแกยืนยันจะลองสกี.. สกีก็สกีฟระ เผื่อเราอาจจะชอบรองเท้าสกีขึ้นมาก็ได้

พวกเราไปเช้าเย็นกลับ จากโคโมใช้เวลาประมาณ 2 - 2.30 ชั่วโมง ออกเดินทางกันแต่เช้า กะว่าบ่ายๆก็กลับหละ(จากประสบการณ์ที่เคยหัดเล่นสกี ไม่มากไปกว่านี้ 55) ไปถึงก็ไปเช่าอุปกรณ์ก่อน ได้อย่างดี อย่างใหม่ (แอบหวังว่ามันจะไม่ทำให้หน้าแข้งเราปวดเหมือนที่ผ่านๆมา) ลืมถามราคาไว้ก่อน ตอนเอามาคืนโดนไป 25 ยูโรต่อชุด(หมายถึงรองเท้ากับสกีและไม้ค้ำ) พวกเรามองหน้ากัน เท่าที่รู้ 15 ยูโรต่อวัน(ไม่ใช่เหรอฟระ) เจ้าของร้านรีบพูด งั้น..ลดให้เหลือ 20 ยูโรแล้วกัน (มันก็เกินราคาที่เคยคิดไว้อยู่ดีนั่นแหละ คิดในแง่ดี ได้ของใหม่มาเล่น และส่วนนึงก็ความผิดเราเองที่ไม่ถามก่อน ใช้ไปแล้วทำไงได้หละ..)

ปล.มีลานสเก็ตน้ำแข็งใหญ่ดี อยากเล่น แต่เจ้าเพื่อนมันเดี้ยงซะแล้ว อดกันไป

Photobucket

เช่าอุปกรณ์เสร็จ ก็เจอรายการแบก(อุปกรณ์) เดินหาลานเล่นสำหรับเด็ก นัดครูไว้ที่โน้น ใครแบกบ่อยๆคงไม่รู้สึกอะไร แต่คนที่นานๆแบกทีหรือเพิ่งเคยแบกครั้งแรกก็บ่นกันแหละท่าน ยิ่งใส่รองเท้าสกีเดินแบกเดินอย่างไกล นรกลอยมาเลย.. กว่าจะถึงเล่นเอาหอบ

Photobucket


Photobucket

ทำร่าเริ่งถ่ายรูปไปงั้นเอง เหนื่อยมาก เราเคยเล่นมาบ้างเลยบอกให้ใส่รองเท้าแล้วเดินเอาให้ชินเท้ารอบๆบริเวณก่อน รอครูไปพลางๆ

Photobucket


Photobucket

ครูมาก็สอนแบบที่ทุกคนสอนนั่นแหละ แต่ครูคนนี้ดีนะ ถึงจะพูดไม่เพราะจำชื่อใครไม่ได้เลยก็เถอะ เค้าสอนหลักๆแบบไม่หวงวิชาไม่เยือดเยื้อ ที่เหลือไปหัดกันเอง หลักๆก็เดิน แล้วก็ตะแคงซ้ายขวาขึ้นเนิน หยุดเลี้ยว ประมาณนั้น เดินที่ราบสักพัก เริ่มไต่ระดับ ชันน้อยๆ ไปชันมากๆ แต่ที่โหดสุดคือ.......ถอดสกีแล้วก็แบกขึ้นเนินลิบๆโน้นนนนนนนนน... สลบเรียงแถว

Photobucket


Photobucket


Photobucketเราให้พวกเค้าลองชั่วโมงเดียวก่อน(แบบว่ารู้ไงว่าเจ็บเท้าโฮก) ตอนแรกเฮียจะไม่เอาด้วยนะ แบบว่าร้อนวิชา จะสองสามชั่วโมง 555 เป็นไงหละ.... เราชอบที่นี่นะ ลานสวยดี คนไม่เยอะมาก อาจจะเป็นวันที่ประทับใจ เลยประทับใจสถานที่นี้ไปด้วย ไว้จะมาใหม่ แต่ขอเล่นบอร์ดนะ พวกแกจะเล่นสกีก็เล่นไปเถอะ เดี้ยนขอบายไปซบอกสโนว์บอร์ดอย่างเก่าดีก๊า...

Photobucket


Photobucket


Photobucket

ครบเวลา 1 ชั่วโมง ครูได้ลาจากไปแล้ว เราเล่นต่ออีกแบ๊บไม่ไหวปวดหน้าแข้ง เจ้าวีโตกับแฟนสาวพาเมลา นอนแผ่บนหิมะแบบไม่แคร์สื่อ.. ชีขอถอดรองเท้าสกีอันดับแรก ควักรองเท้าสำรองที่ติดมาในกระเป๋าเป้ออกมาใส่ เจ้าวิโตมองแฟนสาวแบบเคืองๆ ทำไมเธอมีแล้วของฉันหละ..ลากสังขารกลับไปร้านเช่าสกีเพื่อคืออุปกรณ์

Photobucket

ชอบป้ายนี้ น่ารัก

Photobucket

จะเอาอุปกรณ์ไปคือ อ้าว...ร้านปิดกลางวัน แป๋ว... แบกกลับไปไว้ในรถอีก ชีวิต หิวโฮก มองหาร้านอาหาร

Photobucket


Photobucket

ขนาดหิว หิว หิว ยังไม่วายเลือกร้านแล้วเลือกอีก คุณสามีเราก็นะ...ฝังหัวว่าร้านเด็ดๆมันต้องอยู่ในซอยเล็กซอยน้อย ในที่สุดก็ปะเข้ากับร้านนี้ ชื่อว่า Osteria Vegia

Photobucket

ด้านหน้าไม่มีที่พักสกี เค้าก็เสียบๆไว้งี้ ถ้าเป็นของเราคงคิดหนักที่จะเสียบอย่างนี้ (มันแพงงะ) อย่างน้อยฉ๊านก็ไม่กล้าทำกับบอร์ดของฉ๊านอย่างนี้แน่ๆ

Photobucket

เข้ามาในร้านแนว โต๊ะเต็ม พนักงาน(คาดว่าน่าจะเป็นเจ้าของด้วย) ถามแบบเร็วๆว่าจองไว้หรือเปล่า ไม่ได้จองรอก่อนเดี๋ยวเช็คโต๊ะให้.. ท่าจะขายดีเฮอะ

Photobucket


ถ้าเป็นพวก Osteria มันจะมีเมนูไม่เยอะ คือมีอะไรก็กินอย่างนั้นแหละ (ประมาณนั้น) ได้เจ้านี้มา ปิซอกเครี (Pizzoccheri) เป็นอาหารท้องถิ่นประมาณภูเขาจะมีเมนูนี้ แต่ก่อนกินไม่เป็น เดี๋ยวนี้ลงจิตมาก แต่มันเป็นเมนูอุดมไขมันคะ บ้างร้านก็ทำไม่ถูกปากนะ แต่ร้านนี้โอเคเลยสำหรับเมนูนี้ เพียงแต่แพงไปหน่อย จานนี้ 10 ยูโรต่อหัว ขอบอกว่าไม่อิ่ม (ถ้ากินจนอิ่มอาจอ๊อกได้ 55) กดดูเพิ่มเติม

Photobucket


จานที่สอง เป็นรวมย่าง แพงเกินคุณภาพและหน้าตา คนละ 15 ยูโรต่อหัว ทั้งหมดโค้กคนละป๋อง น้ำเปล่าขวดนึง กาแฟสองแก้ว ค่านั่ง 3 ยูโรต่อหัว แล้วก็สองเมนูนี้ หมดไป 130 ยูโร/4คน พวกเราช็อคเล็กๆ ไม่ใช่ช็อคที่ต้องจ่ายตังค์ แต่ช็อคที่คุณภาพ+ปริมาณแค่นี้เนี๊ยะ...มันต้อง 130 ยูโรเลยเหรอเนี่ย..

Photobucket

จิตตกกลับบ้าน คุยกันไว้ ครั้งหน้ามาห่อมากินเองดีกว่า หรือไปก็ไปกินที่ BAR หมายถึงร้านกาแฟ ขนมปังใส่แฮมอย่างมากก็ 4-5 ยูโรแบบหรูๆ

PhotobucketTOP
Create Date : 29 มกราคม 2555
Last Update : 14 ธันวาคม 2559 21:25:55 น. 2 comments
Counter : 2660 Pageviews.

 
น่าไปมากครับ


โดย: mraz IP: 10.10.11.244, 27.116.62.21 วันที่: 26 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:7:42:47 น.  

 
ชอบ blog นี้จังเลยค่ะ สนุกดี


โดย: pp IP: 125.26.57.8 วันที่: 7 มิถุนายน 2555 เวลา:22:47:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15


 
marzo
Location :
กรุงเทพฯ, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, Como - Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
ชื่อ login Marzo อิฉันใช้เฉพาะในพันทิพย์และ Bloggang เท่านั้น (ถ้าเจอที่อื่นคือคนละคนกัน) และอิฉันไม่มีอาชีพอื่นๆนอกจากผู้ใช้แรงงานธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
...... ไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญ
...... ไม่ใช่คนมีชื่อเสียง
...... ไม่ได้เขียนหนังสือ
...... ไม่ได้รับปรึกษาปัญหาชีวิต
...... ไม่ได้รับออกแบบ
...... ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการใดๆในโลก(ไว้เป็นแล้วจะบอกอีกที) ฯลฯ เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าเอาชีวิตอันสงบสุขเล็กๆของอิฉัน ไปยุ่งเกี่ยวกับคนหรือเรื่องราวอันไม่ประสงค์

ทำรีวิวหรือ blog นี้เพื่อแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแก่เพื่อนๆพี่น้องที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน คือการเดินทาง ก็แค่นั้น(จริงๆ)... ถ้าการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเดินทางที่มาจากประสบการณ์จริงๆของตัวเอง ทำให้ใครคันเกื่อก หมั่นไส้ เหม็นขี้หน้า ก็ขออภัยไว้ ณ.ที่นี่ด้วย...PS. ไม่ใช่เซียนท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ข้อมูลอาจมีผิดพลาดหรือตกหล่น

ด้วยความเคารพ ครับท่านนนนน...


心滿了 一切都滿
心安了 一切都安
: Users Online
Friends' blogs
[Add marzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.