แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน .
Group Blog
 
 
เมษายน 2563
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
27 เมษายน 2563
 
All Blogs
 

91 : ฮัมบูร์ก (Hamburg) เมืองทางเหนือ เมืองใหญ่อันดับสองของประเทศเยอรมนี - Germany

.


วันเดินทาง : 13 - 15 Aug. 2018

ฮัมบูร์ก (Hamburg) เป็นเมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศเยอรมนี รองลงมาจากเบอร์ลิน อยู่ทางเหนือของประเทศเยอรมนี เป็นท่าการค้าที่สำคัญระหว่างทะเลเหนือกับทะเลบอลติก แต่เรามาที่นี่มาเยี่ยมน้องของคุณเพื่อนคะ ชีเพิ่งเรียนจบและได้งานที่ออฟฟิตสายการบินแห่งชาติ ตอนชีเรียนจบเรามาแสดงความยินดีไม่ได้ เลยใช้โอกาสนี้มาแสดงความยินดีทีเรียนจบและได้งาน


คราวนี้เราลองใช้บริการ ยูโรวิงส์ (Eurowings) เราไม่ประทับใจระบบเช็คอินที่มิลานเลย แถวยาวมาก มั่ว มีไฟล์ก่อนหน้าแทบจะตกเครื่อง ต้องมีคนมาตาม หลังจากทริปนี้คือพยายามจะไม่ใช้บริการสายการบินนี้ (แต่เครื่องคือดี และขากลับจากเยอรมนีคือดี)

ในสนามบินฮัมบูร์ก (Hamburg) คือดี สนามบินดี สะดวก ป้ายรถไฟเข้าเมืองชัดเจน หาง่าย
ทริปนี้พวกพักที่ nh collection hamburg city ได้ราคาดี เหมือนจะใหม่ เดินทางจากสนามบินไม่ยาก แต่ไม่ได้อยู่ใจกลางเมือง โรงแรมบริการก็มาตราฐาน nh แต่ห้องใหญ่มาก งงกับราคา (อาจเพราะอยู่นอกเมืองก็ได้)

อาหารเช้าของ nh collection ไม่ว่าสาขาไหนคือเลิศ ภายใต้แบรนด์ nh ทั้งหมดที่ไปมา ยกนิ้วให้ nh collection ที่เวนิส แต่สาขานี้ชาคือดีมากน้องมาหาที่โรงแรม ถามว่าอยากกินอะไร เราบอกเลยว่าอยากกินอาหารไทย คืออาหารไทยที่อิตาลีหากินยากกว่าที่สวิสซ์หรือเยอรมันฯเยอะ แล้วก็ร้านอาหารไทยที่อิตาลีส่วนใหญ่เจ้าของไม่ใช่คนไทย บางร้านใช้พ่อครัวแม่ครัวคนไทยก็ยังดี แต่บางร้านนี่เจ้าของต่างชาติพ่อครัวต่างชาติ คือคนไทยกินแล้วรู้เลยว่าไม่ใช่ แต่ที่สวิสซ์ เยอรมันฯจะเจอร้านอาหารไทยอร่อยคะ

พวกเราถ้าจะกินอาหารไทย ร้านนี้ ชื่อ Thai food hamburg คนเยอะ แต่ระบบเร็ว ตอนกลางวันมีคนทำงานมากินเยอะมาก เป็นอาหารตักราด ตอนเย็นเป็นอาหารตามสั่ง ไปทั้งกลางวันและตอนเย็น คือดี
น้องพาเที่ยว เราเลยจำทางเดินทางไม่ค่อยได้ น้องพามาร้านกาแฟที่ชีชอบ คั่วกาแฟเอง เราไม่ได้คาดหวังกาแฟของเยอรมันฯเท่าไหร่ แต่ที่นี่คือใช้ได้ ร้านกาแฟชื่อ Speicherstadt Kaffeerösterei อยู่แถว Speicherstadt ลูกค้าเค้าเยอะ คนท้องถิ่นแล้วก็นักท่องเที่ยว มาไม่ถูกเวลาหาที่นั่งไม่ได้ เรามาที่นี่สองวันสองครั้ง ต่างเวลา


Speicherstadt


ใช้เวลานั่งเมาร์ร้านกาแฟนานพอสมควร เดินต่อ เห็น Elbphilharmonie แต่ไกล ไม่ได้เข้าไปดูใกล้ๆ แอบเสียดายเล็กน้อย น้องพาเดินไปเรื่อยๆจนถึงแห่งช็อปปิ้ง และเทศบาล rathaushamburg ฝนตก นี่ขนาดฤดูร้อนยังเย็นมาก


Hamburg Hbf สถานนีรถไฟตอนเย็นน้องพามาฝากท้องที่ร้านนี้ ชื่อร้าน Schabi's Fischimbiss อาหารสด ราคาไม่แพง เอาจริงๆถ้ามาเที่ยวเองคงไม่ได้มา กว่าจะถึง นอกเส้นทางนักท่องเที่ยว


จบของคาว ย้ายตัวมานั่งทานขนมหวานร้าน herrmax น้องบอกว่าร้านนี้ได้รับความนิยม คนเยอะจริง ร้านตกแต่งไม่รู้จะเรียกว่าอะไร แบบเหมือนของเหลือใช้ก็ไม่แน่ใจว่าใช่ไหม ที่นั่งไม่เข้าชุดกัน เก้าอี้บางตัวก็ไม่สมบูรณ์

เดินไปสักพักก่อนแยกย้ายกลับที่พัก พวกเราหยุดดื่มเบียร์กันที่ร้าน Altes Mädchen คนเยอะเกิ๊น แล้วก็ไม่ถูกปาก เอาจริงๆเบียร์เยอรมันฯไม่ได้เหมือนกันทุกแคว้น พวกเราชอบเบียร์ทางใต้ของเยอรมันฯ ส่วนทางเหนือๆเหมือนพวกเค้าจะนิยมเบียร์แรงหน่อยประมาณเบียร์ของเบลเยี่ยม กินคนละแก้วก็แยกย้ายวันที่สองตอนเช้าน้องติดธุระ พวกเราเลยเข้าเมืองเดินเที่ยวเอง ตรงนี้โซน Jungfernstieg

มีห้างร้าน โรงแรม ร้านอาหาร ร้านกาแฟ เสียดายอากาศเทาๆ คนเลยน้อยหน่อย


น้องเสร็จธุระพาพวกเราไปอุโมค์ลอดแม่น้ำ St. Pauli-Elbtunnel ใครมาเมืองนี้ไม่ควรพลาด อลังการ ระหว่างลอดก็ตุ๊มๆตอมๆ กลัวงะ ไม่มีทางหนีรอด ใต้อุโมงค์มีทางเดิน ทางรถวิ่ง และจักรยาน เหมือนเอารถขึ้นลงลิฟเพื่อลอดอุโมค์ไปอีกฝั่งของแม่น้ำ ครั้งเดียวพอ ให้ไปอีกเราคงไม่แล้วน้องพามา Brücke 10 'Die Fischbrötchenbude' แถวนี้ได้รับความนิยม มีร้านให้นั่งทางอะไรเล่นหลายร้าน มีขายของที่ระลึก ขนาดอากาศไม่เป็นใจ เทาๆ คนยังเยอะมาก เราเลือกร้านนี้ ชอบการตกแต่ง น่ารัก


ก่อนจะแยกกัน นั่งดื่มอะไรที่ร้าน Gröninger Privatbrauerei ไม่ได้ตั้งใจเข้า แต่เห็นตกแต่งสวย คนไม่เยอะ แล้วเวลายังเหลือ แต่อย่างที่บอก คือเบียร์เมืองนี้ไม่ถูกปาก คนละแก้วพอ


วันนี้บินกลับมิลานตอนบ่าย ตื่นเช้ามาทานอาหารเช้าที่โรงแรม ออกไปเดินออกกำลังกาย กลับโรงแรมอาบน้ำเก็บของ ระหว่างเดินออกกำลังกายเจอร้านนี้ น่าสนใจ เลยหาอะไรลองท้องก่อนไปสนามบิน ไม่ได้อร่อยเท่าร้านที่น้องพาไป แต่รับได้ รู้สึกเมืองนี้ร้านอย่างนี้เยอะมาก ร้านนี้อยู่ใกล้โรงแรมบอกน้องไม่ต้องมาส่ง เดี๋ยวค่อยนัดเจอกันใหม่ ในยุโรปเดินทางสะดวก ขอแค่มีเวลาเจอกันไม่ยาก ขอบคุณที่พาเที่ยวนะ แล้วเจอกัน

ไปสนามบินสะดวก สนามบินสะอาด สำหรับเมืองนี้ถ้าน้องไม่อยู่ เราคงไม่มาอีก แบบว่าแม้กระทั้งของที่ระลึกเรายังไม่มีความรู้สึกอยากซื้อ(ประมาณนั้นเลย) แต่ถ้ามาทำงานมาอยู่อาศัย เราว่าชีวิตดี๊ดี คือเป็นเมืองทุกอย่างสะดวก มีธรรมชาติ แล้วก็ติดทะเล
*

TOP 

Create Date : 27 เมษายน 2563
2 comments
Last Update : 3 พฤษภาคม 2563 4:26:10 น.
Counter : 4585 Pageviews.

 

เกาะล้อไปเที่ยวด้วยนะคราบ

 

โดย: ทนายอ้วน 29 เมษายน 2563 15:14:57 น.  

 

สวัสดีคะ
เห็นมุมท่องเที่ยวบล้อคนี้แล้ว ดูชิลๆสบายๆ
ขอตามไปดู เพื่อมีโอากาศจะไปบ้าง

 

โดย: โน้ตตัวดำ 4 มิถุนายน 2563 5:02:10 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


marzo
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
ชื่อ login Marzo อิฉันใช้เฉพาะในพันทิพย์และ Bloggang เท่านั้น (ถ้าเจอที่อื่นคือคนละคนกัน) และอิฉันไม่มีอาชีพอื่นๆนอกจากผู้ใช้แรงงานธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
...... ไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญ
...... ไม่ใช่คนมีชื่อเสียง
...... ไม่ได้เขียนหนังสือ
...... ไม่ได้รับปรึกษาปัญหาชีวิต
...... ไม่ได้รับออกแบบ
...... ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการใดๆในโลก(ไว้เป็นแล้วจะบอกอีกที) ฯลฯ เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าเอาชีวิตอันสงบสุขเล็กๆของอิฉัน ไปยุ่งเกี่ยวกับคนหรือเรื่องราวอันไม่ประสงค์

ทำรีวิวหรือ blog นี้เพื่อแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแก่เพื่อนๆพี่น้องที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน คือการเดินทาง ก็แค่นั้น(จริงๆ)... ถ้าการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเดินทางที่มาจากประสบการณ์จริงๆของตัวเอง ทำให้ใครคันเกื่อก หมั่นไส้ เหม็นขี้หน้า ก็ขออภัยไว้ ณ.ที่นี่ด้วย...PS. ไม่ใช่เซียนท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ข้อมูลอาจมีผิดพลาดหรือตกหล่น

ด้วยความเคารพ ครับท่านนนนน...


心滿了 一切都滿
心安了 一切都安
: Users Online
New Comments
Friends' blogs
[Add marzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.