เที่ยวแล้วสบายใจ...ไม่เน้นรายได้จากงานประจำ

เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 10

ขอเชิญเที่ยวงาน "เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 10" งานอัญมณีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของจังหวัดจันทบุรี ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจังหวัดจันทบุรี ถนนมหาราช วันที่ 6-15 ธันวาคม 2556 นี้ โดยภายในงานมีกิจกรรมต่างๆ มากมาย อาทิ การจัดแสดงอัญมณีล้ำค่าหาชมได้ยาก พลอยก้อนบุษราคัมเมืองจันท์ การเดินแบบอัญมณีและเครื่องประดับโดยนางแบบชื่อดัง ศรีริต้า เจนเซ่น และ Miss Thailand World 2013 พร้อมรองอันดับ 1 และ 2 มีการเปิดห้องภาพยนตร์ 3 มิติ นำเสนอเรื่องราวความเป็นมาของจังหวัดจันทบุรี นครแห่งอัญมณี การแสดงห้องโมเดลจำลองเหตุการณ์เสมือนจริงเมื่อครั้งพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวฯ เสด็จประพาสต้นเมืองจันทบุรี และมีบูธจำหน่ายสินค้าอัญมณีและเครื่องประดับโดยโรงงานผู้ประกอบการของทุกองค์กรในภาคอุตสาหกรรมอัญมณีและเครื่องประดับกว่า 100 บูธ การสาธิตและแข่งขันเจียระไนพลอย การจำหน่ายอาหารพื้นเมือง และสินค้า OTOP เป็นต้น

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ 039 303118-9https://www.youtube.com/watch?v=J_peUKeiAqI
 

Create Date : 03 ธันวาคม 2556   
Last Update : 3 ธันวาคม 2556 14:04:51 น.  

พิธีแถลงข่าวการจัดงาน "สุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1"

จังหวัดจันทบุรี ร่วมกับ องค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรี และสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี จัดงานแถลงข่าวการจัดงาน “สุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1” Best Chan Product & The World’s Durian Festival 2013 ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2556 ณ ศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

โดยผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายสุรชัย ขันอาสา ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี, นายบริสุทธิ์ ประสพทรัพย์ ผอ.ททท.ภูมิภาคตะวันออก และนายภูเก็ต คุณประภากร ประธานจัดงานสุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1

จังหวัดจันทบุรีเป็นเมืองที่มีทรัพยากรอุดมสมบูรณ์ประกอบไปด้วยแหล่งแร่อัญมณี ผลไม้ รวมถึงผลผลิตด้านการเกษตรอื่นๆ สถานที่ท่องเที่ยวทั้งเชิงประวัติศาตร์และเชิงนิเวศน์ ดังคำขวัญประจำจังหวัด “น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี” เพื่อเป็นการเผยแพร่ความภาคภูมิใจดังกล่าวสมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีจึงร่วมกับจังหวัดจันทบุรี และองค์การบริหารส่วนจังหวัดจันทบุรีจัดงานสุดยอดของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 1 ขึ้น โดยมุ่งเน้นการนำเสนอของดีต่างๆ ในจังหวัดจันทบุรีให้เป็นที่รู้จัก ซึ่งภายในงานจะมีการจัดแสดงผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของจังหวัดจันทบุรี อันได้แก่ - อัญมณีและเครื่องประดับ โดยพลอยเนื้อแข็งกว่าร้อยละ 80 จากทั่วทุกมุมโลกล้วนผ่านกระบวนการเพิ่มมูลค่าในจังหวัดจันทบุรี ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างชื่อเสียงให้จังหวัดจันทบุรีในฐานะนครแห่งอัญมณี จนผลักดันให้เกิดศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีขึ้นเพื่อเป็นศูนย์กลางซื้อขายอัญมณีและเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ พร้อมห้องภาพยนตร์ 3 มิติ และพิพิธภัณฑ์อัญมณี เพื่อเป็นแหล่งรวบรวมองค์ความรู้ด้านอัญมณีจากทั่วทุกมุมโลกระดับคุณภาพ

นอกจากนี้เชิญเลือกซื้อผลิตภัณฑ์เด่นประจำจังหวัด เช่น ทุเรียนทอด ชมพู่สามรส วาล์ฟเฟิลมังคุด และของใช้ของที่ระลึกจากหัตถกรรม เช่น เสื่อกกจันทบูร - อาหารพื้นเมืองเลิศรส โดยรวมอาหารพื้นเมืองขึ้นชื่อของจังหวัดจันทบุรี เช่น หมูชะมวง เส้นจันท์ผัดปู ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง และไก่ต้มกระวาน - ผลไม้นานาชนิด

การจัดงานครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของงานสุดยอดของดีเมืองจันท์ มหัศจรรย์ทุเรียนโลก ซึ่งจัดบริเวณสวนสาธารณะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ระหว่างวันที่ 1-10 มิถุนายน 2556

สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรีwww.cga.or.th โทร. 0 3903 0118,0 3930 3119.
 

Create Date : 10 พฤษภาคม 2556   
Last Update : 10 พฤษภาคม 2556 15:23:10 น.  

เชิญเที่ยวงานเปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 9

http://www.youtube.com/watch?v=ucAAc8W7oMU&feature=share
 

Create Date : 05 ธันวาคม 2555   
Last Update : 5 ธันวาคม 2555 13:23:55 น.  

เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 9

สุดยอดงานอัญมณีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย

จัดแถลงข่าว วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน 2555 ณ อาคารศูนย์ส่งเสริมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี ถนนมหาราช ตำบลตลาด อำเภอเมืองจันทบุรี

งานมีระหว่างวันที่ 8-16 ธันวาคม 2555
 

Create Date : 14 พฤศจิกายน 2555   
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2555 14:35:59 น.  

เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 7

งานเปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 7

ขอเชิญเที่ยวงาน เปิดโลกอัญมณีและของดีเมืองจันท์ ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 8-12 ธันวาคม 2553 ณ ศูนย์รวมอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี (ข้างโรงแรม เค พี แกรนด์) อำเภอเมือง จังหวัดจันทบุรี จัดโดย สมาคมผู้ค้าอัญมณีและเครื่องประดับจันทบุรี

กิจกรรมภายในงาน :
* ชมอัญมณีและเครื่องประดับล้ำค่าที่หาชมได้ยาก
* การแสดงแฟชั่นโชว์
* กิจกรรมเปิดเหมืองเมืองจันท์
* กิจกรรมเสี่ยงโชคอัญมณีล้ำค่า
* ถ่ายรูปกับเครื่องประดับจำลอง
* ชมแสงสีนครแห่งอัญมณีเมืองจันท์ ปี พ.ศ. 2553 อันตระการตา
* ชิมอาหารพื้นเมืองจันทบุรี อาทิ เส้นจันท์ผัดปู แกงหมูใบชะมวง ก๋วยเตี๋ยวหมูเลียง อาหารทะเลสด ๆ ราคาไม่แพง
* เลือกซื้อสินค้า OTOP ชั้นนำระดับ 5 ดาว และของดีเมืองจันท์รอบบริเวณงาน
* สนุกสนานกับกิจกรรม Free Gems Tour เที่ยวชมเหมืองพลอยบางกะจะ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพาณิชย์นาวี ค่ายเนินวง
นอกจากนี้ยังมีรถบริการรับส่งเยี่ยมชมฟาร์มโลมา โอเอซิส ซีเวิลด์ อ.แหลมสิงห์ ฉลองครบรอบ 20 ปี และอาสนวิหารพระนางมารีอาปฏิสนธินิรมล ชมความงามองค์พระนางมารีอาประดับพลายองค์เดียวของโลก ความงดงามของโบสถ์คาทอลิกสถาปัตยกรรมแบบโกธิกอายุกว่า 300 ปี

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : โทร. 0 3830 3118 , 0 3930 3119http://www.youtube.com/watch?v=pwaYsqGdJCQ&feature=player_embedded
 

Create Date : 06 ธันวาคม 2553   
Last Update : 6 ธันวาคม 2553 20:52:57 น.  

1  2  3  4  5  6  7  
BlogGang Popular Award#10


 
prettyguide
Location :


[Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
สวัสดีค่ะ

ยินดีต้อนรับสู่ prettyguide's blog ค่ะ

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องอัญมณี และของดีเมืองจันท์ เชิญลงชื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนได้ค่ะ prettyguide จะขออาสาพาเพื่อนๆเที่ยวเมืองจันท์ให้ครบทุกซอกทุกมุม ใครอยากไปไหน หรืออยากได้ข้อมูลของจันทบุรี ก็บอกมาได้เลยค่ะ

================================

ภาพถ่ายทั้งหมด
ภายใน blog นี้สงวนลิขสิทธิ์
ตามพระราชบัิญญัติสิขสิทธิ์ พ.ศ.2537
ห้ามทำซ้ำ ดัดแปลง หรือนำไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาิิต
New Comments
[Add prettyguide's blog to your web]