แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน .
Group Blog
 
 
กุมภาพันธ์ 2559
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
2829 
 
29 กุมภาพันธ์ 2559
 
All Blogs
 

1 : ล่องเรือสำราญ / Cruising 5 day 4 night Caribbean Sea with Carnival Cruise - Cozumel / Mexico

.

Cruising 5 day 4 night Caribbean Sea with Carnival

วันนี้เป็นวันที่ 30 ธันวาคม 2015 เป็นวันที่ 3 กับการล่องเรือสำราญ 5 วัน 4 คืน ทะเลแคริบเบียน ( Caribbean Sea ) กับ เรือ Carnival Ecstacy Ship

โปรแกรมวันที่สาม แวะเกาะโคซูเมล เม็กซิโก ( Cozumel - Mexico ) เป็นเกาะขนาใหญ่ที่อยู่ไม่ไกลฝั่งแผ่นดิน ตอนแรกวันนี้อยากซื้อทัวร์ไปฝั่งแผ่นดิน อยากไป Tulum แต่ด้วยเรือลำนี้ เวลาน้อยไปนิด ถ้าไปคงแบบรีบๆ เลยคิดว่า แปะโป้งไว้ก่อน ค่อยมาคราวหน้า เอาแบบเที่ยวบนฝั่งตลอดแนวเลยดีกว่า
เรือมาเที่ยบท่าช้าไปสองชั่วโมง (ถ้าจำไม่ผิด) คิดว่ากลางทะเลมีคลื่น เพราะเมื่อคืนนอนอยู่ เรือโคลงมาก (ขนาดเรือใหญ่ยังรู้สึกขนาดนี้เลยนะ)

ระหว่างรอลงไปที่ฝั่ง ถ่ายรูปจากกระจกห้องเล่นเด็กเรือของ Carnival เทียบท่าสองลำเลย รู้สึกเค้าจะให้คนที่ซื้อแพ็กเก็จลงก่อน เราลงมาคิดว่าเดี๋ยวหาๆดูว่ามีขายแถวท่าเรือไหม ตอนแรกอยากเช่ารถพร้อมคนขับไปทั่วๆเกาะ แต่ด้วยเวลาและสภาพอากาศไม่ค่อยอำนวย ฝนเหมือนจะตก

เราเลยตัดสินใจไม่ไปไหน เดินเล่น หาไรนั่งดื่มชิลๆดีกว่า แถวท่าเรือมีร้านขายของและผับบาร์ให้นั่งเล่น มีร้านขายของ เราเดินออกไปข้างนอกท่าเรือ มันไม่น่าเที่ยวเลย ต่างกันมากกับร้านค้าที่ท่าเรือ

น้ำตกจำลอง ลงจากเรือ เดินผ่านดิวตี้ฟรีออกมาก็เจอเลย

แดดมาแหละ ผุดๆโผล่ๆ สองจิตสองใจอยากเช่ารถพร้อมคนขับไปรอบเกาะ เดินไปดู โห... คนเยอะ วุ่นวายมาก คนถามเยอะ คนตอบน้อย รอ รอ รอ เลยถอยดีกว่า กว่าจะถึงคิว กว่าจะไปแล้วกลับมาอีก

ร้านขายของน่าสนใจ แต่คนขายบางร้านเราไม่ปลื่มเลย

ตัดสินใจแน่วแน่ว่าไปไปแน่ๆ เลยผ่อนคลายเลย ไม่ต้องรีบ เดินเล่นชิลๆ เจอที่นั่งเล่นตรงนี้ สวยงะเดินดูของที่ระลึก เล็งๆไว้หลายอัน แต่ยังไม่ซื้อ ขี้เกียจถือ เดินเล่นก่อน ก่อนขึ้นเลือค่อยไปถอย


ตัดสินใจนั่งร้านนี้แหละ ริมหาด มีอยู่สองร้าน ถูกจริตร้านนี้มากกว่า สีสันสดใส เม็กซิโก๋ เม็กซิโกคุณสามีสั่งมานั่งทานเล่น ไม่รู้จานนี้เรียกว่า นาโชส์ ( Nachos ) หรือเปล่า ให้มาเยอะมาก มาพร้อมกับซอสจิ้มๆ อร่อยสุดมะเขือเทศ กินหมดขอใหม่ ให้มาเป็นกาละมัง เราบอกว่ากินไม่หมด เค้าบอกว่าไม่หมดไม่เป็นไร เดี๋ยวเอาไปเลี้ยงปลา เง่อ จานนี้อร่อยแรกๆ แต่กินเยอะแล้วเลี้ยน คนสั่งไม่กินชีส จานนี้ชีสโปะมาเต็มๆ สุดท้ายต้องเป็นเราจัดการ แต่ก็ไม่หมดอยู่ดี

ตลอดหลายวันที่อยู่ฟลอริด้า ก็ลองอาหารเม็กซิกันมาหลายร้านหลายอย่าง สรุปคือ... ไม่ค่อยถูกจริตกับเรา กินได้นานๆที แต่ไม่แสวง (อาจจะยังไม่เจอแบบเจ๋งก็เป็นได้)

มีชิงช้าให้นั่งดูทะเลด้วย เก๋เนอะ

นั่งไง ... ฝนตก ซู่เบ่อเร่อเลย ถ้าเช้ารถจิ๊บ เปิดหลังคา เราคงเน่าแน่ๆ มันตกใหญ่นะ แต่ตกแป๊บเดียวจบ ก็เปียกกันเป็นแถวแหละคะ

นั่งกินเบียร์ คุยโน้นนี่นั่น เวลามันผ่านไปเร็วดีแท้ ฟ้าเริ่มมืดแล้ว (เรายังนั่งอยู่ที่เดิม ร้านเดินอยู่เลย)


ย้ายก้นไปซื้อของที่ระลึกที่เล็งๆกันไว้ เดี๋ยวพวกที่ซื้อแพ็คเก็จทัวร์กลับมา คนอาจจะเยอะ สินค้าหลากหลายมาก

มีเสียงดนตรีพื้นเมืองเล่นโชร์ ในรูป ด้านขวา คือร้านขายของที่ระลึกภาพข้างบน ร้านค่อนข้างดูดี และพนักงานไม่ตาม ไม่เรียกแขกเหมือนร้านอื่นๆ อีกด้านของร้านเป็นร้านอาหาร ดูดีมาก ส่งตรงนี้จะเป็นที่รอรถแท็กซี่ พวกรถเช่า หรือรถไปที่ต่างๆ (รายละเดียดไม่ทราบนะคะ ตอนแรกก็อยากรู้ ไปถาม แต่อย่างที่บอกไว้ด้านบน คนรอถามเยอะมาก เลยถอย) แถวๆนี้ก็มีร้านเช่ารถคะ


อีกร้านน่านั่งแถวท่าเรือ แต่อย่างที่บอก เราถูกจริตกับอีกร้านมากกว่า

ซื้อของเสร็จ ตอนแรกจะกลับเรือ แต่เห็นยังมีเวลาเหลือ เรือก็อยู่แค่ตรงนี้ เลยชวนคุณสามีนั่งดื่มเบียร์กันอีกครั้ง (ก็ร้านที่นั่งตอนกลางวันแหละคะ แต่เค้ามีสองฝั่ง)Carnival อีกลำเค้าเดินทางแล้ว เรือแต่เรือของเรา

ครั้งแรกที่มาเม็กซิโก ถึงจะเป็นแบบสั้นๆ แต่เราก็รู้สึกดี ถ้ามีโอกาสเราจะกลับมาแน่ๆ มีหลายๆที่ที่เราอยากไปแล้วยังไม่ได้ไป สำหรับคุณสามีก็เป็นนิมิตหมายที่ดี ปกติฮีจะแอนตี้ประเทศนี้ ฮีรู้สึกไม่ค่อยปลอดภัย(คงจะเป็นพวกข่าวที่ดูๆ ยิงกัน ค้ายาอะไรพวกนี้) ครั้งนี้ฮีไม่พูดอย่างนั้นอีกเลย หวังว่าเราจะไปมาเม็กซิโกอีก แล้วเจอกัน ขอบคุณทุกๆอย่างคะ

อากาศที่เม็กซิโกเดือนธันวาคมประมาณนี้ / weather at the Cozumel - Mexico in December ( 30 Dec. 2015 )
*

TOP
 

Create Date : 29 กุมภาพันธ์ 2559
2 comments
Last Update : 2 มีนาคม 2559 19:17:56 น.
Counter : 3808 Pageviews.

 

ไปมา 2 รอบแล้วคะ จะไปอีกเร็วๆนี้ มีที่เที่ยวเยอะนะคะ cuzumel ครั้งก่อนไป pression Island คนละ 50 เหรียญ มีเครื่องดื่มและอาหารกลางวัน พร้อมคะ ไปเล่นน้ำ เครื่องดื่มมีให้ไม่อั้น ทะเลสวย อีก 2 อาทิตย์จะตามไปนะคะ

 

โดย: tukata001 16 มีนาคม 2559 7:57:14 น.  

 

อยากไปคะ แต่เรือเข้าท่าช้า ทัวร์หลายอย่างต้องงด

 

โดย: marzo 19 มีนาคม 2559 2:14:58 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


marzo
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 43 คน [?]
ชื่อ login Marzo อิฉันใช้เฉพาะในพันทิพย์และ Bloggang เท่านั้น (ถ้าเจอที่อื่นคือคนละคนกัน) และอิฉันไม่มีอาชีพอื่นๆนอกจากผู้ใช้แรงงานธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
...... ไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญ
...... ไม่ใช่คนมีชื่อเสียง
...... ไม่ได้เขียนหนังสือ
...... ไม่ได้รับปรึกษาปัญหาชีวิต
...... ไม่ได้รับออกแบบ
...... ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการใดๆในโลก(ไว้เป็นแล้วจะบอกอีกที) ฯลฯ เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าเอาชีวิตอันสงบสุขเล็กๆของอิฉัน ไปยุ่งเกี่ยวกับคนหรือเรื่องราวอันไม่ประสงค์

ทำรีวิวหรือ blog นี้เพื่อแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแก่เพื่อนๆพี่น้องที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน คือการเดินทาง ก็แค่นั้น(จริงๆ)... ถ้าการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเดินทางที่มาจากประสบการณ์จริงๆของตัวเอง ทำให้ใครคันเกื่อก หมั่นไส้ เหม็นขี้หน้า ก็ขออภัยไว้ ณ.ที่นี่ด้วย...PS. ไม่ใช่เซียนท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ข้อมูลอาจมีผิดพลาดหรือตกหล่น

ด้วยความเคารพ ครับท่านนนนน...


心滿了 一切都滿
心安了 一切都安
: Users Online
New Comments
Friends' blogs
[Add marzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.