แล้วสอนว่าอย่าไว้ใจมนุษย์ มันแสนสุดลึกล้ำเหลือกำหนด ถึงเถาวัลย์พันเกี่ยวที่เลี้ยวลด ก็ไม่คดเหมือนหนึ่งในน้ำใจคน .
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
13 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 

105 : Rimini - Italy : ไปนอนตากแดดที่ริมินี เมืองริมทะเลของอิตาลี

.มีวันหยุดต่อกับสุดสัปดาห์รวมสามวัน ปีนี้พวกเรายังไม่ได้ไปทะเลกันเลย ดูตารางวันหยุดจนถึงหมดฤดูร้อนก็น่าจะไม่มีโอกาส ก็เลยไปแค่สามวันก็ยังดี

ตอนแรกครวบครัวเราก็จองโรงแรมไปก่อนเป็นเดือนเลย รวมอาหารสองมื้อ คือมื้อเช้าและเย็น (ถ้ามาโรงแรมนี้แนะนำมากๆ อาหารเย็นอร่อยสุดๆ (ณ.วันที่ไป) นะคะ) ก่อนเดินทางสามวัน ครอบครัวเพื่อนสนิทก็อยากไปด้วย ก็เลยจองโรงแรมเดียวกัน โชคดีที่เหลือห้องไว้อีกห้อง แต่เสียดายที่ราคาไม่ได้แบบของเรา

พวกเราออกเดินทางกันตั้งแต่ฟ้ามืด จากบ้านไปริมินีก็ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง เหตุผลนึงที่ออกเดินทางแต่ฟ้ามืดคือแดดมันไม่ร้อน แล้วเราเหมือนมีเวลาเพิ่มอีกวันด้วย ไปถึงเช้ามาก ยังเช็คอินไม่ได้ เจ้าของโรงแรมให้พวกเรากินอาหารเช้าฟรีเพิ่มอีกวันโดยไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

อาหารเช้าสไตร์อิตาเลี่ยน หนักของหวาน เพราะฉะนั้น ของคาวไม่ตื่นตาตื่นใจเหมือนของไทยและเยอรมันนี และที่นี่ไม่มีไข่ให้ในไลน์อาหาร เห็นมีคนขอเพิ่ม เราก็ไม่รู้ว่าเพิ่มเงินหรือเปล่า

พอทานอาหารเช้าแบบชิลๆ ออกมาว่าจะไปเดินเล่น เจ้าของก็บอกว่าห้องได้แล้ว เร่งเป็นการเฉพาะ ดีงะ ตอนแรกนึกว่าจะทำแบบชุ่ยๆ ไม่เลย ทุกอย่างสะอาด ห้องกว้าง น้ำแรง มีระเบียงด้วย

ขอเสียเล็กน้อยของที่นี่คงเป็นเรื่องที่จอดรถ มันเล็กและแคบ ณ.วันที่ไปเป็นวันที่คนพักเยอะ จอดเต็มหมดเลย แต่ถ้าไปช่วงไม่มีคนคือโล่งอย่างในรูป (ก็ยังดีที่มีที่จอดรถให้ เพราะโรงแรมละแวกนี้บางที่ไม่มีที่จอดรถให้ ต้องไปจอดที่จอดรถสาธรณะ)


เอาของเข้าห้อง ล้างหน้าล้างตา ออกไปเดินสำรวจ เคยเปิดดูค่าเช่าเตียงและร่ม วันละ 15 ยูโร เราจะเช่าสองวัน 30 ยูโร โหดไป คิดว่าคงไม่ตากแดดแหละ หรืออาจจะเอาผ้าไปปูตากที่หาดสาธารณะเอา แต่พอไปถามเค้าคิดแค่ 10 ยูโรสองวัน โห..ดีงะ จ่ายเลย ณ.เดี๋ยวนั้น

หาดทีเราอยู่เป็นเบอร์ 115 เดินตรงจากโรงแรมมาก็ถึง ทุกที่จะมีอะไรคล้ายๆกัน มีที่ตากแดด มีสนามวอลเล่ ห้องเปลี่ยนเสื้อผ้า ห้องน้ำ โต๊ะปิงปอง ที่นั่งเล่น สนามเด็กเล่น ก๊อกน้ำฉีดตัว ล้างตัว ล้างเท่า เครื่องออกกำลังกาย ร้านเครื่องดื่ม ฯลฯ

ตอนกลางวัน ลูกน้อยของคุณเพื่อนจะนอน พวกเค้าเลยกับไปนอนพักตากแอร์ที่โรงแรม พวกเราสองคนเลยหาอะไรง่ายๆทานแถวนั้น (ง่ายๆแต่คนเยอะ รอนานมาก) คนที่นี่กินอาหารเป็นเวลา ควรมาก่อนหรือมาหลังเวลาอาหารไปเลย ถ้ามาเที่ยง นอกจากหาโต๊ะไม่ได้แล้วยังรอ รอ รอ นานมาก

อาหารค่ำวันแรก ก่อนมาไม่ได้คาดหวังอะไร พอเจอสลัดบุฟเฟ่คืออึ้ง มันดีงาม ไม่ขี้เหนียว ผักต่างๆของทั้งสองวันคล้ายๆกัน ที่แปลกออกไปคือวันแรกมีปลาชุบแป้งทอด วันที่สองมีกุ้งนึงตัวใหญ่ๆ อร่อยทุกอย่าง (จริงๆกันแค่สลัดบาร์ก็อิ่มแล้วนะ)
อาหารต่างๆเราเลือกไว้ก่อน เค้ามีแผ่นกระดาษมาให้เราเลือกตั้งแต่ตอนกลางวันแล้วหละ เราเลือกเหมือนกันทั้งสองคน จานแรก(เพิ่งเคยกินอย่างนี้ครั้งแรก) orecchiette con vongole อร่อยมาก (ก.ไก่ล้านตัว) จานที่สองเป็นปลาชุบแป้งอบ อร่อยเช่นกัน ของหวานเป็นเชอเบทมะนาว อันนี้ก็อร่อย เชฟออกมาพูดคุย เจ้าของมาดูแล บอกว่าไม่อิ่มเติมได้ ... โห..ดีงะ

อันนี้ของวันที่สอง สลัดบาร์เหมือนกัน ที่ต่างคืออาหารทานเล่นบางอย่าง วันที่สองมีปลาชุบแป้งทอด คือมันดีมากๆ

อาหารค่ำวันที่สองถ่ายอาหารจานแรกไม่ทัน คืออารมณ์หิว กินหมดจานแหละ ลืมถ่าย จานที่สองคือปลาทั้งตัวอบ และของหวานวันนี้คือ ครีมคาราเมล แล้วเราก็อยากกินไอติมด้วย เค้าก็เอามาให้ และพนักงานสุภาพน่ารักมาก

มาพูดถึงสถาที่โดยรอบ ณ.วันที่ไปยังไม่ใช่ฤดูท่องเที่ยว คนยังไม่เยอะ อากาศช่วงเช้าเย็นสบายมากเลย

ร้านค้าเยอะแยะ ร้านน่านั่ง เก๋ๆก็เยอะ

ตอนค่ำคนออกมาเดินเล่น กันเยอะ ไม่เปลี่ยว ไม่น่ากลัว ทานอาหารเย็นเสร็จ เดินย่อย อากาศเย็นๆ เพลิน

นั่งคุยกับเพื่อน ห้องติดกัน ระเบียงมีรั้วเล็กๆ คุยกันได้ ส่งของผ่านกันได้ เห็นหน้ากัน นั่งคุย ล้อเล่น ดูวิว (เด็กๆอยู่ในห้องนอนหลับแล้ว)

วันทีสองตอนเช้า เราอยากเดินไปดูเมือง คือตัวใจกลางเมืองจริงๆของริมินีไม่ได้อยู่ที่ชายทะเล มาริมินี่หลายรอบแล้วยังไม่เคยเห็นตัวเมืองริมินีเลย คนขึ้นรถไฟมาก็มาลงในเมืองแล้วต้องนั่งรถเมล์มาที่หาด

การเดินจากหาดไปในเมือง ไกลมากๆ พวกเราหยุดดูของตามร้านเรื่อยๆ แต่ด้วยว่ามีเด็กมา คิดว่าเดินกลับคงไม่ไหว เลยแวะซื้อตั๋วรถเมล์จากในเมืองกลับมาที่หาดเลยด้วย

ที่ริมินีคนรักหมาเยอะนะ เห็นมีโรงแรมน้องหมาหลายที่ หน้าโรงแรมมีเก้าอี้นั่งและมีขนมของน้องหมาวางอยู่บนโต๊ะด้วย


ตัวเมืองริมินี ออกจะไม่ค่อยโสภาเท่าไหร่ เหมือนคนที่ทำงานที่หาดจะมาพักที่นี่ คนต่างชาติเยอะโดยเฉพาะแขก(ไม่รู้มาจากชาติไหน) ผิดหวังเล็กๆกับตัวเมืองริมินี่

รถเมล์ดี แต่คนเยอะเกิ๊น เบียดมาก รถเมล์จัดระเบียบดีนะ เค้ามีป้ายเป็นตัวเลขไว้ ดูป้ายที่เป็นตัวเลขง่ายดี

ตอนเช้าเอาของมาไว้ที่เตียงตากแดดแล้ว เราเลยไม่กลับโรงแรม ตรงมาที่เตียงตากแดดเลย วันนี้อากาศร้อน น้ำทะเลอุ่นกว่าเมื่อวาน แต่ก็เย็นอยู่นะ (เมืองไทยนี่น้ำทะเลอุ่นนะ ไม่ต้องแปลกใจทำไมฝรั่งชอบทะเลไทย)

ตะบะแตก

เวลาแห่งความสุขช่างผ่านไปเร็ว วันที่สามตอนเช้าก่อนอาหารเช้า เราตื่นมาเดินเล่นหน้าหาด แสงตอนเช้าสวย

แล้วเจอกันใหม่นะ
ปล. จาก Rimini ไป San Marino ไม่ไกลเลย แต่เนื่องด้วยเราเคยไปหลายรอบแล้ว ครอบครัวเพื่อนเราก็เคยไปแล้ว พวกเราเลยละไว้
03 - 05 June 2017

*

TOP


 

Create Date : 13 มิถุนายน 2560
2 comments
Last Update : 14 มิถุนายน 2560 17:02:55 น.
Counter : 1207 Pageviews.

 

Rimini o Riccione o Milano Maritima ก็ไปมาแล้ว ปีนี้ไป Senigalia ใต้ริมินี่ไปอีกนิด ไม่รู้จะไปไหนดี ทางใต้ก็ขี้เกียจขับรถอีก

 

โดย: settembre 15 มิถุนายน 2560 15:20:48 น.  

 

สี่ที่้ด้านบนที่น้องปุ๊กว่ามา พี่ชอบ Milano Maritima ที่สุด . Rimini ไปบ่อย ไม่มีที่ไปสุดท้ายก็จบลงที่ Rimini ทุกที

 

โดย: marzo 16 มิถุนายน 2560 14:51:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


BlogGang Popular Award#15


 
marzo
Location :
กรุงเทพฯ, ชลบุรี, ฉะเชิงเทรา, Como - Italy

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 42 คน [?]
ชื่อ login Marzo อิฉันใช้เฉพาะในพันทิพย์และ Bloggang เท่านั้น (ถ้าเจอที่อื่นคือคนละคนกัน) และอิฉันไม่มีอาชีพอื่นๆนอกจากผู้ใช้แรงงานธรรมดาคนหนึ่งเท่านั้น
...... ไม่ได้เป็นบุคคลสำคัญ
...... ไม่ใช่คนมีชื่อเสียง
...... ไม่ได้เขียนหนังสือ
...... ไม่ได้รับปรึกษาปัญหาชีวิต
...... ไม่ได้รับออกแบบ
...... ไม่ได้เป็นเจ้าของกิจการใดๆในโลก(ไว้เป็นแล้วจะบอกอีกที) ฯลฯ เพราะฉะนั้น กรุณาอย่าเอาชีวิตอันสงบสุขเล็กๆของอิฉัน ไปยุ่งเกี่ยวกับคนหรือเรื่องราวอันไม่ประสงค์

ทำรีวิวหรือ blog นี้เพื่อแชร์ข้อมูลท่องเที่ยวแก่เพื่อนๆพี่น้องที่มีความรักในสิ่งเดียวกัน คือการเดินทาง ก็แค่นั้น(จริงๆ)... ถ้าการเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นจากการเดินทางที่มาจากประสบการณ์จริงๆของตัวเอง ทำให้ใครคันเกื่อก หมั่นไส้ เหม็นขี้หน้า ก็ขออภัยไว้ ณ.ที่นี่ด้วย...PS. ไม่ใช่เซียนท่องเที่ยว เพราะฉะนั้น ข้อมูลอาจมีผิดพลาดหรือตกหล่น

ด้วยความเคารพ ครับท่านนนนน...


心滿了 一切都滿
心安了 一切都安
: Users Online
Friends' blogs
[Add marzo's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.