มีนาคม 2553

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
All Blog
แน่ใจหรือว่าผิดที่ 50
ถ้าคิดว่ารัฐธรรมนูญฉบับปี 2550 มันผิด แล้วยอมรับการเลือกตั้งหลังจากประกาศใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ทำไมล่ะ ถามกันแบบง่ายๆ นี่แหละ พอตัวเองชนะไม่เห็นโวยวายว่าส.ส.ที่ได้รับการเลือกตั้ง รวมทั้งจัดตั้งรัฐบาลครั้งนั้นมาจากเผด็จการเลย แต่พอเปลี่ยนขั้วทั้งที่มาจากการเลือกตั้งครั้งเดียวกัน กลับเป็นฝ่ายผิด เป็นรัฐบาลเผด็จการเสียอย่างนั้น

คงจะอ้างได้ว่าเพราะทหารอยู่เบื้องหลังการตั้งรัฐบาล มีการจัดตั้งในค่ายทหาร แต่ถ้าจัดตั้งกันที่ชั้น 33 มีนักการเมืองที่ถูกตัดสิทธิ์ร่วมจัดตั้งไม่ผิดปกติใช่หรือไม่

หรือจะว่ารัฐบาลนี้มาจากอำมาตย์ สำหรับเราแล้วถ้าอำมาตย์มีส่วนเกี่ยวข้องจริง และถ้าเขามองเห็นว่ามีคนที่ดีกว่า ทำไมจะไม่สนับสนุนล่ะ!! และอยากให้คิดดูให้ดี อำมาตย์นั้นหมายถึงอะไรกันแน่ ถ้าหมายถึงคนที่มีชนชั้น มียศถาบรรดาศักดิ์นั้น คือใครกันแน่??? มีทั้งยศ ทั้งผัวและเมีย ไม่คิดจะคืน!!! (เพราะยึดติดกับลาภยศไงล่ะ) และเข้ามาก้าวก่ายการจัดตั้งรัฐบาลตลอดปี 51 แถมยังอยู่เหนือกฎหมายตัวจริงอีกด้วย

ถ้าตัวเองผิด ศาลไทยไม่ยุติธรรม (ต้องไปพึ่งศาลโลก) แต่ถ้าศาลรับถุงขนมสองล้าน ศาลไทยยุติธรรม!!!

สรุปง่ายๆ ว่ารัฐธรรมนูญฉบับนี้ไม่ดี เพราะทำให้นักการเมืองกลุ่มนี้เสียประโยชน์ (ทั้งที่ปี 40 ก็เสียเหมือนกัน---ก็โดนคดียุบพรรคไปไง แต่บังเอิญมีช่องว่างให้ทำผิดกฎหมายได้มากกว่า)

และการปกครองทุกวันนี้ไม่เป็นประชาธิปไตยเพราะนักการเมืองกลุ่มนี้ไม่ได้เป็นรัฐบาล ไม่ได้เป็นนายกรัฐมนตรี (ซึ่งจนป่านนี้ยังหาคนเหมาะสมไม่ได้เลย แม้แต่จะเป็นหัวหน้าก็ตาม) แต่ถ้าจะดีก็ต้องโกงชาติแล้วไม่ถูกลงโทษ แค่แบ่งให้ถ้วนทั่วทุกชนชั้น แล้วกลับมามีอำนาจใหม่ นั่นแหละ ประชาธิปไตยเต็มใบในรูปแบบที่เขาต้องการCreate Date : 28 มีนาคม 2553
Last Update : 28 มีนาคม 2553 22:43:30 น.
Counter : 772 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com