มิถุนายน 2562

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
 
 
All Blog
เงินหลวงก็เบิก รถหลวงก็ใช้
เราพยายามส่งข้อมูลให้เพจจับผิดพวกคอร์รัปชันทั้งหลายให้ช่วยติดตามเรื่องคอร์รัปชันของข้าราชการกลุ่มหนึ่ง แต่ก็เงียบ!

งั้นเราเล่าให้ฟังคร่าวๆ ก็ได้ละกัน ว่าเกิดอะไรขึ้น...
สถานศึกษาชื่อดังแห่งหนึ่งมีอดีตผู้บริหารและรองทั้งหลายที่เป็นข้าราชการ รับเงินค่าตอบแทนเหมาจ่ายแทนการจัดหารถประจำตำแหน่ง ซึ่งก็น่าจะเพียงพอกับสถานะผู้นำที่มีเงินเดือนเป็นแสน!!
แต่...ไม่พอเพียง!! เพราะเอาจริงๆ เขาเหล่านั้นก็ยังใช้รถยนต์ของทางราชการในการปฏิบัติราชการในตำแหน่งหน้าที่ด้วย ซึ่งไม่เป็นไปตามระเบียบของทางราชการและมติครม.

สั้นๆ ง่ายๆ คือ เอาทั้งสองทาง เงินหลวงก็เบิกรถหลวงก็ใช้ แบบนี้เรียกว่าคอร์รัปชันหรือไม่ ใครว่าง ก็ลองคำนวณดูเล่นๆ สิ กี่เดือนที่เขารับเงินไป? และกี่ปีที่เขาอยู่ในตำแหน่ง?

เงินเหมาจ่ายนี้มากกว่าเงินเดือนของพนักงานในองค์กรหลายๆคนเสียอีก

ที่น่าสงนไปกว่านั้นคือ บุคคลเหล่านี้ยังเป็นข้าราชการอยู่ และบางคนยังมีตำแหน่งใหญ่ในองค์กร แต่บางคนหนีไปอยู่หน่วยงานใหม่แล้ว โดยที่กรรมการที่แต่งตั้งไม่รู้สึกตะขิดตะขวงใจเลยหรือ?

แม้จะหนีหรือหมดวาระแล้วความผิดก็ไม่ได้หมดไป อย่าลืมว่าคดีที่เกี่ยวกับคอร์รัปชันไม่มีอายุความ ตอนนี้สตง.กำลังตามอยู่ แต่ไม่รู้จะตามได้ถึงไหนเหมือนกัน

ก็ได้แต่หวังว่า จะมีคนสนใจช่วยแชร์ความอัปยศของข้าราชการคอร์รัปชันนี้ ออกไปให้สื่อมวลชนน้อยใหญ่ได้รับรู้ติดตามและช่วยกันปกป้องภาษีของเราโดยไม่ควรจะมีพื้นที่ให้ข้าราชการเช่นนี้ยืนอีกต่อไป
จะเป็นพระคุณต่อประเทศชาติยิ่ง...
Create Date : 27 มิถุนายน 2562
Last Update : 27 มิถุนายน 2562 20:20:14 น.
Counter : 395 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com