พฤศจิกายน 2551

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
18
19
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
21 พฤศจิกายน 2551
All Blog
ต่างคนต่างสู้สิวะ
ช่วงนี้อ่านข่าวดูข่าวหลายๆข่าวแล้วรู้สึกหดหู่ใจทำไมคนมันใจร้ายใจดำระยำกันได้ขนาดนี้ ทำกันได้อย่างโหดเหี้ยมสันดานทมิฬจริงๆ

เจ้าหน้าที่ของรัฐที่ทำอย่างนี้ได้นี่เลวชาติเลยนะ แต่ไอ้ที่เลวชาติไม่แพ้กันก็คือพวกนปช.ที่ใช้ความรุนแรง (ที่ไม่ได้ใช้ความรุนแรงก็โปรดอย่าเดือดร้อน) มันเรื่องอะไรที่จะต้องไปทำร้ายทำลายข้าวของของคนอื่น หนักหัวพ่อแม่มันหรือไง

ต่างคนต่างสู้สิวะ ไอ้บ้าเอ๊ย...

แนวทางอหิงสาของใครก็ของมัน สนับสนุนใครก็เชียร์กันให้เต็มที่ไปสิ จะมาเกะกะระรานแบบสุนัขรอบกัดกับคนอื่นทำไม จะเกลียดพันธมิตรก็เกลียดไป แต่ไม่มีสิทธิ์ไปรังแกเขา จะจัดเสวนาจัดชุมนุมจัดโฟนอินก็เรื่องของเขา ไม่มีใครห้าม แต่อย่าแสดงความถ่อยเยี่ยงสัตว์ขนาดนี้

จิตใจที่ต่อสู้ของแต่ละฝ่ายมันต่างกัน ถ้าใครไม่ได้รับจ้างมา ก็เป็นเรื่องดีที่คิดด้วยตนเอง แต่ถ้าใครที่รับจ้างมา ไม่นับ พวกนี้ถือว่าเป็นพวกเนรคุณชาติ และแผ่นดิน ยิ่งอีพวกเจ้าหน้าที่ของรัฐที่ทำเอาหูไปนาเอาตาไปไร่นั่นเลวยิ่งกว่า มีสมองไว้คั่นหูอย่างเดียว คิดเองไม่เป็น กำเงินแน่น กลัวกระเด็น โดยเฉพาะคนที่แต่งเครื่องแบบทหารและตำรวจ

รวมทั้งสื่อมวลชนบางจำพวกที่ไม่ได้ใส่ใจความชั่วร้ายที่บ่อนทำลายสังคมเลย คำนึงแต่ความเป็นกลาง ฟังแล้วคลื่นไว้ทุกที

เราเคยตั้งคำถามอยู่ในใจเสมอๆว่าทักษิณดีขนาดนั้นเชียวหรือ? ทำไมเราไม่ได้รับอานิสงส์ความดีนั้นบ้าง แล้วเหตุใดคนที่รักทักษิณจึงไม่รักสถาบันสูงสุด รังเกียจสถาบันสูงสุด และไม่ต้องการสถาบันสูงสุด สถาบันทำอะไรให้ประเทศชาติเดือดร้อน มีอะไรที่ฉุดความเจริญของประเทศ จริงหรือที่ถ้าไม่มีสถาบันเราจะเจริญกว่านี้ ไม่ใช่เพราะเรามีการคอรัปชั่นหรอกหรือ ที่ทำให้เราเป็นอยู่อย่างนี้

แล้วอยากจะเจริญไปกว่านี้ เจริญถึงไหน เท่าอเมริกางั้นหรือ บริบทมันเหมือนกันที่ไหน แค่การศึกษายังไม่มีทางเทียบเท่าเขาได้เลย เพราะอะไร เพราะรัฐมนตรีงี่เง่าของกระทรวงศึกษายังหาที่เหมาะสมไม่ได้เลย ดูเอาง่ายๆ ถ้าผลิตคนที่มีลักษณะดูถูกและเหยียบย่ำประเทศชาติได้ ก็สะท้อนได้แล้วว่าการศึกษาไทยไม่ประสบความสำเร็จเลยจริงๆ

สำหรับคนจบนอกมา ถ้าคิดว่าประเทศไทยล้าหลังเพราะมีสถาบัน ก็ควรย้ายสำมะโนครัวไปประเทศที่เจริญแล้วอย่างที่ต้องการ เราไม่ต้องการคนทรยศชาติ มาบริหารบ้านเมืองเรา หรือมาแสดงความคิดเห็นแบบชิงชังถิ่นกำเนิด

----
คนๆเดียวจริงๆ คนๆเดียวที่สร้างความแตกแยก และเพิ่มจำนวนคนเลวมากขึ้นเท่าทวีคูณให้อยู่ในประเทศนี้โดยไม่สนใจกฎหมายใดๆ เลยCreate Date : 21 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2551 20:38:20 น.
Counter : 827 Pageviews.

3 comments
  
จงดู แล้วจงฟัง ผู้ที่บอกว่ารักชาติเทิดทูนสถาบัน มันบอกว่า...เมื่อฟังแล้ว ขอได้โปรดใช้สติ ไตร่ตรองดูว่า เหมาะควร หรือไม่

กับสถานที่ ที่ๆ เราๆ ท่านๆ ไปถวายมาลัยสักการะพระองค์ท่าน

สติ สติ สติ

เฮ้อ
โดย: chengake วันที่: 21 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:17:39 น.
  
ทักษิณชั่ว สมชายสามานย์ + หมาแดง
โดย: อุกเงียว วันที่: 22 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:19:39 น.
  
บางทีอาจจะสายเกินไป.. ถ้าคนไทยยังไม่ฉุกคิด
โดย: วู้ดส์ วันอาทิตย์ IP: 58.8.145.58 วันที่: 23 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:30:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com