มกราคม 2552

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
29
31
 
All Blog
อยากโกอินเตอร์จริงหรือ
ขอพูดถึงวงการกีฬาหน่อยเถอะค่ะ แม้ว่าไม่ได้เป็นคอกีฬาแต่เมื่อได้ชมข่าวบอลคิงคัพวันนี้ ว่ามีการชกต่อยกันระหว่างนักฟุตบอลไทยกับเลบานอนที่ภูเก็ตแล้วหดหู่ใจ ซึ่งสาเหตุปี๊ดแตกของฝ่ายเลบานอนก็เนื่องจากความไม่ไว้เนื้อเชื่อใจ และไม่พอใจการตัดสินของกรรมการไทยในสนามถึงสามคน

เราไม่เคยรู้รายละเอียดของการตัดสินมาก่อน แต่พอรู้แบบนี้แล้วก็เศร้าแทนเลบานอนค่ะ การแข่งขันฟุตบอลถ้วยนานาชาติ(แม้จะน้อยชาติก็ตาม) แต่กลับให้ชาติที่เป็นเจ้าภาพตัดสินอยู่ชาติเดียว เฮ้ย เป็นธรรมแล้วหรือ?? มันต้องเป็นชาติที่เป็นกลางสิ ไม่ต้องรู้กติกา แต่เซ้นส์มันบอกว่าควรจะเป็นเช่นนั้นนะ บอลนานาชาติที่อื่นเค้าทำกันหรือเปล่า หากทำ แล้วเราไปแข่ง เราจะพอใจหรือเชื่อมั่นในการตัดสินงั้นหรือ

บอลไทยอยากไปบอลโลก แต่ทำออกมาแบบนี้ได้อย่างไร ถ้ายังมีความคิดจะโกง จะเอาเปรียบคู่ต่อสู้อยู่ตลอดเวลา แล้วเมื่อไหร่บอลไทยจะพัฒนาเสียที แม้แต่กติกาการแข่งขันยังไม่โปร่งใส นับประสาอะไร จะพานักเตะทีมชาติไปสู่ระดับอินเตอร์ได้ (น้ำเสียงดูแคลนนิดหน่อย)

หากคิงคัพ ซึ่งนับเป็นถ้วยใหญ่ระดับประเทศ ถ้วยพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ยังไม่สามารถสร้างความน่าเชื่อถือ หรือยกระดับบอลไทยได้ แล้วอย่างนี้ใครอยากจะมาแข่งด้วย ยังไงทีมไทยก็ได้เปรียบอยู่ดี

หากคิดแต่จะชนะในบ้านด้วยวิธีแบบนี้ ก็อย่าฝันว่าจะโกอินเตอร์เลยค่ะ อายเค้าเปล่าๆค่ะCreate Date : 21 มกราคม 2552
Last Update : 21 มกราคม 2552 22:35:50 น.
Counter : 782 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com