เมษายน 2553

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
30
 
 
All Blog
หรือต้องยกให้เขาไป
บ้านนี้เมืองนี้ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง แต่ในเมือใครคนหนึ่งอยากได้อยากครอบครอง อยากเอาชนะ เมื่อตัวเองไม่ได้อยู่ก็อย่าหวังว่าจะมีใครจะอยู่ได้อย่างมีความสุขเลย เขาใช้ทุกวิถีทางที่จะทำร้ายทำลายให้ย่อยยับ จนรัฐเองไม่สามารถต้านทานได้ ฉะนั้น มาถึงวันนี้ เห็นแล้วว่ารัฐไม่สามารถแก้ไขหรือต้านทานความรุนแรง การละเมิดกฎหมายได้แล้ว และที่สำคัญก็มีผู้สนับสนุนเขามากจริงๆ มากจนเหมือนเรากลายเป็นคนส่วนน้อยไปเลย เมื่ออยู่ท่ามกลางเสียงโห่ร้องให้กำลังใจ และแสดงความยินดีที่เห็นขบวนแห่ศพตระเวนไปทั่วกรุง

พวกเขายอมรับวิธีการแบบกองโจร วิธีการของกบฎที่ต้องการล้มระบอบการปกครองตั้งรัฐไทยใหม่...(คืออะไร???) ยอมรับแนวคิดของคอมมิวนิสต์ที่กลับชาติมาเกิดโดยไม่รู้ตัว (แต่หลายคนรู้ตัวและชื่นชม) มันไม่ต่างอะไรกับโจรแบ่งแยกดินแดน พวกคลั่งลัทธิ คลั่งศาสนา จนต้องเข่นฆ่าหรือทำร้ายฝ่ายตรงข้ามหรือฝ่ายที่ไม่เห็นด้วยกับพวกตน

การแบ่งแยกขนาดนี้ ประเทศไทยไม่มีวันกลับมาสงบอีกแล้วล่ะค่ะ

ยกให้เขาไปเถอะ บ้านนี้เมืองนี้ ถ้าเขาคิดว่าเขาทำได้ดีกว่า ก็ให้เขาไป เรายอมรับได้ถ้าจะมีนายกรัฐมนตรี หรือผู้นำประเทศที่ตนเองไม่ได้เลือกอีกสักคน จ่ายภาษีให้เขาโกงกินต่อไปได้ไม่เป็นไร ก็อยากจะรู้เหมือนกัน ว่าทำได้อย่างที่พูดหรือเปล่า เพราะเท่าที่ผ่านมาก็ไม่เห็นมีคนจนคนไหนรวยด้วยนโยบายรัฐบาลอย่างถาวรสักคน ถึงตอนนั้นอยากจะทำอะไรก็ทำ แก้รัฐธรรมนูญก็ยอม จะเอาแต่พวกตัวเองก็เอา จะซื้อทุกอย่างในประเทศก็ตามสบาย แต่...อย่ามายุ่งกับสถาบัน

มองโลกในแง่ดีว่าอย่างน้อย...เราก็ภูมิใจที่ได้มีนายกฯที่ดีที่สุดอีกคนหนึ่งของประเทศได้ปกครองบ้านเมืองในช่วงระยะเวลาสั้นๆ แม้ว่าจะนานๆทีก็ตาม
Create Date : 12 เมษายน 2553
Last Update : 12 เมษายน 2553 17:45:54 น.
Counter : 697 Pageviews.

2 comments
  
มีน้องคนนึงเคยพูดอย่างนี้เหมือนกันค่ะ บ้านเมืองเราอยู่ในภาวะอย่างนี้บางทีก็แอบคิดเหมือนกัน ดูสิว่าจะเป็นยังไง อาจได้จตุพร พรหมพันธ์ หรือ เฉลิม อยู่บำรุง มาเป็นนายกฯคนต่อไป คิดภาพดูแล้วกันนะคะ มีคนใจไม่เป็นธรรมในประเทศเรามากมายเหลือเกิน
โดย: ChezChabah วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:22:22:27 น.
  
ถ้าไอ้จตุพรได้เป็นนายกก็คิดเสียว่ามีควายไว้เป็นผู้นำ(ด้วยความเคารพ)..อืม

แต่ถ้าเฉลิมล่ะก็...ลูกมันก็จะมาถามว่ามึงรู้ไหมว่ากูลูกใคร
กูจะฆ่าใครตายกี่คนก็ได้ ไม่ผืดโว้ย...

แล้วเราจะอยู่กันยังไงได้ล่ะ ประเทศไทย
โดย: golf (ultra_manja ) วันที่: 12 เมษายน 2553 เวลา:22:52:23 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Alex on the rock
Location :
มหาสารคาม  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]Blog นี้เป็นพื้นที่ส่วนตัว เป็นความเห็นส่วนตัว ผู้อ่านอาจจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยกับข้อเขียนใน Blog กรุณาแสดงความคิดเห็นด้วยความสุภาพและเคารพสิทธิ์ในการแสดงความคิดเห็นตามรัฐธรรมนูญของเจ้าของ Blog ด้วย หากผู้อ่านที่แสดงความคิดเห็นไม่อาจจะปฏิบัติตามนี้ได้ เจ้าของ Blog สามารถลบความคิดเห็นของท่านโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบ
  •  Bloggang.com