Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
21 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
พรุ่งนี้...ขอให้มีความสุข


ในที่สุดคุณคิมจุนซูก็ยอมรู้ตัวสักทีว่าตัวเองเฮี้ยนขนาดไหน ฮ่า ฮ่า ฮ่า
ก็พี่เล่นมาเมืองไทยทีไรพูด ‘พรุ่งนี้ฝนจะไม่ตก’ แต่ทำเอาฝนตกเป็นฟ้ารั่วเอามันทุกคราวแบบนั้น

คอนเสิร์ตเต็มรูปแบบครั้งแรกในเมืองไทยครั้งนี้พ่อเจ้าประคุณถึงได้ยอมเปลี่ยนสโลแกนประจำตัว(สักที)
แต่กว่าจะพูดออกมาได้ก็ทำเอาใครต่อใครใจหายใจคว่ำพอดู โดยเฉพาะถ้ามองจากสีหน้าน้องคุณว่าน้องลุ้นแค่ไหนก่อนพี่คิมจะพูด ก็ตามประสาติวเตอร์ที่ดีล่ะนะ ไม่รู้กลัวลูกศิษย์จะขอยอมแพ้เปลี่ยนใจเอาดื้อๆไปพูดเรื่องฝนจะไม่ตกตามเดิมหรือเปล่าก็ไม่รู้ ฮะ ฮะ ฮะ

...เราแอบคิดว่าก่อนหน้านี้คุณกับซูคงนั่งปรึกษากันว่าจะพูดอะไรดี
หรือไม่ซูก็มาขอให้คุณพูดเป็นภาษาไทยให้ฟังกับไอ้ประโยคที่คิดมาใหม่นั่น...ซึ่งก็คงทำเอาคุณนั่งหัวเราะด้วยความชอบอกชอบใจแถมแซวกลับเหมือนในทวิตตอนนั้นก่อนสอนแหงม...ซูมันเริ่มว่า “พรุ่งนี้” จากนั้นทั้งฮอลล์ เค้ายืนยันว่าทั้งฮอลล์ตะโกนต่อขึ้นมาพร้อมกันจนหลังคาโดมสะเทือนว่า “ฝนจะไม่ตก”
แล้วมันก็เลยทำให้เราได้เห็นสีหน้าเก้อๆเขินๆของคุณคิมจุนซูเข้าเต็มตาเพราะมันเป็นจังหวะที่หันไปมองจอใหญ่พอดี เรียกว่าตัวเองมีโชคชะมัด สีหน้าซูตอนนั้นมันทั้งเขินแล้วมีเคืองเล็กๆที่ถูกดักคอตามประสาเด็กขี้โกงนั่นล่ะ
จากนั้นมันก็พยายามจะหยุดแฟนๆทั่วฮอลล์ให้ฟังมันพูดก่อน ก้มหน้าก้มตาแทบจมกับไมค์ย้ำคำว่า “พรุ่งนี้” อีกรอบให้คนฟังทั้งขำทั้งลุ้นตาม
แล้วจากนั้นประโยคเต็มๆก็ตามมา ที่ทำเอาทุกคน ย้ำ ทุกคน ทั้งแฟนคลับทั้งเจ้าลูกลิงที่เหลือยิ้มจนปากกว้าง


“พรุ่งนี้...ขอให้มีความสุข”แล้วเสียงหัวเราะก็กระหึ่มตามเต็มฮอลล์ คนนั่งข้างๆเราหัวเราะจนเบาะสะเทือนเลยคิดดูจิ

นี่เราพิมพ์ไปก็พยายามรื้อความทรงจำไป ตอนเดินออกมาหลังคอนจบแบบลอยๆรู้สึกเหมือนฝันไป ไม่ต่างจากสองครั้งที่ผ่านมาเลย ทั้งๆที่ครั้งนี้ตั้งใจเต็มที่ที่จะเก็บความทรงจำให้ได้มากที่สุดนะ
แต่ก็นะ...เราว่าถ้าใครจำได้ทั้งหมดเค้าก็ขอนับถืออ่ะ เพราะบรรยากาศทั่งทั้งฮอลล์นั้นมันพาไปให้เราเต็มที่ไปจนลืมทุกสิ่งทุกอย่างไปเลย จำได้แต่ความรู้สึกที่หลงเหลืออยู่จนถึงตอนนี้ ภาพที่มองเห็นในความทรงจำก็เป็นภาพพล่าๆเลือนๆชอบกล


แต่มีอยู่ภาพหนึ่งที่ติดในความทรงจำชัดแจ๋วระดับHD ก็คือภาพเจ้าลูกหมีท็อปเลสตอนปิดคอน ชานค่อยๆเยื้องค่อยๆย่างเงยมองไปจนทั่วตามประสาหนุ่มที่มั่นใจในเรือนร่างตัวเองสุดฤทธ์ หนุ่มหุ่นดีคนนี้เค้าขอยืนยันว่าถึงจะดูทั้งจากภาพจากแฟนแคมมาเยอะแค่ไหนมันก็ไม่เหมือนเห็นด้วยตาตัวเอง ทุกคนต่างพากันมองตามตาปรอยอ่ะรวมทั้งเค้าด้วย กร๊ากกกกก
...พระเจ้า!!! ทำไมถึงได้มีเสน่ห์ทางเพศรุนแรงขนาดนี้ก็ไม่รู้สิฟะ...


ก็ตอนแรกกลุ่มที่พวกเรายืนออกันตรงราวกั้นกำลังกรี๊ดกร๊าดกับ...นี่ไง...แบบนี้ไง...คือตอนนี้เรามานั่งนึกตอนนี้ก็จำไม่ได้ว่าใครเดินผ่านไปกันแน่ฟะ
คือกำลังกรี๊ดกันอยู่จนเจ้าลูกลิงสักคนเดินผ่านเข้าไปหลังม่านแล้ว จากนั้นก็เหลือบไปมองตรงทางเดินตรงทางเดินเชื่อมสองเวที เห็นเจ้าลูกหมีเปลือยเดินเอื่อยเฉื่อยมาอย่างกะภาพสโลว์
จากนั้นทุกคนต่างพร้อมใจกันกรี๊ดแล้วกรี๊ดอีกแบบว่าเจ้าลูกหมีแย่งซีนมากกกกกกกครับผม


พอเจ้าลูกหมีเดินลับไปก็ได้ยินเสียงใครบางคน(เอิ้ก เอิ้ก) ครางออกมาว่าแล้วไหนเจ้าเหมียวล่ะ ทำไมมันไม่ถอด..!
เออ...น่านจิทำไมแทคถึงไม่ถอดฟะคราวนี้ อุตส่าห์ยั่วว่าจะให้เลือกกำเดาไหลมาก่อนหน้ากับภาพปกเมนเฮลธ์แล้วนี่นา
เค้าก็อุตส่าห์นึกว่าไดเอ็ทพร้อมโชว์แล้วซะอีก อิเหมียวเอ๊ยแกทำใครหลายคนฝันสลายเลยนะเฟ้ย
...นี่ถ้าแกไปถอดที่ฮ่องกงหรือนานกิงล่ะก็นะ...มีเคือง มีเคืองนะเฟ้ย~!เราน่ะเคยดูคอน2pmรวมครั้งนี้ก็สามครั้ง ถึงแม้สองครั้งแรกจะไม่เต็มรูปแบบก็เถอะนะ
แต่ขอบอกตามตรงว่าคนที่ทำให้เราประทับใจมากขึ้นทุกครั้งก็คือคุณอ๊คแทคยอนนี่ล่ะ
เราว่าใครหลายต่อหลายคนคงคิดคล้ายๆเรา เพราะเจ้าเหมียวน่ะมันดูสบายๆแล้วก็ฉายความสุขผ่านดวงตาเฉี่ยวๆเฉียงๆของมันมาให้เห็นตลอดแบบไม่มีเม้ม
แบบยกเอาอิซูมาเปรียบให้เห็นชัดเลยก็ได้ ซูน่ะมีจังหวะให้เก็กตลอด ตลอด ทั้งท่าเดิน ท่ายืน ท่าล้วงกระเป๋าของมัน...แสดงให้เห็นว่า im cool มันทั้งงาน


ในขณะที่อิเหมียวมันไม่มาดเมิดอะไรกับใครเค้า ยกเว้นตอนกำลังโชว์อยู่นะ นั่นน่ะ...คุณอ๊คใส่เต็มมากกกกกก
โดยเฉพาะกับเพลง I hate u ที่ใส่แว่นดำอยู่คนเดียว เด่นเด้งสะดุดตาเอามากมาย เพื่อรอจังหวะท่อนแรพของมัน
เราน่ะฝันอยากเห็นกะตาตัวเองสักครั้งแบบชัดๆสักครั้ง
...อิเหมียวทำเค้าใจเต้นแรงมากกกกกกกกก


แต่พอมันรั่วมันก็รั๊วรั่วให้เค้าขำมันแทบเป็นแทบตาย
อย่างตอนที่ไปตรงเวทีเล็กด้านหน้าน่ะ เราเองกำลังส่องแพนด้าอยู่แล้วก็เลยหาจังหวะถ่ายรูปเก็บสักหน่อย แต่อิเหมียวก็พร้อมแย่งซีนได้ทุกเวลาสิเอ้า..!
เราก็ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นพยายามนึกแล้วนึกอีกก็จำไม่ได้ จู่ๆก็ดันเห็นอิเหมียวมันกระโดดหยองเหยงเป็นกระต่ายป่าอยู่คนเดียว ทำเอามือไม้สั่นพยายามบังคับตัวเองไม่ให้หัวเราะออกมา
ไม่เข้าใจมัน...ทำไมน่ารักแบบนี้ฟะความน่ารักของเจ้าเหมียวน่ะทำเอาเค้าหลงรักมันเพิ่มขึ้นทุกครั้งที่ได้เจอเลย ยิ่งช่วงตอนเดินมาใกล้ๆนะ เจ้าตัวก็จะยิ้มแบบตาเป็นประกายเหมือนเด็กตัวเล็กๆที่กำลังสนุกเต็มที่แบบนั้น
แถมขออวดหน่อยเหอะว่าเค้าเห็นเหมียวได้ใกล้มาก บ่อยมากกกก เพราะมันขยันผ่านแถวเค้าตลอด ผ่านมาทีก็ยิ้มเห็นฟันลอยมาแต่ไกล กร๊ากกกกก


คือเราน่ะช่วงหลังชอบจิกกัดมันว่ามันเป็นแมวอ้วนตัวจะปริอะไรอย่างนั้น ก็ดูจากภาพถ่ายเห็นกล้ามใหญ่กว่าหัวเค้าอีกมันน่ากลัวนี่หว่าเหมียวนะ
แต่พอได้มาเห็นกับตาตัวเอง แทคมันไม่ได้ตัวหนาหรือดูอ้วนอะไรอย่างที่คิดเลยนะ เป็นผู้ชายที่มีเสน่ห์ทางเพศรุนแรงมากแม้มันจะลั้ลลาอยู่ตลอดเวลาแบบนั้น
หุ่นงี้แบบสมส่วน ดูไม่หนาไม่ตันตรงไหนเลยแม้แต่ตรงช่วงกล้ามแขนก็ไม่ได้ดูใหญ่เว่อร์อะไรอย่างภาพที่เห็นมาตลอด
แถมหน้าก็ไม่ได้ตอบ หูก็...ฮะ ฮะ ฮะ อันนี้ไม่กล้ายืนยันแฮะ


แต่ที่เราแปลกใจมากอีกอย่างก็คือแทคมันไม่ได้คล้ำอย่างที่คิด
เมื่อก่อนเรามักคิดว่าอิเหมียวนี่เหมาะเป็นคนไทยมากกกกกกก นอกเหนือจากนิสัยใจคอสบายๆกับรอยยิ้มที่มีให้เห็นเสมอแล้วก็นะ ก็ตรงไอ้ส่วนสีผิวที่เห็นนี่ล่ะ
เหมียวมันดูเป็นผู้ชายดาร์ค ทอลล์แอนด์แฮนซั่มตัวจริงเสียงจริง แต่พอมาเห็นครั้งนี้ก็เลยแปลกใจเพราะหน้ามันผ่องมาก ช่วงเดินมาใกล้ๆก็ดันขาวกว่าที่คิดอีกเยอะอ่ะ
...แต่ฉันก็ยังยืนยันนะยะว่านิสัยใจคอแกน่ะเหมาะเป็นหนุ่มไทยไม่ก็เขยไทยมากเลยแก๊จริงๆแล้วเรามีคู่ที่แอบชอบอยู่นะ แบบเก็บเงียบไม่ค่อบเผยไต๋อะไรออกมา คอนครั้งนี้ก็ไม่ได้ตั้งใจส่องอะไร แต่ไม่รู้ทำไมถึงชอบมาเห็นอะไรให้กิ๊วก๊าวก็ไม่รู้จิไม่ว่าแทคจะพูดหรือทำอะไร มันต้องเห็นเจ้าลูกหมีมองตาปรอยประกอบตามไปทู้กทีสิเอ้า
เค้าปล่าวจิ้นนะเอ้อ..! แต่นะ เห็นสายตาลูกหมีทีไรใจมันเต้นกระตึกกระตักไม่เป็นจังหวะเลยอ่ะอย่างตอนจบเพลงDance2Night...ก็อย่างที่เรารู้กันว่าเพลงนี้ท่าเต้นมันเป็นเรื่องเป็นราวหนุ่มจีบสาว แต่สาวไม่สน และแต่ละคอนตอนจะต่างกันออกไป ตรงไอ้ความกินแห้วของหนุ่มๆเรานี่ล่ะ
เราก็เลยรอลุ้นว่าคอนที่ไทยจะจบแบบไหน


แล้วอิเหมียวก็ไม่ทำให้เมนแทคคุณผิดหวัง กร๊ากกกก หลังจากยึกยักอยู่ครู่ว่าจะวิ่งเข้าหาใครหลังจากโดนสาวทิ้งทุ่น
แบบเราก็เห็นเจ้าลูกหมียืนลุ้นอยู่ไม่ห่าง ท่าทางลูกหมีแสดงออกชัดมากว่าอยากเป็นคนวิ่งเข้าหาพี่เหมียวของมัน

แต่อย่างว่าอิเหมียวมันใจโลเล สองจิตสองใจอยู่นั่น น้องคุณก็ยืนยิ้มอยู่ตั้งนาน...ก็รอแกโถมเข้ามาหาละแก๊เหมียวเอ๊ย
จนสุดท้ายสองคนนี้ไม่รู้ใครเข้าหาใครก่อน ความชุลมุนมันบังเกิดมากตอนนั้น มาเห็นอีกทีเหมือนคุณเข้าไปฉุด เอ๊ย ดึง เอ๊ย กอดกะเหมียวไปแล้ว
ปล่อยให้ลูกหมียืนยิ้มกัดฟันกรอดอยู่ด้านหลัง(เค้าล้อเล่นอ่ะ...แค่ยิ้มแฉ่งอยู่ด้านหลังเอ๊ง)จากนั้นสองหนุ่มแทคคุณ อ๊ะ...หรือ คุณแทค ก็หายไปข้างหลังเวทีกันสองคน ปล่อยให้สี่หนุ่มที่เหลือคุมเวที
หลังจากยืนตัวพลิ้วอยู่สักครู่ คุณคิมในฐานะพี่ใหญ่ก็ตัดสินใจเดินนำออกมาแถมเดินนำไม่นำเปล่า จูงมือเจ้าลูกเจี๊ยบมาด้วยกันเรียกเสียงกรี๊ดกระหึ่มฮอลล์
ขอบอกว่าไอ้คู่นี้คือคู่โปรดเค้าเลยเพราะไปโดนบิ๊วจากสาวญี่ปุ่นมา...เผอิญเค้าเป็นสาวใจง่ายน่ะ กร๊ากกกก


ท่าทางการจูงกันของคู่นี้...โอยพระเจ้าช่วย..! ใครเป็นสาววายขอบอกว่าต้องตายไปเลย คนพี่ก็ไม่แคร์สายตาประชาชี ไอ้คนน้องก็ทำเป็นเขินแต่เดินตามต้อยๆปล่อยให้พี่จูงมือ
ส่วนอีกคู่...ฮะ ฮะ ฮะ ชานนูนอตามมาติดๆ(บอกรายละเอียดไม่ได้เพราะเค้าเอาแต่ดูไอ้คู่หน้า )

ต่อจากนั้นซูมันทำเป็นเหมือนโดนบังคับให้ร้องเพลงสดๆ โดยมีเจ้าเด็กyoungboyตัวแสบทั้งสามทำรูปหัวใจล้อขอความรักตาม ตายเกลื่อนไปกับเสียงเพลงน่ะ
...เอ๋ยยยย~~ล้อพี่ล้อเชื้อ แถมล้อไอ้คนที่ขี้เขินที่สุดอีกต่างหาก ซูมันเลยยิ่งเก้อให้เค้าคอยหัวเราะมันตลอดจนแทบลืมฟังเพลงมันเลย
จนป่านนี้ยังไม่รู้เลยว่าซูมันร้องเพลงอะไร รู้แต่มีซารางเฮ~♥ อะไรสักอย่างนี่ล่ะ


จากนั้นก็มาถึงคู่ในดวงใจใครหลายคนรวมทั้งเค้าด้วย(บอกแล้วเค้าใจง่าย)

แทคคุณเสียงกรี๊ดกระหึ่ม อิเหมียวมันขยันเดินมาทางเค้ามากเลยอ่ะ เดินมาทีคนลุกฮือที ยิ่งพอช่วงมีการทำโปรเจคกระดาษ my valentineนั่น สองหนุ่มยิ้มแก้มแทบปริ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งอิเหมียวรับกระดาษมาตรงทางเดิน พยายามยืนพับอยู่ตั้งนาน ปล่อยให้น้องคุณรับผิดชอบอยู่คนเดียวตรงเวทีหลักกว่าเหมียวมันจะพับจรวดได้
แล้วมันดันหันมาปล่อยทางฟากของเราด้วยจิ เลยเห็นสีหน้าสีตามันเต็มๆ ยิ้มจนรอยหนวดแมวขึ้นเต็มหน้าเลย
แล้วพอจรวดมันไม่ลอยไกลดังหวัง เจ้าเหมียวมันก็ยิ้มทำหน้าแบบว่าก็มันช่วยไม่ได้หนิ แล้วก็วิ่งกระดุ๊กกระดิ๊กไปหาคุณยอมทำหน้าที่สักที

เราว่าถ้าอยู่กันหลังฉากเจ้าเหมียวมีหวังเดินคุณเบิ๊ดกระโหลกไปทีแล้วล่ะ
แล้วไม่พูดถึง Back2u คงไม่ได้เนอะ แต่ขอสารภาพเค้าจำอะไรไม่ได้เท่าไร มันเรียกเลือดมากครับพี่น้องครับ
เค้าจองที่ตรงนี้เพราะจะส่องซู แม้จะรู้ว่าไม่มีทางที่จะเห็นอะไรมากมาย แต่กะเอาลูกหมีเป็นค่าชดเชยความเสี่ยง
ฮะ ฮะ ฮะ ฮอตเทสจ๋าพวกเราเป็นแบบนี้กันใช่ไหมคร้าบบบบ

แล้วทุกอย่างก็ไม่ผิดหวัง ขอบอกว่าไม่ผิดหวังจริง เพราะมุมที่เห็นมันส่องเห็นทุกคนจริงๆ ตางี้แทบเด้งออกมาเป็นเจ้ากระต่ายบันนี่อยู่แล้ว

ด้งก็จะดู แทคก็อยากเห็นใจจะขาด เจ้าลูกหมีก็พลาดไม่ได้ ส่วนอิซู...พี่สาวแดนเซอร์คงเกรงใจมันของจริง เพราะยั้งมือจนเห็นได้ชัด

แล้วพอส่องหมีมากกว่าแมวอยู่ โอยยยยยย เค้าอยากตายเพราะเจ้าลูกหมีจัดเต็มมากกกกกกกก
ดูแฟนแคมเป็นร้อยรอบก็ไม่เท่ากับเห็นกับตาตัวเอง ขอบอกไม่คิดว่าตัวเองจะหื่นได้ขนาดนี้ ฮือ~~~~~~~~ปลงตัวเองอยู่
จังหวะลูกหมีน่ะ...ขอโอยยยยยยอีกสักที ขอตะโกนให้ลั่นโลกเค้าอยากดูอีกสิบรอบ!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!♥จากนั้นก็เห็นอิซูมันก็แอบเดินเนียนๆหนีหายไปกับแดนเซอร์ทำเอาเราตื่นเต้นเพราะรู้ว่าจะได้ฟังAliveสดๆเป็นครั้งแรกแล้ว แต่ว่าพอคิดแบบนั้นปุ๊บ.....!!
พี่คุณกะน้องโฮก็จัดเต็มให้เค้าไม่เหลือจะคิดอะไรต่อเลย คือเพราะดูจากแฟนแคมมาเยอะไง เราก็เลยมักคิดว่าของสองหนุ่มนี่เบาที่สุดละกับเพลงนี้
มันไม่ค่อยอิโรติคเท่าไรยิ่งเมื่อเทียบกะหนุ่มแทคหนุ่มชาน แต่ขอบอกไปเจอของจริงเข้าเต็มๆตา
ไม่รู้เพราะเมืองไทยมันร้อนหรือเปล่า คุณโฮมันร้อนมากครับผม เพราะมันชิดมากกกกกกกจากมุมที่เค้ามองลงมามันไม่เหลือช่องว่างเลยครับ
เฮ้ออออออออ~~~~~~~~~~~♥ ขอดูอีกสิบรอบต่อจากแมวกะหมี


จากนั้นก็คือไฮไลท์ของเรา ALIVE เราน่ะยอมเสี่ยงตายยกกล้องมาเตรียมเลย เพราะกะอัดวิดีโอเอาไว้ตั้งแต่ต้น แถมยังเดาถูกอีกว่าซูนะมันคนไหน
...แบบว่าดูแฟนแคมมาเยอะจัด เอิ้ก เอิ้ก


ขอบอกว่านี่คือ ALIVE ที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เราเคยได้ยินซูมันร้องมาแบบเข้าข้างตัวเอง
อิมโพรไวส์ช่วงจบนั่น...ทุกทีซูมันจะกั๊กไว้ไม่ปล่อยเต็มตามประสาคนรู้ระดับเสียงตัวเองกะไว้ไม่ให้พลาดไม่ยอมให้เพี้ยน เพราะงั้นบางทีซูมันเลยหยุดแบบกุดๆไปเลย
แต่คราวนี้ต่างออกไป ซูอัดเนื้อเสียงเต็มตั้งแต่ต้นการอิมโพรไวส์แล้วก็ปล่อยจัดเต็มอารมณ์จนพีคสุดเสียงสุดท้ายพอดี(ซึ่งเราฟังว่าจริงๆแล้วอาจไปได้สุดกว่านั้นอีกแต่ซูมันเป็นประเภทไม่ยอมเสี่ยงไง เป็นประเภทเพอร์เฟคชั่นนิสต์อีกคนเรื่องการร้องเพลง)
เราฟังจบจนสิ้นเสียงเตรียมจะกริ๊ดอยู่แล้ว ก็พอดีได้ยินซูมันพูดออกมา


i wanna thank my daddy, i miss my daddy, im alive y'allความจริงตอนนั้นเราได้ยินแค่ i miss my daddy แค่นั้น...แต่แค่นี้ก็ทำเอาเราตื้อไปหมด จนมาเปิดแฟนแคม(ของคนอื่น ของตัวเองอัดได้ไม่จบโดนการ์ดเตือนก่อน TT.TT) ก็เลยเล่นเอาตื้อมันอีกรอบ
เราเองคิดว่าซูคงร้องเพลงนี้เพื่อคุณพ่อที่อยู่บนสวรรค์ที่กำลังมองลงมา และสุดท้ายคงอยากบอกท่านและอาจรวมถึงแฟนๆที่เจ้าตัวคงรู้ล่ะว่าห่วงตัวเองแค่ไหนว่าจะพยายามสู้ต่อไปน่ะ


ค่อยๆกลับมานะซูนะ อย่าฝืน แม้ช่วงนี้แกจะเข้าโหมดดาร์คในบางครั้งให้ฉันเกรงก็เหอะ...แหะ แหะ แหะ


พูดถึงเรื่องเกรง...ไม่รู้ว่ามีใครเห็นเหมือนเราไหม และบอกตามตรงไม่เราเองก็ไม่รู้ว่าเข้าใจผิดไปเองหรือเปล่า
ช่วงตอนเจ้าเด็กพวกนี้ไปกองกันตรงเวทีเล็กด้านหน้าไง แล้วก็มีแฟนคลับทยอยโยนตุ๊กตุ่นตุ๊กตาขึ้นมาบนเวที
ตอนแรกอิซูมันก็ทำเป็นไม่สนใจ จนไปเห็นตุ๊กตาอันหนึ่งแล้วก็เลยหยิบเอามาวางตรงไหล่ด้ง เล่นๆกันพักให้ชาวwoosuคึกคัก
แต่พอหลังจากนั้นก็เลยมีการโยนมาไม่หยุด จนซูมันยกมือห้ามเอาไว้ แถมทำหน้าดุๆทำนองว่าพอได้แล้ว อย่าเพิ่งอะไรประมาณนี้ปกติจะไม่ค่อยเห็นซูมันเข้มเนอะ แต่พอเข้มที น่าเกรงใช้ได้นะเนี่ยขอพูดถึงซูต่ออีกนิดละกัน สารภาพว่าครั้งนี้เรากะส่องซูเต็มๆ เพราะงั้นเลยจับตามองเฉพาะซูเป็นพิเศษ เพราะมีอะไรหลายอย่างที่เราอยากเห็นกะตาตัวเอง

อย่างไอ้เรื่องการไม่ถูกโรคกับการผูกเนคไทนั่นล่ะ แบบบอกกับตัวเองว่าขอเห็นกับตาสักครั้งเหอะว่ามันจกออกมาจากระเป๋า
แล้วพอถึงคิวเพลง AAA ก็มีคุณคิมจุนซูคนเดียวล่ะนะที่ไม่ยอมผูกเนคไทมากะเขา คนอื่นเขาเต้นเนคไทปลิวไสวกันทุกคน!!!!!


เพราะงั้นตอนเพลงim your man ถึงตอนกระชากเนคไท เราถึงได้ส่ายหัวยิกกับการแอบดึงเนคไทออกจากกระเป๋าสูทของมัน ...เค้าพูดด้วยความปลงแล้วนะเนี่ย


จากนั้นก็คือไฮไลท์(อีกแล้ว)ของเพลงนี้ที่ทุกคนตั้งตารอกรี๊ด พอหกหนุ่มกระชากเสื้อเผยผิวให้เห็นวับๆแวมๆ

ครั้งนี้คุณคิมใจดีกับฮอตเทสชาวไทยมากนะครับผม เพราะไม่ยั้งมือ(เท่าไร)กระชากลงมาเยอะกว่าปกติชนิดที่เค้ามองตาค้าง สูดลมหายใจเฮือกตามมาทำการลวนลามทางสายตากับโอกาสที่มันไม่มีมาบ่อยๆแบบนี้ (เหอ เหอ ยิ่งเขียนก็ยิ่งหื่นชนิดให้พ่อกะแม่รู้ไม่ได้เลยนะฟะเนี่ย ฮะ ฮะ ฮะ)


เพียงแต่ว่า...คือจุดนั้นเราจะรู่ใช้ไหมว่ามุมใกล้กว่าด้านหน้านั่นน่ะมันมีอีกหนึ่งหนุ่มที่เค้าไม่ค่อยกล้า เพราะเกรงพี่คุณ กร๊ากกกก ม่ายช่าย เพราะกลัวเจอข้อหาพรากผู้เยาว์

ด้งมันจัดเต็มยิ่งกว่าเต็ม คือเต็มตาเค้าเอามากมาย คือเสื้อนะมันเปิดถึง...ถึง...ถึง โอยยยยยยย แล้วก็เลื้อย เลื้อยและเลื้อย ชนิดอิซูก็เอาเค้ากลับไปไม่อยู่
ด้งเอ๊ยด้ง พี่เพิ่งเข้าใจว่าทำไมเมนเราน่ะถึงได้แทะโลมลวนลามเรานัก เด็กน้อยน่ารักของพี่ ท่าเลื้อยกะเนินอกทำเอาพี่เข้าใจอย่างสุดซึ้ง ซึ้งจนรู้สึกผิดไงชอบกล คือพอคิดลวนลามเจ้าด้งทีไรแล้วเหลือบไปมองหน้าด้งเราต้องหมือนได้ยินเสียงไอ คุก คุก คุกอยู่ข้างหูทู้กทีแล้วพอสติสตังส์เริ่มกลับมาอยู่ครบ เค้าก็เริ่มกลับไปซบซูต่อ
คงเพราะอิซูมันรู้ตัวว่ามันกระชากจนเปิดเผยมากไปกว่าปกติ พอช่วงเพลง dont stop cant stop มันถึงได้พยายามแล้วพยายามอีกที่จะติดกระดุมเสื้อกลับให้เร็วที่สุด
เรียกว่าหมกมุ่นอยู่กับกระดุมของมันนั่นล่ะ ชนิดไม่ยอมมีคืนกำไรไปมากกว่านั้น แต่มันก็ไม่สำเร็จสักกะทีจนบล็อกกิ้งมันเป็นใจตอนมันได้เดินไปยืนสบายๆอยู่หลังสุดปล่อยน้องนุ่งเต็มที่แทบเป็นแทบตาย แต่พี่ชายคนโตยืนนิ่งก้มหน้าก้มตาติดกระดุมกลับจนสมใจ
....เอากะมันดิเนอะ จะว่าชินเค้าก็เหมือนจะชิน แต่มันชินเชิงปลงชีวิตมากเลยล่ะแก


แต่จริงๆก็ขอฟ้องว่าไม่ใช่แค่ซูนะ มีหนุ่มอีกคนเหมือนกันเดี๊ยะ ไม่รู้ว่าหาเวลาตอนไหนไปติดกระดุมซะเรียบร้อยครือกัน แบบว่าพอมาเห็นอีกทีน้องคุณก็เรียบร้อยตามโรงเรียนแพนด้าแดกูไปอีกรายตอนที่เรานั่งดูความพยายามของคุณคิม จู่ๆก็นึกได้แบบมันลอยเข้ามาเปะอยู่ตรงกลางหน้าผากพอดี ซูมันเคยบอกไว้ว่าตัวมันน่ะเป็นคนขี้อาย มันก็เลยไม่ชอบเปิดเผยเนื้อหนัง
มันทำเอาเรานั่งผงึกหัวหงึกหงักอยู่คนเดียวตอนนั่งดูมหากาพย์ติดกระดุมเสื้อของซูมัน

แต่ฉันรู้สึกว่ามันไม่ใช่แค่ขี้อายแล้วนะแก แกน่ะมันขี้หวงใช่ไหมยะ หนุ่มน้อยจอมหวงเนื้อหวงตัว...ว่าแล้วก็เกิดอิจฉาเจ้าสาวในอนาคตของมันขึ้นยังไงชอบก๊ล กร๊ากกกกกอ่ะกลับมาต่อดีกว่า...จากนั้นต่อด้วยเพลงheartbeat ตรงที่เรานั่งอยู่มันทำให้มองเห็นมุมทั้งหมดไง เราก็เลยอดเผลอมองซูอีกตามเคย พอจบช่วงที่ชานแรพแล้วทุกคนต้องลุกขึ้น
ซูที่มันนอนนิ่งกางขาตรงอยู่ก็พลิกตัว แล้วมันก็เลยทำให้เราเห็นความยากลำบากของปู่ผู้ชราเข้า

อิซูมันพลิกตัวยันตัวเองให้ลุกขึ้น แล้วทีนี้ขาข้างขวามันงอไม่ได้ไง มันก็เลยต้องทำกายกรรมพลิกตัวนิดหน่อย ยันตัวลุกขึ้นด้วยขาข้างเดียว
ตอนแรกเราก็เลยขำโคตรกับท่าท่างงกๆเงิ่นๆของมัน แถมปลงอนิจังสังขารามากเลยนะซูนะ

แต่หลังจากนั้นสิยิ่งแย่ลง พอถึงท่าปิรามิดแล้วซูมันกระโดดลงโดยใช้ขาข้างเดียวแล้วกระโดดเหยงๆไป ทำเอาเริ่มขำไม่ออก
จากนั้นเราก็ไม่ต้องทำอะไรเลย เอาแต่ส่องท่าแพนด้า ปู่งอขาขวาไม่ได้เลย เดินกระเหย่งขาตึงให้เห็นตลอดหลังจากนั้น

ฮืออออออ ซูแกรักษาตัวเองดีดีนะเฟ้ย ไม่รู้จะบอกยังไงได้แต่หวังให้แกอู้เยอะๆละกัน
รักษาตัวเองให้แข็งแรงสมบูรณ์ที่สุดก่อนcomebackนะซูนะแถมมาถึงเรื่องไมค์ เจอไมค์ดับอีกจนได้ซู จำได้ว่าตอนคอนที่สิงคโปร์ เมนซูก็บอกมาว่าไมค์ของซูก็ดับ จนมันเข้าไปเหวี่ยงกับแบ็คสเตจตรงหลังเวที

มาเมืองไทยก็เจอดับอีก จนซูมันต้องยื่นไมค์ให้แฟนช่วยกันร้องท่อนของมันจนทีมงานต้องวิ่งมาเปลี่ยนให้ต่อหน้าต่อตาน่ะ

พอเพลงจบเลยเห็นว่าซูเข้าไปหลังเวทีอยู่คนเดียว ไม่รู้มันไปเหวี่ยงอะไรหรือเปล่า คือซูนี่มันใจเย็นเล่นได้ทุกเรื่องยกเว้นเรื่องเกี่ยวกับดนตรี เพลงน่ะ...ทุกอย่างต้องพร้อมต้องดีที่สุดเท่านั้น
อีกคนที่เห็นเป็นคล้ายกันก็คือโฮ เคยดูแฟนแคมแล้วไมค์ดับ โฮมันหน้าเหวี่ยงจนน่ากลัวเหมือนกันเลย

พูดถึงโฮแม้จะไม่ค่อยได้โฟกัสโฮเท่าไร แต่พอโฮเดินมาตรงเค้าทีไร ขอบอกว่าแทบตายไปเลย
โฮน่ารักมากกกกก น่ารักแบบไม่รู้จะบรรยายยังไงถูก ไม่ต้องทำอะไรเลยแค่มองมายิ้มๆก็แทบตายไปเลย

คือมันเป็นวินาทีที่ทำให้เราเข้าใจเลยว่าทำไมเมนโฮถึงได้แอ็คทีฟนัก เพราะเสน่ห์ตัวเป็นๆของโฮนี่มัน...เค้าไม่รู้จะบรรยายยังไงถูกเลย

ปกติเรามักแอบแซวกับน้ำ...แม่โฮผู้แอบบอกรักลูกตัวเองได้ทุกวี่ทุกวัน เรื่องการสปรีคอิ๊งนี่ล่ะ แซวกันแรงแบบไม่เกรงใจศิลปิน ฮะ ฮะ ฮะ

พอคราวนี้พี่คุณชงให้นุ้งโฮพูดภาษาอังกฤษ ซึ่งเราว่าคุณก็ลุ้นพอๆกับเราๆท่านๆนี่ล่ะครับ
กว่าโฮมันเอื้อนเอ่ยออกมาได้ คือเราว่าเราลืมหายใจช่วงรอลุ้นโฮนี่ล่ะ กว่าจะพูด ‘แค่’

LETS GO!!!!!!

โฮจบ ตัวเราแทบขาดใจตายเพราะรอลุ้นนานไปแถมโซโล่ของแฝดคู่นี้ ที่ทำเอาเราประทับใจมากกกกก เพราะดนตรีแน่นมาก มันส์สุดไม่แพ้ALIVEเลย จังหวะการเล่นกับคนดูก็เยี่ยม ตื่นตาตื่นใจชอบบล็อกกิ้ง MoveOn ดูแล้วอยากหลอกลวงเด็ก
เราลืมพูดถึงโซโล่ชาน ขอสารภาพว่าก่อนหน้านี้ตอนดูแฟนแคม เราดูแค่ครั้งเดียวเองได้มั๊งแล้วก็ไม่ได้หาดูอีกเลยไม่ว่าจะคอนที่ไหน
เพราะงั้นพอได้มาเห็นต่อหน้าต่อตาตัวเองแบบนี้มันถึงได้สดมาก และก็ตื่นตาตื่นใจกับเอฟเฟค แล้วก็ทึ่งกับเทคนิคของเจ้าลูกหมี แบบเก่งว่ะอะไรแบบนั้น
ด้วยความเท่ของโครงสร้างร่างกาย การตวัดแขนขามันดูแข็งแรงและทรงพลัง ยิ่งช่วงกระโดดหมุนตัวน่ะทำเอาทึ่งของจริงเพราะดูก็รู้ว่ามันยากโคตรอ่ะ ทำเอาเค้านึกถึงหนัง 7 เซียนซามูไร ฮ่า ฮ่า ฮ่าพูดตามตรงว่าเราชอบหมีชานในมุมแบบอื่นมากกว่า อย่างมุมเหม่อ ลอยไปไหนก็ไม่รู้ พอกลับมาก็ดูงงๆมึนๆอะไรแบบนั้นน่ะ มันลูกหมี๊ ลูกหมีเลย ยิ่งมันมาคอนทราสต์กับรูปร่างที่ดูโตเป็นชายหนุ่มเต็มตัวทรงพลังแบบนี้ด้วยละก็นะ....เค้าเอ็นดู๊~~~~~~~~~~~


แล้วนอกจากนี้ที่ชอบอีกอย่างก็มุมอ่อนโยนของชาน เราจำภาพหนึ่งติดตาเลย จำได้ว่าตัวเองแอบอมยิ้มออกมาตอนนั่งมองอยู่เงียบๆ
ตอนที่เดินกันไปอยู่ตรงเวทีหน้า ซูมันเดินไปยืนก้มหน้าอยู่คนเดียวแล้วลูกหมีที่ยืนอยู่ข้างๆก็หันมามอง พอเห็นอาการซูแบบนั้น ลูกหมีก็เลยก้มลงมาเกือบใกล้แล้วยกมือลูบตรงหลังซูเหมือนจะถามว่า ‘ไหวไหม เป็นอะไรไหม’ แบบนั้น แต่ซูมันก็ส่ายหน้านิดๆเชิงว่าไม่เป็นอะไรน่ะ
ชานนี่เป็นคนใส่ใจและก็ละเอียดอ่อนชวนให้ใจเรานุ่มลงเพราะความน่าเอ็นดูได้ทุกคร้งแบบนี้เลบ

ปิดท้ายด้วยคนพิเศษ น้องคุณ
การได้เห็นคุณใกล้ๆเมื่อวานนี้ และขอบอกว่าข้าพเจ้าฟินมากกกกกกกกกกกปิดท้าย เพราะคุณเดินมากใกล้และเล่นกับแฟนอยู่ตรงที่เรายืนนานมาก
ทุกคนร้องตะโกนน้องคุณๆกันจนน้องเดินไล่มองพวกเราช้าๆ แถมหยุดให้จับมือตั้งนาน


แล้วขอเล่าให้อิจฉาว่าเราน่ะยื่นริบบิ้นสีทองตรงไปแล้วน้องคุณก็เอื้อมมาจับพร้อมยิ้มให้ โอยยยยยยย เค้าตายอยู่ตรงนั้น
จนเรากลับมาบ้านแล้วมานั่งนึก หรือว่าน้องคุณจะนึกว่าเราจะยื่นให้ฟะ แต่จากนั้นคงงงไปประมาณสองวิว่าทำไมอิพี่นี่ถึงไม่ยอมปล่อยสักที น้องคุณเลยปล่อยมือซะเอง แล้วก็ยิ้มขำๆตลกไอ้พี่บ้าคนนี้
....บื้อได้โล่เลยตูเค้าขอยืนยันว่าน้องคุณเป็นคนที่ถ่ายรูปไม่ขึ้นเลยให้ตายเหอะ
ไอ้บรรดาภาพถ่ายทั้งหลายแหล่ที่พวกเราเคยเห็นผ่านตาแล้วกิ๊วก๊าวว่าทำไมหล่อแบบนี้ น่ารักอย่างนี้ มันไม่ได้ครึ่งของตัวจริง!!!
...ทุกคนที่หลงเข้ามาอ่านจนถึงตรงนี้ต้องเชื่อเค้านะเอ้อ เค้าไม่ได้อวยเลย
ขอร้องให้เชื่อ ฮะ ฮะ ฮะเพราะคนที่เคยอ่านบล็อกเราคงรู้ดีว่าเราไม่ใช่เมนคุณนี่นา แค่มีคุณอยู่ในหัวใจก็เท่าน้านนนน...


ตัวจริงของคุณน่ะเจิดกว่าในภาพ...ไม่รู้จะใช้ว่ากี่เท่าดี ตัวจริงหล่อแบบคนได้อยู่ใกล้ๆละลายตายไปเลย ดวงตาสุกใสเหมือนเด็กน้อย รอยยิ้มน่ารักสุดชีวิต โครงหน้าโครงสร้างร่างกายทุกอย่างยังกะออกมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น
พระเจ้าท่านทรงทำงานประณีตศิลป์มากเลยครับผม
คนหน้าตารูปร่างแบบนี้น่ะสร้างความลำบากใจให้กับคนทำงานศิลป์มากเลยขอบอกเพราะมันสมบูรณ์แบบไปจนมันยากที่จะทำให้ได้ใกล้เคียงกับตัวจริงน่ะ
...พระองค์ทรงลำเอียงไปแล้ว~~~และมาถึงเพลงเล่าสู่กันฟัง เป็นเซอร์ไพรส์จริงๆ

พอดนตรีดังขึ้นทุกคนในโซนเริ่มกริ๊ดขึ้นมาพร้อมกัน ตอนแรกเรายังนึกเลยว่าเจ้าลูกลิงทั้งหกจะออกมาร้องเพลงไทย ฮะ ฮะ ฮ่า หวังสูงจิฟ

แต่พอคุณออกมาเสียงกรี๊ดดังยิ่งกว่า ส่วนตัวเราเองนั่งฟังเงียบๆอย่างมีความสุข เพราะสีหน้าน้องคุณมีความสุขมาก ผู้ชายอะไรก็ไม่รู้ทำไมอบอุ่นแบบนี้ฟะ

ร้องไปร้องมาน้องคุณร้องไทยติดสำเนียงให้พี่แอบหัวเราะเล็กๆ...ไม่ได้ล้อนะเอ้อ...มันน่ารักจริงๆ เพราะมันไม่ได้เพี้ยนสำเนียงไปไกล แต่มันฟังน่ารักกระหงุงกระหงิงไงก็ไม่รู้
ทำเอาเรากรี๊ดเบาๆในใจ เพ้อไปเลยว่าทำไมน้องน่ารักได้ขนาดนี้เนี่ย มีทีท่าเขินๆปนมาตลอดกับรอยยิ้มนั่นอีกต่างหาก...เค้าแพ้ผู้ชายยิ้มแบบนี้จริงจิ๊งงงงงงง


ตอนใกล้จบที่เริ่มขอบคุณทีมงานแล้วอิเหมียวที่วิญญาณMCเข้าสิงเหมือนเคยก็โยนกลองให้คุณพูด เป็นคำพูดแนะนำที่น่ารักมากกกก ทำเอาเรายิ้มตามตลอด(แต่จำอะไรไม่ได้เล้ย กร๊ากกกกก) แถมอิเหมียวมันก็พยักเพยิดยังกะฟังรู้เรื่องแน่ะ

เอ๊ะ..!หรือว่ามันฟังรู้

เพราะตอนสุดท้ายที่ให้เปิดโอกาสให้ถ่ายรูปนั่น ฟังอิเหมียวมันพูดเตือนเพื่อนๆไทยติดสำเนียงเหนือจ๋าแบบนั้น


“ไหวก่อนสิ ไหว ไหว้ ไหว”


โอยยยยยยยย เค้าแทบร่วงตกราวกั้นลงมาเพราะหัวเราะไม่หยุด
อิเหมียวใช้คำได้ประมาณคนไทยชัดๆ มี “สิ” ต่อท้ายด้วยอ่ะ

โอว์~! พระเจ้า แกมาเป็นเขยไทยเถอะนะแกนะเหมียว
ตกลงแกฟัง-พูดไทยได้คล่องใช่ไหมยะ อย่ามาแอ็บทำเป็นไม่เข้าใจนะยะแก๊..!

คือจังหวะนั้นเรากำลังส่องแพนด้าอยู่ด้วยไง อิซูมันจะเอาแต่จะโพสต์ท่า ส่วนโฮที่ติดเจ้าเหมียวก็เหมือนกันเล้ย
พออิเหมียวมันขู่ฟอดให้ไหว เอ๊ย ไหว้ก่อนสิ ซูมันทำหน้าเก้อๆเหมือนเด็กเกเรที่ถูกคุณครูจับได้ประมาณนั้นน่ะ แล้วจากนั้นก็เลยก้มหัวลงไหว้พร้อมกันทุกคนสมใจอิเหมียว

อิลูกลิงหกคนนี่ไหว้สวยจริงๆนะเอ้อ ไม่กางศอก โค้งก้มหน้าลงมาแตะที่ปลายนิ้ว สมแล้วที่มีครูฝึกส่วนตัวเนอะ

จากนั้นพอเด็กหกคนเดินหายไปหมดจากบนเวที เรารู้สึกเหมือนฝันดีที่กำลังจะตื่น ยืนรีๆรอๆอยู่ครู่ จนได้ยินเสียงซูตะโกนสั่งผ่านไมค์ดังออกมา
!!!!!PUT YOUR HANDS UP!!!!!

ตอนนั้นล่ะที่เด้งตัวออกมาจากฝันดีครั้งหนึ่งในชีวิต
กับคอนครั้งนี้แม้ว่าอาจมีอะไรติดขัดบ้าง แต่ความทรงพลังและความตั้งใจเต็มเปี่ยมที่ทั้ง ซู คุณ แทค ด้ง โฮ ชาน แสดงออกมานั้นมันกลบข้อผิดพลาดทั้งหมดจนเราไม่เอามาใส่ใจ
สิ่งที่หลงค้างอยู่คือความทรงจำของความรู้สึก และเมื่อเก็บเอากลับมาทบทวนอีกครั้งอย่างเช่นวันนี้ ตอนนี้ก็จะพบแต่ความงดงามเต็มเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์(ของผู้ชายหกคน)อย่างชวนให้สัมผัสถึงรสแห่งความลุ่มหลงอย่างไม่วันจืดจาง


ภาพทุกภาพแม้ไม่อาจเด่นชัดแต่มันกลับประทับแน่นอยู่ในความทรงจำ

ความทรงจำอีกอันหนึ่งที่งดงามในวันนั้นคือตอนที่เด็กผู้ชายหกคนจับมือกันก้มโค้งคำนับขอบคุณ

ซูกำมือไมค์แน่น พูดขึ้นมาทั้งๆที่ยังก้มอยู่


“ขอให้มีความสุข” และย้ำอีกที “ขอให้มีความสุข”
เราตอนนี้ ขณะนี้ที่พิมพ์อยู่ได้ยินเสียงนั้นอยู่เลย ความรู้สึกเหมือนจะบอกว่านอกจากจะบอกแฟนคลับแล้ว ซูเองเหมือนจะบอกตัวเองด้วยให้มีความสุข
เสียงที่ดังเหมือนกลั่นมาจากหัวใจแบบนั้นมันแทบฆ่าเราจริงๆแค่นึกย้อนกลับไป ความทรงจำมักชัดในความรู้สึกมากกว่าภาพจริงเสมอ


เราอยากบอกซูตอนนั้นจริงๆว่า มันไม่ผิดหรอกนะที่จะมีความสุข ซูมีสิทธิ์ที่จะมีความสุขอย่างเต็มที่ อย่ากลัวที่จะมีความรู้สึกว่าตัวเองมีความสุขเลยนะซู

อย่ารู้สึกผิด อย่าเอาความรู้สึกแบบนั้นมาปนในการดำเนินชีวิตของตัวเอง ทุกคนต่างต้องมีเส้นทางที่ต้องบากบั่นไปด้วยสองมือของเรา ในขณะที่ซูกำลังทำแบบนั้นอยู่ คุณพ่อท่านก็มองเห็นและเป็นกำลังใจมาตลอด เพราะงั้นท่านไม่มีทางโทษซู ไม่หาว่าซูละเลยหรอกนะ

แต่ถ้าซูยังรู้สึกผิด และไม่กล้าจะมีความสุขในชีวิตล่ะก็ นั่นล่ะจะทำให้ท่านที่กำลังมองซูลงมาจากเบื้องบนเศร้าไปด้วย ซูคงไม่อยากให้ท่านเป็นห่วงหรอกใช่ไหม

ใช้ชีวิตตัวเองอย่างเต็มที่ โดยเมื่อมองย้อนกลับมาเราจะไม่มีอะไรให้เสียใจภายหลัง ตักตวงช่วงเวลา สนุกไปกับมัน
และมีความสุขไปกับชีวิต ขอให้มีความสุขนะซูนะเราเขียนทั้งหมดจากความทรงจำ อาจมีอะไรผิดเพี้ยนไปบ้าง เพราะเราพยายามเลี่ยงทั้งภาพและแฟนแคมสุดชีวิต
แฟนแคมอันเดียวที่เปิดดูคือALIVE เพราะอยากฟังว่าซูพูดอะไรปิดท้ายขัดๆก่อนมากเขียนเก็บเอาไว้น่ะ

ขอโทษด้วยที่อาจยาวไปหน่อย(ไม่หน่อยล่ะม๊างงงง) เพราะเราค่อยๆทยอยเขียนอยู่หลายวัน พยายามเก็บความทรงจำเอาไว้ให้มากที่สุดค่ะ
นี่ถ้าคิดว่านึกอะไรได้อีกยังคิดเลยว่าต้องกลับมาเติมแหงมเลยนะเนี่ย
และขอโทษอีกเรื่องที่ไม่ได้เรียงลำดับ แบบว่านึกอะไรออกมาได้ก็เขียนไปเรื่อยเลย
ได้โปรดให้ความเข้าใจความทรงจำปลาทองของเจ้าของบล็อกนี้ด้วยนะครับพ้ม


สำหรับคนที่หลงเข้ามาอ่านจนจบก็ขอบคุณไว้ ณ ที่นี้ด้วยละกัน ชอบไม่ชอบ อยากให้แก้ตรงไหนบอกไว้ได้นะฮัฟ เค้าเป็นคนไม่ชอบถือ ชอบวางมันสบายกว่าเยอะ


สำหรับรูปภาพก็แค่ดูประกอบเนอะ การ์ดดุมาก เค้าโดนดุไม่รู้กี่รอบ จริงๆก็เป็นความผิดตัวเองด้วยล่ะ ก็เขาห้ามไว้ก่อนแล้ว แต่เราก็อยากเก็บไว้เป็นความทรงจำส่วนตัวบ้างอะไรบ้างนี่นา
ถ่ายชัดแต่โฮ ส่วนซูมือไม้สั่นตลอด...เข้าใจตัวเองมากเลย~♥
2pM


ขอให้มีความสุขทุกวันCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 22 กุมภาพันธ์ 2555 20:31:25 น. 12 comments
Counter : 1906 Pageviews.

 
คิดถึงอิลูกมากมายอะ คิว ตอนนี้เค้ายังไม่สามารถลืมโมเม้นท์ต่างๆในคอนได้เลย มันตรึงอยู่ในหัว นอนหลับไม่เต็มตื่นตั้งแต่คืนที่น้องบินมา

เค้าไปรับนะไปที่โรงแรมได้หมดทุกคน ชื่นใจ
วันต่อมาก็ไปงาน hi touch แต่ก็ไม่แปะมือหรอก ไปยืนริมรอบสวยๆ ถ่ายรูป
ช๊อตที่น้องโฮ ยื่นมือไปรับคนที่กำลังจะล้ม โอ้ยยย เค้าจะตาย อยากไปล้มตรงหน้าอิลูก
มันไปเร็วยิ่งกว่าความไวแสง การ์ดก็โหดดึงคนอยู่ได้ อ่ะ นับถือนับใจน้องโฮมากๆ

วันมาคอนดราม่าแม่มตั้งแต่ต่อแถวเรียงคิวเข้าอ่ะ เค้ามาแต่เช้าเลยนะ กว่าจะได้เข้า โดนลัดคิว โดนเบียดโดนสารพัด
ไอ้ที่ซวยคือ โดนจับกล้องที่แอบเข้าไป สองครั้งสองครา อินี่ก็ไม่มีสลดเลย
สุดท้ายก็เอาเข้าไปได้สมใจ แต่ก็ไม่กล้าถ่ายเลย
การ์ดเดินเต็มไปหมด เค้าฟินกับคอนจนกว่าจะจบอ่ะ แบบ โอ้ยอะไรเนี้ยะ ไอ้พวกนี้มันเป็นใคร
ทำเค้าหลุดโลกมาก
พี่แทคออกมา หล่อมากกกกกกกกกกกกกก
เค้าแบบ ตะโกนเสียงดังเลยอะ พี่แทคแม่มโคดพ่อหล่ออออออ เปลี่ยนเมนได้ม้ายยยย
ได้ยินว่าวันนั้นใส่ที่คาดผมแตงโมมันทั้งคอน 555
อิลูกมันฟังไทยออกมันคงเคือง
แล้วก็นะ กลับมาดูรูปทำไมมมม ในกล้องชั้นมีแต่ คิมจุนซู ชัดกว่าเพื่อน สวยด้วย
ถ่ายมาร้อย ชัดไปยี่สิบ พี่คิมไปอีกสิบ ไรงี้
เค้านะ แบบหลงหมดทุกคนเลยอะ คิว เพ้อเจ้อไม่หยุดหย่อนมาจนวันนี้อ่ะ แบบอยากจะบ้าตาย
ไอ้พวกนี้อ่ะ รักมันไม่ไหวจะทนละเนี้ยะ เฮ้อออ

เพ้อวะ เด๋วไปเพ้อต่อก่อน

อ่อๆ เค้าชอบน้องโฮพูดว่า ขอบคุณที่มาครับ ผมรักไทยฮอตเทสซือทือ มากอ่ะ ฮ่าๆ อยากจะตายไปตรงนั้น


โดย: w@TerMeLoN วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:22:36:13 น.  

 
ยาวมากเลยค่ะ เห็นเหมือนกันตอนที่ซูทำหน้าดุตอนที่มีคนโยนตุ๊กตาขึ้นไปบนเวที


โดย: chanis วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:23:25:38 น.  

 
เรื่องโยนตุ๊กตามาสารภาพคะว่าโยนทิกเกอร์ขึ้นไปให้ซูเอง แต่ก่อนโยนซูรู้นะคะ เพราะซูทำหน้างงๆว่า ให้ทิกเกอร์กับซูทำไม แถมยังไปสะกิดเจ้าเด็กด้งอีกว่าเป็นของด้งนะ
แถมยังเล่นเป่า ยิง ฉุบ ให้แฟนฟินกันอีก
ใครแพ้ต้องเดินมาเอาทิกเกอร์ไป
ผลซูแพ้ด้ง เราเลยโยนขึ้นไปให้ซู (จากรูปจะเห็นถือทิกเกอร์อยู่) แต่คงเพราะเห็นเราโยนแล้วซูรับ ข้างหล้งเลยทยอยโยนขึ้นมา แล้วมันค่อนข้างแรง ทำให้ซูถึงกับยกมือห้ามไม่ให้โยน

หลังจากนั้นซูก็ยืนพิจารณาทิกเกอร์เราอยู่นาน ว่ามันเหมาะจะเป็นของใคร แล้วซูก็เดินเอาไปให้น้องชาน ประจวบเหมาะกับที่เราก็มีซิมซันให้น้องชานอยู่แล้ว งานนี้ฟินไปสามปี

น้องชานถือทั้งทิกเกอร์และซิมซันกลับไปด้วย

ดีใจมากกกคะ

และคอนสนุกๆจริงๆ ผช.พูดไทยชัดขึ้น แถมยังไหว้สวยกันอีก


โดย: หมูอ้วน...อิ่มจัง (หมูอ้วน...อิ่มจัง ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:25:54 น.  

 
คอนเสิร์ตผ่านมา 3 วันแล้วรู้สึกเหมือนเพิ่งผ่านไป 3 ชั่วโมงที่แล้วเองค่ะ
ต้องขอบอกก่อนเลยว่าฟินกับคอนเสิร์ตครั้งนี้มาก ถึงแม้ไม่ได้มีโมเมนต์อะไรกับพวกหนุ่มๆทั้งหกมากนัก แต่ก็มีความสุขมาก มากจนล้น เหมือนฝันไปจริงๆ ความรู้สึกยังสดใหม่ จนมาถึงวันนี้ยังไม่เปิดดูแฟนแคมอะไรเลย เพราะไม่อยากใช้ความทรงจำจดจำในมุมมองที่เราเห็นด้วยตามากกว่า(ไว้สักเดือนสองเดือน ค่อยเปิดยังทัน ^^)
อาจเป็นเพราะเค้ารอคอนเสิร์ตนี้มานานมากมั้ง ทุกอย่างเลยดูโอเคหมด แกล้งหลับหูหลับตามองข้ามข้อผิดพลาดไป
แต่หนุ่มๆทำให้เราไม่ผิดหวังจริงๆ เข้าใจแล้วว่าทำไมใครๆก็บอกว่าperformanceของเด็กบ่ายมันเจ๋ง รู้ซึ้งก็งานนี้ละ มันดูมีพลัง มีเสน่ห์ ร้อนแรง แต่อย่างเพลงช้า มันก็อ่อนโยนและอบอุ่น รอยยิ้มพิฆาตเจ้าพวกรั่ว ฆ่าเค้าตายแล้วตายอีกจริงๆ
ตอนจบของเพลงalive เค้าก็ฟังไม่ทันเหมือนกันค่ะ ทันแค่ i miss my daddyเหมือนกัน วินาทีนั้น น้ำตาเค้าไหลเลยอะ ความรู้สึกมันบอกไม่ถูกจริงๆ TTTT
พอเห็นคุณออกมาร้องเพลง เล่าสู่กันฟัง อึ้งมาก เป็นเซอร์ไพรส์ที่เจ๋งสุดๆ ซึ้งมากเลย มันจุกอยู่ในอกแบบตื้นตัน
หลงรักนุ้งโฮแบบจริงจังก็งานนี้ เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมแฟนโฮถึงหลงโฮนัก รักโฮหนา รอยยิ้มกับตาหยีๆนั้น มันกระชากใจป้าจริงๆนะ
ส่วนหมีชาน หุ่นดีมาก ขาวมาก ตัวจริงหล่อกว่าในกล้องเยอะเลย โดนกล้องทำร้ายสุดๆ ยังจำภาพตอนเต้นback2uได้....กรี๊ดลืมอายุไปเลยทีเดียว ^^""
เด็กด้ง ก็แฟนเซอร์วิสมาก ยิ่งตอนโซโล่เด่นมาก เต้นเก่งร้องดี แต่พอท้ายงานมาหยิบตุ๊กตาเล่นเหมือนเด็กอนุบาลซะงั้น ยังงงๆเลยว่านั่นจางอูยองคนเดียวกับคนเมื่อกี้รึเปล่า
ส่วนเหมียวแทค ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน แทคก็ลั่นล๊า ยิ้มแบบมีความสุขตลอด....พอเหอะพ่ออ๊ค แค่นี้เค้าก็ไปไหนไม่รอดแล้ว ยอมเว้ยยย

จนถึงวันนี้คิดถึงคอนเสิร์ตวันนั้นทีไรก็ยังยิ้มได้ทู๊กที เฮ้อ...คงเป็นอย่างที่พี่คิมว่าจริงๆละนะ
"พรุ่งนี้...ขอให้มีความสุข" ถ้าได้ดูคอนบ่ายสองแล้วไม่ว่าจะพรุ่งนี้หรือวันไหนก็มีความสุขจริงๆด้วยละ

โอ๊ะ ยาวอีกแล้ว ขออภัยนะคะคุณคิว TTTT


โดย: shchanz (shchanz ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:0:54:13 น.  

 
เค้าไม่มีโอกาสไปชมคอนครั้งนี้ ได้แต่ติดตามข่าว และตามดูคลิปเอา แต่ก็รู้สึกได้นะคะว่าทั้งเจ้าพวกรั่ว และคนที่ไปดูคอนอิ่มเอมและมีความสุขกับคอนครั้งนี้จริงๆ

ป.ล.คำพูดซูยังคงเฮี้ยนนะคะ สังเกตุได้จากดราม่าที่เกิดขึ้นช่วงนี้


โดย: happyrose (kes.ins ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:16:17 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่มาเล่าให้ได้อ่าน
คงจะเก็บความประทับใจนี้ไว้ไปอีกนานเลยล่ะค่ะ

เรานั่งอยู่ในโซนโปรเจคข้างบน ซึ่งก็ไกลอยู่ แต่ยืนยันได้ค่ะว่าทุกคน ดูดีกว่าในรูปเยอะค่ะ ทุกคนสดใสน่ารักมากๆๆๆๆๆ ค่ะโดย: เต้าเจี้ยว วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:9:26:05 น.  

 
เค้าก็เพ้อมากกกกน้ำ มาวันนี้ยังเพ้ออยู่เลย
เรื่องกล้องน่ะน้ำเก่งกว่า เพราะเค้าโดนยึดไปเลยกล้องใหญ่ เหลือแต่กล้องจิ๋วๆ ฮะ ฮะ ฮะ

คุณหมูอ้วน...อิ่มจัง เราอิจฉาอ่ะ ตชคือจากมุมที่เราอยู่มันก็เห็นแค่ด้านหลังเป็นส่วนมาล่ะค่ะ ก็เลยไม่ค่อยเห็นอะไรเท่าไร เราก็เลยไม่ค่อยแน่ใจไงคะ แต่เราไม่ได้ว่าอะไรนะ(เผื่อจะเข้าใจกันผิด ตอนนี้เรื่องมันกรุ่นเยอะ เลยขอแก้ตัวก่อนเลย)

คุณshchanz บอกแล้วเราชอบอ่าน เขียนยาวๆค่ะ ไงก็จะกลับมาอ่านทั้งหมดแน่อีกหลายๆรอบ

คุณ chanis คุณเต้าเจี้ยว

คุณ happyrose มันเฮี้ยนจริงๆด้วย พูดจบปุ๊บวันพรุ่งนี้มีเรื่องปั๊บเลย เอิ้ก เอิ้ก


โดย: Quaver วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:20:46:11 น.  

 
คุณคิววววววววว

เวลามันช่างผ่านไปรวดเร็วจริงๆ โดยเฉพาะเวลาที่เรามีความสุขสุดๆ อย่างตอนที่ดูคอนฯ พอคอนฯ จบยังนึกในใจว่า อะไรว๊า เพิ่งผ่านไปแค่ 10 นาทีไม่ใช่เหรออออ (ก๊ากกกก ฉันโกงและ 55555)

ขออนุญาตเขียนยาวอย่างไม่เกรงใจนะคะ 555
คอนครั้งนี้รู้สึกเหมือนหลายๆ คนว่าพวกเราคงรอกันมานานมาก เลยทำให้ทุกนาทีทุกวินาทีนั้นมีค่าในความทรงจำ จนเราอยากจะมีเพนซิฟเป็นของตัวเองสักอันอย่างดัมเบอร์ดอร์

เราประทับใจตั้งแต่เพลงแรกยันเพลงสุดท้ายกันเลยเพราะแต่ละเพลงมันก็มีโมเม้นท์ที่น่าประทับใจในตัวของมันเอง..ตั้งแต่ผ้าสีขาวผืนใหญ่ถูกลดลงแล้วเห็นทั้ง 6 คนยืนอยู่เรารู้สึกว่าพวกเด็กๆ อึ้งไม่แพ้พวกเราที่รอคอยพวกเค้าอยู่ เราได้เห็นโมเม้นท์ที่ด้งหันไปมองหน้าเพื่อนแล้วยิ้มออกมา เราเข้าใจว่าน่าจะมองน้องคุณเจ้าของบ้านนะคะ สายตามองประมาณว่าดีใจใช่มั้ยคนเต็มฮอลเลย..แล้วแสงไฟหลากสีที่วิบวับทั่วทั้งฮอลมันสวยงามมากมายจนเราคิดว่าถ้าเราไปยืนอยู่บนเวทีอย่างเด็กๆ เราก็คงอึ้งไปเหมือนกันเมื่อแรกเห็น

อ๊ายมันต้องยาวแน่ๆ เลยคุณคิวชักเกรงใจอ่ะ
ครั้นจะไม่เล่าถึงลูกเราก็เดี๋ยวเค้าจะน้อยใจ 555 ใครๆ ที่ว่าน้องหมีถ่ายรูปไม่ขึ้นอ่ะถูกต้องที่สุดเพราะไปไหนไม่รอดตั้งแต่ได้สบตากับลูกตอนคอน mnet แล้วค่ะ ฮว๊ากลูกหล่อทำแม่หลง 555 มาคอนฯ นี้น้องหมีก็ไม่ทำให้ผิดหวังทั้งรอยยิ้มที่อบอุ่นสายตาอ่อนโยนเวลาที่ทอดมองมายังฮอตเทส ทั้งจัดหนักให้แม่ใน B2U และให้แม่สลบเหมือดในตอนท้ายคอนฯ โอ๊ยลูกแม่ ไม่ไหวแล้วอยากได้เสื้อลูก..555

ส่วนน้องโฮรอยยิ้มและสายตาของหนูนั้นเพชรฆาตชัดๆ เลยใครไม่หลงให้มันรู้ไป เคยบอกแล้วถ้าให้มามองตากันจริงๆ ไม่สามารถจ้องตอบน้องโฮได้เพราะสายตาเธอเห็นเล็กๆ อย่างนี้แต่อำนาจทำลายล้างสูงเหลือเกิน

แทคคนนี้ไม่พูดไม่ได้นอกจากความลัลลาที่ทำให้เรารู้สึกเข้าถึงในตัวแทคได้และสนุกไปด้วยสุดๆ แล้วเราชอบสายตาแทคมากเวลามองไปรอบฮอลตั้งแต่ AR AL BR BL แล้วก็เงยขึ้นไปมองสแตนด์นั่งทั่วทั้งฮอล สายตาแทคค่อยๆ ไล่มองช้าๆ แบบว่าอยากจะเก็บเอาไว้ในความทรงจำเหมือนกับที่เรารู้สึก สายตาแทคบอกเหมือนกับว่าถ้าฉันสามารถโอบกอดทุกคนทั้งฮอลในตอนนี้ได้ในคราวเดียวฉันคงทำไปแล้ว

คิมจุนซู Alive เป็นหนึ่งในเพลงที่เราบอกได้ว่าประทับใจที่สุด เราพอรู้มาว่าตอนรันทรูปู่ซ้อมเพลงนี้จนกว่าจะพอใจจริงๆ ถึงจะเลิกแล้วพอมาได้ดูปู่แสดงโอ้วจอร์จมันยอดมากอ่ะรู้สึกเหมือนคุณคิวว่าปู่คิมจัดให้มากกว่าทุกครั้งที่เคยดูในตอนท้ายของเพลงตอนแรกเราไม่ได้ยินว่าปู่พูดอะไรเพราะมัวแต่กรี๊ดดไม่ลืมหูลืมตาฟินกับเสียงของปู่มากๆ แล้วมันสวยมากเลยนะที่ฮอตเทสยกมือขึ้นโยกตามจังหว่ะเพลงๆ นี้ เราชอบมาก ไม่รู้เรารู้สึกไปเองหรือเปล่ามีอยู่ช่วงหนึ่งของเพลงปู่มองลงมาแล้วเหมือนกับตื้อจะร้องไห้อยู่แล้วอ่ะ เรานึกในใจอย่านะเข้มแข็งไว้
ไม่ว่าน้ำตานั้นจะมาจากความรู้สึกอะไรข้างในแต่เราอยากเห็นรอยยิ้มนายมากกว่า

ส่วนคนสุดท้ายน้องคุณคนนี้เป็นยิ่งกว่าเมนสำหรับเราเพราะน้องเป็นคนไทยที่เราทั้งรักและภูมิใจ เพลงเล่าสู่กันฟังจริงๆ แอบคิดเหมือนกันว่าจะร้องทั้ง 6 คน แต่พอน้องคุณออกมาคนเดียวก็ทำให้ปลื้มสุดๆ ไม่แพ้กัน น้องเลือกเพลงที่ถ่ายทอดความรู้สึกของน้องที่อยากจะบอกคนไทยได้ดีจริงๆ ขนลุกเพราะร้องกันดังมากทั้งฮอล ดูตาน้องก็เห็นว่าจะเป่าปี่อยู่แล้วเหมือนกันหล่ะตอนต้นๆ เพลง แต่น้องดึงตัวเองได้เก่งมากแกล้งเสทำเป็นหัวเราะกลบ..555

แว๊กกกก ยาวมากมายฮือขอโทษค่ะ ตอนท้ายฮามากกับแทค แกทำให้ฉันคิดว่าแกฟัง+พูดภาษาไทยได้แน่ๆ "ไหวก่อนสิ ไหว้ ไหว" แล้วไหนจะ "ซาย ควา" อีกหล่ะ 5555

ปล.คำพูดปู่ยังคงขลังเช่นเดิม พรุ่งนี้ขอให้มีความสุข วันรุ่งขึ้นดราม่าระดับประเทศเลยแก 5555 ก็ได้แต่หวังว่าเรื่องราวต่างๆ จะผ่านพ้นไปซะทีนะคะ เจอมาเยอะคงจะเริ่มชินกันแล้วทั้ง 2pmและฮอทเทส (ขอยกบทหนึ่งของเพลงชาติไทยมาหน่อยค่ะ ว่า 2pmและฮอตเทสนั้นเหมือนกันคือ เรานี้รักสงบแต่ถึงรบไม่ขลาด นะจ๊ะ)


โดย: fon_wanan วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:29:41 น.  

 
แว๊กกกก คุณคิว เราขอโทษ

มันยาวเกิน อายอ่ะ


โดย: fon_wanan วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:8:30:57 น.  

 
ไม่เป็นไรค่ะคุณฝน บอกแล้วและจะบอกอีกเขียนยาวๆเต๊อะ
ถึ
เราจะไม่ค่อยว่างเข้ามาแต่จะตามอ่านทั้งหมดแน่นอนค่ะ
อย่างครั้งนี้เราก็อ่านไปยิ้มไปเหมือนกัน

ดูคอนเด็กบ่ายแล้วไม่เคยพอเลย...ทำไงดี อิจฉาฮ่องกง นานกิง และอิจฉาสาวยุ่นเป็นที่สุด หกรอบแน่ะ


โดย: Quaver วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:1:41:00 น.  

 
เราอ่านเอนทรี่นี้ทุกตัวอักษรและช้าๆที่สุด หลับตาจินตนาการไปด้วย โอ้ยย...คอนราวหน้าไม่พราดแน่นอนค่ะ
เราไปค้นแฟนแคมดูเพลง alive ซูเธอจัดเต็มจริงไรจริง ปลื้มแทนแฟนคลับไทยอ่ะ

อยากไปอยู่ในคอนนี้จัง
ซูเองก็อย่าลืมที่จะมีความสุขในทุกๆวันด้วยนะ
พวกเราจะได้มีความสุขด้วยกันไงคะจุนซู ...เขิน เหอๆ


โดย: poy (FlyingB2High ) วันที่: 15 มีนาคม 2555 เวลา:18:59:28 น.  

 
ไม่สามารถลืมโมเม้นท์ได้เช่นกันค่ะ
เป็นคอนที่ อยู่ไกลพอสมควรนะคะ (งบน้อย TwT)
แต่ร้อนแรงมากจนลืมไปเลยว่าตัวเองอยู่ไกลเวที 555
ไม่รู้จะพูดอะไร เพราะนึกถึงทีไรก็มีแต่ความสุขหลากหลาย จนบรรยายออกมาไม่ถูก

เอาเป็นว่า "ไหว้ ก่อนสิ หว่าย หว้าย" นี่จะติดตรึงในหัวเราไปยันคอนคราวหน้ากันเลยทีเดียวละค่ะ
ปล.เค้าว่าแทคมันต้องฟังภาษาไทยออกแน่ๆ


โดย: ปลาวาฬ001 วันที่: 25 สิงหาคม 2555 เวลา:23:40:55 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Quaver
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 76 คน [?]
เป็นคนหัวแข็งที่มาพร้อมรอยยิ้มอ่อนๆ
เป็นคนหัวอ่อนที่มาพร้อมท่าทางแข็งๆ
Friends' blogs
[Add Quaver's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.