ตุลาคม 2562

 
 
1
5
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
คุณชายรีวิวรำพันรักหมอยา


📒#รีวิวรำพันรักหมอยา - 2 เล่มจบ
👉แนวหนังสือ : หมอรักษาโรค มินิดราม่า ไขคดีความ มินิความรัก หย่าร้างแล้วกลับคืนรัง หนังสือเชิงเนื้อหา จบสุขนิยม
.
.
ประเดิมเรื่องแรกในงานหนังสือด้วยงานหมอตามที่เกริ่นไว้เมื่อคืนว่า "ชายจ้องไว้"
👉เขาจะเล่าถึงตัวละครอาภัพ 'อ้ายจื่อจิน' (นางเอก) หญิงสาวที่มีมารดาเป็นนางโคมเขียว ไร้เสาหลักให้พักพิง ซึ่งเดิมทีนั้นนางมีชายคนรักอนาคตไกลนามว่า 'เสิ่นซือ' แต่มีเหตุให้วาสนาด้ายแดงที่ผูกไว้ขาดสะบั้น จึงได้แต่งกับตระกูลเฉียว 'จือซู'(พระเอก) สมญานามหมอผู้มีคุณธรรมมากความสามารถ จวบกระทั่งวันหนึ่ง เขาจำต้องหย่าจื่อจิน เพื่อเว้นทางให้นางรอดพ้นจากคดีใหญ่ 'ลูกกลอนแดง' (คีย์ใหญ่ของเรื่อง) ยอมปล่อยให้นางโดนตราหน้าว่าถูกสามีทอดทิ้ง แต่เบื้องหลังคือเพราะรักจึงปล่อยมือ
.
ด้วยตัวของจื่อจิน แม้จะแต่งเพราะมารดาฝากฝังให้อยู่กับจือซูก็จริง ทว่าขึ้นต้นด้วยสตรี ตกเป็นของใครใจก็อยู่กับคนนั้น นางจึงมิอาจหันหลังทอดทิ้งให้เขาได้รับโทษเพียงลำพัง จื่อจินจึงหันหน้าเข้าหาเสิ่นซือ (แฟนเก่า/เป็นขุนนางมีตำแหน่ง) เพื่อขอความช่วยเหลือจากเขา หวังให้ตระกูลเฉียวพ้นผิด
แต่คดีกลับพลิกผันเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่
- เป็นนางที่พลักให้ตระกูลเฉียวล่มสลาย เหลือผู้เร้นรอดเพียงหนึ่งเดียวคือ 'จือซู' (พระเอก)
- เป็นนางที่ช่วยให้พวกเขาตายเร็วขึ้น... ท่ามกลางความเข้าใจผิดที่มิอาจแก้ต่างให้ตัวเองได้
.
หลังจากตระกูลเฉียวถูกประหาร จื่อจินถูกตราหน้าว่า เป็นหญิงใจบาป ทรยศตระกูลเฉียว หักหาญหัวใจของจือซู จนเกิดเป็นความคลั่งแค้น กระทั่งผมเปลี่ยนสีขาวโพลน
และเขาก็กลับมาอีกครั้งพร้อมกับตามหาร่องรอยของสมุดรายชื่อปริศนา(คีย์เรื่อง) และหาเบาะแสเกี่ยวกับ 'ลูกกลอนแดง' (คีย์เรื่อง) เบื้องหลังของทุกอย่างใครเป็นผู้กระทำกันแน่!!
- ท่ามกลางอดีตผัวเมียที่กลับมาเจอกันอีกครั้ง
- ท่ามกลางนางเอกสายจี๊ดหัวใจ เรียกคะแนนความสงสารจากคนอ่านได้ในระดับหนึ่ง
- ท่ามกลางการเมืองในวัง
- ท่ามกลางรอยร้าว หลัง 7 ปีพ้นผ่าน พระเอกจะรู้ตอนไหน เมื่อไหร่ นางเอกจะยอมปริปากบอกไหมว่านางเคยทำอะไรไปบ้าง(ไม่ได้เป็นคนทำร้ายตระกูลเฉียว) ต้องลุ้นต่อในเรื่อง
.
.
[📌] คุณชายสายวิเคราะห์เนื้อหา [📌]
.
.
เป็นนามปากกาใหม่ที่ไม่คุ้นเคย เปิดเรื่องมาปุ๊ป เรื่องยาสมุนไพร ตำราการแพทย์ โปรยมาแบบจัดเต็ม สมกับงานหมอ ซึ่งตัวนางเอกสวมบทเป็นลูกศิษย์ของหมอท่านหนึ่ง นักเขียนก็ใส่โจทย์มาว่า...นางมาเมืองนี้เพื่ออะไร เพราะใคร โดยจะค่อย ๆ เล่าย้อนแบบเฟลชแบล็คกลับไปในพาร์ทอดีต...
- ก่อนนางมาเป็นลูกศิษย์พ่อหมอ ชีวิตนางเจออะไรมาบ้าง
จนกระทั่งมาพบคดีคนตาย ตัวเหตุที่โยงให้พระเอกกับนางเอกมาเจอกันอีกครั้งหลังจาก 7 ปีพ้นผ่าน ภายใต้คดีความเดิม
- ตามหาสมุดรายชื่อปริศนา
- คดีลูกกลอนแดง ที่ดับอนาคตตระกูลเฉียวทั้งหมด
นี่คือ...โครงเรื่องของสองเล่ม
.
.
👉เรื่องนี้ต้องบอกก่อนเลยว่า 'ไม่ใช่นิยายสายหวาน' หรือสายหมอรักษาคนแบบมีเคสใหญ่ ๆ เพื่อโชว์งานหมอ หรือมุ่งเน้นความรัก - ความแค้นอยากเอาคืนของพระเอก แต่เป็นหนังสือแนวอ่านแล้วต้องจับประเด็นพอสมควร
พระเอกกับนางเอก มีปมให้คนอ่านคลายโจทย์อยู่เล็ก ๆ
#ทำไมสองคนนี้ถึงเลิกกัน #เขารักกันไหม #นางเอกรักใครกันแน่ระหว่างพระเอกกับแฟนเก่า #นางทรยศพระเอกจริงไหม #ใครจะเป็นคนช่วยคลายความกระจ่างในอดีตให้พระเอกรู้ความจริง ทั้งหมดนี้คือความน่าสนใจ ระหว่างนั้นก็จะแทรกการสืบคดี ลูกกลอนแดง (คีย์หลักของเรื่อง)
.
- จุดเด่นอยู่ที่เล่มแรก มันจะมีบรรยากาศเทา ๆ เศร้ายามได้รู้ว่านางเอกไม่ได้เป็นอย่างที่ใคร ๆ กล่าวหา (คนอ่านรู้ พระเอกยังไม่รู้) เกิดน้ำตาปริ่ม ๆ ตอนนางได้เจอพระเอกอีกครั้งในคราบบุรุษผมขาวสวมงอบ แต่นัยน์ตากับความรู้สึกครั้งเก่ายังอัดแน่น
มันเป็นบทขายอารมณ์ของสองตัวละครที่สื่ออกมาในเชิง อีกคนอยากอธิบาย อีกคนทั้งรักทั้งแค้น อันนี้คุณชายชอบนะเวลาเจอบทเล่นอารมณ์กับคนอ่าน
.
- จุดบอดคือเล่ม 2 นักเขียนมาเล่นเรื่องคดีลูกกลอนแดงกับสมุดรายชื่อปริศนา เนื้อหาเลยดูหนักขึ้นทันที จากที่อยู่นอกเมือง พระเอก - นางเอก กำลังอยู่ในช่วงปรับใจ ทั้งคู่ก็ต้องหอบกระเตงกันเข้าวังหลวง เพื่อรักษาคนในวัง พร้อมกับโจทย์การรักษาที่ไม่ลงลึกเหมือนยอดหมอหญิง แถมยังเบียดเบียนบทผัวเมียคืนดีกันไปอีก 😭 #เชื่อเถอะถ้าใครอ่านจบจะมีอารมณ์เสียดาย
.
.
ขำนักเขียนอีตรง เขาคงชอบคดีลูกกลอนแดงมากกกกกกกกกกก มากจนคุณชายคิดว่า...มันสนุกไหนกับคดีนี้ ไหนจะพรรคนกยูงแดง พรรคไก่หาวแมวโขย่งหางที่เอี่ยวไปทางการเมือง ประหนึ่งกับจะมีภาคต่อหรือทำมากกว่า 2 เล่ม
ที่พูดย้ำเพราะเสียดายบทผัวเมียเข้าใจผิดกัน แล้วเขาปูมาดี อ่านกำลังอิน ๆ อยู่ ดันพาเราโผเข้าวังหลวงซะงั้น พอจบก็คือจบ ทุ่งรักแห้งแล้งกันไป
.
📌ส่วนตัวคุณชายจึงคิดว่า ถ้าเราอยากลองเปลี่ยนมาอ่านแนวเนื้อหาดูบ้าง ลดความรักลงหน่อย ความสนุกมีให้ แต่ถ้าอยากได้งานรัก ๆ แบบชูชื่น เรื่องนี้ไม่ถึงขั้นนั้น
สุดท้าย...ไตเรา เราเลือกเอาว่าอยากอ่านแบบไหน
.
👉งานแปลไม่ต้องพูด สำนวนสวย ทำดีเหมือนเดิม เป็นตัวอย่างให้สนพ.อื่น ๆ ได้รู้สักทีว่า เวลาหนังสือมันไม่สนุกแต่ทำให้เราอ่านแล้วไม่อยากบ่นมันเป็นยังไง
.
.
https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 02 ตุลาคม 2562
Last Update : 2 ตุลาคม 2562 15:46:15 น.
Counter : 421 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย