สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
All Blog
รีวิวข้าจับปีศาจสาวได้ตัวหนึ่ง สนพ.ห้องแห่งความรู้

📒#ข้าจับปีศาจสาวได้ตัวหนึ่ง - 3 เล่มจบ (ห้องสมุด)
👉แนวหนังสือ : ทะลุมิติไทม์แมชชีน รักโรแมนติก คอมเมดี้ มีหลัวหล่อล่ำ กระเป๋ามหัศจรรย์
.
.
[👉] คุณชายสายย่อ [👉]
‘กู้จิ้ง’(นางเอก) คุณหมอสาวแห่งตระกูลเซียว ได้รับมรดกตกทอดจากคุณยายผู้ล่วงลับเป็นกระเป๋าหนังสีดำ แต่หลังจากเธอพบความลับของกระเป๋าใบใหญ่ก็ถูกลักพาตัวมายังชนบทที่แสนไกลปืนเที่ยงมีเพียงท้องฟ้า ขุนเขา สายลมและ....สวนแตง อีกทั้งเธอยังถูกซื้อไปเป็นภรรยาของหนุ่มหลังเขา นอกจากเขาจะหยาบกร้านจากงานในไร่ ทรหดเพราะเป็นนายพราน มีบ้านที่นอกจากกำแพงสี่ด้านและเตียงตั้งก็ไม่มีอย่างอื่นอีกเลย เรียกว่าจนสุดขั้ว
.
แต่ช้าก่อน....ในความแสนเข็ญของสวนแตง สามีของเธอคือดรี #ออกเสียงให้ครบหลักวรรณยุกต์แล้วจะได้อรรถรส อ่านปากคุณชายอีกครั้งนะครับ "คือดรี" เขารูปร่างสูงใหญ่ไหล่เซ็กซี่ หน้าตาดีแบบซุปตาร์บ้านป่า แต่พูดภาษาที่ฟังไม่เข้าใจ ไหนไหนก็โสดมานานแล้วหรือเธอควรสมยอมพี่ล่ำดีล่ะ
.
‘เซียวเถี่ยเฟิง’ (พระเอก) นายพรานหนุ่มผู้เฉยชาต่อชื่อเสียงและสาวงามประจำหมู่บ้าน ใช้ชีวิตตัวคนเดียวมายี่สิบกว่าปี หาเช้ากินค่ำ ไร้ภาระและญาติสนิท อยู่ว่าง ๆ เลยไปรับงานเฝ้าแตงของผู้อื่น กระทั่ง...กลางดึกคืนหนึ่งได้พบถุงดำไปใหญ่กลางดงแตง แล้วยังมีสาวงามที่แต่งตัวเปิดเผยยิ่งกว่าคณิกาประจำเมือง เย้ายวนกว่าสาวงามประจำหมู่บ้าน ยิ่งเธอลุกขึ้นมาจากถุง พูดจาไม่รู้ฟัง ทำให้เขาเชื่อว่านี่ต้องเป็นปิศาจสาวที่ออกมาหาไอหยางแน่นอน แต่เพราะเธอแลดูบอบบาง ไร้เดียงสา งดงาม และโง่เขลา เอาเป็นว่าเขาจะยอมรับภาระนี้ไว้เอง
.
.
.
[👉] คุณชายรีวิ๊วสายฮา [👉]
.
ยินดีต้อนรับสู่งานแห่งจิตนาการอันเลิศล้ำของนักเขียน ฮูหยินบุก สกิลกู้หลัวของนาง กับวลีลูกดกไม่ใช่เพราะโชคช่วยแต่ฉันน้ำยาดี ส่วนเรื่องนี้มาในแนว หลัวล่ำสายฮา นักเขียนใส่คอมเมซะดี้ ความห่ามหื่น ไม่ทิ้งความดราม่าเล็ก ๆ และเต็มไปด้วยเซอร์ไพรสแบบไม่ซ่อนเงื่อน
.
เริ่มต้นมาปุ๊ป!! ต่อมฮาบังเกิดเมื่อเจอพระเอกเป็น 'พี่ล่ำผู้หล่อหลังเขา' และล้าหลังตามยุคสมัย คิดว่าตัวเองจับปีศาจมาได้ตัวหนึ่ง เลยเอากลับบ้าน ไม่ได้เอามาฆ่า แต่เก็บไว้ 😂 เพราะนึกว่า..#นางเอกของเราหิวไอหยาง พี่ล่ำแกก็รอร๊อรอ นางก็ไม่จับเขากินสักที พอจะให้กินซะเอง พี่ล่ำก็กลัวว่าปีศาจจะฟันแล้วทิ้ง เลยเล่นตัวไม่ยอมให้กิน #คงไม่มีพระเอกเล่มไหนจับปีศาจมาแล้วเป็นแบบพระเอกเรื่องนี้
.
ทางด้าน 'กู้จิง' นางเอกผู้เดินทางไกลหลายร้อยปีแบบไม่รู้ตัว
#มากับกระเป๋าโดเรม่อนมีของใช้อยู่ข้างใน(คีย์เรื่อง) แต่ด้วยความต่างของสาวปัจจุบันกับสตรีในยุคโบราณ เลยทำให้ความงามของสาวสมัยใหม่ถูกตีความต่างกัน เธอจึงดู 'อัปลักษณ์' ในสายตาของคนที่นี่ หลัวล่ำก็ถูกเหยียดหยามว่ามีเมียขี้เหล่ แต่สำหรับเขา...#นางสวยในแบบที่ไม่มีใครมองเห็น 😂
.
[👉] ความน่าสนใจอยู่ที่...ด้วยความที่นางเป็นหมอ โตมาเป็นหมอ อยู่ที่ไหนก็เป็นหมอ จึงพกความสามารถและความขี้โม้เป็นอาวุธในการท่องยุทธภพ ชอบที่นางใช้วิชาความรู้ช่วยชาวบ้านในแบบง่าย ๆ ไม่ได้เขียนถึงการแพทย์แบบล้ำลึก ชอบที่มันพอดีกับยุคสมัย ไม่ขาดไม่เกิน
.
[👉] ความน่าสนใจต่อมา... ด้วยตัวนางเอกมาจากยุคปัจจุบัน เลยทำให้คุยกับพี่ล่ำไม่รู้เรื่องในช่วงแรก จึงใช้จินตนาการสื่อสารกันแบบพากันงง มันตลกตรงนี้ 😂 แรก ๆ นักเขียนจะเล่าเรื่องแบบสองมุมมอง พระเอกฉากหนึ่ง นางเอกฉากหนึ่ง ต่างคนต่างเข้าใจในแบบของตัวเอง พาคนอ่านขำกลิ้งไปกับนักมโนทั้งสอง แต่พอคุยกันรู้เรื่องเท่านั้นล่ะ เรื่องก็เดินเร็วขึ้นมาทันที
.
[👉] ความน่ารักของหนังสือ มันเป็นนิยายส่วนน้อยที่พระนางได้กันตั้งแต่เล่มแรก เหตุที่ได้กันก็เพราะพระเอกอยากโดนเคลม แต่ก็กลัวโดนฟันแล้วทิ้ง 😂😂 ความร้อนแรงนี่ไม่ต้องบอกก็รู้ พอพอกับฮูหยินบุกเลยทีเดียว งานดีคนอ่านมีกำไร อิจฉานังปีศาจน้อยเป็นพักพัก
.
.
[👉 ทิ้งท้ายสไตล์คุณชาย 👈]
.
เรื่องนี้อ่านสปีดเร็วมาก จบในคืนเดียว เนื้อเรื่องไร้ความซับซ้อน ไม่ต้องจับประเด็นจดจำตัวละครอะไรมากมาย ตัวละครน้อยใช้ภาษาสมัยใหม่ควบคู่กันไป สนุกกับการเดินเรื่องของนักเขียน ถือเป็นงานอ่านคลายเครียดที่เรียกต่อมฮาได้ดีเรื่องหนึ่ง เลยทำให้เรื่องนี้เกือบได้คะแนนเต็มจากคุณชาย มาติดอีตรงตอนใกล้จบ.. มันจบดี สุขนิยม ความน่ารักของหลัวล่ำมีเยอะ
แต่ประเด็น "กระเป๋าโดเรม่อน" ของนางเอกนี่แหละที่ทำรวนเล็กน้อย
.
📌ขยายความ กระเป๋าของนางเอกจะคล้ายกระเป๋าของเรื่องสิงสถิตย์ สามารถหยิบของที่นางเคยโยนใส่ไว้ในยุคปัจจุบันแล้วนำมาใช้ได้ (ยา เครื่องมือการแพทย์ ฯล) มันจะมีช่วงที่นางเข้าไปในกระเป๋า 1 - 2 ชั่วโมง(มีเหตุ) แต่พอออกมาหาพระเอก กลับพบว่าเวลามันผ่านไปหลายปี
#เวลาในกระเป๋าเดินช้าเวลานอกกระเป๋าเดินเร็ว แล้วเขามาเล่นช่วงท้ายเรื่องความอลหม่านเลยบังเกิดเล็ก ๆ 
.
👉แต่ภาพรวมคือคุ้มไต สายฮาไม่ดราม่า มีปมเรื่องกระเป๋ากับความในใจของนางเอกเป็นโจทย์เล็ก ๆ ให้เราติดตาม
พระเอกคือทุกสิ่งของเรื่อง รักเมียมากกก รักแบบบบโค้งปากบิดใส่เบา ๆ ไม่รู้จะรักอะไรนักหนา 😂 ข้อติติงก็ตามที่บอกนะออเจ้า
.
ฝากเพจคุณชายด้วยนะครับ https://www.facebook.com/KhchinesebookCreate Date : 27 สิงหาคม 2562
Last Update : 27 สิงหาคม 2562 10:23:11 น.
Counter : 2202 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย