มกราคม 2562

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิวเล่ห์กลจักรพรรดิ เล่ม (1/4) - งานวาย (BL) สนพ.Rose Publishing


Smiley  คุณชายรีวิววิเคราะห์ เล่ห์กลจักรพรรดิ เล่ม 1/4  - งานวาย สนพ.Rose

Smiley  แนวหนังสือ : BL จีนโบราณความรักระหว่างจักรพรรดิหนุ่ม กับ ต้วนหวังหนานเยียแห่งซีหนาน

Smiley แนะนำตัวละคร Smiley


Smiley พระเอก...ต้วนไป๋เยว่ (หวังเยียแห่งซีหนาน) ชายหนุ่มตระกูลต้วนผู้อยู่เคียงข้างบัลลังก์สนับสนุนจักรพรรดิต้าฉู่ ให้อีกฝ่ายขึ้นครองราชย์ปราบจลาจลซีหนาน ขจัดเสี้ยนหนามสิ้นทางสิ่งที่เขาหวังได้รับนั้นคือรอยยิ้มหรือความสุขสักเสี้ยวหนึ่งจากใจอีกฝ่าย แต่ไม่เคยเตรียมใจรับถ้าหากคนผู้นั้นคิดเช่นเดียวกันเขาจะทำเช่นไร

แต่ด้วยเพราะความเก่งกล้ามากฝีมือไม่แพ้แม่ทัพใหญ่จึงถูกเหล่าขุนนางตราหน้าว่าเขาจะเป็นภัยก่อกบฏครองแผ่นดินโดยไม่มีใครรู้ถึงความสัมพันธ์ระบอบตัวหมากระหว่างเขากับองค์จักรพรรดิหนุ่มซึ่งต่างคนต่างเก็บงำ เห็นภาระบ้านเมืองเหนือความรัก

ระหว่างต้าหวังบากบั่นแผ้วทางให้องค์ราชันย์เขากลับถูกพิษหนอนกู่ กู่เหอฮวน(เสพสังวาส) หนึ่งปีกำเริบหนึ่งครั้งหากหมายจะรักษาให้หายก็ต้องตามหา 'เทียนเฉินซา' ตัวยาที่มีอยู่แต่ในเรื่องเล่า


Smiley นายเอก...ฉู่เยวียน จักรพรรดิแคว้นต้าฉู่ ขึ้นครองราชย์ไม่ถึงสองปีทว่าสามารถกวาดล้างอิทธิพลเก่าของขุนนางกังฉินได้อย่างราบรื่นแต่สิ่งที่เขาไม่อาจเผชิญหน้าคือความรู้สึกที่ผุดขึ้นกลางใจและไม่ว่ายุวกษัตริย์รัชศกใด น้อยครั้งจะเผยอารมณ์แท้จริงให้ผู้อื่นรู้ เพียงแต่ยามเมื่ออยู่ต่อหน้าต้วนไป๋เยว่หน้ากากที่สวมไว้แปรเปลี่ยนเป็นเปราะบางพร้อมจะแตกร้าว เพียงเพราะอีกฝ่ายปรายตามองก็ทะลุถึงหัวใจอย่างง่ายดาย

ด้วยราชกิจมากมายในมือความรู้สึกต่าง ๆ จึงถูกซ่อนไว้ ซึ่งในหลาย ๆ เหตุการณ์กลับทำให้มิอาจหลีกพ้นสวรรค์เทียวส่งให้เขามาวนเวียนอยู่ใกล้ ๆ ป่วนใจไม่เว้นว่าง แม้จะมอบหมายภารกิจให้อีกฝ่ายทำแต่...ก็ต้อง.. "ยอมจ่าย".. ในสิ่งที่ต้วนหวังทูลขอ

(ส่วนเขาจะขออะไรนั้นบอกเลยว่ามีความเผ็ด)


Smiley ภายใต้เงารักที่ค่อย ๆ ผลิบานท่ามกลางความวุ่นวายของชายแดน ชนเผ่า

Smiley ท่ามกลางเขาจีบกันฉันได้แต่มองSmiley รีวิว หลังอ่านจบเล่มแรก Smiley


เรื่องนี้ที่เลือกมาเพราะเป็นงานภาษาออกแนวพีเรียดจีนโบราณในยุคหนึ่งไม่เน้นขายซัมติงบนเตียง เป็นงานละเมียดละไมในความรักพอตัว โดยเฉพาะบท "จีบกัน" ตามอง มือจับ ซื้อโน้นซื้อนี่มาให้กินเรียกได้ว่า...ท่านพระเอกต้วนหวัง มีความละมุนในคาแร็คเตอร์สูงส่วนจักรพรรดิหนุ่มอยู่ในคาแร็คเตอร์คล้ายองค์ฮ่องเต้ในหนังสือนิยายทั่วไปความรักต้องผลักออกให้ไกลตัว สวมหน้ากากไว้หลาย ๆ ชั้นกันความรู้สึกส่วนตนไม่ให้ใครเห็น

ความน่ารักของตัวละครอยู่ที่...."บทขายจีบ" กับ บทกดดันจากคนข้าง ๆ ให้แต่งงานสักที

Smiley อย่างพระเอกจะถูกอาจารย์จับชงตลอด หายาปึ๋งปั๋งไอ้นั่นโน้นนี่มาดันให้ลูกศิษย์มีเมีย

หนำซ้ำโดนหนอนกู่ตัวไหนไม่โดนโดนอีตัวที่ต้องปล่อยธาตุหยาง(ร่วมรัก)

Smiley ส่วนนายเอก ต้องรับมือกับขุนนางทูลฎีกาให้เลือกหวงโฮ่วแต่ก็ปฏิเสธไปเรื่อยยยยย

ซึ่งไม่มีใครคิดว่าสองคนนี้...มีอะไรบางอย่างผูกนิ้วก้อยเกี่ยวกันเอาไว้มันจะออกแนวน่ารักชวนยิ้มตาม อารมณ์เหมือนหนีพ่อแม่ออกจากวังไปเดทริมบึงร้างไร้ผู้คนพออยู่ด้วยกันสองคนปุ๊ป...ต่างคนต่างวางพิธีการลง ซึ่งเล่มแรกยังไม่แตะเนื้อต้องตัวกันมากมีแต่ฮา ๆ

โดยเฉพาะไฮไลท์ของเรื่อง...(ความรัก)

Smiley ความรักเรื่องนี้เหมือนหมากล้อมใจ นายเอกเป็นคนสั่งเดินพระเอกเป็นฝ่ายรับคำสั่ง แต่ก่อนทำ....ต้องมีข้อแลกเปลี่ยน งานจบ!! เขาต้องได้ พลิกไปอ่านหลังปกเอาว่าเขาได้อะไรซึ่งกว่าจะได้รางวัลเดิมพันสูงสุด มันจะเป็นการไต่เต้าไปทีละสเต็ปเริ่มจากขอสิ่งเล็ก ๆ ก่อน แล้วเพิ่มขึ้น เพิ่มขึ้น...

อย่างพระเอกเวลาทะเล้นๆ วลีเด็ดคือ การบอกให้อีกฝ่ายส่งตัวเขาไปอยู่ตำหนักเย็น ท้าเหยง ๆนายเอกทำอะไรไม่ได้ กับการขยันทำโน้นนี่มาเปย์ มันให้อารมณ์เหมือนคนเป็นห่วงกันสะท้อนออกมาในแง่...ความสูงของบัลลังก์ทองมันเหงากว่าที่ทุกคนรู้ แต่โชคดีที่มีต้วนหวังอยู่เลยอุ่นเล่มแรกไม่ปล่อยของมาก....ไม่รักกันนะ แต่หึงกันวายป่วงSmiley ปิดท้ายด้วยบทสรุปหลังอ่าน Smiley

หลังอ่านจบเล่มแรก..เรื่องนี้จะปูทางไปในแนว เคลียร์ปัญหาหลังครองบัลลังก์ + สงครามซีเป่ยชายแดนกับพวกเหล่าอาจารย์บ้า ๆ บอ ๆ ของพลพรรคฝั่งพระเอก ส่วนทางฝั่งนายเอกจะมีขันทีกับท่านแม่ทัพเสิ่นซึ่งทั้งสองฝ่ายมีส่วนช่วยให้หนังสือเรื่องนี้เป็นหนังสือตลกเพราะความไม่เต็มบาทของพวกเขาในบทสนทนา

Smiley ประเด็นหลักๆ คือ...หาทางรักษาพระเอก(พิษหนอนกู่) กับการโยงไปแคว้นที่ 2 3 4 น่าจะอยู่ในเล่มต่อ ๆ ไป

เรื่องนี้ต้องยอมรับว่า...อ่านยากอ่านยากหมายถึงอ่านแบบให้ติดเลยยากมากกกกก อยาก

จะวางจะวางตั้งแต่30 หน้าแรก แต่เผอิญโรคจิต...อยากรู้จะทนได้แค่ไหนเลยอ่านต่อ เพราะเปิดเรื่องมา...เราจะเจอกับมหากาพย์ความอลเวงสะเปะสะปะไปหมดการตัดตอนเอย ตัวละครงง ๆ เอย โดดไปโดดมาเหมือนอ่านหนังสือที่เขียนใส่กระดาษโพสอิสแล้วเอามามิคไว้ในหน้าเดียวกัน สุดท้ายพอจับทางได้ ช่วงประมาณหน้า 100+/552 พระเอก....เอ่ยคำขอแรกจากนายเอก ถ้าฉันทำภารกิจนี้ได้ คุณต้องจ่าย... ไฟในการอ่านติดพรึบ!!ลุยมันจนจบเล่ม เพราะอยากให้พระเอกขออีกเยอะ ๆ

Smiley ไม่ใช่หนังสือการเมืองหนักๆ บรรยากาศขุนนางเต็มท้องพระโรง และเชื่อว่าทุกคนต้องชอบยามที่พวกเขาอยู่ด้วยกัน ตัวนักเขียนใส่บทความสัมพันธ์ในแง่รักค่อนข้างดีคือรู้ว่ามี 4 เล่ม ฉันจะค่อย ๆ อ่อยพวกเธอ ให้เริ่มจากช่วงแรกก่อนจับกินเต็มคำ

ฉะนั้น...ให้ผ่านในแง่ตัวละครน่ารักทุกตัวกระทั่งขันที ส่วนเนื้อหาประกอบกับการใช้บทสนทนาเดินเรื่อง(บรรยายน้อย)มันเลยฉับ ๆ ไว ยังจับทางยากอยู่ ต้องรอเล่ม 2 มาช่วยเติม
Create Date : 24 มกราคม 2562
Last Update : 24 มกราคม 2562 17:27:03 น.
Counter : 2877 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย