สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
All Blog
รีวิวเร้นรัก - คุณชายรีวิวหนังสือ


📒คุณชายรีวิวเร้นรัก - 3 เล่มจบ (ติงโม่) สนพ.ห้องสมุด
👉แนวหนังสือ : โรแมนติกดราม่า นางเอกสตรอง พระเอกชั่ว เจ็บนิด ๆ จบสวย
.
.
[📌] เรื่องย่อสไตล์คุณชาย [📌]
.
👉มู่หานเซี่ย (นางเอก) เด็กสาวแสนสดใสสุดโดดเด่น นักเรียนเหรียญทองของโรงเรียนมัธยม ทว่าทุกคนต่างแปลกใจเมื่อพบว่าเธอเป็นเพียงพนักงานขายในห้างสรรพสินค้าที่รับค่าแรงขั้นต่ำและอาศัยอยู่ในพื้นที่แถบคนจน ในเมื่อโชคชะตาเล่นตลกทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง เธอจึงทำได้เพียงยิ้มสู้และอดทน พัฒนาตัวเองเพื่ออนาคตที่ดีกว่าในสักวันหนึ่ง แต่เมื่อเธอบังเอิญยื่นมือช่วยเหลือ ‘หลินม่อเฉิน’ จากอุบัติเหตุกลางดึก ชายหนุ่มผู้เย็นชาแต่มากความสามารถสามสรรพคุณ #รูปหล่อ #นักเรียนนอกผู้เก่งกาจ #นักธุรกิจผู้หายใจเข้าหายใจออกคือกำไร
.
- เขาผู้ชักชวนเธอจากบ้านเกิดเพื่อเริ่มต้นใหม่!!
- เขาผู้มอบตำแหน่งผู้จัดการการตลาดให้ทั้งที่เธอมีวุฒิเพียงมัธยม!!
- เขาผู้จริงใจกับเธอพร้อมสนับสนุนให้มีพื้นที่แสดงความสามารถ!!
และเขาชายหนุ่มผู้มีอ้อมกอดอันอบอุ่น ทว่ากลับเป็นคนเดียวที่ทำให้เธอทั้งรักทั้งเจ็บ.....
.
.
[📌] คุณชายรีวิวสายเกาเหลา พระเอก...[📌]
.
.
ถ้าใครเคยอ่านสองเรา...จะมีบทตอนหนึ่งที่บอสนั่งฟังเมียชื่นชมคู่ของพี่ชายจนตายิ้มว่าคู่โน้นเป็นสายฝ่าฟัน ดีงามพระรามแปด แต่บอสบอกในใจว่าเทียบกับ(ตู)ไม่ได้แบบไม่เห็นฝุ่น หนึ่งคือ...ผมมีรักเดียวใจเดียว #ส่วนพี่ชายเธอก็แค่ชายที่ทรยศหญิงสาวที่เขารัก #แล้วทุ่มทำทุกอย่างให้ได้เธอคืนมา
'สองเรา' จึงเปรียบเหมือนรักแบบลาแวนเดอร์ของนายทหารผันตัวเป็นCEO ขณะที่ 'เร้นรัก' เปรียบเหมือนหนังสือรักปนเทาหม่น ๆ แบ่งคนอ่าน รอด ไม่รอด อินไม่อิน และแบ่งฝ่าย ระหว่างเกลียดพระเอก กับ ซัพพอตนางเอกสายสตรอง
.
👉โจทย์ของเรื่องมีอยู่ว่า.... #ผู้ชายที่ทรยศความรักไปแล้วครั้งหนึ่ง #จะทำยังไงให้ได้หัวใจนั้นคืน ซึ่งตัวหลักยืนพื้นคือนางเอก สายสู้ชีวิตและไม่ยอมแพ้ต่อโชคชะตา 3 ข้อ 👉ตอนเรียน 👉ตอนทำงาน 👉และตอนมีความรัก คล้ายผลงานไทยเรื่องรักษ์แนวนั้นเลย
.
คุณชายขอรีวิวในมุมซัพพอตนางเอกสายสตรอง เพราะส่วนตัวเป็นคนอ่านอะไรแล้วบ้า ...อิน... อินแล้วจำเก่งอีก จึงไม่มีความรักใด ๆ มอบให้แด่พระเอกเรื่องนี้ แต่...คนอ่านทั่วไปอาจจะชอบ ความเทา ๆ ของพระเอก 'หลินม่อเฉิน'
.
.
[👉] หลินม่อเฉิน มีปมเรื่องครอบครัวนิดหน่อย เย็นชาติดหยิ่ง เติบโตในต่างประเทศ ชอบทำธุรกิจ จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง เรียกว่าเขี้ยวลากดิน เป็นไอดอลของนางเอกด้วย แรก ๆ พระเอกจะมีความอุทานว่า 'เฮียสูง' #แต่ต้องเปลี่ยนเป็นหอหีบแล้วเติมไม้อะไรสักอย่างแล้วจะครบอรรถรส มีความเห็นแก่ตัว ทระนงตัวเอง ตามประสาวัยรุ่นที่ชีวิตดีมาตลอด ทั้งยังไม่เคยเจอตอปัญหา บวกกับนางเอกมีความสามารถ จึงรับมาทำงานร่วมกัน พลันเกิดต้นรักในออฟฟิศ และ...เกิดเหตุการณ์รักแท้ดูแลไม่ได้
.
เรื่องราวมาบีบหัวใจคนอ่านก็ตอน...ธุรกิจพระเอกมีปัญหา จึงเผยมุมดาร์กความเป็นมนุษย์ปุถุชนของผู้ชาย มีตัวละครประกอบหญิงเข้ามาแทรก และเขาก็ได้ทำให้นางเอกเสียใจ อีกทั้งทำให้คนอ่านแบบโลกสวยรับไม่ได้ มันเลยเกิดอาการเกลียดพระเอก ขณะที่ชื่นชมนางเอกที่ทิ้งผู้ชายคนนี้ไป 6 - 7 ปีเต็ม!! (สะใจช้อยยิ่งนัก)
.
👉 จุดขายของเรื่อง : ช่วงที่ต้องแยกจากจนต่างฝ่ายต่างโตเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวแล้วจึงมารักกันใหม่ เอาเป็นว่าในเรื่องของความรักเขียนไว้ดีมาก บททดสอบความรักมีทั้งบทเล็กบทใหญ่ เป็นปมหนึ่งและไฮไลท์ของเรื่อง
.
.
[📌] ความน่าสนใจพร้อมความรู้สึกหลังอ่านจบไล่เป็นข้อ ๆ
.
- รายละเอียดในการเฉือดเฉือนเรื่องธุรกิจนี่ขอซูฮก ติงโม่เป็นคนเขียนรายละเอียดเก่งชนิดที่ว่าเหมือนคนในวงการมาเอง ทั้งแนวสืบสวน แนวรักโรแมนติก และแนวดราม่า เรียกได้ว่าแนวไหนพี่ก็เอาอยู่ แต่เรื่องนี้มีความคล้ายนิยายไทยตรงพระเอกร้ายกาจเย่อหยิ่ง นางเอกเป็นผู้หญิงอ่อนหวาน ละลายความเย็นชา
.
- งานติงโม่ความหวานไม่ต้องห่วง แต่จะหน่วงตอนความคิดถึง เรื่องนี้สื่อถึงความหวัง ความฝัน และฟันฝ่า ตอนรักกันไม่ค่อยมีบทบรรยายความรัก ค่อยมาให้รายละเอียดทีหลังตอนตัวละครย้อนคิด ถึงทำให้เราเข้าใจว่าที่จริงแล้วเขารักกันขนาดไหน ความพิเศษมันอยู่ที่ #ตอนนางเอกงอนเราก็งอนด้วย #แต่ตอนง้อเราก็ง้อด้วย (ยกเว้นคุณชายที่ลุ้นให้นางเอกใจแข็งนานๆ)
ซึ่งสุดท้ายพระเอกเป็นคนที่ดีขึ้น น่ารักขึ้นและยอมเปลี่ยนแปลงตัวเอง เรื่องนี้จึงเป็นอีกเรื่องที่จบดี ล้างความเทา ๆ ของพระเอกออกจนได้ แค่คุณชายไปอินต้นเรื่องไว้เยอะเท่านั้น
.
- ไม่ว่าจะในซีรี่ส์หรือนิยายหลาย ๆ เรื่องมักมีมุกเรียนต่อต่างประเทศแล้วกลับมารักกัน แต่เรื่องนี้คือสื่อให้เห็นความหมายที่ดีมาก เพราะถ้าในชีวิตจริง ถ้าเราไม่ใช่นางเอกแต่เป็นตัวประกอบ การที่เราเลือกทิ้งอนาคตเพื่อคนคนนึงมันเสี่ยงเกินไป ความรักที่ไม่รู้ว่านิรันดร์หรือเปล่าจะทำให้เราหยุดอยู่กับที่ สุดท้ายนางเลยเลือกรักตัวเอง และความเป็นคนใจเด็ดรักจริงเจ็บจริง เมื่อตัดใจแล้วชั้นต้องไปต่อ!! นี่แหละคือความเด็ดดวงของนางเอก
ชีวิตนี้ยังมีเรื่องที่อยากทำ!! สถานที่ที่อยากไป!! และความรักในอนาคตที่จะเข้ามา ส่วนเขาก็แค่คนที่เคยพบคนหนึ่ง จึงไม่ลังเลที่จะเลือก และสุดท้ายนางประสบความสำเร็จ
.
- ส่วนความรักของพระเอกบางคนก็มองว่ายิ่งใหญ่ แต่ก็มีคนที่บอกว่า เพราะเขาพลาดไป (โดยเฉพาะคุณชายเกลียดก็คือเกลียด) เขาเลยต้องเล่นใหญ่เพื่อให้ได้เธอคืน
.
.
[📌] ทิ้งท้ายไม่ยาว [📌]
.
อ่านจบปุ๊ปบอกเลยว่านี่มัน #ละครชีวิตมากกว่าหนังสือโรแมนติก คือมันสนุกในมุมของคนที่สามารถฉีกการอ่านออกจากกรอบเดิม ๆ ได้ แต่คุณชายชอบลาแวนเดอร์ ยังหลุดกรอบจากหนังสือประเภท พระเอกต้องบริสุทธิ์ จูบกับเพื่อนชายดีกว่าผู้หญิง จึงไม่โทษนักเขียนหรือหนังสือ... จริตการอ่านเราล้วน ๆ เพราะเขาถ่ายทอดออกมาได้ดีเกินไป อย่างตอนฉากหนึ่ง..พระเอกบ่นความในใจออกมา(เกี่ยวกับอนาคตความรัก) แล้วนางเอกได้ยิน ใจคนอ่านนี่แบบว่า...เจ็บปวดแทนตัวละคร แต่คนอื่นอาจจะชอบอะไรแบบนี้ มีบทกดดันใจเล็ก ๆ หน่วงหน่อย ๆ น้ำตาจุก ๆ ยามได้แทนตัวเป็นนางเอก แล้วลุ้นให้อีกคนมาง้อด้วยวิธีการต่าง ๆ
ฉะนั้นอ่านรีวิวอย่างมีสติสะไต อย่าพากันเท... เน้นความชอบและแนวของตัวเองเป็นหลัก เพราะมันเป็นหนังสือรักน้ำดีเรื่องหนึ่ง
.
ถ้าถามหาความประทับใจสำหรับคนที่นั่งเรือลำเดียวกับคุณชาย... นางเอกล้วน ๆ เลย อ่านแบบไม่มองหาความรัก แต่ชอบความคิด ความเด็ดขาดแบบตัดให้ขาดในทีละขั้น แล้วเฟดตัวออกหายจากชีวิตพระเอกไป 6 - 7 ปี เวลาเขามาง้อ ฉันก็ไม่ง่าย!! มันดีตรงนี้ ไม่ใช่พูดใส่หนึ่งหน้ากระดาษกอดกันกลม
ซึ่งมันทำให้คุณชายอ่านได้จนจบ แล้วไม่นึกเสียดายที่เชียร์นางเอกทั้งเรื่อง
.
.
ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความบ้านิยายได้ที่ เพจคุณชายรีวิวหนังสือ ฝากติดตามให้กำลังใจกันได้นะครับ https://www.facebook.com/Khchinesebook/Create Date : 11 สิงหาคม 2562
Last Update : 11 สิงหาคม 2562 9:41:00 น.
Counter : 650 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณnewyorknurse

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย