มกราคม 2562

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิวสยบฟ้าพิชิตปฐพีเล่ม 1 - 20

 
 
Smileyผู้อื่นปิ๊กบ้าน ส่วนอีคุณชายเฝ้ากองหนังสือ #จัดสยบฟ้าจนถึงเล่มล่าสุดแล้วค้างต่อไม่รอแล้วนะ
สมกับการรอคอยจริง ๆ เรื่องนี้ หลังจากไปผิดหวังในซีรีส์มาเพราะท่านเล่นสลับตอน ตัดต่อ มิกซ์ลำดับตอนใหม่หมด แถมยัง "ตัด" ตัวละครเอกอย่าง 3 ยอดคนในยุค #ที่นั่งดูรอยแยกแผ่นดินตอนพระเอกทะลุมิติมา ออกไปหนึ่งคนนั่นคือ...ชีเนี่ยน ผู้ฝึกฌานผนึกโอษฐ์(นิกายพุทธ) กับ #ประมุขพรรคมารอย่างจักจั่นยี่สิบสามวรรษ
 
Smiley จากเดิมที่ต้องมี Smiley
Smiley เยี่ยซู(พี่ชายผู้งมงายยุทธ์)
Smiley ถังถังเท้าไฟ(พี่ชายถังเสี่ยวถัง)
Smiley และ..ชีเนี่ยน พี่ท่านเล่นตัดออกซะงั้น เลยมาอ่านนิยายต่อยาว ๆ ส่วนตัวแถมที่ทุกคนประเมิณความสามารถไม่ได้คือ...#ศิษย์พี่ใหญ่จากสถานศึกษาที่นั่งอยู่อีกฟากหนึ่งของรอยแยก แต่ต้องยอมรับว่าซีรีส์ทำฉากแอคชั่นดีมาก ทว่าหนังสือมันส์กว่า เพราะมันละเอียดลออในการบรรยาย 😂
 
 
Smiley สยบฟ้าพิชิตปฐพี อ่านจนถึงเล่ม 20 แล้วต้องวางต่อยาว ๆ แต่ครั้งนี้คุ้มค่าจริง ๆ เพราะหลังจากพระเอกเอาตัวรอดตั้งแต่ต้นเรื่อง ฝืนตัวฝึกฌาน ฆ่าตามสั่งล้างแค้นเก่า สอบเข้าสถานศึกษาได้คะแนนจย่าบน 3/5 วิชา แล้วยังพิชิตคู่แข่งอย่างหลงชิ่ง #ชายหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ทางด้านการฝึกฌานจากอาศรมเทพ เข้าสู่ชั้นสองของสถานศึกษา #แหล่งรวมยอดคนที่มีจอมปราชญ์ ครองตำแหน่งเก่งที่สุดในเรื่อง
 
Smileyพระเอกอยู่ในสถานะเซียนเซิงสิบสาม #ศิษย์น้องของรุ่นพี่ทั้งสิบสอง เป็นที่รักใคร่ของทุกคนในนั้นไม่เว้นแม้กระทั่งจอมปราชญ์ มีปฐมบทธนูสิบสามดอกเป็นอาวุธ(ลงยันต์) กับ ดาบตัดฟืนสามเล่มคู่กายมาตั้งแต่แรกเริ่ม เหล่าศิษย์พี่ช่วยหลอมรวมเป็นเล่มเดียว อ่านนนนนจ๊นนนถึงเล่มล่าสุดปุ๊ปเท่ากับหนิงเชวียเทพขึ้น แต่ไม่ใช่ที่สุด...
 
 
Smileyสิ่งที่พระเอกมีตอนนี้
Smileyเป็นศิษย์จอมยันต์เทวะ ครองมรรคาแห่งยันต์ (เหยียนเซ่อต้าซือ)
Smileyเป็นศิษย์ชั้นสอง(จอมปราชญ์) ที่เข้าสู่โลกลิกิยะต่อจากอาจารย์อา
Smileyหลังจากออกภาคสนามทุ่งร้าง ได้สืบทอดลมปราณวิชากระบี่ไพศาลจากอาจารย์อา(ผู้ที่ถล่มพรรคมารราบคาบ)
Smileyพ่วงด้วย...ได้รับเศษเสี้ยวความทรงจำของเหลียนเซิงต้าซือ (ยอดคนที่อาจารย์อาขังไว้) ซึ่งบุคคลนี้เป็นดาวข่มจอมคาถา และมีวิชาเทาเที่ย (ดูดวิชาคนอื่น/เห็นผลตอนเล่ม20ไฟท์กับหลงชิ่ง)
Smiley มีเจตนารมณ์ของกระบี่หลิวไป๋ นำมาผสานรวมกับลมปราณกระบี่ไพศาลตอนโค่นซย่าโหว(แม่ทัพ/น้องชายพระมเหสี/คนที่ฆ่าคค.หนิงเชวีย)
Smiley มีร่างกายที่แข็งแกร่งเพราะฝึกฌานพรรคมาร
Smiley เข้าขั้นต่ำกว่าด่านรู้ชะตาไม่แพ้ใคร
Smiley เก่งกับคนทั้งโลกแต่ไม่กล้าสู้ว่าที่เมียในอนาคต
Smiley และ....สุดท้ายเลย เล่ม 20 ยังดูดวิชาจาก(หลงชิ่ง)มาอีก
Smiley ปิดท้ายด้วยการมาสัญจรในนิกายพุทธ เดี๋ยวคอยยยยดูมันดี ๆ มันต้องได้อะไรติดมือกลับไปอีกแน่นอน
Smiley แต่...ความน่าสนใจอยู่ที่ #ไม่ได้รู้สึกว่ามันเก่งกว่าชาวบ้าน เพราะกว่าจะได้อะไรมาแต่ละอย่างโอ้ยยยคนอ่านลุ้นกันมันส์พะยะค่ะ ซ้ำยังมีคนเก่งกว่านั้นอีกสิบเท่า นี่แหละความสนุกของเรื่อง
Smiley ภาพรวมพอมองออกแล้วว่าปลายทางคืออะไร...
เขาจะปูพื้นในเรื่องบุตรของหมิงหวัง คนในยุคนั้นเชื่อว่าจะนำมาความมืดกลืนแสงสว่าง(เฮ่าเทียน) ผู้ต้องสงสัยอันดับแรกคือ...พระเอกหนิงเชวีย แต่หารู้ไม่ว่า...มันมาจากอีกโลกหนึ่งที่มีทั้งพระจันทร์และดวงอาทิตย์สลับเปลี่ยน #แต่โลกนี้ไม่มีดวงจันทร์ ฉะนั้น....#บุตรหมิงหวังตามจริงแล้วเป็นใครกันแน่ ตามหากันต่อ
 
 
Smiley ไฮไลท์ใหญ่ทั้งสองภาคต้องยกให้...ฉากต่อสู้ในเล่ม 18 ระหว่างซย่าโหว + หนิงเชวีย ศัตรูอันดับหนึ่งในใจพระเอก ซึ่งเป็นการบรรยายฉากต่อสู้ที่ยาวนานนนนนนและมันส์ได้ใจคนอ่าน สมกับการเป็นตัวละครระดับ BOSS และเป็นการต่อสู้ข้ามระดับ(อีกคนเก่งกว่า) อีกทั้งทำให้เราได้เห็นแก่นฐานชีวิตของหนิงเชวียครั้งแรก(*)นำมาใช้ในการต่อสู้ และการรวมสรรพวิชาของหนิงเชวียทั้งหมดมาล้มยอดคนอย่างซยาโห่ว
(*)ผู้ฝึกฌานจะมีแก่นฐานชีวิตที่ต่างกัน อย่างเช่น..หลงชิ่งมีดอกท้อห้ากลีบ หนิงเชวียมีซังซัง
Smiley สิ่งที่น่าสนใจอีกข้อ เริ่มเผยความสามารถของจอมปราชญ์ให้ได้เห็นแล้ว ตอนหนุ่ม ๆ ร้ายไม่เบา ไม่แปลกที่เป็นหนึ่งในยุคนั้น เพราะเขาคือ 2 ในผู้รอดเร้นจากความมืดในกาลเก่า (ตาเฒ่าสุรากับคนขายเนื้อ)
- อ่าน ๆ ไปก็เพิ่งรู้ว่าคำภีร์สวรรค์(*)มีถึง 7 เล่ม มียอดคนอ่านได้ 6 เล่ม แต่ท่านจอมปราชญ์อ่านไปแล้ว 7 เล่ม และเล่มที่ดีที่สุด เข้าใจยากสุด อยู่ในสถานศีกษา(เล่มแสงสว่าง) #ที่ศิษย์พี่ใหญ่เหน็บเอวไว้นั่นละ
 
(*)คำภีร์สวรรค์ = คำทำนาย - มีแขนงวิชา การฝึกฌาน
 
ทั้งหมดทั้งมวล...อ่านแบบไม่อยากให้หมดหน้า ไม่มีตัวละครตัวใดง่อยกิน สนุกหมดทุกฉากทุกตอน ทุกคนนนนเก่งหมด แต่ขึ้นอยู่กับวาสนาอยู่ข้างใคร
พาร์ทหลังนี้จะมีตัวละครรุ่นเยาว์มาเสริมรุ่นเก่า อย่างผู้งมงายยุทธ์ที่กลับมาเจิดจรัสอีกครั้ง หนิงเชวีย-ซังซัง น้องสาวของถังถัง เฉินผีผี หลงชิ่ง ผู้งมงายอักษร ขณะที่ตัวละครเก่า ๆ อย่าง 4 ตัวหลัก ถังถัง เยี่ยซู ชีเนี่ยน ศิษย์พี่ใหญ่ จวินโม่(ศิษย์พี่รองหมวกตั้ง) หลิวไป๋ จอมปราชญ์ ยังมีบทให้เราติดตามว่าพวกเขามีความสามารถอะไร และพระเอกในฐานะ...ผู้มิกซ์วิชาทุกอย่างให้เข้ากับตัวเองจะต้องเจอกับอะไรบ้าง น่าติดตามสุด ๆ แต่ก็ค้างงงงงงสุดโต่งเช่นกัน
Smiley สรุปทิ้งท้าย หนังสือเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นหนังสือเฉพาะกลุ่มอย่างพวกกำลังภายในทั่วไปที่สตรีไม่ถนัด ทว่าควรค่าต่อการอ่านอย่างมาก เพราะมันมีครบรส ความรักระหว่างหนิงเชวียซังซัง ผู้อยากมีเมียมากแต่มีไม่ได้ อยากกินก็กินไม่ได้ต้องรอให้ซังซังโตก่อน มีความกวนบาทา มีความหน้าหนาของพระเอก ความขี้เกียจคิดของนางเอกแต่ฉลาดมากมาย ความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อน ศิษย์อาจารย์ การที่พระเอกมีโจทย์ใหญ่ว่า 'ข้าต้องรอด' แล้วจะรอดยังไง? ทุกตัวละครเก่งหมด มีความสำคัญหมด แม้กระทั่งไอ้ดำ(ม้าพระเอก)
.
.
จบการเล่าฉบับชวนอ่าน SmileyCreate Date : 04 มกราคม 2562
Last Update : 17 สิงหาคม 2562 16:17:54 น.
Counter : 4870 Pageviews.

7 comments
(โหวต blog นี้) 

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณhaiku, คุณ**mp5**, คุณอุ้มสี

  
fcเข้ามาคาราวะคุณชายสามจอก ในที่สุดคุณชายก็มาเปิดบล็อกรีวิว👍 เก็บรีวิวไว้ในบล็อกก็ดีตรงที่หมวดหมู่ตามหาอ่านง่ายกว่า ในเพจ ยังไงก็จะติดตามบล็อกคุณชายนะ😄😄😄
โดย: สมาชิกหมายเลข 3284885 วันที่: 4 มกราคม 2562 เวลา:14:22:04 น.
  
โดย: ยังใช้งานไม่เป็น 555555 นั่งงงอยู่ขอเวลาศึกษาก่อนนะครับ (In Loving Memory ) วันที่: 4 มกราคม 2562 เวลา:14:51:52 น.
  
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๒ ครับ
โดย: **mp5** วันที่: 6 มกราคม 2562 เวลา:12:55:05 น.
  
สวัสดีปีใหม่ครับคุณ mp5
โดย: In Loving Memory วันที่: 7 มกราคม 2562 เวลา:1:32:04 น.
  
เรื่องนี้น่าอ่านมาก ๆ แต่ว่ามันช่างเยอะเล่ม แอบท้อเล็กๆ

รอติดตามรีวิวคุณชายฯ นะคะ
โดย: polyj วันที่: 7 มกราคม 2562 เวลา:2:48:24 น.
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
คนขับช้า Movie Blog ดู Blog
ออโอ Book Blog ดู Blog
somsu4 Fanclub Blog ดู Blog
บักอ้าย Food Blog ดู Blog
In Loving Memory Book Blog ดู Blog

สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดด
โดย: อุ้มสี วันที่: 11 มกราคม 2562 เวลา:0:21:45 น.
  
เรามารอไปด้วยกันนะครับ 40 เล่มเอ๊งงงง (เสียงสูง)
โดย: In Loving Memory วันที่: 16 มกราคม 2562 เวลา:17:57:53 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย