มกราคม 2562

 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
28
29
30
31
 
 
All Blog
รีวิวหนึ่งใจมีไว้รักคุณ - ซ้งเจี๋ย สนพ.บ้านเขียวมีรักSmiley รีวิวหนึ่งใจมีไว้รักคุณ - ซ้งเจี๋ย สนพ.บ้านเขียวมีรัก Smiley

Smileyแนวหนังสือ : ความรักในดงอ้อย หนุ่มสายคณิต กับ สาวสายการบินอภิมหางาน Happy มดขึ้นคูคลอง

.........


#ฟู่อวี้ (พระเอก) ลำพังแค่ชื่อวงการมดลูกก็สะเทือน

ฟู่-มาจากคำว่า 'ซือฝุ' ที่แปลว่า 'อาจารย์'

อวี้-มากจากคำว่า 'อวี้อวี้ชงชง' แปลว่า 'เขียวชอุ่ม'

เมื่อรวมกันแล้ว หลัวของเราใครก็เอาไปไม่ได้ 


Smileyฟู่อวี้รับบทเป็นอาจารย์คณิตศาสตร์มหาวิทยาลัยประเทศอังกฤษ แน่นอนว่า.."หล่อ" มาดดีมีการศึกษา มีอุปนิสัยสไตล์หนุ่มเอกคณิต ทุกอย่างพี่คำณวนมาดีแล้ว โดยเฉพาะฤกษ์ยามสละซิงวัย 27 ปีของเขา ถึงเป็นอาจารย์แต่พี่ก็อยากมีภรรยากับเขาบ้าง ความสามารถพิเศษนอกเหนือความเป็นหลัวแห่งชาติปี 2019

Smileyเข้าครัว(ครัวไหม้)แต่ทำเค้กอร่อยนักแล

Smileyอ่อยระดับสิบโดยเฉพาะสกิลการใส่แว่นนอนเอนพิงพนักเก้าอี้วิดีโอคอล มองสาวเจ้าผ่านเลนส์เบอร์ 0.2 ml

Smileyสั้น ๆ คือ...สายอ่อยอ้อยสาวภารกิจนี้ระดับชาติมาก เพราะอ่านจบโลกรู้ทันที ยามขยับปากเอ่ยเรียก"ฟู่อวี้" ช่างไพเราะนัก

Smiley เวิงอวี่ (นางเอก)แต่ถ้าอ่านออกเสียงตอนตาลาย ๆ จะผันเสียงอีกแบบ ตอนเรียกชื่อตอนเหม็นความรักของนางก็จะอีกแบบ สนุกตอนอ่านชื่อนางเอกนี่แหละ

ฉายาอย่างเป็นทางการ "ปีเตอร์แพน" เพราะเธอเป็นคนทึ่มทื่อ สมองช้า เรียนไม่เก่ง งุ่มง่ามทว่าประกอบอาชีพเป็นลูกบินฝึกหัด จับพลัดจับผลูมีแฟนคบกันมาสามปีริมฝีปากไม่เคยสัมผัส ประกอบกับฝ่ายชายมีศักดิ์ฐานะ จึงถูกใบสั่งฟ้าประทานให้เลิกอยู่บ่อยๆ กระทั่งในวันที่น้ำตาแห่งความเสียใจไหลริน เธอจได้พบอาจารย์คณิตผู้ตั้งเป้าไว้ต้องเอาใจพุ่งชนให้ล้ม เพราะถูกใจตั้งแต่แรกเห็น

ภายหลังจากการบอกลารักครั้งเก่าจากกันด้วยดี ทุกอย่างก็เป็นไปตามครรลองความรักครั้งใหม่ ระหว่างพ่อคำณวนอยากมีเมีย กับหนูเวิ่งเวิง ซื่อใส ๆ น่ารัก แต่คุณชายบอกเลยว่านางร้ายนักกกกก!!


.........

SmileySmiley คุณชายรีวิวชวนพังดงอ้อย ลดน้ำตาล เบาหวานไม่มี SmileySmiley


เรื่องนี้สังกัดอยู่ในแนวเขียนเชิงชีวิตประจำวันเป็นแท่งกราฟระนาบตรงไม่หวือหวา ไม่มีไฮไลท์สำคัญ เน้นขายความรักไร้ดงดราม่ามีแต่ดงอ้อยรออยู่ ความแปลก ความสนุก คือ...ไม่มีตัวร้ายเพราะนางเอกเปรียบเสมือนตัวร้ายของเรื่องนี้ซะเอง ยิ่งบวกกับวลี จร้าาาาของแมทภาณี คำนี้ยิ่งเจ็บจี๊ดตอนอ่าน #ได้หลัวดีแล้วชะนีไม่หยุดอวด

ความบังเอิญมันเริ่มตั้งแต่...พระนางอยู่ย่านเดียวกัน แถว 11 ชั้น 15 เธออยู่ห้อง 101 ส่วนเขาอยู่ห้อง 102 ซึ่งทุกอย่างเกิดขึ้นในวันคริสมาส พารักคนเก่าจากไปนำหลัวใหม่เข้ามา คอลวิดีโอ-คุยกันข้ามประเทศตอนซือฝุกลับอังกฤษจากนั้นรับไปเดท ปลูกรักต่อจนจบเรื่อง พล็อตมีแค่นี้

Smileyเอาความน่าสนใจก่อน...เป็นหนังสือที่เหมาะกับการซื้อฝากบุรุษของเราก่อนช่วง14 กุมภาที่จะถึงนี้เอากระดาษแปะหน้ากล่องตัวโต ๆ #ทำให้ฉันสักหนึ่งข้อสิเจ้าคะ นับจากสิบข้อของพระเอกในเรื่อง

Smiley งานครัวติดลบแต่ทำเค้กบำรุงเมียสุดฤทธิ์

Smiley เสน่ห์หนุ่มคณิตต่อเลโก้โมเดล

Smiley อ่อยสาวทางไกลเอะอะเปิดกล้อง

Smiley ร้องเพลงกล่อม แฝงคำคมก่อนวางสาย

Smiley อวดว่าตนแข็งแรงมาก (เรื่องทำลูก) มีความอ้อนเก่ง

Smiley มีเหตุและผลเกินที่หลัวเรื่องอื่นควรจะมี หมั่นอธิบายไม่ให้เมียเข้าใจผิดแล้วปิดท้ายด้วยคิสมีคิสมีแบล็ค ฯล ไปยานใหญ่

.

Smiley พอมันมาเป็นหนังสือรักล้วน ๆ ไม่มีเนื้อหาอื่น ความรักเรื่องจึงออกมาแนวไม่คิดเยอะ น่ารักกุ๊กกิ๊ก ฉบับพี่คณิตศาสตร์หมั่นทำสมการใส่นางเอก แล้วถ้าคิดเยอะปุ๊ป...เราจะหมดสนุกทันที เพราะบนความดีงาม ความน่ารัก ความรักเอ่อล้นของหนุ่มวัย 27 มันมีความ "เกิน" อยู่ในนั้น การเดินเรื่องจะไปไวมาก ครึ่งเล่มโทรจีบกัน วิดิโอคอล รายงานชีวิตประจำวัน (ถึงบอกว่าความรักมันเยอะ)

Smileyแต่จะเป็นแผลชนักปักใจสำหรับคนที่อ่านนิยายรักอีกประเภทหนึ่ง "หวานได้แต่อย่าตั้งใจหวาน" เรื่องนี้ใกล้เคียงกับนิยายไทยทั่วไปเพียงเปลี่ยนตัวละครเป็นจีน สำนวนการเขียนการแปลออกแนวฝรั่งปนจีนเช่นกันไม่เน้นคำสวย บวกการใช้ Quote คำคมภาษาอังกฤษมาคั่นเรื่อง มาเรื่อย ๆ ตอนปิดตอนเล็ก ๆ มันจะมีความรู้สึกสองแบบบางบทเราโอเคร แต่บางบทเราจะรู้สึกว่ามันก่ำกึ่ง คุณชายชอบอยู่คำนึง the word ibuild for you is safe and quiet #ผมขอมอบโลกที่ปลอดภัยและสงบสุขให้คุณ กับช่วงประมาณหน้า 150 some of usget dipped in flat, some in satin, some in gloss But every once in a while youfind someone who's iridescent, and when you do, nothing will ever compare. เป็นประโยคที่พระเอกสื่อถึงนางเอกในฐานะผู้หญิงที่คิดว่าตัวเองด้อยค่า ถูกคำพูดของคนอื่นทำร้ายมาตั้งแต่เด็ก ๆ เรื่องความสามารถ ฯ

👉 สำหรับคุณชาย อ่านได้แม้ไม่นิยมรักเกินพิกัด เป็นหนังสือที่แปลกจะบอกว่าไม่ก็ไม่เต็มปาก เพราะอ่านจบก็ยังยิ้มอยู่ เกณฑ์ประมาณ 7/10 แต่....มีคำว่าแต่...มันจะเป็นนิยายที่ถูกจริตกับผู้หญิงมากกว่าพวกเยอะสิ่งอย่างคุณชาย #ฉะนั้นเราอ่านเองอาจจะชอบมากกว่าตอนอ่านรีวิว ให้เน้นแนวตัวเองเป็นหลัก อย่างประเด็นได้หลัวดีของนางเอกเนี่ยมันมีที่มา เหม็นความรักชนิดที่ว่า #นี่มันนิยายหรือดงอ้อยคว่ำ ขายนางเอกอวดหลัวสุดชีวิต #อีตาพระเอกก็ปั้นอ้อยคอยเมีย มันฮาตอนอ่านจบ เหมือนคุยใส่เพื่อน 😂แหม...#อีเวิงเอ็งได้หลัวดีเป็นศรีแก่ท่าเรือเสียจริ๊ง มุมหนึ่งพอมองช้า ๆ สองคนนี้ก็สมกันนะ อีกคนเก่งมาก อีกคนขาดเยอะ เสมือนเสริมรอยต่อในชีวิตให้แก่กัน มุมนางเอกสะท้อนชัดตรง แม้จะเป็นคนงุ่มง่าม คิดช้า แต่ชีวิตคนเราจำเป็นหรือที่ต้องสมบูรณ์แบบเสียทุกสิ่ง ดูอย่างซือฝุมีจนเกิน เวอร์จิ้นมา 27 ปี สุดท้ายกลับพลีกายเสียหัวใจ ช่วงเสี้ยวนาทีที่เห็นนางเอกใส่ส้นสูงแล้วล้ม เพราะนี่คือความชอบของเขา Nobody perfect .
👉 มีคนท้วงสำนวนแปล : ไม่เพี้ยนหรือรู้สึกสะดุด เพราะไม่ใช่นส.แนวรักละมุนที่มีคำสลวย โดยรวมจึงอ่านลื่นอยู่ ไม่มีคำยากเหมือนจีนโบราณ หรือคำเฉพาะในหน้าที่การงาน ศัพท์คณิต ฯล แต่การแปล Quote มันติดเล็ก ๆ ซึ่งก็ไม่มีมากถึงขั้นสะดุดอะไรCreate Date : 10 มกราคม 2562
Last Update : 11 มกราคม 2562 11:10:26 น.
Counter : 2304 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย