สิงหาคม 2562

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
All Blog
รีวิวทนายสาวถึงคราวสู้ - 10 เล่มจบ

📌คำเตือน : สปอยล์พระเอก แต่ไม่สปอยล์เนื้อหาจนคนอ่านทีหลังหมดลุ้น
หลังจากอ่านแบบวิ่งหนึ่งพันโบกหลายวันติดกัน สมฤทัยคุณชายนัก เป็นหนังสือเรื่องยาวที่สนุกตั้งแต่เล่มแรกจนเล่มสุดท้าย ไม่มีแผ่วสักเล่ม จนต้องหยิบมาพ่นไตรัว ๆ ใส่ทุกคน!!! คุณชายจิเขียนให้อ่านว่ามันน่าสนใจยังไง
.
👉#คุณชายรีวิวสายวิเคราะห์ทนายสาวถึงคราวสู้ - หลิ่วอั้นฮวาหมิง 10 เล่มจบ สนพ.ห้องสมุด
👉แนวหนังสือ : ย้อนเวลามาเป็นหมอความ(ทนาย) โรแมนติกคอมเมดี้ จบแฮปปี้ที่ซู๊ดดด
.
.
📌 หากไม่เอาเรื่องย่อให้เข้าไปรีวิวด้านล่าง📌
.
👉คุณชายสายย่อกราบไต 👉
.
ดิฉัน!! ‘ชุนถูหมี’ เดิมเป็นทนายความจากโลกปัจจุบัน เธอตั้งหน้ามุ่งมั่นหาความก้าวหน้าในอาชีพ จนเป็นทนายความที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงเก่งกาจจนได้รับฉายาในวงการว่า ‘ฉลามสาว’ แต่ชีวิตที่มีชื่อเสียงเงินทองกลับไม่มีครอบครัวเคียงข้างพ่อและปู่ต่างทิ้งเธอไว้เพียงลำพัง พวกเขาพากันจากเธอไปก่อนเวลาอันควร ประกอบกับตัวเธอนั้นฝีมือที่ล้ำเลิศ สามารถกลับดำให้เป็นขาว จึงถูกผู้คนทวงแค้น ซึ่งภายหลังจากเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ทำให้เธอมาเกิดใหม่ในร่างเด็กสาวอายุยังไม่ถึงสิบห้าปี ในร่างของ ‘คุณหนูน้อยตระกูลชุน’ อีกทั้งได้พบกับท่านพ่อและท่านปู่ ที่มีหน้าตาเหมือนกับครอบครัวเดิมในโลกปัจจุบัน บรรยากาศครอบครัวฉบับย้อนเวลาหวนมากอีกครั้งหนึ่ง ส่งผลให้นางตกหลุมรักโลกใหม่ทันที ไม่มีความคิดอยากกลับมาโลกเดิมที่ต้องอยู่ตัวคนเดียวอีกต่อไป
.
📌 ท่ามกลางเด็กสาวกำพร้ามารดา อาศัยอยู่กับพ่อผู้มีสถานะเป็นนายทหาร รูปร่างหล่อเหลาสง่างาม แม้นางจะมีแม่เลี้ยงดุจนิยายย้อนเวลา (ไม่ได้ตั้งใจมี) แต่แม่เลี้ยงไม่มีความสามารถที่จะขัดความสุขคุณหนูชุนคนใหม่ได้ 
.
📌 ท่ามกลางชะตานางเอกที่มีบิดาหล่อเหลาเกินไป ในขณะที่ลูกสาวผู้งดงามยังไม่เคยได้รับการแอ่วสักครั้ง แต่ท่านพ่อกลับได้รับไมตรีจากทั้งสาวทั้งแก่ทั้งแม่หม้ายที่พากันทิ้งผ้าเช็ดหน้าเกลื่อนถนน พานให้เกิดเหตุริษยา ชุนถูหมีคนนี้จึงต้องงัดเอาความสามารถมาช่วยท่านพ่อหล่อเป็นภัยให้พ้นผิด จนชื่อเสียงเลื่องลือกระบือไกล(ในเรื่องปากเก่ง) สุดท้ายจึงไม่มีใครมาขอ สงสัยชาตินี้นางคงต้องเสียค่าปรับให้ทางการเพราะแต่งไม่ออกเป็นแน่!!
.
.
[👉] คุณชายรีวิวสายวิเคราะห์ [👉]
.
นักเขียน 'หลิ่วอั้นฮวาหมิง' ชื่อนี้คุณชายต้องจำใส่ไหไว้ควักไตต่อ ขออวยอย่างเดียวไม่มีข้อติ เพราะเป็นแนวที่ชอบมาก ไม่มีน้ำเน่าผสม เดินเรื่องแบบไม่มีออกทะเล จบแฮปปี้และอมยิ้มสุดสุด หนังสือออกมาแค่ 8 เล่ม ด้วยความทรมานใจและค้าง เลยไปถอย E-Book 9 -10 มาอ่านต่อ จบได้ใน 3 วัน วันแรกที่จับอ่าน 1 วันกับอีก 1 คืน 4 เล่มรวดคือวางไม่ได้เลย
เอาล่ะ....มาอ่านคุณชายสายวิเคราะห์ 
.
เรื่องนี้เรียกได้ว่าเป็นการคืนฟอร์มของห้องสมุด หลังจากไปงมหอยขัดมุกอยู่พักหนึ่ง ทนาย ฯ เป็นงานย้อนเวลาที่สนุกมากเรื่องหนึ่ง ตรงที่ตัวเอกย้อนเวลาไปทำประโยชน์มากกว่าตบตีกับคนในบ้านเดียวกัน ถ้าเท่าที่เคยอ่านมา.. มีเรื่องที่มีเนื้อหาแบบนี้อยู่ 3 เรื่องคือ 
👉ยอดหญิงหมอเทวดา ใช้ความสามารถช่วยเหลือผู้อื่นและพัฒนาการแพทย์ในโลกโบราณ 
👉เพชรยอดขุนพล ใช้ความรู้ที่มียกระดับความสามารถในการฝึกกำลังพลที่มีประโยชน์และใช้ได้จริง 
👉และเรื่องนี้คือการยกระดับการไต่สวนคดีความ ขึ้นศาลทวงความยุติธรรมของคนโบราณ ให้นางเอกต้องใช้ปากเป็นอาวุธ เรียกว่าถ่ายทอดออกมาได้ดีเยี่ยม 
.
.
[👉] สิ่งที่เขานำมาขายอย่างแรกคือ...ชีวิตในโลกใหม่ของ 'ชุนถูหมี' (นางเอก) แต่ระดับคุณชายรีวิว ขอเรียกว่า 'หมีเมิน' หล่อนช่างเป็นคุณหนูผู้ผิดแผกแปลกกว่าใคร ทั้งกล้าคิดกล้าทำกล้าแสดงออก สมกับอาชีพทนายแห่งยุคปัจจุบัน มีปากกับสกิลการเถียงระดับประหัตประหาร รู้ความและรูปงามเหมือนพ่อ แม้เกิดมาฐานะธรรมดา แถมเป็นชนชั้นทหารที่บรรพบุรุษเป็นทหาร ลูกหลานต่อจากนี้ก็ต้องเป็นทหาร เอาแรงกายรับใช้ชาติ 
.
สืบจากผู้เป็นแม่สั่งเสียไว้ก่อนตาย พ่อจึงอบรมหล่อนให้เหมือนคุณหนูตระกูลใหญ่ 😂 และไม่ยอมหาเมียใหม่ให้ลูกต้องมีแม่เลี้ยง จนนางอายุเกือบสิบห้าปี #หมีก็ต้องขึ้นศาลช่วยพ่อ แม้ชนะคดีแต่ชื่อเสียงก็(ฉาว)ในฐานะสาวปากเก่งไปซะแล้ว นางเลยกล่อมพ่อต่อซะเลย #ถ้าหมีมีงานเป็นหมอความ #ก็จะมีเงินตามมา #และสามีก็จะหาไม่ยากอย่างที่พ่อคิด แต่ความจริงแล้ว..ผู้กลัวนาง😂
.
👉ความเครียดหนึ่งเดียวของเอกเรื่องนี้....เป็นข้อเดียวกับความสนุกของคนอ่าน #มีพ่อหล่อสะท้านเมือง #หล่อจนลูกเครียด แม่ยกรังควาน ศัตรูมาเพียบ นางจึงขอเดินทางสายหาเงิน เพื่อความสุขสบายและรุ่งเรืองของครอบครัว แต่ความฉลาดเจ้าเล่ห์ของหมีเมินดั๊นนนนนไปเข้าตาขุนนางใหญ่ที่ออกตรวจราชการแทนฮ่องเต้ ทำให้ยิ่งได้ขึ้นศาลว่าความคดีที่ซับซ้อนมากขึ้น เปรียบเหมือนก้าวขึ้นบันไดทีละขั้น
.
.
[👉] เส้นทาง 10 เล่มของนางเอกจึงออกมาในแนว...#อยากมีชีวิตธรรมดาแต่ฟ้าไม่เป็นใจ กระทั่งความรัก วันหนึ่งบังเอิญไปพบทาสทหารต่างเมือง หนุ่มหล่อสูงใหญ่นัยน์ตาเขียว (ลูกครึ่ง) นาม ‘เย่ชา’ (พระเอก) บ่อเกิดแห่งตำนาน #ลิขิตรักขัดใจคนอ่าน เพราะอุปสรรคเยอะเกินจนไม่รู้ว่าเมื่อไหร่จะหวาน ตามสไตล์เรื่องยาวนั่นแหละ บทเลยมาน้อยในช่วงต้นเรื่อง จนกว่าหมีเมินจะปูทางเดินให้ตัวเองแบบพอตั้งตัวได้ ลุ้นจนเหนื่อยกว่าเขาจะได้กัน 
.
แต่พอสมหวังเท่านั้นเอง เจอกันทีไร kiss scene จนจอฟ้าตลอด กระโดงเรือกระดกดิ๊ก ๆ ๆ ๆ ร้อนแรงไม่แพ้เฮียเสา(ผลาญ) นางเอกกล้ารุกไม่แพ้ผู้กองกู้(เพชรยอดขุนพล) จนอยากจับนังหมีมาถูกับตะไบขูดเล็บ!!! 
ความน่ารักของบทวาบหวามอยู่ที่...บทจุมพิตนี่แหละคุณปู้ชม เพราะพระเอกหมั่น(ทำ)แล้วขอโทษ แต่นางเอกบอกว่า....#ไม่เป็นไรข้าชอบ 🙄🙄 #นังหมีมันร้ายยยแค่ไหนอ่านซ้ำบรรทัดดูก็รู้

ซึ่งนอกจากพ่อหล่อ ว่าที่หลัวหล่อ เหล่าพระรองยังหล่อ แถมมีหลายคนที่บังเอิญตกหลุมความแปลกของนางเอก ทำให้ต้องอกตรมขมขื่น แต่สุดท้ายลงเอยดีจนน่าปลอบใจทุกคน โดยเฉพาะชายตู้น่าเอ็นดูที่สุด
.
.
[👉] คุณชายสรุปทิ้งท้าย [👉]
.
ความสนุกหลัก ๆ เลยขอยกให้ความแปลกใหม่ และรายละเอียดการว่าความของนางเอก มีคดีทีก็ขึ้นศาล มีหมอความฝั่งเราก็ต้องมีฝั่งของเขา ว่าความหนึ่งคดี ขึ้นศาล 3 ครั้ง 
👉ครั้งแรกตั้งข้อสงสัย 👉ครั้งสองงัดหลักฐาน 👉ครั้งสุดท้ายแถลงบทสรุป ด้วยความเก่งกาจและแก่นแก้ว หมีเมินจึงเป็นที่ถูกตาถูกใจของผู้เฒ่าผู้แก่และฮ่องเต้ เส้นใหญ่ซะจนได้รับฉายาคนเห็นคนหลบ ผีเห็นผีกลัว และด้วยความล้าหลังของการว่าความจึงถูกแม่หมีเมินเป็นผู้บุกเบิก ซึ่งสมัยนั้นการว่าความไม่ต้องเผยหลักฐานล่วงหน้า แต่เอามางัดกันในศาลทีเดียว ถ้าเตรียมตัวไม่ดีพอก็แพ้ ใช้ทั้งปฏิกิริยาตอบสนองและสมองไว ใช้ไหวพริบเข้าท้าทายคาดเดาการวิเคราะห์และพฤติกรรม ความคิดรวมถึงวิธีการที่อีกฝ่ายจะใช้มางัด ขนาดมุกหลอกผีหล่อนยังเอามาใช้ จบคดีปุ๊ป คุณชายทิ้งพัดปรบมือ!!
.
ความประทับใจต่อมา...ในเรื่องมีตัวละครหลายตัวรับบทเป็นผู้เสียสละ และความเสียสละบางของเขาในบางครั้ง ทำเอาอินเนอร์บีบน้ำตามาแรง มีความประทับใจปนน้ำตาหลายฉาก ที่ไม่ใช่ความสูญเสียแต่ซาบซึ้ง ฉากขำก๊ากก็มีเยอะ เพราะนังหมีเมินปากมันร้าย!!
.
อีกอย่างเลย... นางเอกไม่ใช่แค่มีบทบาทแค่เดินเรื่อง แต่มีลักษณะนิสัยเด่นชัดที่นักเขียนสร้างขึ้น นางรักครอบครัว คอยดูแลกัน ไม่มัวอิจฉากัน ถึงมีบ้างแต่บทจะน้อยและถูกปัดตกอย่างรวดเร็ว #นักเขียนไม่เอาประเด็นตัวอิจฉามาชูโรง และนางรักความยุติธรรมยิ่งชีพ ไม่เคยทิ้งคาแรกเตอร์ตัวเองเลยตั้งแต่ต้นจนจบ 
.
ความประทับที่ไม่เอ่ยถึงไม่ได้คือ... คุณชายชอบที่เค้าเขียนถึงความรักและความตาย บางคนรู้สึกว่าตัวเองเคยมีความรักที่ดีมากจนลืมไม่ลง แต่ไม่มีโอกาสได้อยู่ด้วยกันเพราะอีกฝ่ายด่วนจากเราไปก่อน แต่เรื่องนี้เล่าถึงอีกมุมหนึ่ง 
อาจไม่ใช่เพราะคนรักคนนั้นเป็นคนที่ดีที่สุด เพียงแต่ความตายทำให้ความรักหยุดนิ่งอยู่ในช่วงเวลาที่สวยงามที่สุด ลึกซึ้งและสลักแน่นในความทรงจำ ไม่ถูกทดสอบจากกาลเวลา ไม่ถูกทรมานจากความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวัน มันเลยกลายเป็นความรักที่สวยงามที่สุด 
.
[👉] และปิดเรื่องด้วยฉากน่ารัก กับบทครอบครัวใหญ่หลังซัมติงอินเดอะแบด ซึ่งความดีงามของเรื่องนี้คุณชายอาจเขียนได้ไม่ครบ แต่อยากให้ไปลองอ่านเอง หวังว่าทุกคนจะชอบเหมือนชาย พระเอกสไตล์นิยม พ่อนางเอกน่าเคลม นางเอกเก่ง เป็นอีกเรื่องที่หยิบมาอ่านวนได้บ่อย ๆ แน่นอน สำนวนแปลลื่นมาก  เอาเป็นว่าเรื่องนี้มีแต่คำชม...

ร่วมพูดคุยแลกเปลี่ยนความบ้านิยายได้ที่ เพจคุณชายรีวิวหนังสือ ฝากติดตามให้กำลังใจกันได้นะครับ https://www.facebook.com/Khchinesebook/Create Date : 08 สิงหาคม 2562
Last Update : 10 สิงหาคม 2562 22:26:25 น.
Counter : 3090 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
  
ชอบเวลาคุณชายรีวิวจริงๆค่ะ อ่านไปขำไป ซื้ออ่านเพราะคุณชายรีวิวนี่ละ555
โดย: Ratchadawan IP: 49.230.63.158 วันที่: 10 กันยายน 2562 เวลา:19:11:33 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

BlogGang Popular Award#15In Loving Memory
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]สวัสดีครับทุกคน สาวกคนอ่าน หนอนหนังสือ ชาวไตพัง คุณชายจัดตั้ง Blog ขึ้นมาเพื่อเปิดช่องทางการอ่านรีวิวได้ง่ายขึ้น ฝากติดตาม ฟาดไต ฟาดติปกันได้เช่นเคย