กันยายน 2558

 
 
1
3
4
5
6
7
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
มาถึงฟุกุโอกะพักแบบอพาร์ทเม้นท์

  สวัสดีค่ะ

Smiley

บล๊อกนี้เดินทางจากฮอกไกโดซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของญี่ปุ่น ไปคิวชูซึ่งอยู่ทางตอนใต้ด้วยสายการบิน ANA โปรโมชั่นนักท่องเที่ยวคนละ10800 เยนค่ะ

5/7/2558

รอขึ้นเครื่องตอนบ่ายสองโมง สนามบินนิวชิโตะเสะนั้นห่างจากสถานีซัปโปโรประมาณ 40 นาทีดังนั้นเลยมีเวลาเยอะค่ะ เสียดายว่าซื้ออะไรไม่ได้มาก เพราะตั๋วราคานี้เขาให้น้ำหนัก 20 กิโลกรัม ถ้าได้บินตรงกลับไทยเลยจะเยี่ยมกว่านี้ค่ะ  

เท่าที่สำรวจราคาเมล่อนดู ที่เราไปซื้อมาจากตลาดโจไกนั้นราคาถูกกว่ามากค่ะ แต่ถ้าไม่มีเวลาหรือขี้เกียจเดิน มาซื้อเอาที่สนามบินที่นี่ก็สะดวกสุดๆค่ะ

ร้านอาหารมีหลายร้าน ธีมปาร์ค ร้านกาแฟ โอ๊ย..สารพัด หลังจากทานคาวไปแล้วก็ตบด้วยของหวาน สองคนแป๊บเดียวทานหมดกล่องเลยค่ะ ติดใจกล่องนี้ตอนไปฮาโกดาเตะค่ะ

ใช้เวลาบินมาถึงสนามบินฟุกุโอกะ 2 ชั่วโมงค่ะ ตกใจและประหลาดใจที่เพื่อนญี่ปุ่นมารับค่ะ คือไม่ได้นัดกัน เพียงบอกว่าจะมาวันนี้กี่โมงและกลับวันไหนเท่านั้น

มาครั้งนี้มีรถมารับด้วย อิ อิ ไม่เค๊ย ไม่เคย

เราจะพักอยู่ที่ฟุกุโอกะนี้ 4 คืน ปรกติมาทุกครั้งจะเลือกพักโรงแรมที่อยู่ติดกับสถานีฮากาะตะ แต่มาครั้งนี้อยากลองหาประสบการณ์แบบใหม่ๆบ้าง เลยจองห้องที่เป็นอพาร์ทเม้นท์ส่วนตัวกับทาง www.airbnb.com เพื่อนๆคงพอรู้จักนะคะ ถ้าใครไม่รู้จักก็อธิบายแบบสั้นๆว่า ใครมีบ้าน อพาร์ทเม้นท์ อยากเอามาให้นักท่องเที่ยวเช่าผ่านทางเว๊บไซต์นี้ล่ะค่ะ

หลังจากเราติดต่อและตกลงกันทางเว๊บไซต์เรียบร้อยแล้ว เขาก็จะหักบัตรเครดิตของเราไว้เต็มจำนวน ส่วนจะเปลี่ยนแปลงวันเข้าพักได้หรือไม่แต่ละเจ้าของกำหนดไว้ไม่เหมือนกัน ต้องดูเงื่อนไขตรงนี้ให้ดีนะคะ

ก่อนวันเข้าพักประมาณ 2 อาทิตย์เจ้าของห้องที่เราจองด้วย เขาเรียกตัวเองว่าพ่อของมากิ ก็ส่งรหัสประตูอัตโนมัติทั้งประตูหน้าก่อนเข้าลิฟต์ และประตูห้องมาให้ค่ะ เราไม่จำเป็นต้องเจอตัวเจ้าของห้องเลยค่ะ ก็สะดวกดีนะคะ (แต่เราได้เจอเขาเพราะแอร์ดันเสีย มีคืนหนึ่งต้องนอนแบบไม่มีแอร์) แต่วันรุ่งขึ้นเขาก็ส่งช่างมาแก้ไขให้ค่ะ

ราคาห้องนี้ถ้าเทียบกับการเข้าพักที่โรงแรม ถือว่าถูกกว่าค่ะ ห้องก็กว้างกว่า เตียงใหญ่กว่า แต่ก็เดินไกลกว่า ฮ่า ฮ่า คือห้องนี้จากสถานีฮากาตะเดินมาอีกประมาณ 10นาที ถ้ามาเป็นครอบครัวหรือกับเพื่อนๆแล้วอยากอยู่ห้องเดียวกันแบบนี้ แนะนำเลยค่ะ ยิ่งพักหลายคนจะยิ่งถูกกว่า ถ้าเทียบกับพักโรงแรม

ตรงที่เป็นส่วนของห้องนอนกับห้องนั่งเล่นนั้นสามารถดึงประตูสไลด์เลื่อนมาปิดได้ค่ะ 

 เตียงใหญ่นอนสบาย ความสะอาดมาตรฐานโรงแรมค่ะ หัวตียงด้านนอกป็นระเบียงเล็กๆ ฝั่งตรงข้ามเป็นโรงเรียนประถม

ห้องน้ำด้านนี้จะเป็นส่วนซํกผ้ากับห้องอาบน้ำติดกันค่ะ อีกฝั่งหนึ่งจะเป็นห้องสุขา (แยกฝั่งกัน) 

ห้องน้ำติดกันกับห้องซักผ้า ความสะอาดมาตรฐานโรงแรม สบู่และแชมพู ผ้าเช็ดตัวมีให้ค่ะ แต่ไม่มีการเปลี่ยนผ้าเช็ดตัวให้นะคะ

อุปกรณ์อื่นๆที่มีให้ยืม ถ้วย ชาม ช้อน ไมโครเวฟ มีพ็อกเก็ตไวไฟให้ยืมด้วย อันนี้ดีมาก แต่เราเช่าไปจากเมืองไทยแล้ว แต่พอมีอีกตัวทีนี้ต่างคนต่างใช้แยกย้ายกันไปเลยค่ะ ฮ่า ฮ่า

นัดเจอกับเพื่อนสมัยเรียนมัธยมที่หน้าสถานีฮากาตะ เพื่อนๆนั้นมาเที่ยวอยู่โอซาก้ากันหลายคืนแล้ว

สมาชิกที่จะไปเที่ยวด้วยกันพรุ่งนี้ค่ะ นอกจากคุณแฟนของอิชั้นกับน้องเสื้อแดงแฟนของคุณเพื่อน คือเพื่อนเรียนมาด้วยกันตั้งแต่ม.1ค่ะ 

 

บล๊อกหน้าพาไปตามรอยซากะ ฉันจะคิดถึงเธอนะคะ

ขอบคุณที่ร่วมติดตามนะคะ

สวัสดีค่ะ

Smiley 

 
Create Date : 08 กันยายน 2558
Last Update : 22 กันยายน 2558 19:09:50 น.
Counter : 1980 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter