กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เดินเพลินๆที่นารา(ภาคต่อซากุระบานฉ่ำปี57)
สวัสดีค่ะSmiley

เนื่องจากบล๊อกนี้เราไปเดินเที่ยวแบบสบายๆไปง่ายๆ กับการใช้ Kintetsu Pass ราคา 3700 เยนซึ่งเราใช้ไปชมซากุระที่ภูเขาโยชิโนะเมื่อวานนี้ วันนี้เราก็เลยใช้ไปเดินเที่ยวต่อที่เมืองนารา เป็นอีกพาสหนึ่งที่ถ้าวางแผนเที่ยวดีๆก็น่าสนใจไม่น้อย ลองดูรายละเอียดที่เว๊บไซต์ของเขาดูนะคะ 

11 เมษายน 2557 

เป็นครั้งแรกที่มาเมืองนาราโดยการนั่งรถไฟสาย Kintetsu Line สะดวกกว่าการนั่ง JR.Line ค่ะ คือเดินไปถนนนารามาชิ และวัดโทไดจิใกล้กว่า (ในกรณีที่ไม่มีเจอาร์พาส) พวกเรามาเมืองนารา เมืองหลวงเก่าในสมัยก่อนของญี่ปุ่นเพราะเพื่อนที่ขอร่วมทริปมายังไม่เคยมา เราเองก็ยังไม่เคยมาตอนช่วงซากุระ

ออกจากสถานีรถไฟเดินมาไม่ไกลจะเจอถนนช้อปปิ้ง Naramachi แต่เราผ่านไปก่อนเราเดินผ่านเจดีย์สามชั้นมีต้นซากุระต้นหนึ่งกำลังออกดอกบานสวยอยู่ข้างๆ มายังวัดโคฟุคุจิ (Kofukuji) วัดเก่าแก่สร้างตั้งแต่สมัยนาราและเฮอัน ก็จะพบกับเจดีย์ห้าชั้นซึ่งจะเป็นจุดแลนด์มารค์ที่สำคัญมากอีกจุดหนึ่งของนารา คือใครมาเมืองนี้ก็ต้องมาที่นี่กันทุกคนค่ะ
ของที่ระลึกเมืองนาราน่ารักจัง เจ้ากวางน้อยถือขนมเซ็มเบ้ ไปครั้งแรกขายขนมมัดละ 100 มาครั้งนี้ขึ้นเป็น 150 เยน เวลาซื้อแล้วต้องแอบให้ดีก่อนนะคะ ไม่งั้นเดินตามเป็นพรวนเลย ฮ่า ฮ่า อีกอย่างที่กวางชอบคือกระดาษค่ะ 
ช่วงที่ไปซากุระที่เมืองนาราก็ยังคงบานสวยอยู่ค่ะ แต่ก็ร่วงไปแล้วพอควร ถ่ายภาพซากุระมีกวางเป็นองค์ประกอบ แหม่..สวยจริงๆจุดไฮไลท์ที่สำคัญที่สุดของเมืองนี้คือ วัดโทไดจิ (Todaiji Temple) สร้างตั้งแต่ค.ศ752 (เก่ามากๆ)เป็นวัดพุทธที่มีความสำคัญที่สุดที่นี่ ด้านหน้าวัดมีร้านขายของที่ระลึก จุดขายขนมเซ็มเบ้ให้กวางเลยมีกวางมากมายอยู่ทั้งหน้าและหลังซุ้มประตูนันไดมงนี้ ฮ่า ฮ่า ที่คาดผมซื้อมาจากร้านหน้าสถานีเมื่อกี๊ 108 เยนจำไม่ได้ว่าค่าเข้าชมเท่าไหร่(จำได้ว่าไม่แพงมาก) เดินเข้ามาด้านในจะเจออาคารไม้หลังใหญ่ที่สุดในโลกและนักเรียนที่มาทัศนศึกษากันเป็นกลุ่มใหญ่   
หลวงพ่อโต วัดโทไดจิ แห่งเมืองนารา ข้างๆพระใหญ่ มีเสาไม้อยู่ต้นหนึ่งมีโพรงอยู่ เห็นพวกเด็กนักเรียนลอดกันใหญ่ คงจะอธิษฐานขอพรกัน อยากจะลอดบ้างแต่ไม่แน่ใจในขนาดเอวของตัวเอง ฮ่า ฮ่า เดินไปทางสวนข้างๆกันบ้าง ซากุระยังบานสวยงามอยู่ค่ะ
ไฟล์ในกล้องหายไปไฟล์หนึ่ง บล๊อกนี้ก็เลยมีภาพแบบจำกัดมากๆวันนี้เดินเที่ยวกันไม่ค่อยเยอะเท่าไหร่ค่ะ เน้นชิลล์ๆ สบายๆ

มื้อเย็นกลับไปนั่งกินเบียร์กินเนื้อย่างแถวๆสถานีสึรุฮาชิดีกว่า (Tsuruhashi) 
ไปโอซาก้าทีไรต้องไปหาเนื้อย่างแถวนี้กินทุกรอบค่ะ
วันนี้เที่ยวกันแบบสั้นๆง่ายๆเพียงแค่นี้เท่านี้ค่ะ 

พรุ่งนี้เราใช้คินเท็ทสึพาสนี่ล่ะค่ะ นั่งขบวนลิมิเต็ดเอ๊กซเพรสไปนาโกย่าค่ะ เราออกจากญี่ปุ่นที่สนามบินนาโกย่า

บล๊อกหน้าจะรวบจบทีเดียวเป็นบล๊อกสุดท้ายของทริปนี้ค่ะ

ขอบคุณที่ร่วมติดตามมาด้วยกันนะคะ

Create Date : 21 กันยายน 2557
Last Update : 21 กันยายน 2557 21:14:49 น.
Counter : 3307 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter