สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
ชมซากุระอีกสองที่ดังของเกียวโต(ภาคต่อซากุระบานฉ่ำ57)
สวัสดีค่ะ

ช่วงนี้ขยันรีบปล่อยของ (เกรงใจดองไว้นานฮ่า ฮ่า) ภาคต่อของทริปเที่ยวชมซากุระซะทั้งบานและฉ่ำมากๆเพราะดูเกือบทุกวันค่ะ ในช่วง 31/3-14/4/57 

8/4/2557 

เมื่อวานก็มาเกียวโตแต่ไปเที่ยวชมซากุระที่อะราชิยาม่า วันนี้นั่งรถไฟมาจากสถานีเดิมแถวโรงแรมที่พักซึ่งอยู่สถานี Nishinakajima ติดกันกับสถานี Minamikata เราสามารถนั่งรถไฟสาย Hankyu Kyoto Line 
เข้ามาที่เกียวโตได้เลย 

เช้านี้เราจะแวะเที่ยวครัวของเกียวโตก่อนนั่นคือตลาดนิชิกิ (์Nishiki Market)จึงลงที่สถานี Karasuma หรือจะลง Kawaramachi ก็ได้ ออกจากสถานีมาอาจงงๆว่าแล้วไปทางไหน เราลงที่ Karasuma พอออกจากสถานีจะเจอถนนใหญ่หันหน้าออกถนนเดินไปทางซ้ายมือจะมีตรอกเล็กๆเดินเข้าไปสักห้าสิบเมตรเลี้ยวขวาก็เจอตลาดแล้ว


การเดินตลาดเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศและสัมผัสกับชีวิตความเป็นอยู่ของชาวญี่ปุ่นมากขึ้น ตลาดนี้เป็นตลาดเก่าแก่อยู่คู่กับเกียวโตมาหลายร้อยปี มีสินค้าหลากหลายทั้งปลาสดๆ ผักสด ขายของที่ระลึก ทำให้เดินไม่เบื่อ ใครยังไม่เคยเห็นต้นวาซาบิสดๆ รูปล่างนี้เลยค่ะ


เราก็เดินทางท่องเที่ยวมาหลายประเทศเราว่าวิธีการขายของของคนญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ส่วนมากจะใส่ใจลูกค้าดีมาก ดูกระตือรือร้นตลอดเวลา แต่ก็ไม่กดดันมากเหมือนคนจีน และสุภาพมากกว่า 
(ส่วนใหญ่ไม่ได้แปลว่าทั้งหมด)


หลายคนติดใจเกาลัดญี่ปุ่นลูกใหญ่ๆ หาชิมได้ที่ตลาดแห่งนี้เช่นกันค่ะสารพัดผักดอง เพราะคนญี่ปุ่นเขาต้องมีผักดองติดบ้านไว้เสมอ แอ๊น...ออกจากตลาดจะเดินไปขึ้นรถไฟเจอรถสีชมปู น่าจะถูกใจสาวๆเกียวโต..เต็มไปด้วยวัดและศาลเจ้า ผ่านศาลเจ้าอะไรจำชื่อไม่ได้แล้วค่ะเพราะไม่ได้เป็นจุดหมายหลัก เจอหนุ่มสาวชาวญี่ปุ่นกำลังถ่ายพรีเวดดิ้ง น่ารักดีค่ะมุ่งหน้าหารถไฟใต้ดินเพื่อจะไปลงที่สถานี Keage ไปชมซากุระริมทางรถไฟกันค่ะ ที่นี่ติดอันดับสถานที่ชมซากุระอีกแห่งในเกียวโต ออกจากสถานีเลี้ยวขวามาโลดมาทางเดียวกับที่จะไปวัด Nanzenji นะคะ ขอบอกว่า...ของจริงงดงามมากๆค่ะ เดินไล่ลงมามองย้อนขึ้นไปจะเห็นเป็นเนินซากุระสวยมากและนักท่องเที่ยวก็เยอะมากเช่นกัน ฮ่าฮ่าช่วงปลายของทางรถไฟเราเข้าไปวัดนันเซ็นจิแป๊บเดียวเพราะเคยมาสองรอบแล้วและซากุระในวัดร่วงไปเยอะพอควร อ้อ...ช่วงเวลาที่ลมพัดมาและกลีบดอกซากุระ ร่วง...พลิ้ว...พลิ้ว ลงมามันช่างงดงามทีเดียว 

พวกเราสามคนก็เดินเลาะๆมาตามทางเดินตามๆคนญี่ปุ่นมาแหละค่ะน่าจะสักยี่สิบนาทีได้ เพื่อจะไปดูซากุระกันที่ Path of philosophy walk หรือที่เรียกว่าถนนสายปรัชญา โฮ่..โฮ่ เราเดินกันเรียกได้ว่าเกือบจะตั้งแต่หัวถนนยันท้ายเลยก็ว่าได้ต้องใช้คำว่าโชคดีอีกแล้วค่ะ..สำหรับทริปนี้เพราะเป็นช่วงจังหวะที่ซากุระกำลังสวยงามอยู่มาก เคยมีปีหนึ่งมาเจอแต่เป็นตุ่มๆน่ะค่ะเดินเพลินลืมระยะทางไปเลยค่ะ เดินได้เรื่อยๆเชื่อว่าหลายคนเดินผ่านซากุระต้นย้อยต้นนี้ต้องขอสักรูปนึกว่ามีแต่ไทยมุง คนญี่ปุ่นเขามุงดูอะไรกันนะประมาณว่าช่อสีชมพูนี้แปลกจังมาอยู่ตรงนี้ได้ยังไงนะส่วนมากวันนั้นยังฟลูบูมอยู่ค่ะเหนื่อยเราไม่เหนื่อย..เมื่อยเราไม่เมื่อย เราเดินไปเรื่อยๆเราไม่เหนื่อยเราไม่เมื่อย (ฮ่า ฮ่า เชียร์ลีดเดอร์เก่า)ทางน้ำเล็กๆนี้บางช่วงใสแจ๋วเห็นฝูงปลาแหวกว่าย ถนนบางช่วงก็มีศิลปินชาวญี่ปุ่นั่งวาดภาพอยู่ เดินกันจนมาถึงเนินถนนทางเข้าวัดกินคาคุจิ (Gingakuji Temple) ระหว่างทางเข้าวัดมีร้านขายของที่ระลึก ร้านขายชาเขียวร้านนี้เห็นคนญี่ปุ่นมุงรุมซื้อ เลยต้องขอลองชิมบ้างเป็นแป้งคลุกผงชาเขียว หอมอร่อยดีค่ะ เดินมาอีกหน่อยเจอร้านชูครีมน่ากินอีกล่ะ ไส้ล้นทะลักค่ะ และมีที่ให้นั่งพักและน้ำดื่มไว้บริการด้วย ดีจัง บางคนไม่ได้ซื้อขนมแต่ก็มาทานน้ำของทางร้าน ก็ไม่ได้เห็นว่ามีใครว่าอะไรพวกเราไม่ได้เข้าไปในวัดค่ะ สองหนุ่มบอกเบื่อแล้วก็เลยหาทางกลับกันเพราะอยากจะไปช้อปปิ้งกันต่อ ระหว่างทางก็ยังมีซากุระให้ดูไปเรื่อยๆขอแนะนำว่าให้กลับทางเก่าหรือขึ้นรถเมล์กลับนะคะ เราดูจากแผนที่เห็นมีสถานีรถไฟ Mototanaka หรือ Chayama นี่ล่ะจำไม่ได้แล้วนึกว่าอยู่ใกล้ๆ ไกลพอควรเลยล่ะ และสถานีนี้ต้องเสียตังค์ด้วยสำหรับคนที่ซื้อOne Day Pass ของเกียวโตแล้ว แต่ระหว่างทางก็ได้ชมซากุระไปเรื่อยเปื่อยค่ะ บานกันทั้งเมืองเชียว ขอบคุณที่ร่วมติดตามกันะนะคะ 

บล๊อกหน้าก็ยังชมซากุระกันต่อค่ะ  จะรีบเร่งเคลียร์ของเก่าให้จบ

สวัสดีค่ะ
Create Date : 29 สิงหาคม 2557
Last Update : 29 สิงหาคม 2557 16:49:46 น.
Counter : 2875 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter