มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
เที่ยวญี่ปุ่น12วันที่ห้าเดินเที่ยวนางาซากิ#Nagasaki
สวัสดีค่ะมาต่อกับการดินทางในวันที่ 5 โดยเราเดินทางเป็นวงกลมเริ่มจากวันแรก คุมาโมโตะ อะโสะ เบปปุุ ยุฟุอิน และมานอนที่ฟุกุโอกะสองคืนค่ะ นอนโรงแรมนี้ตั้งแต่เมื่อคืนโดยที่เช้านี้เราจะไปเที่ยวนางาซากิ และกลับมาค้างที่นี่อีกคืน  (โรงแรม Toyo อยู่เกือบติดกับสถานีฮากาตะค่ะ ราคาไม่แพงมาตรฐานโรงแรมญี่ปุ่น ถ้าเทียบกับโรงแรมที่อยู่ใกล้กับสถานีฮากาตะถือว่าโรงแรมนี้ราคาถูกกว่าค่ะ ทำเลแทบไม่ต่างกัน)จริงๆแล้วเราว่าถ้าจะนอนที่ฟุกุโอกะห้าคืนรวดก็จะสะดวกไปอีกแบบไม่ต้องเปลี่ยนโรงแรมแต่เราไม่ต้องการนั่งไปกลับ ไปกลับก็เลยเปลี่ยนโรงแรมกันทุกคืนค่ะ ดังนั้นจึงไม่ใช้กระเป๋าเดินทางใบใหญ่มากนัก การเดินทางห้าวันแรกนี้เราใช้ตั๋ว JR.Northern Kyushu ราคา 9000 เยนเป็นหลักค่ะ (ไม่นับรวมการเดินทางย่อยบางเมืองเช่นรถราง รถเมล์นะคะ)

25/11/2013

เราออกการเดินทางตอนสาย โดยขึ้นรถ 
JR.Limited Exprees ขบวน Kamome ไม่ได้จองล่วงหน้าค่ะเพราะมีรถออกทุกๆครึ่งชั่วโมง จากสถานีฮากาตะมาที่สถานีนางาซากิใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงดังนั้นจึงใช้เวลาให้เป็นประโยชน์โดยการทานข้าวกันให้เรียบร้อยพอถึงที่หมายจะได้เที่ยวได้เลยเมื่อถึงสถานีนางาซากิแล้วก็แวะซื้อพาสสำหรับรถราง One Day Pass Nagasaki ราคา 500 เยนสามารถซื้อได้ที่ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวภายในสถานีได้เลยนะคะ แล้วอย่าลืมหยิบแผนที่ของรถรางด้วยนะคะ เป็นประโยชน์มากจะไปตรงไหนขึ้นลงสายไหน แผ่นนี้แหละค่ะช่วยได้มากๆที่เมืองนางาซากิมีรถรางเยอะมากค่ะ เพื่อนๆอาจวางแผนเที่ยวเมืองนี้ได้ดีกว่าทริปนี้ของเรา เพราะเราเหมือนจะย้อนกลับไปกลับมาค่ะ จุดหมายแรกเราตั้งใจไปโบสถ์คาทอลิกโออุระก่อน เพราะดูจะเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของที่นี่ โดยที่พอออกจากสถานีมาก็ข้ามถนนมาฝั่งตรงข้ามเพื่อขึ้นรถรางมาลงที่สถานี Ouratenshudoโบสถ์นี้มีความสำคัญเพราะว่าในสมัยก่อนที่คริสต์ศาสนาเข้ามาเผยแพร่ในญี่ปุ่น แล้วมีคณะนักบวชและชาวคริสต์ญี่ปุ่นโดนแขวนคอจำนวน 26 คนภายหลังเลยสร้างโบสถ์นี้เพื่อเป็นอนุสรณ์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิค จากโบสถ์เดินขึ้นเนินเพื่อจะไปสวนโกลฟเวอร์ ตามคู่มือท่องเที่ยวถ้าเดินไปทางซ้ายขึ้นบันไดไป จะมีบันไดเลื่อนค่ะ แต่ถ้าเดินทางขวามือก็จะเป็นร้านค้าเราเลือกเดินมาทางซ้าย แต่พอไปถึงหน้าสวนสองลูกทัวร์ สองหนุ่มบอกดูจากภายนอกแล้วไม่อยากเข้าเฉยๆ เอ้าเฉยๆก็งั้นไปต่อที่อื่นกันค่ะ (ทำเป็นมาชี้ป้ายเขา ฮ่า ฮ่า ฮ่า)จุดหมายที่สองก็เลยมาที่สวนสันติภาพนางาซากิค่ะ (Nagasaki Peace Park) บริเวณนี้เคยเป็นคุกเก่ามาก่อน ยังคงเห็นร่องรอยของกำแพงได้ ซึ่งการทิ้งระเบิดทำให้นักโทษและผู้คุมเสียชีวิตเป็นจำนวนมาก มีรูปปั้นขนาดใหญ่นั่งใช้มือขวาชี้ขึ้นไปบนฟ้าสื่อความหมายถึงการเตือนภัยจากอันตรายของระเบิดปรมาณู ส่วนมือข้างซ้ายเหยียดตรงไปด้านข้างเป็นสัญลักษณ์ของการปรารถนาให้โลกเกิดสันติสุข มีคณะนักเรียนมาทัศนศึกษากันหลายกลุ่ม
เราเดินกันมาประมาณ 15 นาทีจากสวนสันติภาพ เพื่อจะมาพิธภัณฑ์ระเบิดปรมาณู หรือ Nagasaki Atomic Bomb Museum ภายในมีระบบการจัดการ ได้อย่างดีเยี่ยม มีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจเป็นจำนวนมาก หลังจากดู จิตใจหดหู่ลงไปมาก ยิ่งทำให้เราต่อต้านสงครามและความรุนแรง ระหว่างทางเจอต้นส้มหน้าบ้านนี้กำลังออกผลดกสวยงาม น่ารับประทานจริงๆ Smileyต้องรีบทำเวลากันหน่อยแล้วค่ะ บ่ายแก่ๆเข้ามาทุกทีแล้วรีบไปต่อกันที่วัด Kofukuji กันค่ะ เป็นวัดจีนที่เก่าแก่ที่สุดของเมืองนี้และเป็นวัดที่เงียบสงบมากๆค่ะ ด้านในวิหารมีพระพุทธรูปสำคัญอยู่ 3 องค์ให้ได้กราบสักการะบูชาเราไปถึงประมาณสี่โมงเย็นแล้ว ไม่เจอนักท่องเที่ยวคนอื่นๆยิ่งทำให้วัดเงียบสงบมากๆออกจากวัดเดินมาที่สะพานแว่นตา(เมงาเนะบาชิ)  อีกจุดที่นักท่องเที่ยวต้องแวะมาถ่ายรูป สร้างโดยพระจากวัดโคฟุคุจิ (วัดเมื่อกี๊)สร้างในสมัยเดียวกันกับที่สร้างวัด ของเก่าเคยพังไปครั้งหนึ่งเมื่อตอนน้ำท่วม ถ้ามาในยามที่แสงเงาตกสะท้อนผิวน้ำก็จะเห็นเป็นรูปแว่นตา นั่นคือที่มาของชื่อค่ะ
น้ำใสแจ๋วมีปลาคาร์พเยอะแยะเลยค่ะไปย่านไชน่าทาวน์แต่ไม่รู้ไปผิดที่หรือเปล่าดูไม่ค่อยมีคนเลยอะค่ะ เดินเรื่อยเปื่อยตรงมาเจอร้านเบอร์เกอร์ร้านนี้อยู่ข้างๆซุปเปอร์มาร์เก็ตเห็นมีคนทานกันเยอะเลยลองทานกันดู เบอร์เกอร์เนื้อของเพื่อนดูน่าทานมากค่ะ แต่เรากับแฟนไม่ทานเนื้อเลยทานเป็นเบอร์เกอร์หมูกับแซนด์วิชกันอร่อยดีค่ะข้างๆถัดมาจากร้านเบอร์เกอร์มีร้านขายผลไม้สด ช่วงที่ไปเป็นช่วง

ที่แอ๊บเปิ้ลและลูกพลับอร่อยมากๆค่ะ ซื้อทานกันทุกวัน ขอบคุณอีกครั้งที่ร่วมติดตามนะคะ พบกันใหม่บล๊อกหน้าพรุ่งนี้จะเดินทางออกจากเกาะคิวชูแล้วค่ะ

สวัสดีค่ะ
Create Date : 30 มกราคม 2557
Last Update : 30 มกราคม 2557 21:41:17 น.
Counter : 9440 Pageviews.

8 comments
  

Like ให้เป็นคนที่ 1
ตามมาเที่ยวนางาซากิด้วยคนนะคะ
ชอบค่ะ

โดย: อุ้มสี วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:23:06:50 น.
  
ตามมาเที่ยวญี่ปุ่นต่อ
โหวตและไลท์ให้ด้วย

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
วนารักษ์ Literature Blog ดู Blog
haiku Fanclub Blog ดู Blog
hellojaae Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 5 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น

สุขสันต์วันตรุษจีนค่ะ

โดย: pantawan วันที่: 30 มกราคม 2557 เวลา:23:38:59 น.
  
สวยจังเลยค่ะ อยากไปมั่ง
โดย: mariabamboo วันที่: 31 มกราคม 2557 เวลา:14:54:23 น.
  
ภาพถ่าย เนื้อเรื่องดูดีมากๆ ครับ.......... นี่ถ้ามีแผนที่ประกอบด้วย คงจะยิ่งโดดเด่นมากขึ้นไปอีก ________________ เพราะชอบ จึงขอเชียร์...
โดย: นพ.วัลลภ วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:23:03:42 น.
  
ดูจากสถานที่ ๆ คุณจ๊ะเอ๋ไปเที่ยวแล้ว ไม่ค่อยมีคนเลยนะคะ
เก็บภาพกันเก๊งเก่งค่ะ เมืองนี้เป็นของพวกเรา ประมาณนั้นค่ะ
ฮาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

==================================

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ hellojaae เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

==================================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
hellojaae Travel Blog ดู Blog
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:21:57:34 น.
  
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่าน้องจ๊ะเอ๋ น่าเดินเที่ยวจังเลย
ต้นส้มนั่นน่าเด็ดเนาะ แต่ไม่เอา เด๋วเค้าว่าเราไม่มีมรรยาท อิอิ
สวยค่ะ ชอบวัดญี่ปุ่น ดูขลังดีค่ะ
ดูไปดูมาหน้าน้องเหมือนญี่ปุ่นนา ...
โดย: schnuggy วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:2:33:01 น.
  
แวะมาดูอีกรอบ ต้นส้มหน้าบ้านสวยเปล่งมากเลยนะคะ ^^

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ hellojaae เรียบร้อยแล้วนะคะ
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 16 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:20:15:54 น.
  
สวัสดีตอนบ่ายๆ ครับคุณจ๊ะเอ๋ .....

นางาซากิ เป็นเมืองที่ดูสงบไม่อึกทึกดีนะครับ .....

ชอบที่เขาอนุรักษ์รถรางไว้ เพราะปัจจุบันนี้หาดูได้ยากแล้วล่ะครับ .....

น้ำในแม่น้ำนั่นต้องสะอาดมากแน่ๆ เพราะมีปลาคาร์ฟด้วย ถ้าน้ำไม่สะอาดปลาคาร์ฟคงอยู่ไม่ได้ .....

โดย: NET-MANIA วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา:13:47:46 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter