มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
เบปปุ Beppu เดินชิลล์เที่ยวเมืองน้ำพุร้อน
เที่ยวญี่ปุ่น 12 วัน วันที่สามเที่ยวเบปปุเมืองแห่งน้ำพุร้อน

23 November 2013

สวัสดีค่ะ วันนี้มาเที่ยวกันต่อจากบล๊อกที่แล้วเมื่อคืนเรานอนค้างที่โรงแรม Hayashi เป็นโรงแรมราคาถูกทำเลดีเพราะอยู่ตรงข้ามกับสถานีเบปปุเลย ไม่มีน้ำอุ่นในห้องถ้าจะอาบน้ำอุ่นก็ต้องไปห้องอาบน้ำรวมซึ่งมีบ่อออนเซ็นเล็กๆ พวกเราเช็คเอาท์แต่ขอฝากกระเป๋าไว้คุณลุงที่ฟรอนท์กระตือรือร้นบริการดีมากๆค่ะ วันนี้ไม่ต้องตื่นกันเช้ามากออกเดินทางกันสายๆสบายๆเดินไปออกสถานีเบปปุฝั่งด้านตะวันตกเพื่อขึ้นรถเมล์ ไปลงที่ป้าย Umi-Jigoku Mae หรือจะขึ้นป้ายหน้าสถานีฝั่งตะวันออกก็ได้ค่ะ แต่รถจะวิ่งอ้อมกว่า ระหว่างรถเมล์วิ่งลัดเลาะไป จะสามารถเห็นได้เรื่อยว่าเมืองนี้ช่างมีไอของน้ำพุร้อนพวยพุ่งให้เห็นเป็นระยะๆ

ที่นี่นักท่องเที่ยวมาเพื่อเที่ยวชมบ่อน้ำพุร้อน มีทั้งบ่อนรก บ่อโคลนถึงกับมีทัวร์บ่อนรกขาย ซึงมีทั้งหมด 8 บ่อแต่พวกเราขอเที่ยวแค่สองสามบ่อแถวๆนั้นก็พอแล้วค่ะ เข้าไปที่แรกกันก่อนเลยค่ะ Umi Jigoku ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกวันที่ได้มาเที่ยวสถานที่แห่งนี้ค่ะ 25 เป็นปีแบบญี่ปุ่นค่ะด้านหน้ามีสระบัว ซึ่งถ้าเป็นช่วงฤดร้อนใบบัวจะมีขนาดใหญ่มากบ่อทะเลเดือด Umi Jigoku เป็นบ่อที่มีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวมากที่สุด เป็นบ่อน้ำร้อนที่มีสีฟ้าเหมือนน้ำทะเลสวยน่าลงไปแช่ที่สุดค่ะ แต่ถ้าลงไปรับรองว่ากลายเป็นเนื้อต้มสุกแน่ๆ ฮ่า ฮ่า ฮ่า  ด้านหน้ามีร้านขายของที่ระลึก มีผงน้ำแร่ไว้ละลายน้ำนอนแช่ในอ่างอาบน้ำสรรพคุณว่าทำให้ผิวพรรณสวยงาม เราเลยลองซื้อมาดู เวลาแช่อ่างอาบน้ำทำให้น้ำเป็นสีฟ้าสวยผิวจะลื่นๆนุ่มๆดีค่ะ มีควันพวยพุ่งขึ้นมาตลอดเวลาค่ะ  ที่เมืองเบปปุนี้มีน้ำพุร้อนอยู่ถึง 10 ชนิดค่ะ(ซึงในโลกนี้จะมีทั้งหมด 11ชนิด)  บริเวณภูมิทัศน์รอบๆของที่นี่จัดไว้อย่างสวยงาม บ่อนี้เราขอเรียกว่าบ่อแดงเดือดค่ะ ที่ออกเป็นสีแดงเพราะว่ามีสนิมเหล็กอยู่เยอะค่ะนั่งพักออนเซ็นเท้าค่ะ บ่อนี้น้ำร้อนทีเดียว ต้องแช่ไปร้องซี๊ดไป ยกเท้าขึ้นเป็นระยะๆ ฮ่าฮ่า ข้างๆจะมีตู้บริการขายผ้าขนหนูผืนเล็กๆ 200 เยนเอาไว้เช็ดเท้าให้แห้ง (อิ อิ แต่อิชั้นพกทิชชู่มาเองอะค่ะ ) ลองโยนเหรียญให้กัปปะกับเขาบ้าง ไม่แม่นค่ะพักทานมื้อเที่ยงกันกับซาละเปานึ่งด้วยพลังไอน้ำตามธรรมชาติที่อยู่บริเวณทางเข้า 
อีกบ่อที่อยู่เกือบติดกันค่ะ คือบ่อโคลนเดือด Oni Shibazu Jigoku โคลนเดือดปุดๆตลอดเวลาเลยค่ะ มีอยู่หลายบ่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมที่เบปปุพบน้ำพุร้อนธรรมชาตินี้ถึง 670 แห่งค่ะ ด้านหลังจะเห็นควันขาวพวยพุง พบเห็นบริเวณนี้เยอะมากค่ะ นอกจากิจกรรมการเที่ยวชมบ่อต่างๆแล้ว นักท่องเที่ยวต่างนิยมมาแช่ออนเซ็นตามที่ต่างๆค่ะเดินหันหลังออกจากบ่อทะเลเดือด เลี้ยวซ้ายมาต่อจากนั้นข้ามถนนไปฝั่งตรงข้ามเดินตรงไปตามถนนนี้ค่ะ  บนถนนนี้มีออนเซ็นอยู่หลายแห่งมีร้านอาหารที่นึ่งจากไอน้ำ คนเยอะทีเดียวค่ะด้านหน้ามีน้ำแร่ธรรมชาติให้ดื่มฟรี รสชาตเหมือนน้ำสนิม ร้อนนะคะ ระวังด้วยค่ะเดินตรงมาจนเจอสี่แยกจะเห็นมีบัสเทอร์มินัลสามารถขึ้นรถที่ป้ายฝั่งตรงข้ามที่จอดรถไปที่ Youme Town ได้เลยค่ะ Youme town เป็นห้างสรรพสินค้าใหญ่อยู่ไม่ไกลจากสถานีเบปปุ (เดินประมาณ10นาที) มีร้านอาหารเหมือนห้างบ้านเรานี่แหละค่ะ เราจะไปกินซูชิกันอีก จำชื่อร้านไม่ได้แล้วค่ะอยู่ชั้น 1 ของห้างค่ะ จะสั่งอะไรก็กดหน้าจอเอา ถ้าเป็นเครื่องดื่มพนักงานจะนำมาส่ง แต่ถ้าเป็นซูชิหรือนิคิริ ก็จะเป็นสายพานวิ่งมาส่งตรงหน้าค่ะด้านหลังห้างติดกับอ่าวเบปปุ มองเห็นนักเรียนประถมหรือมัธยมต้นกำลังแล่นเรือกลับเข้าฝั่งกัน เออนะ...เขาฝึกกันตั้งแต่เด็กๆขนาดนี้เลยคืนนี้เราต้องไปนอนที่ Oita เพราะที่พักที่เดิมไม่ว่างและที่อื่นๆก็เต็ม เพียรดูก่อนมาทุกวันก็ไม่มีว่างเลยค่ะ จาก Youme town เดินกลับไปที่โรงแรมฮายาชิ ผ่านโรงอาบน้ำสาธารณะที่เก่าแก่ที่สุดของเบปปุ มองเข้าไปเห็นคนเดินกันขวักไขว่ 


พวกเราสามคนลากกระเป๋าขึ้นรถไฟมาไม่กี่สถานีลงที่สถานีโออิตะ Oita มาญี่ปุ่นครั้งนี้ถูกใจคุณแฟนมากๆเพราะเธอชอบกินแอ๊ปเปิ้ล ชิมพันธุ์นั้นพันธุ์นี้ทุกวันค่ะ จบไปอีกวันค่ะ ทริปนี้เที่ยวกันแบบชิลล์ทุกวัน เดินกันสบายๆไม่รีบร้อน ไม่เน้นเที่ยวเยอะค่ะ พบกันบล๊อกหน้าไปเดินชิลล์กันต่อที่ยุฟุอินค่ะ

ขอบคุณที่มาเที่ยวด้วยกันนะคะ สวัสดีค่ะ
SmileyCreate Date : 04 มกราคม 2557
Last Update : 4 มกราคม 2557 14:31:00 น.
Counter : 9802 Pageviews.

8 comments
  
สวัสดีตอนค่ำๆ ครับคุณจ๊ะเอ๋ .....

เบปปุ เมืองแห่งน้ำพุร้อน เห็นบ่อน้ำพุร้อนของเขาแล้ว ควันเยอะขนาดนั้น เห็นทีจะร้อนสุดๆ กันเลยทีเดียว .....

บ่อโคลนเดือด อันนี้แปลกดีนะครับ .....

ภาพสุดท้าย แอปเปิลลูกโตมากๆ ทานลูกเดียวคงอิ่มไปทั้งวัน .....

โดย: NET-MANIA วันที่: 4 มกราคม 2557 เวลา:20:53:53 น.
  
ดีเนาะอากาศหนาวก็มีน้ำพุร้อนให้อุ่น

สวัสดีปีใหม่นะจ๊ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 6 มกราคม 2557 เวลา:20:55:58 น.
  
แอปปิ้ลผลใหญ่จริงๆ..อะไรจริง tripญี่ปุ่นนี้ น่าลอกการบ้านอย่างยิ่ง
เลยค่ะ
โดย: +Just An Ugly Woman+ วันที่: 7 มกราคม 2557 เวลา:13:27:16 น.
  
จำเราได้หรือเปล่า เดียร์ ชิฎษณุ
โดย: Dear IP: 27.55.198.128 วันที่: 8 มกราคม 2557 เวลา:0:42:34 น.
  

Like ให้เป็นคนที่ 2
อิจฉาคุณจ๊ะเอ๋จังลยค่ะ
เห็นออนเซ็นเยอะมากนะคะ
อุ้มอยากลงไปอาบน้ำร้อนแร่แช่น้ำเดือดจัง อิอิอิ
สวัสดีปีใหม่ 2557
ขอให้คุณจ๊ะเอ๋และครอบครัวมีสุขภาพแข็งแรง
นอนหลับให้ได้เงินหมื่น
นอนตื่นให้ได้เงินแสนนะคะ

โดย: อุ้มสี วันที่: 8 มกราคม 2557 เวลา:10:39:46 น.
  
คุณจ๊ะเอ๋เป็น expert ญี่ปุ่นคนหนึ่งเลยนะคะ อิอิ

เคยดูในสารคดีมีน้ำพุเยอะมาก น้ำสีต่าง ๆ
แต่ปรัซซี่ก็ไม่อยากลองค่ะ ปกติจะไม่อาบน้ำร้อนมาก
เอาแค่ไม่เย็นก็พอ หากได้ไปญี่ปุ่นคงจะไปกินอย่างเดียวเลยค่ะ
ฮาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
hellojaae Travel Blog ดู Blog
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 11 มกราคม 2557 เวลา:17:12:53 น.
  
สวัสดีค่ะ
ตามมาเที่ยวญี่ปุ่นด้วย
ไปหลายวันเที่ยวได้ทั่ว หน้าตาก็เหมือนคนญี่ปุ่นนะคะ
ทำงานด้วยความสุขนะคะ

โดย: pantawan วันที่: 15 มกราคม 2557 เวลา:12:28:50 น.
  
ชิ...นายทิ้งเบอร์โทเอาไว้เลย
เพื่อนๆเค้ารวมตัวกันหมดแล้ว
งานเลี้ยงรุ่นเดื่อนหน้ามาหรือเปล่า
เฟซบุค รุ่นใช้ชื่อ Satitram 13 แอดมาเลยนะ
โดย: hellojaae (hellojaae ) วันที่: 16 มกราคม 2557 เวลา:15:02:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter