กุมภาพันธ์ 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
 
All Blog
จากดอนเมืองสู่ฮอกไกโดเที่ยวเทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโกะสึ
สวัสดีค่ะ

วันนี้กลับมาพบกับการเดินทางไปเที่ยวเทศกาลน้ำแข็งที่ฮอกไกโดเป็นครั้งที่สอง แต่วันแรกที่ไปถึงนี้เรายังไม่ไปเดินงานที่ซัปโปโรค่ะ (ถึงแม้จะพักที่ซัปโปโรก็ตามเถอะ เป็นเพราะอะไรต้องติดตามนะคะ)

8/2/2558 

ขาไปนี้เราใช้บริการตั๋วราคาใครๆก็บินได้ของ แอร์เเชีย ไฟลท์ XJ600 ซึ่งเป็นการบินไปญี่ปุ่นกับแอร์เอเชียครั้งแรกของเรา ฮ่าฮ่า ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไรนะคะ เตรียมผ้าห่มผืนเล็กๆไปเอง พอขึ้นเครื่องปุ๊บก็ใส่จุกอุดหูหลับไปเลยค่ะ จะแย่หน่อยก็คือดันไปเจอผู้โดยสารที่นั่งแถวหลังและฮีนอนกรนเสียงดังมากๆ (แอบบ่น) เราต้องถึงสนามบินนาริตะตามตารางบินคือ 8.00 ทำให้เราลุ้นเหมือนกัน ลุ้นยังไงเหรอคะ ก็เพราะเราจองตั๋ว ANA บินภายในประเทศราคา 10,800 เยนบินจากนาริตะไปสนามบินนิวชิโตะเสะ 10.55 ตอนนั้นแอบกลัวว่าจะไม่ทัน

แต่วันจริง เวลาเหลือๆมากค่ะ เพราะเครื่องลงก่อนเกือบชั่วโมงและถึงแม้ผู้โดยสารจะเต็มลำแต่ขั้นตอนการผ่านต.ม.และศุลกากรก็ใช้เวลาไม่นานค่ะ XJ600 ลงเทอร์มินัล2  พอเราลากกระเป๋าออกมาแล้วให้ตรงออกมาที่ป้ายรถบัสด้านหน้าหมายเลข 8 หรือ 18 เพื่อขึ้นรถฟรีชัตเติ้ลบัสมายังเทอร์มินัล 1 ค่ะ ด้าน South Wing เพื่อเช็คอิน ANA Domestic 

ช่วงนั้นอากาศแปรปรวนพอควร บางที่มีพายุหิมะวันนั้นเป็นครั้งแรกที่ตั้งแต่เรานั่งเครื่องบินมา มีความรู้สึกว่า หวั่นใจพอควรแต่ก็ถึงจุดหมายด้วยดีโดยปลอดภัยค่ะ

หลังจากนั้นก็เดินตามป้ายมาเลยเพื่อขึ้นรถไฟเจอาร์ไปลงสถานีซัปโปโร ราคาค่าตั๋ว 1070 เยนถ้าขบวนแรกยังไม่ว่างแนะนำว่าให้รอขบวนต่อไปดีกว่าค่ะ รถไฟมาเรื่อยๆรอไม่นาน จะได้นั่งชิลล์ๆไปแบบสบายๆ ดูให้ดีนะคะอย่าไปขึ้นตู้ reserved seat เราพักที่ Toyoko Inn Sapporo eki Kita guchi ซึ่งใกล้กับสถานีเจอาร์ซัปโปโรเลย (เคยมาพักครั้งหนึ่งแล้ว ก็เลยง่าย) เอากระเป๋าฝากไว้ก่อน แล้วเราก็เตรียมไปเที่ยวงานเทศกาลน้ำแข็งที่ทะเลสาบชิโกะสึ (Lake Shikotsu) ที่ไปวันนี้เลยเพราะว่าวันนี้ที่งานจะมีการจุดดอกไม้ไฟด้วยค่ะ

14.30 ถึงเวลาที่ต้องไปติดต่อเคาท์
เตอร์รถบัสของ Chuo Bus ที่ Bigc Camera ชั้น 2 ของตึก Esta ยื่น Voucher ที่ทำการจองออนไลน์ไว้ที่ teikan.chuo-bus.co.jp ให้เจ้าหน้าที่  ค่ารถบัสคนละ 4000 เยนค่ะเจ้าหน้าที่ให้กลับมาบริเวณนั้น 15.05 เพื่อพาเดินไปขึ้นรถบัสชั้นล่าง บนรถมีไกด์บรรยายแต่เป็นภาษาญี่ปุ่น (เราก็ฟังไม่ค่อยออก) มีคำแนะนำเป็นภาษาอังกฤษใส่แฟ้มไว้ให้ต่างหาก รถบัสคันใหญ่นั่งสบายค่ะ มีพักให้เข้าห้องน้ำระหว่างทางด้วยค่ะ นอกจากจะมีไปที่นี้แล้วยังมีอีกหลายๆโปรแกรมค่ะ มีให้เลือกตามความต้องการของลูกค้าเลยค่ะ สนใจลองเข้าไปดูได้ที่ Chuo Bus ระหว่างทางวันนั้นหิมะตกหนักตลอด คอร์สนี้ใช้เวลาการเดินทางจากซัปโปโรมาถึงทะเลสาบชิโกะสึก็ 2 ชั่วโมงค่ะคุณไกด์ผู้บรรยายก็จะพาเดินนำมาถึงบริเวณที่จัดงานและปล่อยให้อิสระ โดยให้กลับไปเจอกันที่รถบัส 19.05 ค่ะ ตั๋วรถบัสสามารถนำไปแลกเครื่องดื่มได้หนึ่งแก้วที่ร้านที่อยู่ใกล้ๆที่จัดงานชื่อเต็มๆที่เป็นภาษาอังกฤาของงานนี้คื Lake Shikotsu Hyobaku Festival เป็นงานที่ให้เข้าชมฟรีค่ะไม่ต้องเสียค่าเข้าแต่ด้านหน้าจะมีกล่องรับบริจาคนัยว่าเพื่อเป็นการสนับสนุนในการจัดงานในปีต่อไป 

อุโมงค์น้ำแข็งด้านหน้าก่อนเข้าไปยังบริเวณงานวันนั้นเจอหิมะตกเกือบตลอดตามความเห็นส่วนตัว "เราคิดว่าเทศกาลน้ำแข็งที่ทะเลสาบชิโกะสึนี้คล้ายๆกับที่โซอุนเคียวแต่มีข้อดีตรงที่อยู่ไม่ไกลมากจากซัปโปโรสามารถเดินทางไปกลับได้และไม่เสียค่าเข้าชมค่ะ"พอเดินหนาวมากๆ ก็หลบเข้าตามอุโมงค์บ้าง เข้าไปตามจุดพักบ้างค่ะ เทศกาลน้ำแข็งทะเลสาบชิโกะสึ ฮอกไกโดเราออกมารอดูการจุดดอกไม้ไฟบริเวณด้านหน้างาน เพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลาเดินกลับไปที่รถนานมากนัก การจุดดอกไม้ไฟนี้จะมีเฉพาะวันเสาร์,อาทิตย์หรือวันหยุดเท่านั้นค่ะ ซึ่งในขากลับนั้นก็เหมือนขามาคือจะจอดให้เข้าห้องน้ำหนึ่งครั้ง แต่สามารถเลือกได้ว่าจะลงที่ ซัปโปโร คล้อกเทาเวอร์หรือจะลงที่ ซัปโปโรบัสเทอร์มินัลเหมือนเดิม กลับมาถึงประมาณ 20.35 ค่ะCreate Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2558 15:40:30 น.
Counter : 4101 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter