มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
เที่ยวญี่ปุ่น12วันวันที่สี่เดินเที่ยวยุฟุอิน#Yufuin
สวัสดีค่ะ วันนี้เป็นวันที่สี่ของการเดินทางท่องเที่ยวญี่ปุ่นทริปที่นานที่สุดของเรา แต่ละวันช่างผ่านไปรวดเร็วมากๆค่ะ อาจจะเป็นเพราะเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว(ตอนนี้เป็นฤดูใบไม้ร่วงอุณหภูมิอยู่ที่สิบกว่าๆค่ะ)พอสักสี่โมงเย็นก็เริมมืดแล้ว
24/11/2013

เมื่อคืนเราพักค้างคืนที่โรงแรมชื่อ Oita Ariston Hotel เพราะมีแต่เมืองนี้ที่มีห้องว่าง แต่ก็ไม่ได้สร้างความลำบากอะไรค่ะ เพราะสามารถขึ้นรถไฟจากสถานี Oita ไปยัง Yufuin เมืองที่เราจะเดินเที่ยวกันในวันนี้ค่ะ ประเทศญี่ปุ่นนี้ช่างเป็นประเทศที่ทำอะไรก็ดูน่ารักดี ดูแม้แต่ที่กั้นเข้าเขตก่อสร้างยังทำเป็นรูปกระต่ายสีชมพูน่ารัก นั่งมาประมาณหนึ่งชั่วโมงก็มาถึงสถานียุฟุอินค่ะ ที่บริเวณสถานีรถไฟใบไม้กำลังเปลี่ยนสีสวยงามค่ะเอาสัมภาระไปเก็บไว้ที่ล็อคเกอร์ก่อนค่ะที่สถานีเต็มแล้วจึงต้องเอาไปฝากไว้ที่ล็อคเกอร์ของร้านที่อยู่ฝั่งตรงข้ามสถานี แล้วก็ไปจองตั๋วรถไฟขากลับซึ่งเรายังไม่ได้จอง เพราะวันแรกที่มาถึงจะจองรถไฟขบวนพิเศษนี้เจ้าหน้าที่แจ้งว่าขบวนนี้เต็มค่ะ แต่เป็นความโชคดีที่มีคนยกเลิกตั๋ว 3ใบพอดีเราเลยได้นั่งขบวน ยุฟุอินโนะโมริกลับไปยังฮากาตะเพียงแต่ต้องแยกกันไปนั่งคนละที่ค่ะ

ยุฟุอินเป็นเมืองเล็กๆน่ารักๆเป็นเมืองแห่งน้ำพุร้อน และที่น่ารักคือร้านรวงสองข้างทาง ร้านขายขนม ร้านกาแฟ คือเรายังไม่เคยไปเมืองปายแต่เห็นหลายคนที่เป็นนักท่องเที่ยวชาวไทยให้นิยามว่าอารมณ์ประมาณนั้นน่ะค่ะ ร้านที่คิวยาวสุดต้องเป็นร้านโรลเค้กร้านนี้เลยค่ะ บี สปีค (B Speak) เราเข้าแถวร่วมคิวกับผู้คนอื่นๆด้วย ปล่อยให้สองหนุ่มไปเดินเล่นถ่ายรูปกันก่อน ใช้เวลาร่วมประมาณยี่สิบนาทีได้ค่ะ เป็นโรลเค้กที่เนื้อเบา ฟู ไม่หวานมาก มีสองขนาดให้เลือกซื้อ มีหลายรสชาติให้เลือกชิมเราเลือกรสกาแฟค่ะ 


สินค้าอีกอย่างที่มีเห็นขายอยู่หลายๆร้านคือร่มซึ่งมีสีและลายสวยมากๆมีคุณสมบัติพิเศษคือเมื่อเวลาโดนน้ำจะมีลายขึ้นมาร้านนี้ก็น่ารัก พวกเราอุดหนุนสินค้าจากร้านนี้มากที่สุด เพราะมีคุมาม่องให้เลือกมากมายเหลือเกิน ราคาก็พอรับได้แมวเหมือนกัน แต่คาแรกเตอร์แตกต่างกันมาก ซ้ายมือเป็นเหมือนเทพเจ้าคิตตี้มีเชือกสั่นกระดิ่งขอพรด้วยค่ะ แล้วเราก็เห็นว่ามีสาวกคิตตี้เดินเข้ามาสั่นกระดิ่งขอพรด้วยใบไม้เปลี่ยนสี ที่ยุฟุอิน บริเวณใกล้ๆทะเลสาบตุ๊กตาโทโทโร่หน้าร้านแห่งหนึ่งที่นี่ ด้านในมีสินค้าน่ารักๆจากการ์ตูนเรื่องดังนี้ แฮ่แฮ่ เราไม่รู้จักหลอกค่ะสมัยตอนเราเป็นเด็กที่รอเผ้าดูตอนเช้าๆเสาร์ อาทิตย์คืออาราเร่ย์ และตอนสี่โมงเย็นของวันจันทร์ถึงศุกร์ก็ดูอิกคิวซัง  

แวะพักนั่งจิบกาแฟตอนบ่ายๆริมทะเลสาบกับเค้กโรลร้านบีสปีคมองไปด้านขวาของภาพที่นั่งจิบกาแฟเมื่อสักพัก ได้เวลากลับแล้ว เราขึ้นขบวน Yufuin-no-Mori 4 ออกจากสถานียุฟุอินเวลา 15.53 มาถึงสถานีฮากาตะ 18.08 บนรถมีตู้เสบียงขายอาหารและเครื่องดื่ม มีของหวานชื่อดัง เราลองชิมไวน์แดงที่ขายเป็นแก้ว รสชาติหวานอ่อนๆแบบผู้หญิงดื่มได้ และยังมีบริการถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วยค่ะถ่ายกับของขบวนจริง ยุฟุอินโนะโมริ (Love Love รถไฟญี่ปุ่น)เอากระเป๋าไปเก็บแล้วออกมาเดินเที่ยวห้างบริเวณสถานีฮากาตะขึ้นไปชั้นอะไรจำไม่ได้แล้วเป็นศูนย์รวมร้านราเม็งมีตัวเลือกให้เลือกหลายร้านค่ะ ที่ญี่ปุ่นราคาไวน์ถูกกว่าบ้านเราเพราะเรื่องภาษีเจอไวน์แดงขวดนี้ค่ะ จำได้ว่าที่ญี่ปุ่นขายอยู่ประมาณหกร้อยบาท ที่ดิวตี้ฟรีสนามบินสุวรรณภูมิขายอยู่ 950 บาทใครชอบดื่มไวน์แดงลองชิมตัวนี้ดูนะคะไม่แพง เอาไว้ดื่มเล่นแบบสบายกระเป๋าค่ะ Kaiken Ultra Malbec 2010 (เราเจออีกทีที่ดิวตี้ฟรีสนามบินคันไซค่ะ)พรุงนี้เราจะไปนางาซากิค่ะ วันนี้จบก่อนแต่เพียงเท่านี้นะคะพบกันใหม่บล๊อกต่อไปค่ะ 
สวัสดีและขอบคุณที่มาเที่ยวด้วยกันนะคะ

SmileySmileyCreate Date : 18 มกราคม 2557
Last Update : 18 มกราคม 2557 15:28:42 น.
Counter : 3597 Pageviews.

4 comments
  
บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ปรัซซี่ Food Blog ดู Blog
ถปรร Photo Blog ดู Blog
**mp5** Dharma Blog ดู Blog
hellojaae Travel Blog ดู Blog


Like ให้เป็นคนที่ 1
ว๊าวววว เดินตามเพลินเลยค่ะ

โดย: อุ้มสี วันที่: 18 มกราคม 2557 เวลา:22:46:08 น.
  
แวะจิบกาแฟริมทะเลสาบ ชิวมากกกกกกกกกก

สวัสดีค่ะ คุณจ๊ะเอ๋====================================

บันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
สายหมอกและก้อนเมฆ Food Blog ดู Blog
hellojaae Travel Blog ดู Blog
โดย: ปรัซซี่ วันที่: 19 มกราคม 2557 เวลา:12:14:32 น.
  
ร่มเก๋มากค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 20 มกราคม 2557 เวลา:14:30:28 น.
  
อยากไปจังค่ะ ยูฟุอิน
โดย: mariabamboo วันที่: 21 มกราคม 2557 เวลา:19:51:49 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter