กรกฏาคม 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
กินเนื้อโกเบร้านสเต็กแลนด์ชื่อดังอร่อยโฮ่ก
กินเนื้อโกเบร้านสเต็กแลนด์
(Steak LandKobe)ร้านดังอร่อยโฮ่ก

สวัสดีค่ะ Smiley

กลับมาบล๊อกต่อเนื่องกับทริปโอซาก้า14วันค่ะ
บล๊อกนี้เป็นการเดินทางของวันที่ 7แล้วค่ะ 
(สนใจบล๊อกอื่นๆเลือกอ่านได้ตามอัธยาศัยค่ะ)

6/4/2014

วันนี้พักชมซากุระเป็นโปรแกรมไปกินเนื้ออร่อยๆกัน เลิกทานเนื้อไปพักหนึ่ง ครั้งนี้อดใจไม่ไหวจริงๆค่ะ ก่อนนี้ก็เคยทานเนื้อโกเบที่แถวราชเทวีมาบ้าง แองกัสก็อร่อย เนื้อดีๆมันอร่อยจริงๆ โพนยางคำก็ใช้ได้เลย (เมื่อก่อนชอบทานเนื้อวัวมากๆ) วันนี้ร้านนี้ใครๆก็ว่าสุดยอด เราต้องตามไปพิสูจน์ค่ะ

ร้าน Steak Land Kobe วิธีการเดินทางที่สะดวกสุดๆไม่หลงแน่ๆคือนั่งรถไฟของ Hankyu มาลงที่สถานี Sannomiya ใช้ทางออกด้าน West Exit ออกมาร้านอยู่ทางขวามือค่ะ หรือถ้านั่งชินคันเซ็นมาลงที่ Shin Kobe ก็ต้องขึ้นรถไฟใต้ดินจาก Shin Kobe มาลงที่สถานี Sannomiya หรือจะนั่ง JR.มาก็เดินไม่ไกลจากสถานี Sannomiya แต่ตรั้งแรกที่เรามานั่งรถไฟของ Hanshin มาโฮ่ โฮ่ หายากเหมือนกัน 
ถ้าหลงๆหาไม่เจอลองหามุมของภาพที่เรายืนตรงนี้แล้วเดินไปตามทางนี้เลยค่ะเลี้ยวขวาข้างหน้าที่บอกเข้าสถานีรถไฟ Hankyu จะเจอร้าน Mc.Donald ข้ามถนนเล็กไปอีกฝั่งก็จะเห็นป้ายหน้าร้านสีแดงๆแล้วค่ะ 
(เอาภาพตอนไปครั้งที่สองมาใส่ประกอบน่ะค่ะ)
ถ้าไปหลังเที่ยงมักจะเห็นคนเข้าคิวรอกันยาวๆนั่นแหละค่ะ
ร้านเปิดสิบเอ็ดโมงค่ะถ้าร้านแรกเต็มก็ยังมีอีกสาขาหนึ่งอยู่ในซอยใกล้ๆกัน กดลิฟท์ขึ้นไปชั้นหกค่ะ ครั้งแรกที่ไปถึงบ่ายโมงกว่า อุแม่เจ้า...คนเข้าแถวรอคิวกันแน่นมากๆค่ะ ใช้เวลารอไปประมาณชั่วโมงกว่า ฮ่าฮ่า ครั้งที่สองตอนไปถึงสิบเอ็ดโมงร้านแรกเต็ม เลยมาร้านนี้ไม่ต้องรอคิวเลยค่ะ แต่พอทานเสร็จออกมาปรกฏว่าคิวเริ่มยาวแล้ว
(ขายดิบขายดีจริงๆ)ส่วนหนึ่งนอกจากรสชาติของความอร่อยแล้ว คงเป็นเพราะชุดอาหารกลางวันนั้นราคาไม่แพงค่ะ มีตั้งแต่พันกว่าเยน ชุดอาหารกลางวันหรือ  Lunch set จะประกอบด้วย สลัดจานเล็กๆ ซุปมิโสะ เนื้อหนึ่งชิ้น (ประมาณ 150 กรัม) เครื่องดื่ม (มีให้เลือก โคล่า น้ำส้ม กาแฟร้อน ) ราคาชุดละเท่าไหร่ขึ้นอยู่กับเนื้อที่เราเลือกค่ะ 

ที่ร้านนี้เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าจะเจอกับเชฟคนไหนเพราะเหมือนเขาจัดคิวเชฟหมุนเวียนเปลี่ยนโต๊ะไปเรื่อย ขั้นแรกเมื่อเชฟเข้ามาเชฟจะถือจานเนื้อดิบแล้วทวนถามเราว่าสั่งชุดนี้ ชุดนี้ใช่ไหม แล้วก็จะถามว่าเอาสุกมากสุกน้อยขนาดไหน

หลังจากนั้นเชฟจะประมาณถามว่าทานกระทียมได้ใช่ไหม เราบอกชอบมากๆค่ะ ( อิ อิ เผื่อเค้าจะให้เยอะๆ) เชฟก็จะเอากระเทียมที่ทอดเหลืองๆตั้งไว้อยู่แล้วเอาลงไปผัดกับเนยให้กรอบอีกครั้ง (ว้าว...กระเทียมมันสุดยอดมากๆอะ)
หลังจากนั้นเชฟก็จะเริ่มบรรเลงเพลงอร่อยโฮ่กให้ลูกค้า เราสั่งแบบสองพันกว่าเยน คุณแฟนสั่งเนื้อโกเบ สามพันเก้าร้อยกว่าเยน เนื้อนุ่มชุ่มฉ่ำ ไม่ใช่แค่อร่อยที่เนื้อ การปรุงรสก็ยิ่งทำให้อร่อย
ดูคลิปดูภาพพวกนี้ทีไร เหมือนกลิ่นมันลอยมาในสายลม น้ำลายไหลทุกครั้ง เนื้อหั่นมาหนาๆ ฉ่ำๆ คีบกระเทียมวางลงบนเนื้อแตะน้ำจิ้มนิดๆ ตามด้วยข้าวญี่ปุ่น ว้าว...สวรรค์ชัดๆได้กลิ่นหอมไหมคะกระเทียมจ๋า ... ฉันรักกระเทียมร้านนี้ที่สุด ตอนเราไปครั้งแรกสั่งเนื้อมาเพิ่มอีก กับข้าวเพิ่มอีกคนละถ้วย ทำเอาจุกเลยค่ะ จุกแบบมีความสุข 
หลังจากนั้นเป็นเวลาแห่งการเดินย่อยค่ะผ่านร้านซาลาเปาขั้นเทพ ร้านดังในตำนานอีกร้านของโกเบอยู่ย่านไชน่าทาวน์ แต่ไม่ไหวค่ะ...คิวยาวมากๆ อีกอย่างยังจุกอยู่ ขากลับก่อนถึงโอซาก้าแวะลงที่สถานี Mukogawa ( Hanshin)
ดูซากุระริมแม่น้ำที่นี่ ลมแรงและเหมือนฝนกำลังจะตกเลยต้องรีบกลับกันก่อนจากลากันในบล๊อกนี้ขอแนะนำ ซูชิหน้าปลาซาบะ อยู่ที่แผนกอาหารของห้าง Hankyu อร่อยมากๆค่ะ (กินสองวันติดกันเลย) กับไปสอยปลาดิบตอนใกล้ๆห้างปิด ฮ่า ฮ่า ห้างนี้ของค่อนข้างมีคุณภาพดีนะคะเราว่า 


ขอบคุณที่ร่วมติดตามมาด้วยกันนะคะ

สวัสดีค่ะ
SmileyCreate Date : 21 กรกฎาคม 2557
Last Update : 21 กรกฎาคม 2557 18:42:19 น.
Counter : 10952 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter