มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
8
9
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
เที่ยวญี่ปุ่น12วันวันที่สิบเดินเที่ยวเกียวโตดูใบไม้เปลี่ยนสี
สวัสดีค่ะ

อีกสองบล๊อกเราจะจบทริปนี้แล้ว อดทนหน่อยนะคะ Smiley

30/11/2013

เช้านี้คณะทัวร์สามคนของเราเสียงแตก ลูกทัวร์สองคนอยากจะตื่นสายๆแล้วไปช้อปปิ้ง เราก็เลยปล่อยให้สองหนุ่มไปกันเองเพราะเราอยากไปเกียวโตมากกว่า วันนี้เราจึงลุยเดี่ยวเดินเที่ยวเกียวโตSmiley

ถ้าเพื่อนๆพอจำได้ การเดินทางของทริป 12 วันนี้ 
วันแรกเราใช้ JR.Kyushu Northern Pass 9000 Yen 
4 วันต่อมาใช้ Kansai Wide Area Pass 20000 Yen
3 วันสุดท้ายเราใช้ Kintetsu Rail Pass Wide 5700 Yen 
จริงๆเราใช้ตั้งแต่สองวันก่อนเพราะเขตที่พักที่เราอยู่นั้นอยู่ใกล้สถานีของสายคินเท็ทสึ
(ขาเข้าลงที่สนามบินฟุกุโอกะ และขาออกออกที่สนามบินนาโกยาค่ะ)

วันนี้จึงเป็นวันแรกที่เราใช้พาส Kintetsu ออกนอกเมือง เราใช้ตั๋วคินเท็ทสึขึ้นขบวนที่จะไป NaRa 
จากOsaka-Uehonmachi เพื่อที่จะไปเกียวโต เราจึงต้องลงที่สถานี Yamato-sadaiji แล้วเปลี่ยนขบวนที่ไปเกียวโต 
(ดูรายละเอียดสถานีต่างๆได้จาก //www.kintetesu.co.jp)
เราตั้งหลักที่สถานีเกียวโตก่อน เพราะรถขบวนที่มาสุดสายที่นี่ เราไม่ได้ทำการบ้านมาเท่าไหร่ค่ะ อาศัยว่าเคยมาเมื่อปีที่แล้วก็เลย ดุ่ยๆไปแบบมึนๆ  ไม่มีอะไรต้องกลัวนี่นา อย่างมากก็แค่เดินหลงไปมา ฮ่าฮ่าฮ่า ซึ่งเราเองก็หลงทางบ่อยๆ ชินแล้วค่ะ

จากสถานีเกียวโตสามารถเดินไปถึงสถานีรถไฟใต้ดินสาย Karasuma Line ได้ เราก็เริ่มต้นซื้อตั๋วรถไฟใต้ดินแบบ One Day Subway Pass 600 Yen เอาล่ะใช้เจ้าพาสนี้เที่ยววันเดียวก็น่าจะพอแล้ว ไปไหนก่อนดีล่ะ เอ้าล่ะ....ไปดูใบไม้เปลี่ยนสีที่วัดนันเซ็นจิ(์Nanzenji Temple)ที่เคยมาปีที่แล้วก่อนละกันเพราะจำได้ว่าอยู่ใกล้กับสถานี Keage 

นั่งสาย Karasuma Line มาลงที่ K08 แล้วก็เปลี่ยนมาเป็นสาย Tozai Line ลงที่ Keage ได้เลยค่ะออกมาจากสถานีเดินมาทางขวามือหน่อยนึงก็เจอทางเข้าที่สามารถเดินไปถึงวัดได้แล้วค่ะวันนี้คือ 30 พ.ย 2013 ก็ยังพอมีใบไม้แดงให้ได้ชมอยู่นะคะใบไม้เปลี่ยนสีใต้สะพานก่ออิฐขนาดใหญ่สะพานนี้ใช้วางท่อส่งน้ำมาจากทะเลสาบบิวาโกะบริเวณด้านหลังยังพอมีใบไม้กำลังเปลี่ยนสีให้ชมคนญี่ปุ่นให้ความสำคัญของการเข้าคิวเสมอ แม้แต่ตามศาลเจ้าก็
มักจะเห็นผู้คนเข้าแถวเพื่อรอเข้าขอพรอยู่เสมอทางรถไฟเก่าสายนี้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิเป็นจุดที่นิยมอีกจุดหนึ่งที่มักมีนักท่องเที่ยวมาชมซากุระจำนวนมากขาเข้าก็ลอดอุฌมงค์นี้เข้ามาเพื่อเดินลัดไปวัด ขาออกก็ลอดอุโมงค์เดินกลับไปยังสถานี Keageถ้าตามแผนที่จากวัดเดินมายังศาลเจ้าเฮอันไม่น่าจะไกลค่ะ แต่เรามาแบบมั่วๆก็เลยขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Higashiyama แล้วก็เดินมาอีกสักสิบนาทีค่ะ
ด้านหน้าศาลเจ้ามีลานกว้าง ฝั่งตรงข้ามมุมโน้นในช่วงฤดูใบไม้ผลิ
เป็นอีกจุดที่นิยมมาชมซากุระกันค่ะ (ไว้ต้องกลับมาอีกครั้ง)แต่จุดหมาย "ปราสาทนิโจ" นี้ตั้งใจมาในวันนี้เลยค่ะ การเดินทางก็ไม่ยากนั่งรถไฟสาย Tozai Line 
ลงสถานี Nijojo-mae เดินข้ามถนนมาก็ถึงเลยค่ะ เจ้าหน้าที่บอกให้ตรงไปดูที่ด้านในของตัวปราสาทก่อนเลย เพราะใกล้เวลาที่จะปิดแล้ว 
ชอบงานทองที่ปราสาทนี้ค่ะ ดูสวยงามชื่อปราสาทนิโจ แต่ก็ไม่เหมือนกับปราสาทอื่นๆที่เคยไปเที่ยวมาในญี่ปุ่น 
ประวัติว่าเมื่อก่อนก็เคยสูง 5 ชั้นต่อมาโดนไฟไหม้(อีกแล้ว) หลังจากนั้นก็เลยเหลือเพียงชั้นเดียวปราสาทนิโจ ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกพระราชวังนิโนะมารุ ด้านในห้ามถ่ายรูปค่ะ ให้นักท่องเที่ยวเดินในส่วนที่เป็นระเบียงไม้ 
ด้านหลังมีสวนขนาดใหญ่สวยงาม ยิ่งช่วงซากุระบานเขาว่ายิ่งสวยไม่ค่อยได้เห็นงานทองกับสถาปัตยกรรมของญี่ปุ่นนะคะ ที่นี่เลยดูสวยงามเป็นพิเศษสวนสวยด้านทางเดินออกจากปราสาทเดินย่ำยามเย็นดูใบไม้เปลี่ยนสีที่บริเวณสวนในปราสาทนิโจเดินเที่ยวคนเดียวนี่มันเหงาเหมือนกันนะคะ แต่ก็ได้ความสุนทรีย์ไปอีกแบบ 
คิดถึงคุณแฟนและคุณเพื่อนแล้วรีบกลับโรงแรมไปหาอะไรหม่ำกันดีกว่า บล๊อกวันนี้ขอจบทริปแต่เพียงเท่านี้ก่อนนะคะ

สวัสดีค่ะ Smiley

Create Date : 10 มีนาคม 2557
Last Update : 10 มีนาคม 2557 17:20:17 น.
Counter : 1943 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter