สิงหาคม 2557

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
31
 
 
All Blog
ฉ่ำบานซากุระที่อะราชิยาม่าเมษาปี57
สวัสดีค่ะ

บล๊อกนี้กลับมาบานฉ่ำกับซากุระกันอีกครั้งค่ะกับทริป 14 วันเมื่อ 31/3-13/4/2557 ที่ผ่านมา ริปนี้ส่วนมากโปรแกรมเราจะเน้นกับการไปตระเวณชมซากุระทค่ะ

7/4/2557

เราออกจากที่พักซึ่งอยู่ที่สถานีนิชินาคาจิมะมินามิกะตะ (Nishinakajima-Minamigata) ซึ่งทำให้การเดินทางไปอะราชิยาม่าวันนี้ง่ายมากเพราะเรามี Hankyu Tourist Pass แบบสองวัน 1200 เยน (มาทริปนี้14วันเราใช้เกือบครบทุกพาสเลยล่ะค่ะ)

มาที่อะราชิยาม่า(Arashiyama)หลายครั้งแต่ไม่เคยนั่งรถไฟสายHankyu .... ชอบแฮะ

มาถึงแล้วค่า...สถานีอะราชิยาม่า ช่วงซากุระกำลังบาน
สวยค่ะ ..เท่าที่สังเกตตามสถานีรถไฟต่างๆช่วงนี้จะสวยเป็นพิเศษหน้าสถานีมีคิทแคทชาเขียวแบบ Kyoto Edition ด้วย ส่วนเราส่องอย่างเดียวค่ะเพราะไม่ชอบคิทแคทเท่าไหร่ ซื้อมาฝากลูกหลานเดี๋ยวค่อยไปหาเอาใหม่ข้างหน้าขี้เกียจแบกใครสนใจอยากเช่าจักรยานปั่นที่อะราชิยาม่าที่หน้าสถานีนี้ก็มีนะคะเราขอเดินดูแบบชิลล์ๆสบายๆดีว่า ว้าว..สวยที่สุด
แม้จะดูมาหลายที่ ดูซากุระเกือบทุกวัน ก็ยังตื่นเต้นเคยได้ยินผู้หญิงคนหนึ่งคุยกันทางวิทยุว่า สำหรับเธอดูซากุระหนเดียวก็พอแล้ว มันก็ซากุระเหมือนๆกัน แต่....เอ..ทำไมเราดูมาหลายแห่ง หลายที่ในญี่ปุ่นยังไม่เห็นว่าจะเหมือนกันตรงไหนเลยเรียกได้ว่ามาทริปนี้กะช่วงเวลาได้ดีสุดๆค่ะ ส่วนใหญ่ทุกที่กำลัง Full Bloomเดินเล่นไปเรื่อยๆ ไม่รีบค่ะ ที่นี่เจอนักท่องเที่ยวคนไทยเยอะมากค่ะ (ถ้าเทียบกับที่อื่นๆ) 
ทุกคนยิ้มแย้มถ่ายรูปกันอย่างมีความสุขเคยมาที่นี่แต่ตอนช่วงใบไม้เปลี่ยนสีสองครั้งค่ะ วันนี้ได้มีโอกาสมาช่วงฤดูใบไม้ผลิบ้างเดินกลับไปที่จุดที่เคยมาบรรยากาศและภาพที่เห็นยังคงสวยงาม เพียงแต่สีสันที่แตกต่างกันเอ้อ...ขอประทานโทษจริงๆค่ะ ถ่ายภาพได้ไม่สวยเท่าไหร่นัก
แต่อยากแบ่งปันเรื่องราวต่างๆให้เพื่อนๆค่ะเพื่อนๆถ้ามีโอกาส อย่าพลาดการล่องเรือลงมานะคะ เป็นประสบการณ์ที่ดีมากค่ะ ไปเดินเที่ยวกันบริเวณอื่นๆบ้างดีกว่า 
หลังนี้ยังอนุรักษ์หลังคาฟางแบบโบราณตรงบริเวณหัวสะพานมีวินรถลากตั้งอยู่ ต้นนี้ก็เด่นไม่แพ้ใคร นักท่องเที่ยวต้องหยุดถ่ายรูปด้วยหลายคนซากุระบานบริเวณอะราชิยาม่านั่งรถไฟเปลี่ยนสายเข้ามาที่เกียวโต

ซากุระบานริมแม่น้ำคาโมะ (Kamo River)ที่ด้านในศาลเจ้ายาซากะก็มีสวนสวยที่เต็มไปด้วยต้นซากุระที่สวนมารุยามะ เราไปพักนั่งเล่นกันที่นั่นอยู่พักหนึ่งหาซื้อของกินจากร้านแถวๆนี้ไปนั่งกินเล่นและพักเหนื่อยกันก่อนแล้วถึงเดินไปต่อที่วัดคิโยมิสึ (Kiyomizu Dera) เคยเห็นในภาพที่เขาถ่ายตอนซากุระบานกันพรึ่บๆหน้าระเบียง อยากเห็นบ้างไปถึงทางวัดกำลังปิดซ่อมแซมปรับปรุงส่วนหนึ่ง เลยไม่ได้เข้าไปสาวๆใส่ชุดกิโมโนสวยงาม ใครสนใจอยากใส่บ้างลองดูนะคะ ถนนด้านหน้าก่อนเข้าวัดมีร้านให้เช่าชุดกิโมโนพร้อมแพคเก็จทำผม หรือจะลองหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ตนี่ก่อนก็ได้นะคะ ตอนนี้กำลังได้รับความนิยมมากสำหรับนักท่องเที่ยวออกจากวัดคิโยมิสึเลี้ยวขวาเดินมาเรื่อยๆ พ้นเจดีย์ห้าชั้นไปก็สามารถเดินไปถึงศาลเจ้ายาซากะได้เช่นกันค่ะ
พรุ่งนี้ยังจะกลับมาเที่ยวเกียวโตเพื่อชมซากุระกันอีกวันหนึ่งค่ะ

ขอบคุณอีกครั้งที่ร่วมติดตามนะคะ

สวัสดีค่ะ

Smiley
Create Date : 17 สิงหาคม 2557
Last Update : 17 สิงหาคม 2557 16:50:59 น.
Counter : 2496 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter