กันยายน 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
เดินขึ้นภูเขาชมซากุระบานที่โยชิโนะ (ภาคต่อซากุระบานฉ่ำปี57)
สวัสดีค่ะ Smiley

ยินดีมากๆนะคะที่มีเพื่อนๆสอบถามเข้ามาหลังไมค์ อาจจะล่าช้าไปบ้างขออภัยมากๆค่ะ

เราว่าช่วงนี้เพื่อนๆคงวางแผนที่จะไปชมซากุระกันที่ญี่ปุ่นปีหน้ากันหลายคน เพื่อนๆคนไหนอยากถามอะไร สอบถามมาได้เลยนะคะ จะยินดีและมีความสุขมากๆที่ได้ช่วยเหลือค่ะ

9/4/2557 

วันนี้เราต้องออกจากที่พักกันเช้าหน่อยค่ะ เพราะจะได้มีเวลาเดินเที่ยวได้นานๆหน่อย เริ่มแรกเราออกจากที่พักและมุ่งหน้าไปที่สถานี Osaka-Abenobashi เพื่ิอขึ้นรถไฟสาย Kintetsu Line ที่นั่น 

เนื่องจากเราต้องไปขึ้นเครื่องบินกลับที่สนามบินนาโกย่าอยู่แล้ว การได้ซื้อ Kintetsu Rail Pass ในราคา  3700 เยนและใช้นั่งขบวน Limited Eepress ไปภูเขาโยชิโนะ (Yoshino) นั้นถือว่าคุ้มมากๆ หากเพื่อนๆมาเที่ยวทริปสั้นๆ 5 วัน วางแผนให้ดี พาสนี้ถือว่าน่าสนใจเหมือนกัน (มีอีกแบบ 5700 เยนด้วยนะ)

เราใช้นั่ง LTD แบบระบุที่นั่งค่ะ รีบไปเช้าหน่อยกลัวรถเต็ม และเมื่อไปถึงก็ไม่ลืมจองที่นั่งขากลับเอาไว้เลยค่ะ จะได้นั่งสบายๆหลังจากต้องเดินเมื่อยมาทั้งวัน  


ออกมาหน้าสถานีโยชิโนะ เจอร้านขายของ ซ้ายมือติดกับสถานีมีห้องน้ำและตู้ล็อกเกอร์ให้เช่าเก็บของ เดินตรงมาเรื่อยๆออกมาจากสถานีจะเจอสถานีรถบัส 
พวกเราเดินไปเรื่อยๆ ก็จะเจอกระเช้าพวกเราก็ไม่ขึ้นอีก (เก็บตังค์ไว้กินเบียร์ เอิ๊ก เอิ๊ก)

แต่ขอแนะนำไว้นิดนึงค่ะ หากเพื่อนๆอยากประหยัดแรงไม่อยากโฮกมากนัก ก็ขึ้นรถบัสไปลงด้านบนแล้วเดินลงมาค่ะ ไอ้เราไม่รู้เดินขึ้นและนั่งรถบัสลงมา แฮ่กๆ แฮ่กๆ 
(รายละเอียดของป้ายรถบัสดูที่ Japan Guide ได้นะคะ)
แต่เดินขึ้นมันก็ได้รสชาติดีนะคะ ได้บรรยากาศดีด้วย ถ้ายังมีแข็งแรงกันก็แนะนำเลยค่ะว่าเดินโลดว้าว...ใต้ร่มเงาซากุระนี้ มีเหงื่อซึมหน่อยๆแม้อากาศจะเย็นเดินผ่านช่วงแรกมาได้สักพักก็จะเจอสถานี Ropeway ที่เราเดินผ่านสถานีด้านล่างมาเมื่อกี้ ภูเขาโยชิโนะเป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากที่สุดในการชมซากุระ 
และยังเป็นภูเขาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจที่ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวล้นหลามเดินขึ้นมาเรื่อยๆสักสิบนาทีจากกระเช้า ก็จะเจอวัดที่สำคัญของภูเขาลูกนี้นั่นคือ วัดคินปูเซนจิ ( Kinpusenji Temple ) เป็นวัดที่สำคัญของชูเก็นโด ( Shugendo )ซึ่งชูเก็นโดคือการผสมผสานกันระหว่างศาสนพุทธกับชินโต อีกด้านหนึ่งภายในวัดมีเจดีย์สามชั้นซึ่งด้านหน้าซากุระกำลังบานอย่างงดงามเดินกันต่อค่ะ ไปชมความงดงามของซากุระบนภูเขาโยชิโนะกันต่อ ขอแนะนำว่าถ้าเพื่อนๆไม่คิดว่าจะไปนั่งกินในร้านที่เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยว เพื่อนๆพกแซนด์วิชหรือเบนโตะไปด้วยเลยค่ะ ตรงไหนเหมาะก็นั่งปิคนิกกันเลยค่ะ มันจะเป็นมื้อกลางวันที่น่าประทับใจของเพื่อนๆอีกมื้อหนึ่งเราจำได้ว่าจะมีจุดชมวิวหลายจุด ค่อยๆไล่ระดับความสูงขึ้นไปร้านอาหาร ร้านขนมหวานช่วงฤดูนี้ด้านหลังแต่ละร้านวิวสวยจริงๆทางเดินเลาะลาดไปบนภูเขาไปมา ชมวิวได้หลายๆจุดค่ะ เท่าที่กำลังกายแต่ละคนจะไหวหาที่เหมาะๆนั่งปิกนิกชมซากุระวิวกันก่อนดีกว่านะคะ ทานเสร็จอย่าลืมเก็บขยะไปทิ้งให้เรียบร้อยเหนื่อยเราไม่เหนื่อย เมื่อยเราไม่เมื่อย เราเดินไปเรื่อยๆเราไม่เหนื่อยเราไม่เมื่อย ( ฮ่า ฮ่า มุกเดิมอีกล่ะ)ร้านนี้วิวสุดๆอีกเช่นกันภูเขาโยชิโนะมีซากุระถึง 30,000 ต้นและมากถึง 200 สายพันธุ์แต่ละช่วงของภูเขาจะมีชื่อเรียกแต่แฮ่ๆ เราจำไม่ได้แล้วคะเราไม่ได้ขึ้นไปถึงจุดที่สูงที่สุดแต่ก็เกือบๆทีเดียว ต้องเผื่อเวลาเดินลงมาขึ้นรถบัสจุดที่ใกล้ที่สุดไว้สัก 30 นาทีกลับมาถึงหน้าสถานีรถไฟประมาณห้าโมงแบบสบายๆ และไม่ต้องกังวลเพราะจองที่นั่งบนรถไฟไว้เรียบร้อยแล้วขอบคุณที่ร่วมติดตามกันมาอีกครั้งนะคะ

พบกันใหม่เร็วๆนี้ ฮ่า ฮ่า

สวัสดีค่ะ
Create Date : 09 กันยายน 2557
Last Update : 9 กันยายน 2557 22:57:44 น.
Counter : 4815 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter