มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
4
5
6
8
9
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ทริปเที่ยวโอซาก้าง่ายๆสบายๆ 6 วันตอนเดียวจบ
สวัสดีค่าทุกๆท่าน

วี๊ด วิ้ว ... เย้..ดีใจจังที่ช่วงนี้มีเวลาได้เขียนบล๊อกที่คั่งค้างจวน หมดแล้ว บล๊อกนี้เป็นทริปตอนเที่ยวโอซาก้าตอนต้นปีค่ะ มีน้องไปด้วยกันอีกสองคนเป็นน้องที่รู้จักกันเมื่อตอนไปเที่ยวทัวร์เจาะลึกอิตาลี
พร้อมแล้วหรือยังคะ ไปค่ะ...ไปเที่ยวโอซาก้าด้วยกันเลย

9/1/2014

พวกเราสี่คนบินไปไฟลท์เช้ากับการบินไทยแปดโมงเช้าถึงสนามบินคันไซก็บ่ายสามโมงค่ะ หลังจากผ่านพิธีการตวจคนเข้าเมือง ซึ่งช้ากว่าเมื่อก่อนตอนที่่สมัยยังต้องใช้วีซ่าอยู่พอสมควร 

เรานั่งรถไฟของ Nankai Railway ลงที่ Namba ราคา 890 เยน อ้อ...ก่อนออกมาก็ไม่ลืมแวะที่ Travel Desk ในสนามบินซื้อ Osaka Unlimited One Day pass 2000 เยนค่ะ จากสถานี Namba ขึ้นรถไฟสาย Midosuji Line ลงสถานี Nishinakajima-Minamigata เพื่อพักที่โรงแรม Hotel Claiton Shin-Osaka Hotel Claiton Shin-Osaka เป็นโรงแรมที่ราคาไม่แพงค่ะเราจองล่วงหน้าได้ห้องเตียงคู่ราคาคืนละ 6000 เยน เดินไม่ไกลจากตัวสถานีรถไฟมากนัก บริเวณรอบๆโรงแรมก็มีร้านสะดวกซื้อ มีร้านอาหาร จะไปอุเมดะ 
ชินไซบาชิ หรือที่อื่นๆก็สะดวกดีค่ะ ใกล้ๆกับโรงแรมมีร้านราเม็งอร่อยมากๆด้วยค่ะ 
พวกเราประเดิมมื้อแรกที่นี่ก่อนที่จะออกไปเดินเที่ยวกันในคืนแรก ตั้งใจมากๆค่ะที่จะมาเดินเที่ยวงานที่ปราสาทโอซาก้ากับ
งาน Osaka Castle 3D Mapping Super Illumination (เสียค่าเข้าชม 1600 เยน) 
นั่งรถไฟใต้ดินมาลงที่ Tanimachi -Yon Chomeว้าว...สวยค่ะ เขาจัดไฟให้ได้เดินชม เดินถ่ายรูปกัน อากาศเย็นๆ บรรยากาศดีมากๆค่ะ ในงานมีการออกร้านขายอาหาร เครื่องดื่มของที่ระลึก หาอะไรอุ่นๆดื่มได้ค่ะ 
อากาศหนาวๆอยู่ในที่โล่งๆ มีลมพัดมันหนาวสะท้านทรวงทีเดียวเหมือนกันค่ะ เขาจะใช้ปราสาทโอซาก้าเป็นฉากหลังแล้วฉายแสง สี เสียง  บันดาลให้ประหนึ่งปราสาทโอซาก้านั้นมีชีวิต 
เล่าเรื่องราวได้อย่างตื่นเต้นและประทับใจมากจนต้องรอดูซ้ำอีกรอบค่ะ 10/1/2014
เช้านี้เริ่มต้นกับการไปทานซูชิเจ้าดังของโอซาก้า Endo Sushi ไปง่ายสุดคือลงสถานีตามรูปด้านล่างออกมาแล้วเดินตรงไปอย่างเดียวเลยค่ะ จนสุดถนนจะเห็นตลาดขายส่งปลาอยู่ขวามืออยู่แถวๆนั้นค่ะติดใจร้านเอ็นโดะซูชิ ติดใจที่ความสด อร่อยและความน่ารักของเจ้าของร้าน ฮ่า ฮ่า เจ้าของร้านชี้รูปนาวินตาร์ที่อยู่ตรงข้างฝาร้านให้ดู ฮ่า ฮ่า ถ้าไม่บอกก็จำไม่ได้หลอกค่ะว่าเป็นใคร โปรแกรมสำคัญของวันนี้คือการกลับไปเป็นวัยรุ่นกันอีกครั้ง พวกเราสี่คนไปตะลุย ยูนิเวอร์แซลโอซาก้ากันค่ะ ตั้งใจที่จะวางโปรแกรมนี้ไว้วันนี้เพราะไม่ตรงกับวันเสาร์อาทิตย์ ทำให้พวกเราได้เล่นเครื่องเล่นหลายอย่าง เพราะส่วนใหญ่ไม่ต้องรอคิวยาวนานมากนักเพราะวางแผนมาอย่างดีเลยซื้อตั๋วมาจากเอเยนต์ในประเทศไทยแล้ว มาถึงนี้เลยไม่ต้องไปเสียเวลารอคิวซื้อตั่วค่ะ Smiley (ต้องขอบคุณต่อเพื่อนๆบนโลกอินเตอร์เน็ตนี้ที่เคยเล่าสู่และแนะนำกันไว้ด้วยนะคะ)บางอย่างที่หวาดเสียวเกิ๊น...พวกเราก็ไม่ได้เล่นกันค่ะ แต่ที่ห้ามพลาดเลย Spiderman นะคะ ซึ่งตอนท้ายๆ สไปเดอร์แมนหยิบกล้องนับ เพื่อถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกด้วย อย่าลืมเก๊กสวยหล่อกันด้วยนะคะ และที่กรี๊ดอีกอย่างคือ การเข้าพบคุณคิตตี้ค่ะ ฮ่า ฮ่า ก็แอบกรี๊ดคุณเค้ามาตั้งแต่เด็กๆเนาะ เข้าไปตั้งแต่ยังไม่เที่ยงออกมาอีกที โฮ่ โฮ่ มืดซะแล้วมื้อเย็นไปทานบุฟเฟ่ต์แบบปิ้งย่างกันที่ย่านชินไซบาชิ ทานเสร็จจะได้เดินเที่ยวช้อปปิ้งกันต่อ ชื่อร้าน  Yakuniku Rokko Shinsaibashi เรารู้จักร้านนี้ทางอินเตอร์เน็ตน่ะค่ะก็เลยลองไปดู จำได้แต่ว่าลงสถานี Shinsaibashi Exit  6  แล้วเดินต่อไปอีกหน่อยต้องเลี้ยวเข้าซอยแยกไปนิดหนึ่งด้วย ร้านมีเว็บไซต์ลองหาดูได้ค่ะ ถ้าใครสนใจขอแนะนำว่าถ้ามีคนไม่ทานเนื้อไปด้วยให้นั่งแยกโต๊ะกันไปเลยค่ะ เพราะไม่งั้นทางร้านจะไม่ยอม (คงเคยโดนมาก่อน) เพราะแต่ละแพลนร้านเขาคิดราคาต่างกัน เราไม่ทานเนื้อเราเลยเฉยๆกับร้านนี้ค่ะ แต่ที่ถูกใจคือ เมื่อบอกพนักงานว่า " I saw your website." พนักงานนำเบียร์มาให้เรากํบคุณแฟนคนละแก้ว อิ อิ ตรงนี้แหละชอบมาก ฮ่า ฮ่า เราลืมบอกน้องสองคนไว้น้องเลยไม่ได้เบียร์ฟรี (นั่งกันคนละชั้น)11/1/2014
จริงๆแล้วที่วางโปรแกรมไปเกียวโตวันนี้ก็เพราะคุณแฟนเธออยากไปเห็นภาพวัดคิโยมิสึแบบมีหิมะปกคลุม ฮ่า ฮ่า แต่ไปวันนั้นยังไม่มีท่าทีว่าหิมะจะตกเลยค่ะ แต่ไม่เป็นไรไปเดินเล่นที่เกียวโตสักวัน เมื่อมาถึงสถานีเกียวโตเลยลงไปชั้นล่างสุดเดินทะลุไปในห้างเพื่อจะหาอะไรทานลองท้องกันก่อน ขอบอกว่าร้านนี้อร่อยมากค่ะ ปรกติเราไม่ค่อยชอบกินอาหารแบบแฉะๆแบบนี้เท่าไหร่ แต่ร้านนี้หอมหวานอร่อยมากๆค่ะนึกถึงรสชาตินั้นทีไร ถ้ากลับไปสถานีเกียวโตอีกก็จะแวะกลับไปกินอีกค่ะ อร่อยมากๆจากสถานีเกียวโตนั่งรถไฟเจอาร์มาลงที่สถานีอินาริ (Inari) ออกจากสถานีปุ๊บข้ามฝั่งก็มาถึงเลยค่ะ แต่ถ้านั่งรถไฟของ Keihan Railway มาลงที่สถานีฟูชิมิอินาริ ก็ได้ค่ะและไม่ได้เดินไกลอะไรมากนักซักเท่าไหร่ออกจากศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ แล้วเราแวะไปบูชาเครื่องรางของวัดคิโยมิซึให้รุ่นน้องที่สั่งมา ระหว่างทางก็แวะไหว้ขอพรที่ศาลเจ้ายากาซะ เดินเที่ยวงานวัดแถวๆย่านกิออน วันนี้ทั้งวันเดินเล่นอยู่ในเกียวโตแค่แถบเดียวก็หมดวันแล้วค่ะช่วงที่เราไปเป็นช่วงที่โอซาก้าลดกระหน่ำวินเทอร์เซล เพราะฉะนั้นจะเดินเที่ยวกันแบบเพลิดเพลินมากค่ะ คือเขาจะลดทั้งเมืองทุกห้าง ลดมาก ลดน้อยแล้วแต่ เลยจะเสียเวลากับการเดินทางบ้างเพราะแวะตรงนั้น ตรงนี้ค่ะ เดิมทีเดียวตั้งใจจะค้างกันแค่สี่คืน คบคิดกันไปมาขอเลื่อนไปอีกคืนหนึ่ง ฮ่า ฮ่า ฮ่า ทุกคนตกลงเป็นเสียงเดียว ประกอบกับช่วงนั้นสถานการณ์บ้านเมืองมีกระแสข่าวว่าจะมีการปิดสนามบิน ทำให้พวกเราไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการเลื่อนตั๋วกลับ (การเช่าเครื่องมีไวไฟก็ดีแบบนี้ติดตามข่าวสารได้ตลอด) 


12/1/2014

เช้าวันนี้เราเลยไปเริ่มต้นตอนเช้ากันที่สถานีอุเมดะ ติดกับห้าง Hankyu Umeda มีร้านโอโคโนะมิยากิที่อร่อยมาก พวกเราไปยืนรอเป็นคิวที่สองตอนร้านจะเปิดวันนี้เดินเที่ยวช้อปปิ้งกันตั้งแต่สายยันบ่ายค่ะ เดินกันหลายกิโลเมตรเลยค่ะ เริ่มเดินกันที่ Tenjinbashi-Suji Shopping Street (ถ้าจำไม่ผิดเขาว่าเป็นถนนช้อปปิ้งที่ยาวที่สุดในโอซาก้า)ตกเย็นตามรอยไปกินซูชิหน้าล้นที่มีคนพูดถึงกันหลายคน ไม่ผิดหวังค่ะ หน้าล้นจริงๆ โฮะทาเทะสดและใหญ่มากร้านซูชิ Uoshin Sushi อยู่ที่สถานี อุเมดะ มีโคมไฟยักษ์อยู่หน้าร้าน ย่านนั้นมีร้านขายอาหารอยู่หลายร้าน ดังนั้นทางร้านมักจะมีโปรโมชั่นเสมอๆค่ะ โปรโมชั่นนี้จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆช้อปปิ้งที่ตึก HIP 5 นี่มันสนุกสุดๆค่ะ แม่ค้าแต่งตัวแต่งหน้ากันจัดเต็มน่ารักสไตล์ญี่ปุ่น ร้องตะโกนแข่งขันกันขาย บรรยากาศครึกครื้นสนุกสนาน ปรกติเราไม่ค่อยบ้าช้อปปิ้งยังสนุกสนานไปด้วย 13/1/2014 

วันนี้เราจะเที่ยวในโอซาก้าโดยการใช้ Osaka Unlimited Pass ราคา 2000 เยน
สามารถใช้ตั๋วรถไฟใต้ดินไม่จำกัดได้หนึ่งวัน ในพื้นที่่ระบุ และสามารถใช้เข้าสถานที่ๆกำหนดในวันนั้นอีกหลายแห่งค่ะ แต่เราเลือกใช้เพียงไม่กี่แห่งเท่านั้น

ระหว่างทางที่จะไปทานบุฟเฟ่ต์มื้อเที่ยงกัน ผ่านพิธีจบการศึกษาของนักศึกษาญี่ปุ่นค่ะ
เรามาชิลล์มื้อเที่ยงกันที่ Restaurant World Buffet ราคา 1570 เยน 90 นาที 
นั่งทานแบบเห็นวิวท่าเรือ ช่วงหัวค่ำคงยิ่งสวยเพิ่มขึ้นที่เลือกมาทานที่นี่เพราะอยู่ใกล้กับการขึ้นไปชมวิวสูงที่ Osaka Prefectural Goverment  
ใช้ Osaka Unlimited Pass เข้าชมฟรีค่ะ เดินทางมาไม่ยากค่ะนั่ง Chuo Line มาลงที่ Cosmosquare ต่อมาลงที่ Trade Center Mae stationกลับมาเส้นทางขามาแต่ลงที่สถานี Osakako Station ใช้ Osaka Unlimited Pass เหมือนเดิม
เพื่อมานั่ง Cruis Ship Santa Maria ชมวิวอ่าวโอซาก้าค่ะ ที่จริงแล้วใช้นั่ง Tempozan Giant Weel ได้แต่ช่วงที่เราไปปิดซ่อมแซมพอดี ที่ขึ้นเรืออยู่ที่เดียวกับอะควอเรี่ยม ไคยุกัง ขอใช้ให้คุ้มอีกครั้งที่ตึก HEP 5 บรรยากาศดีมากๆเลยค่ะ ช่วงที่ไปยังอยู่ในช่วงปีใหม่ 
ตามที่ต่างๆยังมีการประดับไฟสวยงามค่ะ มื้อเย็นของวันนี้ขอซื้ออาหารไปรับประทานที่โรงแรมกันค่ะ14/1/2014

เช้านี้ออกกันสายหน่อยค่ะ เช็คเอาท์เลยแต่ขอฝากสัมภาระไว้ก่อนตอนเย็นค่อยกลับมาใหม่ 
ยังพอมีเวลาอีกหลายชั่วโมงให้ได้เดินเที่ยวกิน ช้อป ทิ้งทวนวันสุดท้ายก่อนกลับเพราะเครื่องออกสามทุ่ม  แล้วเวลาแห่งความสนุกก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว การเดินทางให้ประสบการณ์การใช้ชีวิตกับเราเสมอ เที่ยวอย่างมีความสุขแต่ต้องไม่ลืมที่จะเป็นนักท่องเที่ยวที่ดีและน่ารักนะคะ อย่าให้เขาร้อง.. ยี้เหมือนกับเวลาที่เราแอบเม้านักท่องเที่ยวชาวจีนกันนะคะ

ขอบพระคุณอีกครั้งที่ร่วมติดตามเที่ยวไปด้วยกันนะคะ 
พบกันใหม่บล๊อกหน้าสวัสดีค่ะ
Smiley

Create Date : 26 มีนาคม 2557
Last Update : 26 มีนาคม 2557 20:45:30 น.
Counter : 15621 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter