กุมภาพันธ์ 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
 
 
All Blog
เที่ยวญี่ปุ่น12วันวันที่เจ็ดเที่ยวคุุราชิกิ
Smileyสวัสดีค่ะ
 บล๊อกวันนี้เป็นวันที่เจ็ดของการเดินทางเที่ยวญี่ปุ่น 12 วันโดยเที่ยวทางตอนเหนือของเกาะคิวชู 5 วันด้วย JR.Nothern Pass Kyushu 9000 เยน ( คุมาโมโต-ภูเขาไฟอะโสะ-เบปปุ-ยุฟุอิน- นางาซากิ ) แล้วมาปักหลักนอนที่โอซาก้า 5 คืนค่ะ ก่อนจะไปนอนนาโกย่า หนึ่งคืน เพราะเราบินออกจากนาโกย่าค่ะ

27/11/2013  

คืนแรกที่นอนโอซาก้าหลับสบายดีค่ะ ถึงแม้ว่าเตียงจะเล็กไปหน่อยแต่ก็ตามราคาค่าห้องที่ถือว่าถูกทีเดียว ห้าคืนเจ็ดพันกว่าบาทเท่านั้น (มีห้องน้ำในตัว ห้องกว้างพอควร) 
แต่โรงแรมนี้จองยากเหมือนกันไม่ค่อยว่างเท่าไหร่ถ้าเป็นช่วงไฮซีซั่น

เช้าๆก่อนออกเดินทางต้องชงกาแฟใส่กระติกไว้ดื่มกลางทางค่ะ เปิดมาเมื่อไหร่กาแฟร้อนๆ หอมฉุย รสชาติถูกปาก กาแฟ Maxim ที่ญี่ปุ่นถูกมากนะคะ 
เมื่อเทียบกับที่เอามาขายที่บ้านเรา เราไปทีไรขนกลับมาทีละหลายๆห่อเดินทางจากที่พักมายังสถานีชินโอซาก้า JR.West Passเราใช้แบบ 4 วัน 20,000 เยนนั่งจากสถานีชินโอซาก้าถึงฮากาตะได้ค่ะ วันนี้เราใช้เป็นวันที่สองนั่งชินคันเซ็นมาลงที่สถานีโอคายามานั่งมาไม่ถึงชั่วโมงก็ถึงสถานีโอคายามาแล้วก็ต่อเจอาร์มาสถานีคุราชิกิอีกประมาณสิบห้านาทีค่ะ เมืองคุราชิกิเป็นเมืองเล็กๆใกล้กับโอคายามา มาถึงก็หิวข้าวกันล่ะค่ะ ลองดุ่ยๆสุ่มๆเข้าร้านนี้ดูเพราะเห็นมีคนญี่ปุ่นเข้าๆออกๆ โอ้โฮเฮะ..อร่อยเด็ดค่ะ เทมปุระกุ้งทอดได้กรอบอร่อยสุดเดินไปตามถนนช้อปปิ้ง Ebisu Arcade เส้นนี้ได้เลยค่ะ สะสมภาพฝาท่อระบายน้ำค่ะ ฮ่า ฮ่าคุราชิกิที่เราอยากมาเที่ยวกันก็คือ ย่านเขตเมืองเก่าที่ถูกอนุรักษ์ไว้ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยคูคลองน่ารักๆ (แต่น้ำไม่ดำเหมือนบ้านเรานะคะ) บางจุดมีปลาคาร์ฟแหวกว่าย มีร้านค้า พิพิธภัณฑ์ ฯลฯถ่ายบนสะพานทาคาซาโงะบาชิ (Takasagobashi) ซึ่งสะพานเดิมนั้นเป็นสะพานไม้
หน้าบ้านมีกลุ่มสตีรญี่ปุ่นวาดภาพร่างด้วยดินสอ ตั้งอกตั้งใจวาดกันอย่างน่ารัก ดูแล้วเป็นกิจกรรมที่น่าสนใจดีบริเวณริมคูคลองมีต้นหลิวเป็นแนวดูสวยงามคลองนี้มีการควบคุมระบบน้ำค่ะดังนั้นน้ำในคลองจะอยู่ระดับเดิมตลอดเวลาตรงข้ามบ้านรั้วสีเหลืองคือพิพิธภัณฑ์ศิลปะโอฮาระ ตระกูลโอฮาระเป็นตะกูลที่มั่งคั่งร่ำรวยเก่าแก่ของเมืองนี้ค่ะวันนี้อากาศเย็นและหม่นๆค่ะ 11 องศา  เขาว่าสะพานที่ทำให้โค้งเพื่อให้เรือที่บรรทุกข้าวสารสามารลอดผ่านไปได้ค่ะอีกมุมที่ได้มาเยือนคุราชิกิในช่วงปลายของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีร้านนี้เป็นของศิลปินท่านหนึ่งรวบรวมงานออกแบบลงสีด้วยมือการ์ดอวยพรปีใหม่ไว้มากมายแบบลวดลายแทบไม่ซ้ำกัน และศิลปะบนแมวกวักที่สวยงามน่าสะสมจริงๆค่ะ
อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวท้องถิ่นเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนรายได้ให้กับชาวเมืองและชุมชนนั้นระหว่างรอลูกทัวร์สองหนุ่มเข้าไปดูสินค้าต่างๆ เราขอเลือกชิมปลาหมึกหลอดของร้านนี้ ร้อนๆ อร่อยดีค่ะおいしいです。นอกจากจะได้เดินเล่นชมเมืองเก่าในยุคสมัยเอโดะแล้วพวกเราก็ยังเพลิดเพลินกับการเดินชิลล์เข้าออกรัานนั้นร้านนี้ค่ะ ร้านนี้เป็นร้านขายผ้าฟูโระชิคิ คือผ้าที่เอาไปห่อของซึ่งสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้เป็นการลดภาวะโลกร้อนไปด้วย มีวิธีการห่อได้หลายแบบ ซึ่งมีศิลปะการห่อผ้าด้วยค่ะร้านนี้ก็น่ารักมีเจ้าหนูปีศาจคิทาโร่ยืนเรียกลูกค้าอยู่หน้าร้านที่ลานไอวี่สแควร์ค่ะเดินมาถึงหน้าวัดอะไรจำชื่อไม่ได้ค่ะ กำลังจะปิดพอดี เจอนักบวชเดินสวนออกมาเลยถามเขาประมาณว่ายังเข้าไปดูได้ไหม


คนญี่ปุ่นยอมรับจริงๆค่ะว่าเขาเป็นคนค่อนข้างละเอียด เราเห็นคนดูแลวัดแซะตะไคร่ที่ขึ้นมารอบๆฐานของเสาหิน แซะออกเฉพาะที่เป็นผิวด้านหน้า ดูใส่ใจรายละเอียดมากจริงๆตอนนี้ไม่มีนักท่องเที่ยวคนอื่นเลย
เพราะเราเข้ามากันก็เกือบเย็นแล้วOkayama ดินแดนแห่งผลไม้และที่ขึ้นชื่อมากคือองุ่นเขียวกับลูกพีซค่ะ มาถึงถิ่นแล้วก็ต้องลองหน่อยแหละค่ะลองซื้อองุ่นแดงหนึ่ง องุ่นเขียวหนึ่งค่ะ เนื้อเยอะ หวานหอม ไม่มีเมล็ด กลับมากินซูชิที่ย่านชินไซบาชิค่ะ ก่อนกลับเข้าที่พัก
เคยมาโอซาก้าแล้วค่ะ แต่ยังไม่เคยถ่ายรูปตรงกูลิโกะที่ย่านชินไซบาชินี้เลยบนสะพานตรงกูลิโกะเจอพวกเด็กโฮส (เด็กนั่งดื่มคาราโอเกะมาหาลูกค้ากันเยอะเลยค่ะ) จะรอให้ลูกค้าไปหาอย่างเดียวอาจจะอยู่ไม่ได้ ต้องออกมาหาจับลูกค้ากันแถวนี้เลย ตำรวจก็เดินผ่านไปมาไม่มีอะไรบล๊อกของวันที่เจ็ดก็จบลงเท่านี้แหละค่ะ  ติดตามการเดินทางในวันที่แปดของทริปนี้บล๊อกหน้านะคะ

ขอบคุณอีกครั้งที่ร่วมติดตามนะคะ

สวัสดีค่ะ

SmileySmileySmileyCreate Date : 19 กุมภาพันธ์ 2557
Last Update : 20 กุมภาพันธ์ 2557 18:18:06 น.
Counter : 3846 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter