พฤษภาคม 2557

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
All Blog
กินสาเกแล้วไปแช่น้ำร้อนที่คิโนะซากิออนเซ็น
สวัสดีค่ะ Smiley

บล๊อกนี้เป็นการเดินทางในวันที่สามของทริปตะลุยญี่ปุ่น 14 วัน 
เป็นทริปที่ไปดูซากุระกันแบบเต็มอิ่ม (ลูกทัวร์สองหนุ่มถึงกับบ่นเอียนหว่ะ 555เพิ่งเริ่มต้นเองนะตัวเอง) 

การเดินทางของวันที่ 1- 4 เมษายน 2014 พวกเราใช้ Kansai Wide Area Pass 
ตอนนั้น 7000 เยนเป็นหลักค่ะ โดยเราพักที่โอซาก้าตลอด 12 คืนค่ะ
นั่งชินคันเซ็นไปกลับเพราะขี้เกียจลากกระเป๋า 

1/4/2014  โอคายามา - ชมซากุระที่ปราสาทสึยาม่ะ- 
ชมต้นซากุระเลียบถนนยาวเป็นพันต้นที่โอคายามา

2/4/2014  ไปดูสะพานเซโตะโอบาจิที่โคจิม่ะ- ชมซากุระปราสาทเมรุกาเมะ- 
และซากุระต้นใหญ่ๆที่สวนฮันดายาม่ะโบทานิค

3/4/2014  วันนี้ไม่เน้นชมซากุระเท่าไหร่ค่ะ พาไปแช่น้ำร้อน ไปเที่ยวคิโนซากิออนเซ็นด้วยกันค่ะ

โปรแกรมนี้จะให้ดีควรออกกันแต่เช้าหน่อยดีค่ะ จะได้มีเวลาไปแช่น้ำร้อนได้หลายๆบ่อ 
เราออกกันสายๆ สบายๆ เลยได้แช่เพียงบ่อเดียว หรือถ้าจะยิ่งดียิ่งแจ่มก็วางโปรแกรมค้างที่นั่นซักคืนก็ดีค่ะ จะได้แช่ครบทุกบ่อไปเลย

ออกเดินทางโดยไปเริ่มต้นที่สถานีโอซาก้าหรือ สถานีชิน โอซาก้าก็ได้คะ่ เราใช้ ไฮเปอร์เดีย (Hyperdia) ในการค้นหาข้อมูลเหมือนเดิมว่าเวลานั้นจะไปขึ้นลิมิเต็ดเอ็กซ์เพรส ( LTD) ขบวนไหนดี เลือกตามสถานการณ์ค่ะ ไปลงที่สถานีคิโนซากิออนเซ็น (Kinosakionsen)

ระหว่างทางในช่วงเวลาที่ไปนั้น ต้นซากุระกำลังเบ่งบานสวยงามมีให้เห็นเป็นระยะๆ ค่ะยิ่งถ้านั่งฝั่งซ้ายในตอนขาไป ช่วงที่ผ่านสถานีซันดะ (Sanda )มีต้นซากุระปลูกริมฝั่งแม่น้ำยาวสวยงามมากค่ะ แต่ถ้านั่งด้านขวา ช่วงเข้าสถานี ไคบาระ(Kaibara) จะเห็นเป็นวิวลำธารน้ำสีเขียวสวยงามเหมือนกัน ถึงแม้จะใช้เวลานั่งรถไฟไปร่วมๆเกือบสามชั่วโมงแต่เราก็เพลิดเพลินกับการเดินทางค่ะรถไฟที่สวนมา ขบวนโคโนโทริ วิ่งจากสถานีชินโอซาก้า ปลายทางที่ คิโนซากิออนเซ็นเมื่อมาถึงสถานีคิโนซากิออนเซ็น หน้าสถานีมีแผนที่ให้ดูตำแหน่งคร่าวๆของเมืองค่ะ 
ถ้าไปแค่บริเวณในเมืองก็สามารถเดินไปได้ค่ะ ไม่ไกลบริเวณณด้านหน้าสถานีคิโนซากิออนเซ็น 
คิโนซากิออนเซ็นเป็นเมืองออนเซ็นเก่าแก่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากฝั่งทะเลญี่ปุ่น ติดอันดับเมืองออนเซ็นที่ดีที่สุดในเมืองมีบ่อออนเซ็นสาธารณะอยู่ถึง  7 บ่อแต่ละบ่ออยู่ไม่ไกลกันนักค่ะ 
ข้างๆสถานีคิโนซากิออนเซ็น เมื่อเดินออกมาด้านขวามือก็เจอบ่อแรกเลยค่ะ เห็นว่าเป็นบ่อใหญ่ที่สุด 
เราไม่ได้เข้าบ่อนี้ค่ะเพราะจะไปหาอะไรกินกันก่อน เมืองนี้เป็นเมืองออนเซ็นจึงไม่แปลกที่จะเห็นนักท่องเที่ยวใส่ชุดยูกาตะเดินไปมาค่ะเป็นเมืองเล็กๆเงียบๆแต่มีเสน่ห์อย่างบอกไม่ถูกค่ะ ถ้ามีโอกาสจะกลับมานอนค้างที่นี่สักคืนค่ะร้านนี้ดูน่าสนใจ เพราะเห็นคนท้องถิ่นเข้าๆออก ก็เลยตัดสินใจทานมื้อเที่ยงกันที่นี่ก่อนค่ะ 
ชั้นล่างขายอาหารทะเลสดๆ ชั้นสองเป็นร้านอาหาร 
เดินมาตามถนนที่อยู่ตรงข้ามสถานีอยู่กลางๆ ฝั่งตรงข้ามที่หน้าร้านมีปูยักษ์บรรยากาศภายในร้าน หลังจากเราทานอิ่ม มีลูกค้าที่จองไว้หลายโต๊ะ เข้ามาค่ะไม่ต้องสั่งเป็นเซ็ตก็ได้นะคะ แต่พวกเราขอจัดเต็มกันเลยมาถึงถิ่นแล้ว ขอสาเกร้อนมาเรียกน้ำย่อยกันก่อนเลยค่ะ ว้าว...อาหารมาแล้ว น่ากินทั้งนั้นเลย เป๋าฮื้อเด็ดสุดกินปู...ไม๊ก๊าบหลังจากตอกสาเกและกินมื้อเที่ยงกันอิ่มหมีปากมัน เราก็มองหาทำเลจะพาเพื่อนมาเปิดซิง...อิ อิ จุ๊ จุ๊ อย่าคิดมากค่ะ เพื่อนเรายังไม่เคยมีประสบการณ์ออนเซ็นมาก่อนเลยพานั่งรถไฟมาไกลถึงนี่ ถ้าใครถามว่าออนเซ็นที่ไหนครั้งแรกจะได้ตอบว่า ที่คิโนซากิออนเซ็น ภาพล่างก็เป็นออนเซ็นบ่อสาธารณะแต่ขอเดินเที่ยวเมืองก่อนเดินตามมาทางนี้กันเลยค่ะบ่อนี้ก็ใหญ่และดูได้รับความนิยมมาก เนื่องจากเป็นเมืองแห่งการออนเซ็น เขาจึงมีการคิดการตลาดรณรงค์สนับสนุนด้วยความเชื่อว่า ถ้าอาบบ่อนี้จะสมหวังความรัก ถ้าอาบบ่อนั้นจะแข็งแรง บลา บลา บลา อะไรประมาณนี้ค่ะ เพื่อนๆสนใจสามารถหารายละเอียดได้จากทางเว็บไซต์ของเมืองค่ะ เป็นกำไรสองต่อค่ะ นอกจากจะมาแช่น้ำร้อนผ่อนคลายที่เมืองออนเซ็นเก่าแก่แล้ว 
ช่วงนี้ยังได้ชมความสวยงามของซากุระอีกด้วยเมืองคิโนซากิออนเซ็น (Kinosakionsen) เมืองเล็กๆ สงบๆ 
ผ่อนคลายทั้งกายและใจ (หายปวดเมื่อยแน่ๆรับรอง)ฝนตกปรอยๆ เล็กน้อย เพิ่มบรรยากาศเราตกลงเลือกลงออนเซ็นที่บ่อนี้ค่ะ Mandara Yu ตามความเชื่อที่เขาว่าถ้าได้ออนเซ็นที่บ่อนี้แล้วจะประสบความสำเร็จ มั่งคั่ง ฮ่า ฮ่า เอาบ่อนี้แหละ ตอนเราไปบ่อนี้ยังไม่เปิดต้องยืนรอประมาณยี่สิบนาที คนที่มาเข้าแถวรอคิวแรกจะได้รับของที่ระลึกกันด้วยค่ะ มีทั้งบ่อด้านในและด้านนอก น้ำไม่ร้อนเกินไปนัก สบายตัวมากๆค่ะ
ดูรายละเอียด และวัน เวลา ปิด-เปิดของแต่ละบ่อ ได้ที่ //www.kinosaki-spa.gr.jp/global/

สำหรับเพื่อนๆที่ยังไม่เคยมีประสบการณ์ออนเซ็นที่ญี่ปุ่นก่อนไปแนะนำศึกษาธรรมเนียมเบื้องต้นนิดหนึ่ง
ถ้าสนใจมีโอาสอย่าลืมลองไปเที่ยวที่นี่นะคะลาไปด้วยภาพต้นหลิวริมคูน้ำในเมืองคิโนซากิออนเซ็นค่ะขอบคุณที่ร่วมติดตามค่ะ

พบกันใหม่บล๊อกหน้านะคะ

สวัสดีค่ะ

SmileyCreate Date : 26 พฤษภาคม 2557
Last Update : 26 พฤษภาคม 2557 14:49:33 น.
Counter : 7282 Pageviews.

0 comments

hellojaae
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 26 คน [?]เขียนบล๊อกเพราะอยากเขียน อยากแบ่งปัน ใช้วิธีจิ้มดีดจึงมีผิดๆถูกๆ (แม้จะพยายามตรวจทวนทุกครั้ง) เป็นบล๊อกอนุรักษ์รูปแบบเดิมๆคือเขียนไล่เรียงลงมา เพราะทำรูปแบบอื่นไม่เป็น 555 ยังเขียนต่อไปเพราะเห็นว่าก็ยังมีคนหลงๆเข้ามาอ่าน 555 สวัสดีและขอขอบคุณทุกคนค่ะ
Website counter