ธันวาคม 2557

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
โรงแรมดาราเทวี จังหวัดเชียงใหม่
  รีวิวมหากาพย์เชียงใหม่นี่ยังไม่จบคะ ยาวมากแยกย่อยเยอะแยะมากมาย เราเองก็ไม่อยากเขียนรวมกันทีเดียวอะนะ ไหนๆ ก็ไหนๆ เรามาต่อกันดีกว่าคะ หลังจากที่ตระเวนเที่ยวแถวถนนนิมานจนเกือบหมดเราก็ต้องย้ายที่พักที่จองไว้ข้ามปีเลยทีเดียว เพราะอยู่ๆ ดาราเทวีก็มาออกบูธงานเที่ยวไทยที่ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (เดินมา 3-4 ปี ไม่เคยมาออกบูธเลย) เราก็จ้องละคะพอได้ข่าวว่าดาราเทวีจะมาออกบูธ โรงแรมในฝันนี่น่า (ฝันสูงด้วย 555) 


เราโทรจองรถจากโรงแรมดาราเทวีให้มารับที่ Indie House นิมมาน ซอย 9 เลยคะ เพราะเราคืนมอไซต์แล้วกะว่าชีวิตที่เหลืออยู่ต่อจากนี้ 3 คืน จะขลุกอยู่แต่ในโรงแรมดาราเทวี นี้ละ 555 


มาดูโปรโมชั้นกระชากใจที่เราหน้ามืดตามัว หลงไปจองมากันดีกว่า (เงินเก็บส่วนหนึ่งของฉันก็ปลิวหายวับไปกับตาภายใน 10 นาที) 4 วัน 3 คืน จ่ายไปทั้งหมด 24,600 บาทคะ จริงๆ โปรมันคือ ซื้อ 2 คืน 
แถม 1 คืน (ราคานี้รวมแค่อาหารเช้าคะ) จากทีเคยหาข้อมูลมาราคาห้องขั้นต่ำตอนมันอยู่ในเครือโอเรียนเต็ลก็ประมาณ 30,000 กว่าๆ ต่อคืนแล้วอะ ด้วยความที่อยากไปมาก ตั้งหน้าตั้งตารอมาเกือบ 3 ปีในที่สุดเธอก็มาออกบูธ เราเลยไม่รีรอจัดไปเลยคะ

มาถึงก็แจ้งพนักงานงานว่าจะเข้าพักเขาก็จะขับรถเข้าไปส่งเราถึงหน้าล๊อบบี้ (ถ้ามีกล้องดีๆ รูปคงสวยกว่านี้อะนะ ทนดูกันหน่อยนะคะ กล้องไม่ให้แต่ใจรักการถ่ายรูปจ๊ะ)


ส่วนมากทริปนี้เราเน้นใช้กล้องจากมือถือถ่ายนะคะ เพราะช่วงที่ไปเป็นหน้าฝนเลยไม่อยากถือกล้องใหญ่


Welcome Drink เป็นน้ำมะตูมเย็นชื่นใจมาก


รอเช็คอินแป๊ป


ระหว่างรอเราก็เดินถ่ายรูปเล่นบริเวณล๊อบบี้ก่อนดีกว่า

เราพักห้อง C 18 ตึกโคโลเนียลคะเปิดประตูเข้ามาด้านขวามือจะมีห้องน้ำก่อนเลยคะมินิบาร์ที่อัดแน่นไปด้วยแหนมและไส้อั่วที่เราจะซื้อกลับบ้าน 555 มาถึงห้องแล้วขอสำรวจก่อนเลย มีน้ำแข็งใส่กระติกไว้พร้อม

เข้ามาถึงโซนห้องนั่งเล่น เก้าอี้เยอะมาก น่านอนสุดๆ

เปิดออกไปดูระเบียงมั้ง

ด้านซ้ายมือมีสวนเป็นทางเดินขนาดเล็กเชื่อมไปถึงสระว่ายน้ำด้วยคะ เดินไปประมาณ 50 เมตร ก็ถึงสระว่ายน้ำแล้วมีเวลาบอกการเปิด ปิดห้องต่างๆ พร้อมคะใครกลัวเหงา หรือเบื่อที่จะอยู่ที่นี้ ทางโรงแรมมีรถออกไปส่งบริเวณตังเมืองและไนท์บาซาร์ด้วยคะ

มาดูห้องน้ำกันดีกว่าคะ

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกเพียบ เกินความจำเป็นเลย เรามุ่งมาดูอ่างจากุชชี่ก่อนเลย อิอิ

อ่างน้ำมีสีสลับเปลี่ยนไปมาหลายสีคะ อาทิ แดง เขีว ฟ้า เหลือง สนุกมาก อุปกรณ์สปามีตั้งไว้พร้อมคะ อยากขัดผิวเมื่อไหร่ หยิบใช้ได้ตามสะดวกขอบอกว่าเรานี่ขัดบ่อยมาก บางวันใช้แทนสบู่อาบน้ำเลยเพราะเกลือสปาเขาหอม สดชื่น ขัดแล้วผิวเนียนนุ่ม เย็นอีกต่างหาก

เดินเข้ามาถ่ายสระว่ายน้ำตอนกลางคืนนี้ฟินมาก บรรยากาศบริเวณตึกโคโลเนียลยามค่ำคืนคะถ่ายห้องนอนตอนกลางคืนมาฝากไหนๆ อัพรูปห้องแล้วก็ขอลงรูปโซนห้องนอนที่เดียวเลยละกัน
ทุกคืนเราจะได้ของที่ระลึกจากโรงแรมมาวางไว้ที่เตียงคะ พร้อมมีประวัติความเป็นมาของเมืองล้านนาให้ศึกษาคร่าวๆ

คราวนี้จะพาออกทัวร์รอบโรงแรมคะ เราแบ่งการทัวร์ออกเป็นโซนๆ ในแต่ละวัน เพราะโรงแรมมีเนื้อที่ใหญ่มากเราจะไปโซนที่เขาดำนากันกันคะ ระหว่างทางเจอมุมน่าสนใจก็แชะๆกว่าจะปั่นจักรยานมาถึงเล่นเอาหลงเหมือนกันนี่เลยดาราหน้ากล้องประจำโรงแรมดาราเทวี ชื่อเจ้าบุญชอบคะเราพักจากการทัวร์รอบโรงแรม มาทานอาหารเช้ากันบ้าง ทุกเช้าเราจะฝาก้องไว้กับห้องอาหารอะกาลิโก (Akaligo) 

แค่มื้อเช้าดาราเทวีเธอจัดเต็มจนอิ่มถึงบ่ายกันเลยทีเดียว

น้ำสลัดมีให้เลือกเกือบ 10 ชนิดคะรับประกันความสดของน้ำผึ้ง แอบชิมแล้วหวานบาดคอมาก

โยเกริต์สดที่ไม่มีรสหวานเลยสักนิดถั่วมากมายกว่า 5 ชนิด ใครชอบทานแบบไหนเลือกได้เลยคะ เอามาทานคู่กับโยเกริตย์นะ โอ๊ย.....สุดจะฟินอ้อ...มีเครื่องดื่มทั้ง ชา กาแฟ น้ำเปล่า และน้ำผลไม้คั้นแยกกากคะ อร่อยสดมาก

ก๋วยเตี๊ยวที่เรานึกว่าไม่อร่อยแต่เห็นคนทานกันเยอะมาก วันที่ 2 เลยขอชิมสักหน่อย ติดใจเวอร์อะ เพราะแค่ก๋วยเตี๊ยวอย่างเดียวแยกออกเป็นลูกชิ้นหมู / ลูกชิ้นเนื้อ / และไก่ตุ๋นคะปิดท้ายด้วยขนมหวานแสนอร่อย

จากมุมห้องอาหารเรามองข้ามไปเห็นสระว่ายน้ำได้ด้วยคะเรามาต่อกัยที่โซนสปาของดาราเทวีกันคะ สวยงามอลังการมาก

ด้านหลังของสปาทะลุไปถึงทุ่งนาคะ


จากมุมนี้มองไปเห็น Loy Kham Barน่าลงไปแช่มากแอบเข้ามาถ่ายในวิลล่าหลังหนึ่ง ซึ่งปรกติเข้าห้ามเข้าคะ อิอิจากโซน Loy Kham Bar เราก็เดินตัดขึ้นมาโซนฟิตเนสคะ จากมุมนี้เราจะเห็นห้องอาหาร Fa Rang ด้วยคะลงมาดูใต้ฟิตเนสบ้าง บริเวณนี้จำลองมาจากวัดอุโมงค์คะจากโซนฟิตเนสเราเดินทะลุออกมาชมบริเวณ Kid Club กัน

มีบ้านหลายหลังเลย แต่เราไม่ได้ขึ้นไปชมทุกหลังนะคะ

ตัดกลับมาบริเวณสระว่ายน้ำบ้างเช้าๆ คุณลุงคนนี้จะพาบุญชอบมาเดินกินลม ชมวิว พร้อมเป่าปี่ให้เราฟังคั

ป้อนกล้วยของชอบให้เจ้าบุญชอบเสียหน่อย

พอถึงเวลา 10.30 น เรานัดรถม้าไว้คะ รถม้านี้จะพาชมรอบโรงแรมเลย ทั้งโรงแรมมีรถม้าอยู่ 2 คัน จะนั่งรถม้าต้องดูคิวเวลาและทำการจองล่วงหน้าคะ (แขกของโรงบแรมแย่งใช้บริการเยอะมาก)

ไปชมโซนห้องสมุดกันบ้างห้องสมุดของโรงแรมชื่อว่า จุมศรี ฮอล คะ
หนังสือหลากหลายประเภทมาก มีซีดี ดีวีดีให้ยืมไปชมที่ห้องด้วยนะคะขอถ่ายรูปกับปฎิทินของสตีฟ แมคเคอรี่หน่อย

ครั้งแรกที่เห็นต้นจันทร์และลูกจันทร์คะเราปั่นจักรยานเข้ามาชมในโซนวิลล่ามั้งบ้างวิลล่ามีปลูกแยกหลังอยู่ในบริเวณเดียวกัน ล้อมรอบด้วยผักสวนครัวร่มรื่นมากคะ

วิลล่าหลังนี้เป็นให้เข้าชม บางหลังทำเป็นพิพิธภัณฑ์ด้วย

โซนวิลล่าอนุรักษ์ต้นไม้หายากไว้หลายชนิดทีเดียว อาทิ ไผ่สีทอง ไผ่สีดำ

ความรู้สึกส่วนตัว ประทับใจโรงแรมดาราเทวี มากคะ หากมีโอกาสก็อยากกลับไปอีกครั้งCreate Date : 26 ธันวาคม 2557
Last Update : 27 ธันวาคม 2557 16:03:23 น.
Counter : 2234 Pageviews.

2 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 28 ธันวาคม 2557 เวลา:3:31:46 น.
  
แพงมากค่ะ ต้องเก็บตังค์อีกนานทีเดียว
โดย: Maeboon วันที่: 29 ธันวาคม 2557 เวลา:2:17:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก