เมษายน 2557

 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog
สวนเมืองพร @ จังหวัดนครราชสีมา
หยุดยาววันสงกรานต์ปี 2557 เพื่อนๆ ไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้างค่ะ เราอยู่บ้านค่ะ เน้นคติที่ว่า "หน้าเทศกาลเราไม่เที่ยว เราเที่ยวหลังเทศกาล" ทริปนี้ตอนแรกกะว่าจะไปช่วงเดือนธันวาคม 2556 ระบุวันไว้อย่างดี แต่ติดธุระเลยต้องเลื่อน คิวจองห้องพักยาวเหยียด มาลงตัวห้องว่างวันที่ 19 เมษายน (เล่นไปเขาหน้าร้อนเลย) 
ประเดิมรูปแรกกับนามบัตรที่พักกันก่อนค่ะไม่เคยรู้จักที่นี่มาก่อน เคยเขาไปอ่านกระทู้คนอื่นเขา เห็นว่าสวยดีเลยตามไปบ้างค่ะ เส้นทางไปง่ายมาก ไม่ยากเลย บ่ต้องกลัวหลงทางทางเข้าหาง่ายมากค่ะ เพราะอยู่ติดริมถนนเลย ทางเข้ามีบ้านคนและ Resort เล็กๆ ด้วยไม่ต้องกลัวว่าจะเปลี่ยวที่จอดรถกว้างขวางมากค่ะ ไม่ต้องกลัวว่าจะไม่มีที่จอด ไปเช็คอินเข้าที่พักกันก่อนดีกว่า ออกสายมาถึงซะ 13.30 น. (Check in 14.00 น. / Check out ก่อน 12.00 น.) ค่า
เราจองห้องวิลล่า V009 ไว้ค่ะ เหตุผลส่วนตัว คือ ชอบห้องน้ำ 555 ตามมาดูแผนผังที่พักกัน (ตามที่วงกลมและมีมือชี้เลย นั่นแหละห้องของเรา) ห่างไกลผู้คนมาก เป็นส่วนตัวดีค่ะ เราชอบ
จัดการเรื่องเช็ดอินเสร็จ น้องเจ้าหน้าที่ก็นำทางไปที่ห้องเลย มีระเบียงด้วย
จะเปิดห้องละนะ
โอ้ว...วววว อย่างที่ต้องการเลยค่ะ หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้ง ไม่เสียแรงที่อุตส่าห์ขับรถมา (หน้าร้อนนะ แดดเปรี้ยง)ร้อนมาก อยากอาบน้ำก็อยาก แต่ยังไงก็ขอถ่ายรูปก่อนละกัน เรามาพักคืนเดียวค่ะ ต้องถ่ายให้คุ้ม เก็บทุกซอกทุกมุมอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องครบถ้วนค่ะ เกินความต้องการอีกต่างหาก ว่าแล้วรีบเราตรงดิ่งไปที่ระเบียงกันก่อนดีกว่า แว๊บ.....แหวกม่านออก จะเห็นวิวเช่นนี้น่านอนเล่นทั้งวันเลย
วิวเขื่อนลำตะคองในอีกมุมหนึ่งที่เราไม่เคยเห็น สวยเวอร์


อยากเปิดม่านนอนกินลม ชมวิวตลอดทั้งวัน
ตรงระเบียงมีลมพัดเย็นสบายนะค่ะ ไม่ร้อนเท่าที่ควรอีกสักรูป
หันมาเห็นโทรศัพท์ก็ถ่ายค่ะ เก๋มาก ไม่ธรรมดาด้วยนะ เวลายกโทรมีไฟด้วยยังกับดิสโก้เทคถึงคิวห้องน้ำแล้วจ้า มีทั้งอ่างอาบน้ำ และส่วนที่เป็นฝักบัว (ห้องกระจกด้านซ้ายมือค่ะ) ส่วนห้องที่ประตูมีที่จับเป็นห้องสุขา แยกกันค่อนข้างเป็นสัดส่วน อาบน้ำไปชมวิวเขื่อนลำตะคองไป โอ้ว.....ว สุดยอดปิดมู่ลี่ได้ค่ะหากกลัวคนเห็นขอตัวไปอาบน้ำให้หายเหนื่อยก่อนนะค่ะ เดี๋ยวจะพาไปชมรอบสวนเมืองพรกัน เก็บของ จัดการอะไรเรียบร้อย อยู่ๆ แดดหายไปค่ะลมพัดแรง ไอเย็น กลิ่นฝนเริ่มมา อ่า....ไม่นะ ยังไม่ได้ออกไปถ่ายรูปเก็บบรรยายกาศข้างนอกเลย แดดหายไปแล้วเดินออกจากห้องเราจะเจอวิวแบบนี้ สวยอีกแหละ เสียดายลืมเอากางเกงว่ายน้ำมา ฝนเริ่มมาแล้วยังไงก็จะไปถ่ายรูปค่ะ ลมแรงมาก (โปรดสังเกตต้นไม่ด้านขวามือ ปลิวลมเชียว)เดินเลยมาหน่อยจะเป็นวิลล่า V105 ค่ะตามด้วยวิลล่า V102 และที่ใกล้นั่นคือตึกแบบดีลักซ์ (ตามแผนผังเป๊ะ)หันมาก็เจอสระว่ายน้ำห้องเล็กนี้ก็น่าพักค่ะขอสักรูปเดินผ่านมาจนถึงบาร์แล้วค่ะ โชคดีฝนไม่ตกที่นี่พามาสำรวจสถานที่ก่อน มีไอศรีมขายด้วย เค้ก ขนมมีหมดค่ะ


เคาเตอร์รับออเดอร์สั่งอาหารและเครื่องดื่ม


ที่นั่งด้านนอกก็เยอะค่ะเห็นวิวลำตะคองแบบจัดเต็ม
ชอบอะเลยถ่ายมาซะงั้นคนนี้ผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ^ ^
มุมนี้ที่ทุกคนต้องมาแอทท่าถ่ายรูปค่ะตามไปดูบริเวณอื่นกันบ้าง อะไรหว่า ?? มีนกกระจอกเทศกับบ้านเก่าๆ


อ้อ อนุสรณ์คุณตากับคุณยาย (หลังนี้พักฟรี ไม่เสียเงินนะค่ะ)ต้นไม้ และดอกไม้เยอะไปหมดลายไม้แปลกตาดีค่ะ


อ๊ะ...มีตัวไรด้วยมิน่าละ สอบถามทางทุกคนรู้จัก "สวนเมืองพร" หมด ขายต้นไม้ด้วยนะเองแปลงไม้ดอก ไม้ประดับ


เดินวนมาอีกจุดหนึ่งมีของชำเล็กๆ น้อยๆ กับของฝาก ขนม ของขบเคี้ยวด้วยค่ะเดินมาถึงแหล่งขายกระถางกับแหล่งเพาะต้นไม้น้อยๆ ละ น้ำยาอีเอ็ม น้ำหมักชีวภาพที่นี่มีครบค่ะกล้วยไม้หายากก็มีนะเดินวนมาจุดนี้ก็ครบหมดแล้วค่ะ เดินตรงไปทะลุเป็นห้องอาหารแล้ว เหนื่อยมาก ขาลากเลย ไปทานอาหารเย็นกันเถอะ
คุณแฟนสั่งเนื้อกวาง / นกกระจอกเทศผัดกระเที่ยมพริกไทยมาลองค่ะ
ส้มตำรวมมิตรดีกว่ามีสปาเก็ตตี้ทะเลของโปรดเราด้วยพิซซ่าหน้าพาม่าแฮมค่ะ รสชาติแฮมออกเปรี้ยวเล็กน้อย ทำให้แก้เลี่ยนได้ดี แป้งบางกรอบ อร่อยมากมายพิซซ่าแท้มันต้องแบบนี้สิราคาค่าเสียหายมื้อเย็น
อิ่มมากที่นี้แมลงวันป่า และแมลงอื่นๆ เยอะพอสมควรค่ะ แต่เจ้าหน้าที่เขามีเครื่องดักแมลงวัน และนี่ค่ะไฮไลท์เด็ด จุดเทียนไล่แมลง แถมตกกลางคืนยังโรแมนติกได้อีก
อิ่มแล้วกลับห้องก่อนดีกว่าแบตกล้องใกล้หมดแล้ว เดินผ่านเคาเตอร์เช็คอินเห็นป้ายราคาเต็มแล้วตกใจหมดเลย อุ๊ต๊ะ.....ห้องที่เราพักมัน.....แพงขนาดนี่เลยรีบจ้ำอ้าวกลับไปนอนกลิ้งที่ห้องให้คุ้มค่าดีกว่า ฮา ฮา ต้องเดินผ่านร้านขายขนมเค้กกับไอศรีมอีกรอบแว๊บเข้าไปดูโซนผับบาร์ซะหน่อยคุณแฟนชี้ให้ถ่ายแมลงตัวน้อยกว่าจะเดินถึงห้องพักขาแทบหลุด ยังค่ะ ยังไม่หมด มาทั้งทีต้องถ่ายให้คุ้ม (เท่าที่เห็นมีแต่คนมานอน นั่ง กินลม ชมวิว) มีแต่สองคนนี้แหละเดินตลอด ถ่ายทุกช็อตบรรยากาศห้องตอนหัวค่ำบ้างมุม Pool View ยามค่ำคืนค่ะ
ดีจังไม่มีคนเลยนั่งเล่นสักพักไปหยิบโบรชัวร์มาอ่าน ต๊าย......ย เกือบลืม วันที่เราเข้าพักเป็นวันเสาร์ ทางสวนเมืองพรมีแจก welcome drink เฉพาะแขกที่เข้าพักคืนวันเสาร์เท่านั้นค่ะต้องไปรับเองที่บาร์นะค่ะ อยากทานเมนูไหนเลือกได้หมด แต่ต้องตามจำนวนคนที่มาด้วยนะค่ะ เราส่งหน่วยกล้าไปได้กลับมาเป็นชาเขียวมัทฉะเย็น
กับค๊อทเทลแอปเปิ้ลโซดาค่ะ (รสชาติอมเปรี้ยว หวานน้อย ซ่าส์กำลังพอดี) รู้งี้ไปเองดีกว่าจะได้สั่งกามิกาเซ่มาทานแต่เดินมาทั้งวันไม่ไหวละ ขอนอนก่อนนะค่ะ ถูกปลุกมายามเช้าเพราะมีใครบางคนเริ่มหิวข้าว 555 สิ่งแรกที่ตื่นมาเห็นคือวิวแบบนี้ค่ะ แถมมีเสียงนกร้อง และมีกระรอกตัวใหญ่หลายตัวไต่ต้นไม้ตรงหน้าระเบียงไม่อยากลุกจากเตียงเลย ธรรมชาติที่โหยหาเพิ่ง 8.00 น.อาหารเช้ายังไม่เริ่มเลย ถ่ายรูปไปพลางๆ ก่อนละกันภายในห้องยามเช้า บอกแล้วว่าสิ่งอำนวยความสะดวกเพียบออกไปเดินเล่นกันค่ะ


เช้านี้เปลี่ยนมุมเดินมาทางอื่นบ้าง

บรรยากาศของร้านอาหารยามเช้าค่ะอาหารเช้าที่เราเลือกไว้ตั้งแต่วันที่เช็คอินค่ะทานเสร็จไปเดินกันต่อดีกว่า

ทางเดินกลับที่พักค่ะ


ถ่ายรูปกันอยู่ดีๆ ไม่มีคน อีตานักกล้ามเกย์โผล่มาซะงั้น (เสียบรรยากาศสวยๆ)คุณแฟนได้ที จัดให้ค่ะแอบยืมโซฟาหน้าห้องคนอื่น
วิวระเบียงของห้องที่ติดกับห้องที่เราพักค่ะใกล้ห้องที่เราพักกำลังสร้างห้องเพิ่มค่ะ ได้ข่าวว่าเป็นวิลล่า 010 นะ แอบเข้าไปดูการออกแบบหน่อยละกัน

กว้างดีค่ะ

เป็นห้องเชื่อมต่อกันด้วยมีที่อาบน้ำแบบกลางแจ้งด้วย กรี๊ด....ด ชอบกลับมาถ่ายรูปต่อที่ห้องก่อนเตรียมตัวกลับบ้านกัน

บ๊าย บาย สวนเมืองพร เป็นที่พักอีกที่หนึ่งที่ประทับใจมากค่ะ แม้ว่าจะมีแมลงเยอะไปหน่อย ห้องน้ำมีกลิ่นเหม็นจากท่อระบายน้ำบ้าง
แต่มันเป็นเพียงสิ่งเล็กน้อยที่เราไม่ควรเอามาทำให้อารมณ์ของเราหงุดหงิดนะค่ะ เจ้าหน้าที่ที่นี่ทุกคนเป็นกันเอง และบริการดีมากค่ะ
หากมีโอกาสจะแวะไปเที่ยวใหม่นะCreate Date : 28 เมษายน 2557
Last Update : 30 เมษายน 2557 14:20:59 น.
Counter : 3581 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 29 เมษายน 2557 เวลา:3:44:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก