พฤศจิกายน 2558

1
2
4
5
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
ปานวิมานรีสอร์ท @ เกาะช้าง จังหวัดตราด
มาเที่ยวเกาะช้างกันต่อค่ะ จากคืนที่แล้วเราไปนอนพักเอาแรงกันแถวสลักเพชรก่อน 1 คืน วันรุ่งขึ้นเราจะไปพักกันต่อที่นี้ค่ะ "ปานวิมาน เกาะช้าง รีสอร์ท" ขอแวะเอารูปตั๋วรถมาลงก่อนนิดนึงเราออกเดินทางจากครัวแสงอรุณตอน 10.00 น. ค่ะ (อย่าลืมนะค่ะว่ารถจากสลักเพชรมายังท่าเรือมีแค่ 3 รอบ ต้องกะเวลาการเดินทางกันดีๆ ) กว่าจะถึงท่าเรือก็ 10.30 น. แล้ว ต้องมารอสองแถวหรือแท๊กซี่ต่อไปยังหาดคลองพร้าวอีก เราให้ลุงเข้าไปส่งถึงหน้ารีสอร์ทเลย ลุงแกคิดคนละ 100 จากท่าเรืออ่าวสัปปะรด (กว่าจะถึงก็เที่ยงพอดี)ทางเข้าออกก่อนถึงตัวรีสอร์ทประมาณเกือบ 200 เมตร ทำไมไม่ลาดยางก็ไม่ทราบค่ะ สงสัยทำไว้เดี๋ยวไม่ได้อารมณ์เข้าป่าเข้าดง จุดนี้เป็นร้านขายของที่ระลึกกับจุดรอรถของปานวิมานออกไปยังถนนใหญ่ด้านหน้าค่ะ หากถามว่าเดินออกไปยังถนนใหญ่ได้ไหม ตอบว่าได้ค่ะ แต่...เห็นมีแต่ฝรั่งเดินกันนะค่ะ ทางเข้าออกค่อนข้างเปลี่ยว มีแต่พงหญ้า ไม่แนะนำให้เดินคนเดียวหรือช่วงมืดๆค่ำ เพื่อความปลอดภัยของตัวเองเนอะ ทางที่ดีหามอไซต์เช่าเอาดีกว่าค่ะ ทางโรงแรมมีให้บริการมอไซต์เช่าวันละ 300 บาท เราก็เช่ามอไซต์ของทางปานวิมานค่ะ  (แต่เห็นหน้าปากซอยโรงแรมก็มีร้านมอไซต์ให้เช่านะ เห็นติดป้ายไว้วันละ 150) นี้เป็นส่วนหนึ่งของสินค้าจากร้านขายของที่ระลึกตารางกิจกรรมที่ทางปานวิมานมีให้บริการเข้ามาสำรวจหน้า Front กับบ้าง

Welcome Drink ของเราเป็นน้ำเก๊กฮวยเย็นชื่นใจมากค่ะ

ห้องของเราเบอร์ 161 อยู่ด้านหน้ารีวอร์ทเลย กลางคืนหากมียุงหรือมีแมลงเข้ามียากันยุงไว้ให้จุดตรงหน้าระเบียงด้วยนะห้องที่เราได้หน้าตาแบบนี้ เป็นห้องแบบ Deluxeมีตู้เสื้อผ้าสองฝั่งแนะตู้อีกด้านมีบริการผ้าเช็ดตัว กับกระเป๋าให้ใส่สำหรับออกไปเล่นน้ำที่สระว่ายน้ำโดยเฉพาะด้วยมีตารางเวลาเดินรถจากรีสอร์ทไปยังหน้าถนนใหญ่วางไว้ในห้องด้วยจ้า

ขอบอกว่าเตียงนุ่ม นอนสบายมากห้องน้ำกว้างขวางดี ชอบๆ

ไม่ว่าจะเป็นแชมพู คอนดิชั่นเนอร์ ครีมทาผิว ครีมอาบน้ำทุกอย่างกลิ่มมะลิหมดค่ะ หอมแบบไทย ถูกใจมากเลย

ออกไปสำรวจรอบๆ รีสอร์ทกันทางเดินไปสปาค่ะ สามารถเดินวนกลับไปที่ห้องเราได้ด้วยสปาของที่นี้คือเรือนไม้เก่าๆ โน้นค่ะ

สระว่ายน้ำใหญ่มาก เราถ่ายตอนเช้าๆ ฝรั่งยังไม่เยอะ

บ่ายๆ หิวไม่อยากออกไปไหน ทาง โรงแรมมีพิซซ่าบริการด้วย ราคา 200-300 บาทเองหรือใครอยากดินเนอร์มื้อเย็นแบบโรแมนติก ชิวๆ หน้าหาดก็ได้ มองไปเห็นแหลมไชยเชษฐ์ด้วย

บาร์เครื่องดื่มของที่นี้ชื่อ " ร็อกกี้ บาร์ " ตั้งอยู่แถวสระว่ายน้ำ

แอบเดินมาถ่ายห้องแบบ Deluxe Pool Access

ไลน์อาหารเช้าหน้าตาประมาณนี้ค่ะมีมุมข้าวต้มด้วนนะ แต่ลืมถ่ายมาก (ขอบอกว่าติดใจข้าวต้มทะเล กับเกี๊ยวทะเลที่ปานวิมานมาก วัตถุดิบที่ใช้สดใหม่มากค่ะ) 

บริเวณห้องอาหารหน้าตา วิวประมาณนี้มื้อเย็นวันสุดท้ายที่นอนที่นี้ เราฝากท้องไว้กับห้องอาหารของทางรีสอร์ทค่ะ (เพราะคืนมอไซต์ไปแล้ว เลยไม่มีออกไปแว๊นเที่ยว) กะเพราทะเลอร่อยดีนะ แต่หวานไปนิดปลากะพงราดน้ำปลาอร่อยดีค่ะ ราคาก็พอๆกับร้านอาหารในกรุงเทพโชคดีมากช่วงที่เราไปทางรีสอร์ทจัดกิจกรรมลดค่าอาหารอยู่พอดี อิอิ

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2558 15:01:46 น.
Counter : 1540 Pageviews.

2 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:3:21:40 น.
  
วิวสวย ชอบห้องน้ำด้วย เป็นโรงแรมที่น่าพักครับ
โดย: แมวเซาผู้น่าสงสาร วันที่: 7 พฤศจิกายน 2558 เวลา:21:41:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก