พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
พาไปเที่ยวเกาะรอก น้ำสวย ทะเลใส
มาพาไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ตอีกแล้วค่ะ เป็นอีกหนึ่งทริปที่ค่อยๆหยอดกระปุกไว้เกือบปี (เพราะเป็นที่รู้ๆกันอยู่ว่าไปภาคใต้ที่ไรหมดไปเกือบหมื่น หรือเป็นหมื่น T T)  เราบินกันตอน 06.30 น. ค่ะ ไปไฟลท์เช้าเลย และครั้งนี้เราไม่ได้ให้รถโรงแรมมารับนะค่ะ เรามาซื้อตั๋วรถตู้โดยสารจากสนามบินแทน รถตู้ไปถึงหน้าโรงแรมที่หาดกะตะ ราคาคนละ 200 บาท ถ้าให้รถเก๋งจากสนามบินไปส่งก็ 1,000 บาทต่อเที่ยวค่ะ (เราไม่รีบเลยไปรถตู้)จ่ายเงินเสร็จก็เดินออกมารอนอกสนามบินจะมีคิวรถตู้จอดเรียงรายอยู่ค่ะ ก็ยื่นบัตรให้เขาดูแล้วบอกจุดหมายที่จะไป ปรากฏรอคนเต็มรถอีกประมาณ 15 นาที และกว่ารถตู้จะวนไปส่งคนอีก กว่าจะถึงโรงแรมเราปาไปชั่วโมงกว่าๆ (หิวข้าวเช้ามาก ไปถึงโรงแรมกว่าจะจัดการอะไรเสร็จได้กินข้าวกันตอน 13.00 น. ดีนะที่พกแอ็ปเปิ้ลมา 4 ลูก กับองุ่นอีก ครึ่งโล)เราพักกันที่โรงแรมเดิมค่ะ The Beach Heights Resort ที่หาดกะตะ กะรน (เล่นเกมได้รางวัลมา 555) รอบนี้เป็นห้องติดสระว่างน้ำ เปิดระเบียงออกไปโดดน้ำตูมได้เลย แต่...ต้องทำใจนิดนึงนะค่ะเพราะมันจะไม่มีความเป็นส่วนตัวเพราะเปิดระเบียงออกไปจะถ่ายรูปสวยๆหน้าห้อง คือ ..แบบพี่ฝรั่งนอนอาบแดดกันตรึม (พี่นี้ปิดม่านแทบไม่ทัน มีแต่ฝรั่งนุ่งบิกินี ว่ายน้ำ อาบแดดผ่านหน้าห้องไปมา) จบกันมุมสวยๆ ที่ใฝ่ฝันนี่เป็นอีกสระที่ใหญ่กว่าสระหน้าห้องนอนเราค่ะ (เคยรีวิวโรงแรมนี้ไว้แล้วใครสนใจสามารถหาอ่านได้จากรีวิวเก่าๆค่า)มาถึงก็ต้องหามอไซด์เอาไว้แว๊นเที่ยวกันเสียก่อน ร้านอยู่แถวหน้าโรงแรมเลยค่ะ สะดวกสบายง่ายมากร้านคิดราคาวันละ 300 น้ำมันต่างหาก หันกลับไปจะเห็นชื่อโรงแรมเราอยู่ตรงที่รถบรรทุกวิ่งออกมาค่ะจะพาไปรู้จักร้านอาหารตามสั่ง (ที่อร่อยถูกปากเราเสียก่อน ไป 3 วัน 2 คืน ฝากท้องไว้เกือบทุกมื้อเลย ราคาไม่แพงด้วย และที่สำคัญคนทำอาหารอร่อยต้องเป็นพี่ทอมเท่านั้นนะค่ะ คนอื่นทำเราว่าไม่อร่อย ไม่ถูกปากเรา) ตามลูกศรสีเขีนวคือทางที่เราขับมาจากหลังโรงแรมค่ะ (คือลืมถ่ายรูปไว้พอวันจะกลับนึกได้ว่าควรทำรูปรีวิวร้านอาหารของพี่ทอมไว้หน่อยดีว่า เพื่อรอบหน้ามาอีก) ร้านเป็นแบบนี้มีราคาให้ดูกุ้งอบวุ้นเส้นจานละ 100 เห็นแค่นี้แต่เยอะนะค่ะ เพราะจานเป็นหลุมกุ้งใหญ่ชอบมากกุ้งลายเสือทอดกระเทียม 100 บาท ปลากะพงทอดน้ำปลา ตัวนี้ 300 บาท ตัวใหญ่อยู่นะset ที่เอามาโชว์นี้คือวันสุดท้ายขอกินดีๆนิดนึง วันอื่นๆกินแต่พวกกระเพรา ไข่ดาว / หรืออาหารจานเดียว จานละ 40-50- บาทค่ะโรงแรมที่เราพักใกล้ตลาดสมจิตต์ค่ะ ออกจากซอยหลังโรงแรมมาเลี้ยวขวาขับขึ้นเนิมมาประมาณ 1 โลก็ถึงร้านอาหารตามสั่งของเราแล้ว(ในรูปคือโปรแกรมมันพิมพ์ภาษาไทยไม่ได้ เลยต้องโกอินเตอร์กันนิดนึง)วันแรกที่มาถึงเรามีภาระกิจต้องไปแก้บนที่วัดฉลองก่อนค่ะ ออกเดินทางประมาณ บ่ายสองครึ่ง รอให้แดดร่มนิดนึงก่อน แล้วก็แวะไปเที่ยวในตัวเมืองภูเก็ตผ่านบ้านหลวงอำนาจนรารักษ์ ซึ่งตั้งอยู่ตรงแยกถนนสตูลกับถนนดีบุกเลยแวะเข้าไปถ่ายรูปเสียหน่อย บ้านหลังนี้ปัจจุบันก็มีคนอาศัยอยู่จริงนะค่ะแผนที่คราวๆในตัวเมืองค่ะ แอบเซฟเขามาจากอากู๋เกิล


จากนั้นเราก็แวะทานโอ๋วเอ๋ว ขนามหวานขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต ร้านตั้งอยู่เยื้องๆ บ้านหลวงอำนาจนรารักษ์และก็แว๊นกลับไปชมวิวที่ "จุดชมวิวสามอ่าว" ถ่ายมาแค่นี้แหละ เพราะขี้เกียจเดินขึ้นไปวันที่สองเรามีโปรแกรมไปเที่ยวเกาะรอก (1 Day Trip) รถตู้มาแต่เช้าประมาณ 6.30-7.00 น. เราต้องรีบตื่นมาทานอาหารเช้าให้ทันเวลา แล้วไปวนรับคนจนครบก็มามาส่งที่ท่าเทียบเรือที่ท่าเทียบเรือจุดนี้จำไม่ได่ว่าชื่ออะไร รู้แต่มีเรือสำราญใหญ่อลังการงานสร้างจอดเที่ยบอยู่แล้วก็ต้องเดินเข้ามาเช็คอินกับเลิฟอันดามันเสียก่อน

ไปเกาะรอกจะได้สายรัดข้อมือสีฟ้าแสนสวยมาค่ะมีขนม ชา กาแฟ น้ำผลไม้ น้ำอัดลมบริการพร้อม เรื่องห้องน้ำไม่ต้องห่วงมีบริการเสร็จสรรพค่ะ 

ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เตรียมการและรอคนอื่นก็มาเซลฟี่กันหน่อย (ตอนนี้เริ่มขึ้นอืดกันมากหลังจากเที่ยวมาหลายปี 555)นี้คือทางลงไปเรือของเลิฟอันดามันค่าใช้วลาประมาณ 1.30 -1.45 ชั่วโมงเราก็เดินทางมาถึงเกาะรอก (วันที่ไป 21 เมาายน 2559 คือ ตั้งแต่เรือออกจากฝั่งนี้นั่งคลื่นกระแทกตลอดเวลา นั่งเด้งดึ้งกันไปจนถึงเกาะรอก เจ็บลำไส้มาก )นั่งกระแทกกันมาเต็มคราบตอนเดินลงเกาะแทบไม่อยากถ่ายรูป ทั้งมึน ทั้งเวียนหัว ทั้งร้อน บนเกาะรอกมีที่พักด้วย หลายหลังอยู่เหมือนกัน

นี้คือซุ้มทานอาหารกลางวันของเราบนเกาะรอกวันที่ไปคนเยอะพอสมควร มีทัวร์จีนด้วย

ทางเลิฟอันดามันให้เวลาเดินเล่นถ่ายรูป 10 นาที ก่อนนัดคนที่อยากไปดำน้ำให้ไปเจอกันที่เรือ ใครอยากอยู่บนเกาะนั่งกินลม ชมวิวก็สามารถอยู่ได้ค่ะ ใครอยากไปดำน้ำก็ไป

ปลาสลิดหินเยอะมาก ปลานกแก้วก็มี

ดำน้ำเสร็จเราก็มาทานอาหารกลางวันบนเกาะรอกอยากบอกว่าบราวนี่อร่อย ^0^

ทางเลฟอันดามันให้เวลาทานอาหารประมาณเกือบชั่วโมง ก่อนพาไปเล่นน้ำอีกฝั่งของเกาะรอก 

ไกด์บอกว่าบนเกาะนี้มีคนเอาไก่แจ้มาปล่อยแก้บนด้วยไกด์ให้เวลา 15 นาที ใครอยากเล่นน้ำ เดินชมเกาะ หรืออยู่บนเรือก็ชิวๆกันไป เรานั่งบนเรือดีกว่า เห็นแดดแล้วเพลีย ปล่อยคุณแฟนไปเดินเล่นถ่ายรูป เล่นน้ำคนเดียวจากนั้นไกด์ก็พามาดำน้ำอีกจุดหนึ่ง ก่อนกลับเข้าฝั่ง ไกด์บอกว่าจุดนี้โลกใต้ทะเลสวย แต่หากคลื่นลมแรงก็หมดสิทธิ์ลงดำค่ะ วันที่เราไปโชคดี สามารลงดำได้ แต่น้ำเชี่ยวเล็กน้อย

คือ...ลงไปแล้วอึ้ง ทึ่ง สมใจอยาก เพราะเจอเจ้าปลาดาวสีฟ้าที่ตามหา ไม่คิดว่าจะได้มาเจอที่เกาะรอก (ปลื้มมากค่ะ) เจอหลายตัวด้วยปลิงยักษ์ก็มีหลายตัวรู้สึกว่าจุดดำน้ำจุดนี้มีความอุดมสมบูรณ์มากกว่าจุดอื่นๆที่ดำนะค่ะ

หอยมือเสือก็ตัวใหญ่ทั้งนั้นได้เห็นเป็นบุญตากับเจ้าปลาดาวใหญ่ยักษ์หลากสี (เคยอ่านเจอว่าปลาดาวสีฟ้าเป็นตัววัดความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติใต้ทะเลด้วยนะค่ะ และอีกประเทศที่มีปลาดาวสีฟ้า คือที่เกาะลอมบอก ประเทศอินโดนีเซีย) เย้...ไม่ต้องไปตามหาปลาดาวสีฟ้าถึงเกาะลอมบอกแล้ว

หลังจากสนุกสนานกันเต็มทีแล้วเราก็ขึ้นเรือกลับเข้าฝั่งวันที่สาม เราออกเดินทางจากโรงแรมเวลา 10.30 น. โดยจองรถจากโรงแรมไปส่งที่สนามบินในราคาเที่ยวละ 1,000 บาท พอขึ้นเครื่องเห็นมีขนมยามานาชิ โมจิขายเลยลองซื้อมาชิมเสียหน่อยเจ้าวุ้นกลมๆอยู่ในถ้วยนี้ ไม่ม่ีสี ดมแล้วไม่มีกลิ่นรูปทรงกลมเด้งดึ้งๆ

น้ำซอสกลิ่นหอมเหมือนน้ำตาลทรายแดง กินคู่กันแล้วออกหวาน เนื้อโมจิเย็นๆ เหนียวๆ เด้งๆดีค่ะค่อนข้างตัดลำบากนิดนึงจบแล้วค่ะ สำหรับทริปภูเก็ต เที่ยวเกาะรอกของเราCreate Date : 25 พฤษภาคม 2559
Last Update : 30 พฤษภาคม 2559 13:59:10 น.
Counter : 1633 Pageviews.

4 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 26 พฤษภาคม 2559 เวลา:3:56:49 น.
  
ขอบคุณ คุณ Kavanich96 ที่เข้ามาเยี่ยมชมค่า
โดย: Emmy Journey วันที่: 26 พฤษภาคม 2559 เวลา:9:56:59 น.
  
ตามมาเที่ยวทะเลด้วยคนคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 27 พฤษภาคม 2559 เวลา:4:38:53 น.
  
งามมากครับ เกาะรอก เห็นแล้วอยากถอยโกโปรไปถ่ายรูปใต้น้ำบ้างจัง
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 27 พฤษภาคม 2559 เวลา:22:44:51 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก