พฤษภาคม 2559

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
26
27
28
29
31
 
 
All Blog
Sunshine Paradise Resort @ อำเภอทับสะแก + เขาล้อมหมวก @ กองบิน 5 จังหวัดประจวบคีรีขันธ์


ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ขับรถไปเที่ยวไกลถึงจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ค่ะ (ปรกติไกลสุดคือจังหวัดระยอง) รอบนี้เลยอยากรู้ว่าตัวเองจะสามารถขับรถได้นานขนาดไหน ออกเดินทางกันตั้งแต่ 6.00 น. ปรากฏว่ากว่าจะถึง Sunshine Paradise Resort @ อำเภอทับสะแก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้เวลา 6 ชั่วโมงกว่าๆ เพราะขับเหยียบแค่ 80-100 แถมมีแวะไปเที่ยวทางขึ้นถ้ำพระยานครอีกประมาณ 60 กิโล เลยทำให้เสียเวลาไป แทนที่จะถึงรีสอร์ทตอนเที่ยง ก็เลื่อนไปถึงรีสอร์ทตอนบ่ายสองโมงแทน เราเดินทางกันเมื่อวันที่ 19 -21 พ.ค. 59 ค่ะ (ค้างที่ซันไชน์ พาราไดซ์ รีสอร์ท 1 คืน และขับกลับไปค้างที่คลองโคน จังหวัดสมุทรสงครามอีก 1 คืน) เลยจะแยกส่วนรีวิวกันที่พักนี้ได้รางวัลมาต้องใช้ให้คุ้มเสียหน่อย ขอบคุณแผนที่จาก : //www.sunshineparadise-resort.com/นี้แผนที่ภายในรีสอร์ทค่ะ


จากล็อบบี้มองออกไปเห็นสระว่ายน้ำและทะเลด้วยรีสอร์ทนี้เขาได้รางวัลด้วยนะจ๊ะเราได้ห้องในส่;นของ Garden Cottage น่าตาที่พักจะเป็นแบบนี้ค่ะ 

ทีวีสามารถหมุนได้ 180 องศา ดูได้ 2 ทางจะนอนดูบนเตียงหรือหมุนกลับไปนั่งดูตรงหน้าต่างก็ได้มีอุปกรณ์อาบน้ำให้พร้อมมาเดินชมรอบๆ รีสอร์ทกันบ้าง

จะมีห้องฟิตเนส (ห้องสีดำทางขวามือ) เดินลงมาจากสระมาชมหน้าหาดกันบ้าง ห้องที่มีถังขยะสีฟ้าตั้งอยู่จะเป็นบาร์เครื่องดื่มอาคารนี้จะเป็นที่ทานอาหารเช้าและอาหารเย็นค่ะ หรือใครไม่อยากเดินมาสามารถสั่งอาหารไปทานที่ห้องได้

ห้อง Pool Villa จะอยู่ตรงบันไดที่มีหญ้าเขียวๆค่ะ มีประมาณ 4-5 ห้องได้


คุณแฟนแอบไปเซลฟี่หน้าห้อง Pool Villa ที่รีสอร์ทมีกิจกรรมพายเรือคายัคไว้บริการด้วยเราไม่กล้าพาย เพราะแฟนว่ายน้ำไม่่เป็น เดี๋ยวเกิดอุบัติเหตุขึ้นมาจะยุ่งชมวิวว่างๆ เหงาขอสั่งค๊อกเทลมาชิมหน่อยสั่ง Mojito กับ บลูคามิกาเซ่มา (ผิดหวังกับ Mojito มาก ออกเปรี้ยวเกินไปหน่อยแถมใบสะระแหน่เละมาก เหมือนกินสาหร่ายปั่น)เสียไป 2 แก้ว 360จากนั้นคุณแฟนก็เดินไปสำรวจหน้าหาดเลยรีสอร์มไปนิดนึง เจอชาวประมงกลับจากหาปลาพอดีตกเย็นเราก็ฝากท้องไว้กับทางรีสอร์ทนี้แหละ เพราะออกไปก็ไม่มีร้านขายอาหาร มีแต่บ้านคน ร้านขายของชำ ซึ่งไกลมาก ประเดิมที่ "กะหล่ำปลีทอดน้ำปลา""ทะเลผัดฉ่า""สปาเก็ตตี้ขี้เมาทะเล"ปิดท้ายที่ "ปลากะพงทอดน้ำปลา"

อาหารเช้าหน้าตาประมาณนี้ค่ะ

มีผลไม้อย่างอื่นด้วยนะ ไม่ใช่มีแค่แตงโม (ลืมถ่าย)ชอบข้าวต้มกุ้ง + หมูมากที่สุดแล้วค่ะ อร่อย กุ้งสด ไม่คาว และที่สำคัญคือ กุ้งตัวใหญ่ด้วยก่อนกลับเจอเจ้าแมลงสีสวยเกาะอยู่ก็แชะๆ มาสรุป : เราว่ารีสอร์ทอยู่ไกลไปหน่อย แต่รีสอร์ทมีความเป็นส่วนตัวสูง ภายในไม่ค่อยมีกิจกรรมไรให้ทำนอกจากว่ายน้ำทะเล /ว่ายน้ำที่สะ/พายคายัค คนที่ชอบลั๊นลาเที่ยวกลางคืนไม่เหมาะนะค่ะ เพราะอาจเหงาได้

เราแวะไปเที่ยวในกองบิน 5 เพราะคุณแฟนอยากไปปีนเขาล้อมหมวก ส่วนเราอยากไปดูค่างแว่นได้เจอสมใจ ค่างแว่นน่ารักมากบางตัวจับได้ไม่ดุ

เห็นเจ้านกตัวนี้มีขนที่ขาแปลกดีเลยถ่ายรูปมา เห็นมันอาศัยอยู่ในฝูงนกพิราบ

ระหว่างรอคุณแฟนขึ้นไปปีนเขาล้อมหมวก เราก็มาสักการะศาลเจา้พ่อเขาล้อมหมวกใครอยากมาปีนพิชิตเขาล้อมหมวกต้องมาลงทะเบียนก่อน 10.00 น. ค่ะ เพราะเขาจะปิดรับตอนนั้น ไม่ให้ขึ้นอีก และเขาล้อมหมวกจะเปิดเฉพาะวันหยุดยาว 3 วันที่ตรงกับเวันเสาร์-อาทิตย์เท่านั้นใครอยากมาต้องเตรียมกางปฎิทินดูให้ดีๆ และควรเตรียมอุปกรณ์ปีนเขามาให้พร้อมนะค่ะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง ก่อนขึ้นเขาตอนรอเรียกคิวแฟนเราเจอน้องที่ทำงานพอดี เราเลยโล่งใจที่เขามีเพื่อนปีนขึ้นไปด้วย เพราะแฟนเราใส่รองเท้าแตะขึ้นไปเลยค่ะ อันตรายมาก ไม่ได้เตรียมความพร้อมมาเลย

แฟนบอกว่าทุกคนก้นจะเละแบบนี้หมดคุณแฟนบอกว่าเหนื่อยมากกว่าจะขึ้นมาถึง

คุณแฟนขึ้นไปตอน 10.00 น. ลงมาอีกทีตอนเที่ยงกว่าๆ สภาพดูไม่ได้มอมแมม สกปรกไปทั้งตัว (ใครอยากไปลองปีนเตรียมพกน้ำ พกขนมไปทานด้วยนะ) แฟนลงมาบอกหิวมาก >> รีวิวหน้าจะพาไปเที่ยวอำเภอคลองโคน จังหวัดสมุทรสงครามค่ะCreate Date : 30 พฤษภาคม 2559
Last Update : 30 พฤษภาคม 2559 15:59:09 น.
Counter : 2019 Pageviews.

6 comments
  
โอ้วว รีสอร์ทดีไซน์สวยจังครับ สมกับที่ได้รางวัล
ต่อด้วยเขาล้อมหมวกนี่สุดยอดเลย
โดย: ไอฟายน้อย (Ces ) วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:16:32:24 น.
  
โรงแรมสวยจังเลยครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:16:21 น.
  
ลีลาท่าทางให้ 10 คะแนนเต็มค่ะ
สุดยอดเลยนะคะ
น่าจะเป้นทริปที่สนุกสนานมากเลยนะคะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 30 พฤษภาคม 2559 เวลา:18:51:19 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 31 พฤษภาคม 2559 เวลา:2:49:59 น.
  
กำลังจะบอกว่าอยากกินคอทเทล
แต่พออ่านแล้วบอกว่าไม่อร่อยออกเปรี้ยว
อิอิอิ เลยไม่กล้ากินเลยค่ะ
ป.ล. ขอบคุณสำหรับคำชมนะคะ
โดย: อุ้มสี วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:10:14:13 น.
  
โหวตจ้าาา

ที่พักโอเลยน้าา เหมาะที่จะไปพักผ่อนเนาะ

คุณแฟนจขบ.ฮาดี

เราชอบค่างแว่นที่นี่มากกกกกกกก เชื่องมากกกกก ชอบๆๆ

แต่ตอนนั้นไม่ได้เดินขึ้นไปข้างบนแฮะ วิวสวยนะคะ

โหวตค่าา

บันทึกการโหวตเรียบร้อยแล้วค่ะบันทึกการโหวต Blog ในวันนี้

ผู้เขียน Blog หมวดเนื้อหา Blog ได้รับโหวต
ผีเสื้อยิปซี Literature Blog ดู Blog
AppleWi Beauty Blog ดู Blog
mambymam Music Blog ดู Blog
ผู้ชายในสายลมหนาว Education Blog ดู Blog
Emmy Journey Travel Blog ดู Blog
ระบบจะบันทึกคะแนนโหวต เฉพาะการโหวต 10 ครั้งล่าสุดในแต่ละวันเท่านั้น
โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 3 มิถุนายน 2559 เวลา:11:34:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก