กุมภาพันธ์ 2558

1
3
4
5
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
24
25
28
 
All Blog
พาเที่ยวเกาะห้องกับ 4 เกาะมาตราฐาน @ กระบี่
มากระบี่ทั้งที เราต้องออกทริปทะเลกันเสียหน่อยที่พลาดไม่ได้เลยคือ เกาะห้องคะ ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างมานานว่าสวยนัก สวยหนา แถวต่อด้วย 4 เกาะมาตรฐานของจังหวัดนี้ อันได้แก่ 
1. เกาะไก่ หรือ เกาะปอดะนอก 
2. เกาะทับ ที่เรารู้จักกันดีในนามของ "ทะเลแหวก" คะ 
3. เกาะปอดะ
4. อ่าวไร่เลย์ และถ้ำพระนาง

ขอเริ่มจากเกาะห้องก่อนนะจ๊ะ เตรียมพร้อมเดินทางด้วยเรือหางยาวแบบนี้คะ ทรายที่หน้าหาดอ่าวนางนี้เป็นสีแดงอิฐ และมีเศษปะการังแตกเยอะมากคะ เดินไปควรระมัดระวังทิ่มเท้าเป็นแผลนะคะ น้ำทะเลคลื่นแรงมากคะ สงสัยเราไปช่วงปลายมรสุมเรือแล่นออกจากฝั่งแล้วจ้าฟ้าไม่เป็นใจแดดไม่มีมาดูในเรือกันบ้าง เรือลำนี้จุคนได้เกือบ 20 คนนะ และแน่นอนเราตกลงใจเลือกใช่บริการของ "บาราคูดัส ทัวร์" ในราคาคนละ 750 บาท (ราคา ณ เดือน ตุลาคม 2557) หากอยากนั่งสปีท โบ๊ท ต้องเพิ่มราคาขึ้นอีกนะคะ

จะถึงเกาะห้องแล้วคะ

ไกด์แจ้งว่านำเรือเข้าไปเทียบหาดไม่ได้นะคะ เพราะเข้าอนุรักษ์ธรรมชาติไว้ ให้เราเดินเข้าไปเอง

เดินมาสุดหาดอีกโค้งหนึ่งคะ เหนื่อยพอควรจากที่เราลงเรือ มองแทบไม่เห็นท่าเที่ยบเรือเลยคะ ไกด์ให้เวลาเราที่นี้ 1.30 ชม. ใครอยากจะพายเรือแคนนู ต้องเสียเงินเพิ่มต่างหากจ๊ะเราก็เซลฟี่ เพราะเพิ่งซื้อไม้มาใหม่ กำลังเห่อ ขอทดลองใช้หน่อย รู้สึกว่ามีอะไรหลอนๆ อยู่ข้างหลังนะ 555สักพักฝนก็ตกปรอยๆ คะ ตกๆ หยุดๆ ไม่เยอะมากพอถึงเวลาเราก็กลับขึ้นเรือคะ จากนั้นไกด์ก็พามาที่ "ลากูน เกาะห้องคะ"น้ำใสเขียวมรกตมากๆในลากูน เกาะห้องจะดูเหมือนอยู่ในป่าโกงกางคะ สามารถลงไปเล่นน้ำได้ น้ำไม่ลึกมาก

ได้เวลาเดินทางไปทานอาหารกลางวันที่ "เกาะผักเบี้ย" คะ

เกาะผักเบี้ยเป็นเกาะเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก แต่ยังคงความเป็นธรรมชาติอยู่มากคะ จากตรงที่เรือจอดอยู่เราเดินไปเห็นปลาปักเป้าตัวเท่าลูกโป่งว่ายเข้ามาหาด้วย ตกใจหมดเลย ตัวใหญ่มากทานอาหารเสร็จ ก็พักผ่อนตามอัธยาศัยคะ

จากนั้นก็มาเกาะสุดท้ายคือ " Paradise Island หรือ เกาะเหลาล่าดิง " คะ เราชอบเกาะนี้มากคะ เพราะมีฝูงปลาตัวเล็กๆ เต็มเลยไม่กลัวคนด้วย มาเป็นกองทัพเลย ไม่ทราบว่าปลาอะไร สักพักประมาณทุก 5 นาที เหล่าฝูงปลาจะกระโดดขึ้นมาบนผิวน้ำดังซู่ แล้วก็โดดกลับลงน้ำใหม่คะ ดูแล้วเพลินดี เหมือนปลากำลังเต้นระบำเซลฟี่ท่ามกลางฝูงปลาด้วยละ

เกาะนี้มีคนอาศัยอยู่นะคะ มีการรองน้ำจากหน้าผามาใช้งานด้วย

มีขนมขบเคี้ยว น้ำดื่มขายด้วยนะคะ แต่ก็แพงในราคาติดเกาะละคะวันต่อมาเราจะไปล่องทะเลอีกแล้วคะ  รอบนี้เป็นทริปทัวร์ 4 เกาะ ใช้บริการทัวร์เจ้าเดิมอีกละ ในราคาคนละ 350 เดินทางโดยเรือหางเช่นเดิมมาแวะที่หาดไร่เลย์ กับถ้ำพระนางก่อนถ่ายในเรือมาให้ดูอีกรอบคะ

เกาะต่อไปคือ เกาะไก่คะ เด่นมาแต่ไกลชมวิวเกาะไก่เสร็จไกด์พาไปดำน้ำฝูงปลาสลิดหินเต็มเลยทริปนี่เราไม่ลงเล่นน้ำเลยคะ แบบว่าเบื่อเกาะต่อมาคือเกาะทับ เรามาแวะทานอาหารกลางวันกันที่นี้ทะเลไม่แหวกนะจ๊ะ

สุดท้ายเรามาจบที่ "เกาะปอดะ" คะ

ใครมาก็ต้องมาถ่ายรูปกับเขานี้

เป็นอีกหนึ่งทริปที่ประทับใจคะ ทะเลสวย ใสมากCreate Date : 06 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 6 กุมภาพันธ์ 2558 15:24:10 น.
Counter : 1674 Pageviews.

1 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:3:11:44 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก