กรกฏาคม 2555

1
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
สัตหีบ+เกาะแสมสาร 14-16 เม.ย. 55@ ชลบุรี
สงกรานต์ปีนี้หยุดยาว ขี้เกียจอยู่บ้านค่ะมันร้อน เลยวางแผนไปเที่ยวทะเลกับครอบครัวกันที่ใกล้ๆ กรุงเทพ นั่นก็คือ ...สัตหีบค่ะ

เราแวะไปเที่ยวที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเลกันด้วยค่ะลูกเต่ากำลังหลับค่ะ เก็บคอ เก็บแขนซะน่ารักเชียวครอบครัวเราพาน้องหมา่ไปด้วยค่ะ 3 ตัว ในรูปนี่คือ "เจ้าลัคกี้จอมแสบ" กับคุณพ่อค่ะคุณพ่อถ่ายกะน้องสาวมั้งท้องฟ้ายามเย็นค่ะ ถ่ายบนศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินค่ะเราแวะมากราบ "ศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินกันค่ะ"วันที่ 2 เราไปดำน้ำกันที่เกาะแสมสารค่ะ  ตอนแรกว่าจะไปเกาะขาม แต่เขาปิดบริการค่ะ
กำลังจะข้ามเรือไปเกาะแสมสารแล้วนะค่ะ ค่าเรือข้ามฟากรวมทั้งการบริการทุกอย่างแค่คนละ 250 บาทเองค่ะขอสวย ขอหล่อ กันอีกสักรูปแล้วกัน Smileyวิวทะเลสวยๆ ก่อนข้ามไปเกาะแสมสารค่ะ

เปลี่ยนบรรยากาศมาดูภาพใต้ทะเลกันมั่ง

รูปนี่หอยเม่นค่ะขอเท่ห์สักรูปเพิงที่พักริมทะเลที่เกาะแสมสารค่ัะ

หลังดำน้ำกันมาเหนื่อยขอถ่ายรูปหมู่กันอีกสักรูปค่ะ (สังเกตดีๆ จะเห็นว่าเสื้อผ้ายังเปียกกันอยู่เลยค่ะ)
วิวสวยๆ ที่อ่าวลูกลม เกาะแสมสารค่ะ

ทะเล...ทะเล น้ำใสๆหินอะไรไม่ทราบค่ะ ไม่รู้ว่าใช่หินทรายรึเปล่า แต่ดูแล้วสวยดีเลยขอเก็บภาพมาหน่อยเสียดายค่ะปูตัวนี่ตายซะแล้ว ถ้ามันยังมีชีวิตอยู่คงสวยน่าดูจุดประสงค์อีกอย่างที่เราอยากมาทะเลที่เกาะขามและเกาะแสมสารก็เพื่อมาตามหาสิ่งนี่ค่ะ
นับวันยิ่งหายากเต็มที "เจ้าลิ่นทะเล"นี่ก็อีกรูปค่ะ เกาะกันอยู่กับหอยนางรมเราใช้เวลาเที่ยวที่เกาะแสมสารกันครึ่งค่อนวันที่เดียวค่ะ ในราคา 250 บาท นี่คุ้มสุดคุ้ม
ได้ทั้งดำน้ำ หรือใครไม่อยากดำน้ำก็ไปนั่งเรือท้องกระจกก็ได้ค่ะ
แถมมีจักรยานให้ขี่อีกต่างหาก เรากลับถึงฝั่งประมาณบ่ายโมงเกือบครึ่งค่ะกลับมาพักพอหายเหนื่อยเราก็ไปลุยเที่ยวกันต่อที่เรือหลวงจักรีนฤเบศรค่ะภาพนี้บนดาดฟ้าเรือค่ะ


ก่อนขึ้นเราต้องฝากน้องหมาไว้กับพี่ๆ ทหารค่ะ เพราะเขาห้ามนำสัตว์เลี้ยงขึ้นไปบนเรือหลังจากชมเรือฯ เสร็จเราก็ไปเดินเล่นชมทะเลที่หาดเทียนค่ะ

เดินไปเดินมาเจอซากหอยเม่นค่ะ (นี่ถ้าไม่คลั่งใคล้ทะเลคงคิดว่าเจอปะการังสวยๆเข้าแล้ว)


ยามเย็น ณ หาดเทียนค่ะขอถ่ายเงาตัวเองหน่อยละกันแล้วเราก็เดินไปเจอเจ้าตัวนี่ค่ะ น่าจะเป็นเหรานะค่ะ เพราะตัวมันออกแดงๆเอ๋??? คุณพี่คนนี้กำลังทำอะไรอยู่นะเข้าไปถามได้ความว่าคุณพี่เค้าหาหอยหวานหากันอย่าขะมักเขม้นนี่ค่ะหน้าตาเจ้าหอยหวานที่พี่เค้าว่าทานได้ อร่อยด้วยตอนแรกก็ว่าจะหาหอยหวานมั่ง แต่เดินไปเดินมาเจอฟันใครก็ไม่รู้อะ น่ากลัวชะมัด Smileyพลิกอีกด้านก็เป็นแบบนี้ค่ะ ดูไม่ออกอยู่ดีว่าฟันอะไร จะว่าฟันกรามปลาก็ไม่น่าจะใช่นะเนี่ย Smiley
 แล้วเราก็โดนแฟนดุจนได้ว่าซน (ไม่ได้ซนซะหน่ิิอยแค่สงสัยอะ)
Create Date : 02 กรกฎาคม 2555
Last Update : 2 กรกฎาคม 2555 20:08:35 น.
Counter : 8020 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก