พังงาทริป ตอนที่ 3 : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน One day trip
เราไปหมู่เกาะสิมิลันกันวันที่ 1 มีนาคม 2556 ค่ะ ราคาทัวร์ก็อยู่ที่ 1,999 บาท/คน ทางบริษัททัวร์ Love Andaman นัดเราตอนเวลา 8.00 น. (ห้ามสายนะค่ะคุณพี่!!! ทางทัวร์เน้นย้ำ) โชคดีที่เราเดินไปไม่ถึง 500 เมตร ก็ถึงที่ลงทะเบียน (เลือกพักใกล้ที่ขึ้นเรือก็งี้แหละ สะดวก สบาย ไม่ต้องกระหืดกระหอบ) ตามเราสองคนไปลงทะเบียนกันดีกว่าค่ะสงสัยป้ายไวนิลจะใช้งานมานาน Smiley  พอแจ้งชื่อ เช็คชื่อเรียบร้อยเราก็รับ list brand มาสวมข้อมือไว้ค่ะ (เจ้าหน้าที่แจ้งว่าสำหรับผู้ที่นั่งเรือยอร์ชจะได้สีเขียวค่ะ)

ทาง Love Andaman จัดทัวร์ทั้งหมู่เกาะสิมิลันและเกาะตาชัยค่ะ ระหว่างรอผู้ร่วมทริปคนอื่นๆ เราไปหาอาหารเช้ารองท้องกันก่อนดีกว่า ซึ่งทางทัวร์ก็เตรียมไว้ให้เสร็จ เลือกได้ตามใจชอบ
มีของมาขายด้วยนะ เยอะแยะมากมาย (วันที่เราไปนั้นพวกชาวเอเชีย จีน เกาหลี ไต้หวัน นั้นเจี๊ยวจ๊าวที่สุด เสียงดังหนวกหูที่สุด และวุ่นวายที่สุด ให้ตายเถอะ (แอบนึกในใจว่า ตรูจะต้องลงเรือลำเดียวกันกะอีกรุ๊ปนี่รีเปล่า Smiley)พอได้เวลาไกด์ประจำเรือก็มาเรียกให้ไปที่ท่าเรือค่ะ  เราเดินตามกันไปที่ท่าเรือซึ่งอยู่ไม่ไกล ว้าว.....มีท่าเรือส่วนตัวเป็นของตัวเองด้วยอะ เริ่ดอะพอครบทั้ง 23 คน (มีคนไทยประมาณ สิบกว่าคนค่ะ นอกนั้นเป็นชาวเยอรมันและภรรยาชาวไทยอีกหนึ่ง)ไกด์ก็จะแนะนำตัวเอง แนะนำบริษัท แนะนำประวัติของหมู่เกาะสิมิลัน การเตรียมตัวลงเรือ การใช้อุปกรณ์ดำน้ำ กฏ ระเบียบต่างๆ บร้าๆๆๆๆ เป็นต้น  อ้อ...ลืมบอกค่ะว่าเราได้ "ไกด์มิวสิค" ดูแลกรุ๊ปเราในวันนี้ค่ะ และที่ขาดไม่ได้ก็คือ ..... ไกด์มิวได้เฉลยสิ่งที่เราสงสัย ว่าทำไมเราได้นั่งเรือยอร์ชนั่นเอง ไกด์มิวแจ้งว่าวันนี้เป็นวันครบรอบ 3 ปี ของบริษัท Love Andaman ค่ะ และผู้ที่ติดตาม Love Andama ผ่านทาง facebook จะได้รับสิทธิพิเศษค่ะ ว้าว.....Smiley Smiley (โชคเข้าข้างเราแล้ว แต่ว่ากลุ่มฝรั่งเยอรมัน ห้าคนนั่นมันเกี่ยวด้วยเหรอเนี่ย!!)
 ก่อนลงเรือเราต้องถอดรองเท้าไว้ที่ท่าเรือนะค่ะ ไม่ต้องกลัวหายค่ะเจ้าหน้าที่ดูแลอย่างดี และนี่ก็คือ หน้าตาเรือยอร์ชที่จะพาเรามุ่งหน้าสู่หมู่เกาะสิมิลันในวันนี้ค่ะส่วนนี่เป็นเรือ Speed boat ของ Love Andaman ค่ะขอแอ๊คท่าถ่ายรูปสักหน่อย ^^ออกเดินทางกันเลยค่ะ ภายในเรือยอร์ชค่ะ สะดวกสบายดี ไม่ร้อนด้วย คนอื่นๆ แห่ขึ้นไปนอนชมวิวด้านหน้ากันหมดแล้ว (แดดเปรี้ยงมาก) ขอหล่อสักภาพ Smiley


โชคดีที่เราไม่ขึ้นไปนั่งตามคนอื่น เพราะเรือแล่นไปสักพัก น้ำก็กระเด็น สาดขึ้นมาอย่างแรง ทุกคนเปียกหมดเลย 555  เรานั่งหลับๆ ตื่นๆ ไปประมาณสองชั่วโมง ก็ถึงที่หมายค่ะ แต่ไกด์มิวแจ้งว่าจะพาเราไปดำน้ำก่อน แล้วค่อยขึ้นเกาะค่ะ ตอนแรกเราว่าจะไม่ดำน้ำแล้ว เพราะยังแสบผิวไม่หาย แต่คุณแฟนยุค่ะ ลงก็ลง เสื้อผ้าก็ไม่ได้เตรียมมาเปลี่ยนเลยลงมันทั้งชุดที่ใส่มานั่นแหละค่ะ คราวนี้ดำแบบไม่สวมชูชีพค่ะ (โปรดอย่าทำตามนะค่ะ ไม่ดีเพราะอาจเกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดขึ้นได้ สวมไว้ดีกว่าเพื่อความปลอดภัยค่ะ) ส่วนคุณแฟนเราก็อีกตามเคยให้ไกด์มิวลากไปดูปลาค่ะ ก่อนลงน้ำเจอน้องเต่าตัวใหญ่เบ้อเริ่มเลย ว่ายเร็วมาก ถ่ายรูปไม่ทันเลยปะการังก็คล้ายๆ กันค่ะ โดนปรากฏการณ์ฟอกขาวหมดแล้ว แต่ดันเจอปลาอะไรก็ไม่รู้ตัวใหย๋ยังกะปลาอินทรีย์ ว่าอยู่ผิวน้ำตั้ง 5-6 ตัว (น่ากินจังเลย Smiley น่าจับทอดราดน้ำปลาที่สุด อิอิ)หลังจากดำน้ำเสร็จ เราก็ขึ้นมารับประทานอาหารกันบนเรือค่ะ เป็นแบบบุฟเฟ่ต์ มีข้าวผัด ผัดหมี่ ส้มตำ ผัดผัก ต้มยำปลา น่องไก่ทอด แตงโม สัปปะรด น้ำอัดลม ประมาณนี้ละค่ะ ทานเสร็จเราต้องลงต่อเรือเล็กขึ้นฝั่งค่ะ (เป็นเรือยางอะนะ)วิวระหว่างทางค่ะ "หินเรือใบ" ยอดฮิตของหมู่เกาะสิมิลัน
น้ำใสมาก
ถึงหาดแล้วค่ะขอเก็บเป็นที่ระลึกสักภาพก่อนหน้านั้นไกด์มิวแจ้งให้ทราบว่าใครประสงค์จะเล่นน้ำหน้าหาดหรือจะขึ้นเขาไปดูจุดชมวิว หรือจะนอนพักผ่อนก็ตามอัธยาศัยเลยค่ะ แต่หลังจากที่ไกด์มิวไปรอบนจุดชมวิวของหินเรือใบแล้ว ไกด์มิวจะไปรอบริการเสริฟน้ำเย็นที่ต้นมะพร้าวสองต้นที่อยู่บนเกาะค่ะ (เดินหากันเองเน้อ) แต่ว่า้ไอ้เจ้าต้นมะพร้าวสองต้นที่ว่านั่นมันก็อยู่ตรงข้ามกับป้ายนี่แหละค่ะ Smileyที่นี่ก็มีป้ายเตือนภัยค่ะ ตามเราขึ้นไปชมจุดชมวิวยอดฮิตของที่นี่กันดีกว่า
ก่อนทางขึ้นก็เจอป้ายนี้ก่อนเลย


เดินมาได้สักพักก็ขอเก็บภาพเป็นที่ระลึกก่อนนะทางขึ้นไม่ชันมากค่ะ แต่ก็นะ.....มีก้มมีเงยตลอดทาง ยังไม่ถึงนะค่ะ เราต้องไปตามทางนี้กันต่อ ทำตัวลีบๆ เข้าไว้ ฮาๆๆ  Smileyมีคนเอากิ่งไม้มายันก้อนหินไว้ด้วยค่ะ แต่ไกด์มิวไม่ให้เราทำตามนะค่ะ เพราะคนทำเยอะจนเจ้าหน้าที่อุทยานฯ จะปรับแล้วค่ะ

อย่าหวังว่าขึ้นบันไดนี่แล้วจะถึงจุดชมวิวนะค่ะยังค่ะ ยัง เราต้องปีนขึ้นไปอีกค่ะ Smiley ข้ามหินไปอีก และขึ้นบันไดไปอีกหน่อยก็ถึงแล้วค่ะ


ถึงแล้วค่ะ สวยสุดยอด หายเหนื่อยเลยแต่สูงมาก ขอบอก ร้อนเปรี้ยงๆไกด์มิวมานั่งรออยู่แล้วค่ะ มาไวมาก เราเลยวานถ่ายรูปคู่ให้สักหน่อย


อีกมุม


และอีกมุม


เลิฟ เลิฟ ค่ะ with Love Andaman ค่ะหลังจากกินลม ชมวิว กันจนหน่ำใจแล้วเราก็ลงไปทานน้ำที่จุดนัดพบค่ะ ขอบอกว่าแดดร้อนมากๆ แต่ยังไงก็ไม่เท่ากะที่ต้องเดินเท้าเปล่าบนหินที่อมความร้อน ไม่ต้องเจอกะทะทองแดงแค่มาที่สิมิลันนี่ก็เท้าจะพองแล้วค่ะ นั่งพักจนหายเหนื่อยเราก็ต้องขั้นเรือยางไปขึ้นเรือยอร์ชที่จอดรออยู่กลางทะเลอีกต่อค่ะ ลาจาก "เกาะ 8"  กันด้วยภาพ "หินโดนัลด์ดั๊ก" ค่ะ พร้อมที่จะไปดำน้ำต่อกะเรารึยังค่ะ ตามมาเลยเรือพาเราอ้อมไปทางเกาะไหนจำไม่ได้ค่ะ แหละนี้ก็คือจุดดำน้ำจุดสุดท้ายของทริปในวันนี้ค่ะ เราไม่ลงแล้ว ปล่อยคุณแฟนโชว์พาว์เวอร์ตามสบาย ขอรออยู่บนเรือละกัน


แต่ว่าระดับนี่แล้วจะให้พลาดรูปใต้น้ำได้อย่างไร เราเลยวานไกด์มิวดำลงไปถ่ายให้ค่ะ (อิอิ ชั่วร้ายจริงๆ)

ไกด์มิวถ่ายติด "ปลาปักเป้า" มาด้วย เก่งจังนี่กลุ่ม "ปะการังสีฟ้า" แห่งหมู่เกาะัสิมิลันค่ะ
สาหร่ายทะเลค่ะ สวยงามมาก (เราแอบมองอยู่บนเรือ ขนาดไกด์มิวยังต้องว่ายให้ห่างไกลจากกลุ่มคนอื่นเลย)


นี่คือ "ปลาวัว" ฝีมือไกด์มิวอีกเช่นเคยส่วนนี้ฝูงปลามากมายขนาดนี่เพราะฝรั่งชาวเยอรมัน โยนขนมปังให้ปลากินค่ะ (ไม่ดีนะค่ะ อย่าทำตาม)บรรยากาศยามเย็นระหว่างแล่นเรือกลับค่ะส่วนภาพนี่เรือแล่นมาถึงเขาหน้ายักษ์แล้วค่ะ จะถึงฝั่งแล้ว เย้ๆขอปิดท้ายกันที่ภาพอาหารมื้อเย็น ที่เราฝากท้องไว้กับ "ร้านสมาคมภริยาทหารเรือ" อีกเช่นเคยค่ะ


ตอนต่อไป : เกาะตาชัย One day trip (เช้าไปเย็นกลับ) ค่ะ.. SmileyCreate Date : 31 มีนาคม 2556
Last Update : 2 เมษายน 2556 20:59:52 น.
Counter : 6636 Pageviews.

1 comments
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 1 เมษายน 2556 เวลา:5:54:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก
มีนาคม 2556

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog