ตระเวนแว๊นเที่ยวภูเก็ต+เกาะพีพี วันที่ 2-5 ตุลาคม 2557
และแล้วรีวิวทริปภูเก็ตก็คลอดสักทีหลังจากดองไว้ 2 เดือนกว่าๆ อุอุ ทริปนี้เราไปกันแค่ 4 วันคะ หลังจากมาพักคืนแรกที่ชิโน อินน์ ตามที่รีวิวไปแล้ว วันที่ 2 เราวางแผนไปเที่ยวหมู่เกาะพีพีคะ จองทัวร์กับที่พักในงานท่องเที่ยวไทยเช่นกันคะ ได้ราคาทัวร์เกาะพีพีมา 1,000 ต่อคน เดินทางโดยสปีด โบ๊ตคะ เรามาเที่ยวภูเก็ตช่วงหน้ามรสุม กันดีกว่าคะ 555 เช้ามารถตู้ของบริษัททัวร์มารับหน้าโรงแรมเลยตอนเวลา 8.15 (ตรงเวลามาก เรายังนั่งทานข้าวเหนียว ไก่ทอดกันอยู่เลย) จากนั้นรถตู้ก็ไปรับลูกค้าเพิ่มอีกประมาณ 10 คนคะ จึงพาไปส่งยังบริษัททัวร์ พอได้เวลาเราก็เดินตามหัวหน้าไกด์ไปยังท่าเรืองอ่าวฉลองเพื่อเดินทางไปหมู่เกาะพีพีกัน


ฟ้าใสเป็นบางครั้ง ไม่มีแดดเลย

ใช้เวลาชั่วโมงกว่าๆ ก็มาถึงอ่าวมาหยาคะ (อุตส่าห์ดีใจว่าอ่าวมาหยาจะสวย พอเห็นแล้วเซ็งมากคะ เรือจอดเต็มหาด ขาดความสวยงาม


ไหนๆ มาแล้วขอถ่ายกับป้ายหน่อยละกัน อ่าวมาหยาเป็นเวิ้งอ่าวขนาดเล็กไม่ใหญ่มากคะ มีพื้นที่เดินเล่นนิดเดียว


หันมาเจอฝูงชน น่าเบื่อมากคะ แต่ทำไงได้เกาะพีพีนี้ขึ้นชื่อในหมู่ชาวต่างขาตินี้นาสักพักฝนเริ่มตกปรอยๆ และหนาเม็ดขึ้นเรื่อยจนต้องหาที่หลบ มาจะ๊เอ๋กับน้องเหมียวเจ้าถิ่นจนได้

อึ้มครึ้มอย่างแรง อ่าวมาหยาพอได้เวลา 30 นาทีตามที่ไกด์บอกเราก็รีบขึ้นเรือไปที่อื่นกันต่อคะ บ๊าย บาย อ่าวมาหยา (ทำไมพอกลับฟ้าใสอะ T T)

เพราะฝนตกเราเลยไม่ได้ไปแวะอ่าวปิเละคะ ไกด์พาไปชม Monkey Island ต่อเลย

ที่ Monkey Island ห้ามลงไปที่หาดนะคะ เพราะลิงดุมาก เราเลยได้แค่ยืนชมลิงไต่หินมารับอาหารบนเรือแทน 

ลิงมาเป็นร้อยตัวเลย ไต่โขดหินกันเก่งมากเสร็จแล้วไกด์แวะพาไปดำน้ำก่อนเวลาอาหารเที่ยงคะเรากับคุณแฟนไม่ได้ดำน้ำกับเขาหรอก เพราะฝนตกปรอยๆ กลัวหนาว และคิดว่าใต้ทะเลที่นี่คงไม่สวยเท่าไร (เออ..แล้วจะมาทัวร์ทำไมเนอะ น้ำก็ไม่เล่น 555)พอได้เวลาไกด์พามาทานอาหารบุฟเฟ่ต์ ที่เกาะพีพีดอนคะ คนทะลักล้านแปดเลย หาคนไทยนี้แทบไม่มี


ชมวิวข้างที่ทานอาหารกันบ้าง


ทานข้าวเสร็จเราไปต่อกันที่เกาะสุดท้ายคือเกาะไข่คะระหว่างทางมาเกาะไข่นี้ฝนกระหน่ำกระจาย เม็ดหนามาก หนาวตัวสั่นเลยเกาะไข่ไกด์ให้เวลาอยู่ 1 ชั่วโมง บนเกาะไข่เน้นขายน้ำดื่ม และให้บริการห้องน้ำมากกว่าคะ เพราะเป็นเกาะขนาดเล็ก เดินแป๊ปเดียวครบรอบแล้ว เราถ่ายแต่หน้าหาดมาคะ เพราะหลังหาดกับตัวเกาะมีแต่สิ่งปลูกสร้างเป็นที่นั่งให้บริการแก่นักท่องเที่ยว จะนั่งเก้าอี้ก็เสียเงินนะ ห้องน้ำยังเสียค่าบริการตั้ง 20 บาท (เง้อ!!)จบทริปหมู่เกาะพีพีประมาณ 16.30 น. คะ รถตู้ก็มาส่งเราถึงหน้าโรงแรมเช่นเดิม วันต่อมาเราเลยตะลุยเที่ยวรอบเมืองภูเก็ตซะเลย พาหนะคู่ใจที่ขาดไม่ได้คือ มอไซต์ที่เราเช่าจากโรงแรมชิโน อินน์ ในราคาวันละ 250 บาทละคะ ขี่ไปได้ตามใจชอบ ลุยมันทั้งๆ ที่ฝนตกนี่ละ
เริ่มกันที่ย่านเมืองเก่าในซอยรมณีย์ก่อนเลย เสียดายที่ฝนตกคะเลยต้องหลบฝนแล้วยืนถ่ายเอาใกล้ๆจากนั้นคุณแฟนก็ขับลุยฝนไปถึงสะพานสารสิน จะเข้าเขตจังหวัดพังงาอยู่แล้ว ลุยฝนมาแบบบ้าระห่ำมาก (อย่าทำตามนะคะ) คุณแฟนลุยไปถ่ายรูปท่ามกลางฝนตกปรอยๆ ไอ้เรารึขอหลบฝนใต้สะพานสารสินนี้แ หละ โอกาสน่าค่อยมาแก้ตัวใหม่ย้อนกลับเข้ามาในเมืองแวะมาตลาดฉำฉาหรือตรงซอยหล่อโรงบ้าง มาดูของทานของจังหวัดภูเก็ตกันบ้างว่ามีไรมั้ง เริ่มจากขนมพื้นเมืองของจังหวัดภูเก็ต "อาโป้ง" ก่อนเลยคะเทแป้งขนมลงในกะทะแบบนี้คะรอให้แป้งเหลืองแบบนี้ ก็จัดการแคะ แล้วม้วนเป็นอันเสร็จคะราคาไม่แพงด้วย 3 ชิ้น 20 เองข้างในขนมไม่มีไส้นะคะมาต่อกันที่ "หมี่หุ้นกระดูกหมู" คะ ความอร่อยมันอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมูนี่เอง ราคาชุดละ 25 บาทคะ

ตบท้ายด้วยขนมหวานขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต "โอ้เอ๋ว" สามารถสั่งใส่เครื่องเคียงได้ตามใจชอบคะใส่น้ำเชื่อมแล้วโรยน้ำแดงตามอร่อยมากมาย "โอ้เอ๋ว"นี้แก้ร้อนในกระหายน้ำด้วยคะนี้คือน่าตาของ "โอ้เอ๋ว" คะมีอยู่คืนหนึ่งเรามาพักแถวหากกะตะ เลยขอรวบรีวิวที่เที่ยวมาไว้รวมกันเลยนะคะ ผ่านหน้าสำนักงานเทศบาลตำบลกะรนเจอรถโพท้องขอถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกหน่อย

มาชมหาดกะตะ กะรนมั้ง คลื่นลมแรงน่ากลัวมากคะลมนี่พัดน้ำทะเลกระเด็นเข้าปากเป็นฝอยๆ เลย ลมแรงมากวันต่อมาเราก็มีแผนขับไปชมแหลมพรหมเทพกันคะ ขึ้นไปกันแต่เช้า ลมแรงเช่นเคย (ไม่เชื่อโปรดสังเกตต้นมะพร้าวด้านขวามือคะ)ทัวร์ลงเยอะมากคะที่นี้ โดยเฉพาะคนจีนพอฝนเริ่มตกเราก็รีบลงจากแหลมพรหมเทพไปไหว้พระที่วัดฉลองกันคนเยอะมากวัดนี้ฝนตกจนไม่สามารถจุดธูปได้คะมาแวะนั่งพักที่คาเฟ่แมวกันที่ "บี แคท คาเฟ่" จะเป็นทั้งคาเฟ่แมวและร้านอาหารคะ

มีข้อแม้ในการเข้าคาเฟ่คือต้องสั่งน้ำคนละแก้วคะ และปฏิบัติตามกฏอย่างเคร่งครัดเพื่อป้องกันน้องแมวข่วนเจ้าตัวนี้นั่งชิวชมวิวริมหน้าต่างเลย สบายเขาละภายในคาเฟ่แมวตกแต่งแบบนี้คะ

น้ำผลไม้ปั่นอร่อยมากคะ แต่ก็แพงสมราคาค่าที่ลองสั่งขนมมาทานบ้าง

เรามาดูโซนร้านอาหารของบี แคท คาเฟ่กันบ้าง

นั่งทานอาหารไป นั่งมองคนเล่นกับแมวในคาเฟ่ได้เพลินเลยเราว่ายังไงแมวที่เราเลี้ยงก็น่ารักกว่านะคะ 555 เชื่องกว่าด้วย

ขากลับเราจองรถของโรงแรมชิโน อินน์ให้ไปส่งที่สนามบินคะ ได้แวะร้านของฝากคุณแม่จู้ด้วย


ร้านนี้เขาว่าดังเรื่องน้ำพริกคะโดยเฉพาะน้ำพริกกุ้งเสียบแบบตำสดราคาชุดละ 150 บาทสาขาที่เรามาอยู่ทางเดียวกับทางไปสนามบินเลยพี่คนขับเห็นว่ายังมีเวลาเหลือเลยพาแวะเขาไปชมอุทยานแห่งชาติสิรินาถ  ทางขับเข้าไปร่มรื่นดีคะหากไม่ใช่หน้ามรสุมคงจะสวยกว่านี้

นั่งรอไปเครื่องบอกดีเลย์ เราก็นะ แกะของฝากมาถ่ายรูปเล่นฆ่าเวลาดีกว่า

หากมีโอกาสกลับไปภูเก็ตจะเลือกไม่ไปหน้ามรสุมแล้วคะ เทีื่ยวยังไม่สะใจวัยรุ่นเลยCreate Date : 15 มกราคม 2558
Last Update : 15 มกราคม 2558 21:10:28 น.
Counter : 1627 Pageviews.

3 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:3:45:46 น.
  
ไม่ได้ไปภูเก็ตหลายปีแล้ว เห็นแล้วก็อยากไปอีกจังค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:8:11:52 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมคะ
โดย: Emmy Journey วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:9:58:40 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก
มกราคม 2558

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
16
17
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
All Blog