No matter what life brings, I just believe that... Everything happens for the best.

Group Blog
 
<<
มกราคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
9 มกราคม 2552
 
All Blogs
 
[แนะนำผลงาน] ปมปริศนาฮาเร็ม : การตายปริศนาของฟาโรห์รามเสสที่สาม

สวัสดีค่ะพี่ๆ น้องๆ บล็อกนี้ขอแนะนำผลงานเล่มแรกของปีนี้ค่ะ ^^
ปมปริศนาฮาเร็ม


รายละเอียดจากปกหน้า

คำสาปจากคนตายคอยหลอกหลอน ภาพอดีตกาลทับซ้อน
หมายให้เธอไขปริศนาฆาตกรรมในฮาเร็ม


รายละเอียดจากปกหลัง

ทุกครั้งที่อลิมา...หญิงสาวลูกครึ่งไทย-อียิปต์...เผลอไผลหรือหลับฝัน เธอเป็นต้องหลุดเข้าสู่โลกอีกโลกหนึ่งซึ่งแวดล้อมไปด้วยสิ่งก่อสร้างยุคโบราณ ได้ยินบทสนทนาในภาษาที่ไม่เคยคุ้น และกลายเป็นใครคนหนึ่งที่เธอก็ไม่สามารถบอกได้

ในฝัน ชายชราซึ่งแผ่รังสีแห่งอำนาจผู้หนึ่งจ้องเธอด้วยสายตาอาฆาต พร้อมตะโกนถ้อยคำที่ทำให้เธอต้องวิ่งหนีและกรีดร้องลั่น...“เชนิ ไอ ทเจน...ข้าขอสาปแช่งเจ้า!”

เพื่อหาคำตอบว่าชายชราเป็นใคร แล้วเธอเกี่ยวข้องอะไรกับเรื่องราวในอดีต เขาถึงโกรธแค้นเธอเช่นนี้ หญิงสาวจึงเดินทางมายังแผ่นดินเกิด และได้รับความช่วยเหลือจากอมิล...ผู้เชี่ยวชาญด้านอียิปต์วิทยา...ซึ่งมองว่าเรื่องที่เกิดขึ้นกับเธอเป็นการฆ่าเวลาที่น่าสนใจไม่น้อย

วันคืนผ่านไปพร้อมกับที่นิมิตของอลิมาเริ่มชัดเจน แล้วหญิงสาวก็ต้องตกตะลึงเมื่อสิ่งที่เห็นคือความจริงซึ่งประวัติศาสตร์ไม่ได้บันทึก ถึงการตายของฟาโรห์รามเสสที่สาม!


....


ความจริงเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ไอซ์เริ่มเขียนตอนได้โจทย์สำหรับโปรเจ็ค "จรดรัก ณ ผืนทราย" ค่ะ แต่...เขียนไปเขียนมา รู้สึกว่าเรื่องนี้เข้ากับแนวความรู้สึกดี...ที่เรียกว่ารัก มากกว่าแนว Dreamland of Love ... เลยเปลี่ยนเป็นเขียนเรื่อง รอยมนตร์บนผืนทราย ให้ชุดจรดรักฯ ส่วนเรื่องนี้มาออกในแนวความรู้สึกดีฯ ทีหลัง ... เลยดูเหมือนว่า ช่วงนี้มีแนวอียิปต์เยอะ ^^

ตอนที่บก.เสนอโปรเจ็คจรดรักฯ มีการให้จองพล็อตกันก่อน แต่ก็อย่างที่เคยเล่าไว้ว่า ไอซ์ไม่ได้จองอะค่ะ มัวหนีเที่ยว ต้องเลี่ยงพล็อตคนอื่น และก็อยากเขียนแนวอิงประวัติศาสตร์มานานแล้ว เลยมาลงที่พล็อตนี้ค่ะ


เรื่องนี้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวในประวัติศาสตร์จริงๆ ฟาโรห์รามเสสที่สาม ซึ่งตามประวัติศาสตร์แล้ว เป็นฮีโร่ของอียิปต์เลยค่ะ เป็นนักรบที่เก่งกาจ ปกป้องอียิปต์จากศึกใหญ่ๆ หลายครั้ง ครองราชย์ยาวนานจนอายุหกสิบกว่าปี แต่...การตายของพระองค์เป็นปริศนา ซึ่งจนบัดนี้ นักอียิปต์วิทยายังไม่สามารถชี้ชัดไปได้ว่า ตายเพราะอะไร มีแต่ทฤษฎีค่ะ แต่ในประวัติศาสตร์มีบันทึกเอาไว้ว่า มีแผนการปองร้ายฟาโรห์รามเสสที่สาม โดยที่ผู้บงการไม่ใช่ใครอื่นเลย แต่เป็นคนใกล้ชิดของพระองค์...ผู้หญิงในฮาเร็ม

ไอซ์ก็เลยเอาช่องว่างทางประวัติศาสตร์ตรงนั้นมาเป็นปมของเรื่องค่ะ ^^


"ไอน์" หรือ "อลิมา" นางเอกของเรื่องเป็นลูกครึ่งไทย-อียิปต์ เกิดฝันร้ายว่ามีฟาโรห์มาตามสาปแช่ง และได้รับความช่วยเหลือจาก "อมิล" นักอียิปต์วิทยา มาไขปริศนา เปิดเผยความจริงที่เกิดขึ้นในอดีต


การดำเนินเรื่องจะสลับกันระหว่างปัจจุบันและอดีต ในส่วนของปัจจุบันอมิลและไอน์ค่อยๆ แกะรอยหลักฐานที่หลงเหลืออยู่ ซึ่งค่อยๆ เผยเรื่องราวในอดีตมากขึ้น


ปมปริศนาฮาเร็ม เป็นเรื่องที่ไอซ์ใช้ข้อมูลเยอะที่สุด พริ้นท์ออกมาเป็นตั้งๆ บางทีเขียนแค่ไม่กี่บรรทัด ต้องเพ่งภาพฝาผนังหลายมุม หาข้อมูลอ้างอิงเป็นสิบๆ เว็บ บางทีทำเอาเพลิน อ่านไปเรื่อยๆ จนเกือบลืมว่า จะหาเรื่องอะไร ฮา ... ผลพลอยได้คือ ได้อ่านประวัติศาสตร์อียิปต์เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลย

และระหว่างเขียนเรื่องนี้ก็ได้มิตรภาพดีๆ กลับมาด้วยค่ะ ... เนื่องจากตัวพระเอกเป็นนักอียิปต์วิทยา ไอซ์ก็เลยอยากให้มีความสมจริง โดยมีการใช้ภาษาอียิปต์โบราณ ... ตอนแรกก็ค้นไปหลายๆ เว็บ แต่หาไม่เจอ จนไปเจอเว็บบอร์ดที่มีคนชื่นชอบอียิปต์โบราณมาคุยกัน ไอซ์อีเมล์ไปหาหลายๆ คน และสุดท้ายก็ได้รับคำตอบมาจากคุณลุงชาวเยอรมันคนหนึ่ง ซึ่งถึงเขาไม่สามารถช่วยไอซ์ได้ แต่ก็ส่งคำถามต่อให้กับผู้เชี่ยวชาญซึ่งอยู่ฮอลแลนด์ ((รู้สึกคนนี้จะเป็นศาสตราจารย์ด้วย โฮ่ๆๆ)) ... รู้สึกประทับใจกับสองคนนี้มากๆ ค่ะ ที่ช่วยเหลือใครก็ไม่รู้ ที่จู่ๆ อีเมล์ไปหา ฮา ^^


เป็นเรื่องที่เขียนยากแต่ก็สนุกกับการเขียนและชอบผลงานที่ออกมามากๆ ค่ะ ^^


ยังไงก็ขอฝาก ปมปริศนาฮาเร็ม ไว้กับพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนด้วยค่ะ ถ้าใครชอบแนวนี้ก็อยากให้ลองอ่านดูนะคะ ชอบไม่ชอบยังไง มีคำวิจารณ์ ติชม หรือคำแนะนำอะไร แวะบอกกันบ้างนะคะ รออยู่เสมอค่ะ ^^
ปล. ฝากข่าวเล็กน้อย วันอาทิตย์ที่ 11 นี้ ไอซ์ได้รับเชิญเป็นวิทยากรในงานเสวนา จากวรรณกรรมสู่การแสดง: กระบวนการสร้างสรรค์งานข้ามสื่อ ที่ TK Park รายละเอียดก็คลิกตามลิงก์ได้เลย ใครได้แวะไป ก็อย่าลืมทักกันนะคะ ^^
ขอบคุณที่แวะเข้ามานะคะ รบกวนโพสต์ความคิดเห็นที่บล็อก Index : My books ไอซ์จะเข้าไปตอบแน่นอนค่ะ ^^

Create Date : 09 มกราคม 2552
Last Update : 12 เมษายน 2552 10:16:02 น. 21 comments
Counter : 1841 Pageviews.

 
อยากอ่านจัง


โดย: ryoma19 IP: 202.12.73.18 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:12:15:33 น.  

 
แวบไปอ่านตัวอย่างที่เวบแจ่มใสมาแล้ว ยิ่งทำให้อยากอ่านจริงๆ ^^


โดย: คีตาญชลี วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:12:31:21 น.  

 
ขายดีๆ นะคะไอซ์

เห็นการเตรียมข้อมูลเพื่อเขียนแล้วก็เหนื่อยแทนเสียดาย พี่เปลี่ยนมาทำงานนี้ โอกาสจะไปหาไอซ์คงไม่มี ไม่งั้นได้ไปทักทายกันแน่ๆ


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:18:31:09 น.  

 
อยากอ่านอะ แ่ต่งบหมด T^T


โดย: เด็กน้อยขี้แย วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:19:03:05 น.  

 
เพิ่งไปถอยมาวันนี้เองค่ะพี่ไอซ์ ยังไม่ได้อ่านเลย
เพราะติดทำรายงานส่งอาจารย์


โดย: คอเล่า IP: 222.123.33.226 วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:19:14:46 น.  

 
ขอให้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า(ทราย)ค่ะ

ต้นปีนี้ รู้สึกว่า...ทรายท่วมแผงหนังสืออ่ะโดย: ยาคูลท์ วันที่: 9 มกราคม 2552 เวลา:22:31:42 น.  

 
...ขอบคุณจ้าเรียวมะ ถ้าได้อ่านแล้วแวะบอกกันบ้างน้า

...เอิ๊ก ขอบคุณค่ะพี่คี เรื่องนี้ลองเปลี่ยนแนวเขียนอีกค่ะ

...ขอบคุณค่าพี่เติ้ล ฮา จริงๆ ตอนหาข้อมูลไม่เหนื่อยนะคะ สนุกมาก เพลินจนออกนอกเรื่องไปบ่อยเลย ไม่ได้เจอพี่เติ้ลนานแล้วนะเนี่ย

...แงด้วยอะอัน ฮา จิ๊กเพื่อนอ่านเอาน้า ((ปกติเคยแต่โดนเพื่อนจิ๊กนิ? อิอิ))

...สู้ๆ เรื่องรายงานจ้านัด ว่างอ่านเมื่อไหร่ แวะบอกพี่บ้างนะว่าชอบหรือเปล่า

...555 มันออกมาเป็นแผงเลยอะพี่ยาคูลท์ พอดีไอซ์เขียนสองเรื่องด้วย เลยยิ่งดูเยอะใหญ่เลย แต่ก็คนละแนวกันนะคะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:2:22:25 น.  

 
อ่านจบแล้วค่ะ สนุกดีค่ะ ตามสไตล์ของคุณไอซ์ ชอบมากค่ะ มีการเขียนถึงตัวละครจากเรื่องฝากรักด้วย กำลังคิดถึงพระเอกกับนางเอกในเรื่องนั้นอยู่พอดี


โดย: pu IP: 124.121.172.217 วันที่: 10 มกราคม 2552 เวลา:19:36:31 น.  

 
ขอบคุณคุณ pu มากๆ ค่ะที่แวะมาบอก ตอนนี้กำลังรอคอมเมนต์อยู่เลย เป็นห่วงเหมือนกันที่แนวอียิปต์ออกมาปะทะกันหลายๆ เล่มแบบนี้ T^T

อิอิ ตัวละครเก่าๆ ของไอซ์ไม่ค่อยทิ้งอะค่ะ ถ้าเอามาใช้ได้ก็จะเอามาใช้ โดยเฉพาะถ้าเรื่องเกิดขึ้นในพื้นที่เดียวกัน ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:8:38:32 น.  

 
อยากอ่านมาก ๆ เลยค่ะ รับรอบว่าไม่พลาดแน่ ๆ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 11 มกราคม 2552 เวลา:13:59:03 น.  

 
ขอบคุณค่าหวานเย็นฯ ถ้าได้อ่านแล้วแวะบอกกันบ้างนะคะว่ารู้สึกยังไงบ้าง ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:13:15:52 น.  

 
ซื้อมาเเล้วนะค่ะ เเต่ยังไม่ได้อ่านเลยยย
อ่านเเล้วจะมาบอกนะค่ะว่าเป็นไงบ้าง^^


โดย: pampam IP: 124.121.229.69 วันที่: 12 มกราคม 2552 เวลา:17:52:42 น.  

 
ขอบคุณค่า pampam จะรอนะคะ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:9:28:36 น.  

 
เริ่มจากจะถูกสาป....น่าสงสาร


โดย: ColdOut วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:11:05:46 น.  

 
กรี๊ดๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ พี่ไอซ์ นายแพททริกกับเชอร์รี่โผล่มาด้วย แต่ลี่ไหงไม่คุ้นชื่อจริงของเชอร์รี่เลยอ่ะ แบบว่าลี่อ่ะกำลังจะเริ่มอ่าน แต่ดันเปิดเห็นหน้าหลังๆ เอ่ยถึงเชอร์รี่เลยกรี๊ดกร๊าด แล้วก็เลยนั่งอ่านตอนจบเพลินเลย เดี๋ยวคืนนี้คงได้อ่านทั้งหมด 555+

ว่าแต่ทำไมเชอร์ี่รี่กับแพททริกถึงไม่ได้เรียนที่ประเทศเดียวกันอ่ะคะพี่ไอซ์ หรือว่าที่พี่ไอซ์บอกว่าจะมีภาค 2 จะเอ่ยถึงตอน 2 คนนี้เรียนมหาลัย อิอิ รออยู่นะคะ

ป.ล. อ่านสืบหัวใจจบวันนั้นแล้ว ชอบมากๆๆๆ เลยค่ะ แต่ก็อยากให้พระเอกกับนางเอกได้มาอยู่ด้วยกันไวๆ จังเลย


โดย: lily IP: 124.120.135.143 วันที่: 15 มกราคม 2552 เวลา:18:41:15 น.  

 
ถอยมาแล้วพี่ไอซ์ แต่ยังไม่ได้อ่าน ถอยมา 2 เล่มเลยแหละ ทั้งปมปริศนา กะสืบหัวใจอะฮับ


โดย: เปิ้ลพี IP: 125.24.77.17 วันที่: 22 มกราคม 2552 เวลา:0:43:33 น.  

 
ซื้อมาแล้วค่ะพี่ไอซ์ แต่ว่าพี่ยืมไปอ่านยังไม่ได้เอามาคืนเลย เดี๋ยวจะไปทวงคืนแล้วจะได้อ่านสักกะที


โดย: ปู IP: 118.173.39.39 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:11:38:54 น.  

 
คือหนูอ่านนิยายของพี่เรื่อง ปมปริศนาฮาเร็มน่ะค่ะ สนุกมากๆเลยค่ะ มีเรื่องเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของอียิปด้วย ให้ความรู้ดีมากๆค่ะ แต่หนูมีข้อสงสัยอยู่นิดหน่อยค่ะว่าตีตี้เป็นใครคะ เท่าที่หนูอ่านมาหนูคิดว่าน่าจะเป็นคนเดียวกับนานูใช่หรือเปล่าคะ ช่วยไขข้อข้องใจให้ทีค่ะอยากรู้มากค่ะ ขอขอบคุณไว้ล่วงหน้าด้วยนะคะ


โดย: วาค่ะ IP: 125.27.119.19 วันที่: 28 กุมภาพันธ์ 2552 เวลา:19:17:26 น.  

 
แมวเพิ่งอ่านเรื่องนี้จบไปเมื่อวานค่ะ ชอบมากๆเลย ได้ทั้งความรู้อิงประวัติศาสตร์และความสนุกจากเนื้อเรื่อง โดยเฉพาะความรู้จากประวัติศาตร์อียิปต์โบราณ ฟาโรห์รามเสสที่ 3 ซึ่งเรื่องของพระองค์แมวก็พอจะเคยดูสารคดีอยู่บ้าง แล้วพอพี่ไอซ์จับมาเขียนเป็นนิยายยิ่งน่าสนใจและน่าติดตาม อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ ด้วยความที่อยากรู้ว่าใครเป็นคนฆ่าแล้วไอน์เกี่ยวอะไรด้วย แบบว่าลุ้นสุดๆอ่ะค่ะ อย่างบทที่ย้อนไปยุคอียิปต์นี่แมวอ่านชนิดที่เรียกได้ว่าจ้องทุกตัวอักษรเลยเผื่อว่าจะจับเจอฆาตกรได้บ้าง ^___^"...
นอกจากความรู้ที่ได้จากประวัติศาสตร์แล้วเรื่องนี้ยังได้เที่ยวด้วย อ่านแล้วอยากจองตั๋วไปอียิปต์พรุ่งนี้มะรืนนี้ด้วยซ้ำ(แต่ไม่มีงบ อด!) อยากไปนั่งเรือเฟลูก้า อยากไปนั่งชมวิวอิ่มท้องอิ่มบรรยากาศบนยอดบอร์จ อัล-ควาฮิรา(เขียนไม่ถูก แอบเปิดหนังสือเอา ฮาๆ) คงจะมีความสุขน่าดู อ้อ!เกือบลืมตัวละครไปซะแล้ว เรื่องนี้พี่ไอซ์สร้างตัวละครได้ถูกใจแมวมากเลยทั้งไอน์และอมิล โดยเฉพาะอมิลนี่เก็บไปกรี๊ดได้หลายคืนเลย ผู้ชายอะไรก็ไม่รู้น่าหยิกที่สุด ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง แถมเป็นสุภาพบุรุษอีกต่างหาก(ซึ่งหายากมากๆๆๆๆในปัจจุบัน) ถึงแม้จะเย็นชานิ่งๆกับคนอื่นบ้างแต่กลับน่าเอกนี่ช่างน่ารักซะ เวลาหวานกันทีทำเอาแมวม้วนไปหลายตลบ(ฮาๆ อินจัด >v<) งานนี้ต้องขอบคุณท่าฟาโรห์จริงๆแหละที่นำพาทั้งสองมาพบกัน แล้วก็คุณไมล์คุณการีมด้วยไม่งั้นอมิลกับไอน์คงไม่ได้รู้จักกันแน่ๆเลย และเรื่องนี้ก็ทำให้แมวนึกได้อย่างว่าถึงเวลาที่ต้องไปขุดเรื่องก่อนๆของพี่ไอซ์ที่แมวยังไม่ได้อ่านเอาออกมาอ่านสักทีดองไว้นานแล้ว แหะๆ ^___^" ...
สรุป เรื่องนี้สนุกมากค่ะ พี่ไอซ์ผูกเรื่องได้ดีมาก ข้อมูลของเรื่องก็แน่นชวนให้ไปศึกษาค้นคว้าอ่านต่อ ตัวละครยิ่งไม่ต้องพูดถึง(พูดไปแล้วอ่ะ) ปลื้มมากๆ โดยเฉพาะพระเอก ฮาๆ พี่ไอซ์เขียนแนวนี้อีกนะคะ แมวจะติดตามอ่านค่ะ (เน้นๆขอพระเอกแบบนี้เยอะๆนะคะ คริๆ แมวชอบ) ^______^v ...


โดย: วิฬาร์ฌิณญ์ วันที่: 7 เมษายน 2552 เวลา:1:17:54 น.  

 
สวัสดีค่ะ ^^

ก่อนอื่นไอซ์ต้องขอขอบคุณพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ทุกคนที่แวะเข้ามาเยี่ยม แสดงความคิดเห็น ติชม ถามไถ่ เกี่ยวกับผลงานของไอซ์นะคะ และต้องขอโทษเป็นอย่างมากที่สุด ที่ไม่ได้คุยกับหลายๆ ความคิดเห็นเลย

เนื่องจากบล็อกของไอซ์ใหญ่ มีบล็อกใหม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทำให้ไม่ได้กลับมาย้อนอ่านบล็อกเก่าๆ บ่อยสักเท่าไหร่

ไอซ์ได้อ่านทุกความคิดเห็นเลยนะคะ แต่บางครั้งกว่าจะย้อนกลับมาอ่านก็ผ่านไปนานแล้ว ไม่รู้ว่าคนที่มาแปะ มาถาม จะยังรอคำตอบอยู่หรือเปล่า นานๆ ไป ก็เลยแทบไม่ได้ตอบเลย ^^"

ไอซ์จึงได้จัดระเบียบบล็อกใหม่นิดนึงนะคะ

ขอรบกวนพี่ๆ น้องๆ เพื่อนๆ ที่เข้ามาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับผลงานทุกเรื่อง เข้าไปโพสต์ที่บล็อก Index : My books นะคะ ไอซ์รับรองว่า จะเข้าไปเช็คอย่างสม่ำเสมอ และตอบทุกความคิดเห็นแน่นอนค่ะ


ขอบคุณล่วงหน้าเลยนะคะที่จะแวะคุยกัน และขอโทษอย่างมากด้วยค่ะ สำหรับความไม่สะดวก

ไอซ์ ^^


โดย: Clear Ice วันที่: 11 เมษายน 2552 เวลา:9:33:29 น.  

 
เนี้ยกำลังอ่านอยู่เลยสนุกดีตื่อเต้นดีแต่อยากรู้ว่าองฟาโรห์รามเสสที่3เนี้ยประวัติเป็นยังไงหรอนี้ก็กำลังหาประวัติอยู่ตอนนี้กำลังเรียนวิชาคอมอยู่เลย


โดย: เดือน IP: 118.172.125.199 วันที่: 17 กันยายน 2552 เวลา:9:51:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Clear Ice
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
เป็นผู้หญิงธรรมดาๆ คนหนึ่ง อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่ายยิ่งกว่าพายุ ^^

บอกกล่าวกันก่อน

Blog นี้มีอะไร อัพเดทใหม่ๆ คลิกที่ Blog map & Update ค่ะ

ตอนนี้นิยายที่เขียนค้างอยู่ถูกล็อกไว้ชั่วคราว เพราะอยากจัดระเบียบความคิดของตัวเองนิดนึงก่อนค่ะ ขออภัยสำหรับความไม่สะดวกด้วยนะคะ

ขอร้องคนที่มาอ่านงานเขียนของไอซ์ในบล็อกนะคะว่า กรุณาอย่าก็อปปี้ไปเผยแพร่ที่อื่นเลย ไม่ว่าจะให้เครดิตหรือไม่ เพราะบอกตรงนี้เลยค่ะว่า "ไม่อนุญาตทุกกรณี" ขอให้อ่านกันเพียงแต่ในนี้ หรือถ้าอยากแบ่งปันกันจริงๆ ขอให้ทำ link มาที่นี่นะคะ ^^

ตอนนี้ไอซ์เล่น Blog น้อยลงมากๆ เลย เพราะจะไปอยู่ใน Facebook มากกว่า ยังไงแอ๊ดไปคุยกันได้ ที่นี่ นะคะ เป็น Facebook ส่วนตัวของไอซ์ รับแอ๊ดทุกคนค่ะ แต่ว่าไอซ์ใช้คุยเรื่องทั่วๆ ไปด้วย ไอซ์อัพค่อนข้างบ่อย อัพทุกเรื่องเลย อาจจะรกนิดนึง ถ้าจะติดตามเรื่องงานเขียนหรืองานแปล ((ไม่ได้แปลนานแล้วนะคะ ฮา)) ก็สามารถเข้าไปกด like กันที่เพจได้ ที่นี่ นะคะ ^^
ผลงานล่าสุด

กล่องนี้จะเป็นกล่องที่แนะนำผลงานล่าสุดของไอซ์นะคะ ^^

ปี 55 นี้ เปิดศักราชใหม่อย่างอลังการด้วยผลงานใหม่ซึ่งออกพร้อมกัน 2 เรื่องเลยค่ะ ^^ ((ภูมิใจเล็กๆ เพราะหนาด้วยอะ 555)) เป็นหนังสือสองเล่มที่นางเอกของทั้งสองเรื่องมีหน้าตาเหมือนกัน เนื้อเรื่องมีจุดเชื่อมกันเล็กน้อย อ่านเล่มไหนก่อนก็ได้ เพราะเรื่องเกิดขนานกันไปค่ะ หรือถ้าจะอ่านแค่เล่มเดียวก็ได้เหมือนกันค่ะ รับรองว่าไม่สะดุด แต่ถ้าได้อ่านสองเล่มจะรู้ว่า อีกฝ่ายหนึ่งเกิดอะไรขึ้น ^^

ระบำรักเรื่องนี้เหตุการณ์เกิดขึ้นในปารีส-ฝรั่งเศส และทาลลินน์-เอสโตเนียค่ะ พระเอกเป็นจิตรกรและเป็นโจรขโมยงานศิลปะ คราวนี้ภาพวาดที่เขารับงานแทนเพื่อนว่าจะขโมยออกมานั้น ถูกขโมยตัดหน้าเสียก่อน พอกลับมาก็พบว่าเพื่อนตัวดีหายตัวไปอีก แน่นอนว่าตำรวจเพ่งเล็งมาที่เขา ส่วนนางเอกเป็นผู้ครอบครองภาพวาดที่เขาคิดว่าจะสามารถทำให้เขาสืบหาตัวการที่ทำให้เขาลำบากได้ ถ้าชอบพล็อตเก๋ๆ ชิงไหวชิงพริบ รับรองว่าเรื่องนี้ถูกใจแน่ค่ะ ^^

เล่มบนอาจจะไม่หวานมาก แต่เล่มล่างนี่ หวานจนบ.ก.สั่งตัดเลยทีเดียว แอ๊ >_<

ระบำฝันเรื่องนี้นางเอกเป็นเด็กถูกเก็บมาเลี้ยงค่ะ เธอไม่มีความทรงจำในวัยเด็กเหลืออยู่เลย ทั้งๆ ที่ชีวิตก็ดูเหมือนจะสมบูรณ์แบบ เพราะพ่อแม่และน้องเลี้ยงรักเธอ แฟนหนุ่มก็รักเธอ แต่ความฝันซึ่งเป็นเศษเสี้ยวจากอดีตตามหลอกหลอนจนเธอไม่อาจอยู่เฉยได้ เธอดิ้นรนหาความจริง โดยที่ไม่รู้เลยความจริงอาจทำให้เธอสูญเสียทุกอย่างไป ฉากเรื่องนี้อยู่ที่ปารีส-ฝรั่งเศสและประเทศไทยค่ะฝากหนังสือ "ระบำรัก" และ "ระบำฝัน" ด้วยนะคะ เป็นสองเล่มที่ไอซ์มั่นใจว่า ถ้าได้อ่านจะชอบแน่นอน บอกไว้ก่อนว่า ถึงจะมีฉากตปท.แต่ก็ไม่ใช่หนังสือท่องเที่ยวนะคะ ดังนั้นจะเน้นที่พล็อตมากกว่ามากๆ ใครที่ชอบงานของไอซ์อยู่แล้ว รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง ส่วนคนที่ไม่เคยอ่าน หรือไม่เคยชอบงานของไอซ์มาก่อน อยากให้ลองหยิบมาอ่านดูค่ะ ยินดีรับคำแนะนำ ติชม เสมอนะคะ ^^

ส่วนผลงานก่อนหน้านี้ ก็มีงานแนว Romantic Suspense เล่มแรก เป็นแนวใหม่ของแจ่มใสค่ะ

Deadly Game...เกมรักมรณะเกิดการฆาตกรรมต่อเนื่องขึ้น และคนที่ตายก็ล้วนเกี่ยวข้องกับนางเอก ฆาตกรเป็นใครกันแน่ ... เป็นเล่มแรกที่เขียนแนวนี้ ฝากด้วยนะคะ อยากได้ feedback มากๆ ค่ะ ^^

ส่วนผลงานเล่มก่อนหน้าที่ออกวางแผงเดือน ส.ค. 54 ฉลองที่แจ่มใสครบ 10 ปี เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค Sweet 10 ค่ะ

คนที่สิบ...รักที่สุดในโปรเจ็คนี้จะมีทั้งหมด 4 เล่มด้วยกัน เป็นเรื่องของเพื่อนสาว 4 คนที่เกี่ยวพันกับเลข 10 แต่ละเล่มอ่านแยกกันได้ค่ะ เล่มของไอซ์...นางเอกมีแฟนมาแล้วเก้าคน ก็ไม่ใช่ตัวจริงซักที คนที่สิบนี่...จะใช่ไหมนะ ^^

ฝากผลงานด้วยนะคะ ^^

29/1/2012ฝากผลงานทั้งหมดด้วยนะคะ ^^

ผลงานเขียนเดี่ยวๆผลงานแปลผลงานร่วมกับนักเขียนท่านอื่น

Visitor Map


Friends' blogs
[Add Clear Ice's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.